Viết bài chuẩn SEO là gì? Chưa hiểu rõ tốt nhất đừng làm

Khi mới bước chân vào thế giới marketing online, câu hỏi đầu tiên khá nhiều người đặt ra là Viết bài chuẩn seo là gì? Câu hỏi này là một câu hỏi rất thực tế. Bởi chỉ khi chúng ta hiểu về bản chất của SEO, chúng ta mới có thể biết rõ như thế nào mới là một bài viết chuẩn SEO!  Viết bài chuẩn SEO là gì và viết sao cho đúng chuẩn?

Viết bài chuẩn SEO là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

Như thế nào là một website chuẩn SEO?

Sau đây sẽ là danh sách các tiêu chí cơ bản của một website chuẩn SEO mà những người làm SEO phải biết, bao gồm:

– Permalink – Liên kết tĩnh

– Navigate – Điều hướng

– Sitemap – Sơ đồ website

– Heading – Đầu mục

– Frame Editer – Trình soạn thảo

– Layout Themes

– Link Singer

– Social

– Analytics – Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website)

– Language – Ngôn ngữ

– Ecoding

– Page speed insight – Tốc độ tải trang

– Mobile – Tối ưu và thân thiện với phiên bản mobile

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên và thắc mắc rằng “những điều trên có liên quan gì đến câu hỏi “viết bài chuẩn SEO là gì”? Xin thưa, là có liên quan rất chặt chẽ đấy nhé. Bởi vì một bài viết được xem là chuẩn SEO thì phải được đăng trên một website chuẩn SEO. Đến đây, chắc bạn đồng ý với khái niệm này.

Nói một cách cụ thể hơn, chuẩn SEO có 2 phần, bao gồm: Offpage và Onpage. Phần chúng ta đang đề cập ở đây chính là phần Offpage. Phần offpage có tốt, đạt chuẩn SEO thì phần Onpage – (chính là phần viết bài)  mới có thể phát huy hết tác dụng của nó trong việc giúp SEO bài lên top của công cụ tìm kiếm.

Chuẩn SEO bao gồm 2 phần: Offpage và Onpage

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Như chúng ta đã biết, hiện nay cuộc chiến lên top của công cụ tìm kiếm đang diễn ra vô cùng khốc liệt với sự cạnh tranh cao độ từ các đối thủ. Điều gì làm nên sự khác biệt của website chúng ta? xin thưa đó chính là nội dung. Thế nên, tập trung và nội dung, vì nội dung là nền tảng giúp phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đó cũng chính là xu hướng SEO hiện nay.

Phải công nhận rằng, để thu hút được lượng khách hàng quan tâm đến website của bạn, đầu tư vào nội dung chính là cách làm đúng đắn nhất, khôn ngoan nhất mà bạn nên thực hiện.

Vậy nên, để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google), bài viết chuẩn SEO là “con đường” nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và thân thiện nhất. Nếu chúng ta thực hiện tốt bước này, bài viết của chúng ta sẽ dễ dàng lên top với từ khóa mà chúng ta SEO để giúp thu hút lượng lớn truy cập đến với website chính.

Cách viết và trình bày một bài chuẩn SEO

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Để bài viết đạt chuẩn SEO, bạn chỉ cần viết theo một qui trình chuẩn và có hệ thống tuân theo những qui tắc sau:

1. Hãy viết nội dung liên quan đến website của bạn:

Bạn có thể hình dung như thế này cho đơn giản, website của bạn chuyên kinh doanh thời trang vậy thì các bài viết của bạn cũng cần viết về ngành hàng thời trang.

2. Hãy sử dụng phần mô tả (description) để giới thiệu bài viết:

Đây chính là phần “mở đầu” rất quan trọng, bạn hãy cố gắng chèn từ khóa bạn muốn SEO sao cho thật hợp lý và thuyết phục.

3. Hãy dùng danh sách (list): 

Bạn hãy áp dụng danh sách dạng bullets trong bài viết của mình.

4. Hãy tạo những liên kết:

Bạn hãy cố gắng có những liên kết trong bài viết của mình. Những liên kết này có thể ở ngay trong website hoặc ra ngoài website đều được. Lưu ý là những liên kết này phải cùng chủ đề được viết đấy nhé.

Ví dụ, bạn đang viết về “kinh doanh quần áo thời trang bỏ sỉ”, bạn có thể tạo liên kết đến chủ đề “nguồn cung cấp thời trang sỉ”,… Nếu bạn thực hiện được điều này, Google sẽ đánh giá cao bạn vì đã đem lại nhiều giá trị cộng thêm cho người đọc.

5. Hãy cố gắng chèn từ khóa SEO trong các thẻ Heading: 

Bạn nên chèn từ khóa một cách thật hợp lý và thật tự nhiên. Bằng cách này, bài viết của bạn sẽ được Google “để ý” nhiều hơn.

Nên sử dụng in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết: đây là cách giúp “nhắc nhở” Google quan tâm đến từ khóa bạn muốn SEO.

Bài viết của bạn nên dài ít nhất 400 từ: càng dài sẽ càng tốt. Google đánh giá cao điều này nên sẽ sẵn sàng tăng điểm cho bạn với ưu thế này.

Tối ưu thẻ ALT và title của ảnh: Google không đọc được ảnh nhưng chúng có thể đọc được những từ khóa mà bạn gắn vào ảnh. Thế nên, đừng quên tận dụng công cụ này nhé.

6. Hãy luôn bảo đảm chất lượng của bài viết: 

Điều này vô cùng quan trọng, bạn phải luôn chắc chắn rằng thông điệp mình truyền đi là chuẩn xác và có ích cho người đọc. Đừng bao giờ cố gắng “đánh lừa” Google, bạn sẽ nhanh chóng phải hối hận về điều đó.

Thực tế cho thấy, khi bạn càng đầu tư vào nội dung, người đọc và google sẽ càng đánh giá cao bạn. Chính điều này sẽ góp phần giúp nội dung bạn muốn truyền tải được lan tỏa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Tất nhiên, kéo theo đó là một lượng truy cập “khủng” mà bất cứ website nào cũng mơ ước.

Hy vọng, với những thắc mắc trên đây, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi: Viết bài chuẩn SEO là gì?.

Mặt khác, nếu bạn không biết làm SEO như thế nào hoặc cần người làm nội dung website. Hãy đến với Thuêngay. Hiện tại, Thuêngay đang cung cấp gói tư vấn SEOviết bài chuẩn SEO.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về làm nội dung website chuẩn SEO. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5 sai lầm lớn khi làm SEO cho website WordPress bạn cần tránh

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224