6 lý do video marketing là xu hướng content năm nay

Sử dụng video marketing trở nên phổ biến với nhiều doanh nghiệp hiện nay trong các chiến dịch marketing online của họ. Đó là bởi vì video cung cấp nhiều lợi thế giúp người làm marketing dễ dàng hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hay nhãn hàng.

Vậy, tại sao nên sử dụng video khi làm marketing cho thương hiệu của doanh nghiệp? Lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng video mà các hình thức marketing khác không thể mang lại là gì?

1. Truyền tải lượng thông tin lớn

Không giống các hình thức content marketing khác, video có thể chuyển đổi thông tin thành âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh động một cách rất linh hoạt. Nó giúp marketer tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng; vì thế, ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem.

Bởi vì video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách dễ hiểu nên sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên đáng nhớ hơn. Do đó, người xem sẽ lưu lại nhiều ấn tượng hơn về sản phẩm của bạn ở lần mua sắm tiếp theo, đặc biệt nếu video của bạn cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực.

2. Tiếp cận một lượng lớn người xem

Các video trên youtube có hơn 10 tỉ lượt view mỗi tháng. Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần. Dựa trên các số liệu trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra vì sao video có thể là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng.

Thêm nữa, video cũng có nhiều khả năng được chia sẻ hơn so với các phương tiện truyền thông khác. Vì thế, nó mang đến cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Khi doanh nghiệp của bạn trở thành công ty toàn cầu, việc bán hàng và doanh thu cũng tăng trưởng theo. Khi đó, việc tạo ra lợi nhuận sẽ không chỉ là giấc mơ nữa.

3. Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Công cụ tìm kiếm thường sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm dựa trên các thông tin liên quan. Vì thế, video sẽ được ưa chuộng hơn khi người dùng Internet tìm kiếm thông tin qua các từ khóa cụ thể.

Thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm, vì thế bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video là cách tốt nhất để đạt được vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm đầu tiên và hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về trang web. Càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

4. Tương thích với điện thoại di động

Video luôn tương thích với thiết bị di động nên người dùng Internet có thể dễ dàng truy cập qua tablet, máy tính xách tay, và điện thoại. Hiện nay, khi xu hướng sử dụng thiết bị di động đang bùng nổ trên thị trường toàn cầu, việc sử dụng video marketing sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất.

5. Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ dễ dàng hơn khi bạn thuyết phục khách hàng tiềm năng qua video so với các phương tiện truyền thông khác. Bởi bạn có thể sử dụng nó để diễn giải ngay cả các thông tin phức tạp qua âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh.

Các video mang tính giải trí, giáo dục, và tạo cảm hứng cho người xem cũng thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn. Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem một video marketing bởi con người có thiên hướng tin vào những gì mình nhìn thấy và nghe ngóng nhiều hơn việc được người khác truyền đạt.

6. Tích hợp công cụ phân tích chi tiết

Trang lưu trữ video chứa các công cụ phân tích và theo dõi giúp doanh nghiệp thống kê được các thông tin hữu ích dựa trên hành vi của người xem và sử dụng mẫu. Sử dụng các công cụ này có thể thấu hiểu hành vi khách hàng cũng như xu hướng của người mua.

Sau khi tổng hợp được các dữ liệu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh chiến lược content marketing để thúc đẩy kinh doanh và tăng doanh số.

Đối thủ cạnh tranh đã sử dụng lợi thế của video để quảng bá sản phẩm của họ. Tại sao bạn không làm điều tương tự với video marketing? Đừng để bị bỏ mặc phía sau trong việc khai thác sức mạnh của nó để phát triển công việc kinh doanh của bạn!

Để bắt đầu chiến dịch Video Marketing đương nhiên bạn sẽ phải có những video có nội dung hay, chất lượng cao. Hiện tại Thuêngay đang sẵn sàng hỗ trợ các gói Video/ clip với giá cả phải chăng.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về Video Marketing. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Xem thêm: 5 lý do vì sao chẳng ai “ngó ngàng” tới video marketing của bạn

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224