5 Lợi ích thuyết phục Freelancer lựa chọn các Coworking Space để làm việc

Đã có rất nhiều người từ bỏ công việc bàn giấy nhàm chán. Hay từ bỏ việc quẩn quanh trong 4 bức tường trắng toát của văn phòng công sở để đến với nghề Freelancer – nghề làm việc tự do, làm điều mình thích tại những nơi mình muốn.

Freelancer làm việc ở đâu?

Thông thường, khi làm freelance, bạn thường chọn làm việc tại nhà hoặc các quán cafe. Nghe có vẻ thoải mái. Nhưng nhiều khi làm việc tại nhà hay các quán cafe là một thử thách với bạn. Khi làm việc tại nhà, bạn sẽ đối mặt với quá nhiều cám dỗ như chiếc giường mềm mại, những bộ phim hấp dẫn hay những cuộc đi chơi với người thân yêu. Thậm chí, nếu bạn không có phòng riêng thì rất khó có được sự yên tĩnh.

Quán cafe – địa điểm làm việc yêu thích của freelancer nhưng thực sự có mang lại hiệu quả công việc cao?

Các quán cafe cũng không được thiết kế chuyên nghiệp cho làm việc. Đây vốn là nơi nhiều người qua lại với mục đích gặp gỡ, trò chuyện với người thân bạn bè làm bạn bị xao lãng. Chưa kể đến, khi làm việc một mình, bạn dễ bị “nản” khi gặp khó khăn, thiếu niềm vui trong công việc.

Giờ đây, các không gian làm việc chung dần trở thành xu hướng không gian làm việc mới của Freelancer là Coworking Space. Trong bài viết này, Thuêngay.vn sẽ nêu lên 5 lợi ích thực tế đã thuyết phục các freelancer thay đổi thói quen để lựa chọn làm việc các Coworking Space. Và tặng bạn cơ hội trải nghiệm miễn phí không gian Coworking Space chuyên nghiệp.

Vậy chính xác, Coworking Space là gì?

Coworking Space là không gian làm việc chung. Tất cả cá nhân hoặc doanh nghiệp khi làm việc trong một không gian chung sẽ chia sẻ với nhau tất cả các tiện ích và các thiết bị văn phòng.

Coworking space là gì?
Coworking space – không gian làm việc chung hiện đại, văn minh. Cá nhân và doanh nghiệp chia sẻ các tiện ích và thiết bị văn phòng trong một không gian chung.

Coworking cũng có thể coi như một giải pháp giải thoát bạn khỏi không gian làm việc văn phòng cứng nhắc. Nhưng vẫn mang lại đủ cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp để bạn tập trung.

5 Lợi ích thuyết phục freelancer chọn làm việc tại Coworking Space

1. Không gian khơi gợi cảm hứng

Sẽ có nhiều freelancer như bạn cùng làm việc chung trong một không gian với bạn. Sự nhiệt huyết, tinh thần làm việc quyết liệt của họ sẽ khiến bạn không muốn ngừng nghỉ làm việc bất cứ lúc nào. Khi bạn có một ý tưởng mới chuẩn bị phải thuyết trình với khách hàng, đừng ngần ngại chia sẻ với người khác. Vì họ sẽ cho bạn những lời khuyên tuyệt vời trước khi thể hiện với khách hàng. Freelancer có thể thoải mái trao đổi các ý kiến, ý tưởng mới với nhau để cùng vỡ òa trong một buổi brainstorm sôi nổi.

tại sao freelancer chọn làm việc tại coworking space?
Các coworking với không gian được bài trí theo bố cục logic và đầy nghệ thuật khơi gợi cảm hứng làm việc, sáng tạo của freelancer

Các coworking space thường được thiết kế, bài trí và sắp xếp theo những phong cách hiện đại, tự do và nghệ thuật. Cùng việc phối kết hợp các màu sắc kích thích não bộ của bạn hoạt động chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hứng khởi trong khi làm việc.

2. Networking

Networking hiểu nôm na là mạng lưới làm việc. Người đang ngồi làm việc đối diện bạn trong Coworking Space cũng có thể chính là khách hàng tiềm năng của bạn, hoặc là người sẽ mang tới khách hàng cho bạn. Hãy luôn mang theo danh thiếp của mình khi tới các không gian Coworking. Chính các freelancer khác sẽ là những người kết nối khách hàng đến với bạn.

3. Ít tiếng ồn hơn

Coworking là không gian làm việc chuyên nghiệp. Mọi sự phiền nhiễu tại đây đều không được khuyến khích. Nhiều coworking thậm chí sẽ không ngừng nhắc nhở bạn nếu như làm ồn tại nơi làm việc. Hoặc từ chối phục vụ những người cố tình gây ảnh hưởng đên người xung quanh.

4. Đánh bại cảm giác “làm việc trong cô đơn”

tại sao freelancer chọn làm việc tại coworking space
Không còn cảm giác cô đơn khi làm việc 1 mình nữa..

Nghe có vẻ khá đối lập. Vì freelancer là những người thích hoặc muốn làm việc độc lập. Freelancer thường nghĩ một mình hoàn thành công việc thì vẫn ổn. Nhưng khi có sự hỗ trợ và chia sẻ thì chẳng phải công việc sẽ dễ dàng hơn sao?. Tại coworking space, bạn có thể tìm và hợp tác với nhiều freelancer khác, và biết đâu, bạn sẽ tìm kiếm được “cạ” của mình trong những freelancer bạn gặp.

5. Mệt mỏi vì làm việc liên tục, nghỉ ngơi ở đâu?

Khi làm việc tại nhà, lúc mệt mỏi bạn có thể ngay lập tức ngả lưng xuống chiếc giường êm ái của mình. Thế còn tại các không gian làm việc chung, nghỉ ngơi ở đâu?

tại sao freelancer lựa chọn làm việc tại các coworking
Các coworking chuyên nghiệp sẽ có sẵn các “Relax room” hiện đại, thoải mái cho freelancer thư giãn.

Các coworking sẽ “tiên liệu” được nhu cầu chính đáng này của freelancer. Tại một số coworking space chuyên nghiệp, bạn có thể tìm thấy ngay “relax room” cho riêng mình để ngả lưng. Sau một giấc ngủ sâu, bạn có thể trở lại ngay với công việc.

Bạn có muốn trải nghiệm miễn phí không gian Coworking chuyên nghiệp?

Thuêngay.vn muốn mang tới cho bạn cơ hội trải nghiệm trọn vẹn không gian làm việc chung chất lượng, văn mình dành cho freelancer.

Thuêngay.vn đã hợp tác với KiCo là dự án trọng tâm được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Phát triển KiCo. Với tổng diện tích hơn 1.405m2, KiCo một trong những Coworking Space có diện tích lớn nhất tại Hà Nội. KiCoworking sẽ mang đến cho doanh nghiệp và freelancer cơ hội trải nghiệm, sử dụng không gian văn phòng sáng tạo bậc nhất Việt Nam với chi phí hợp lý.

Không gian chuyên nghiệp tại KiCoworking Space
Không gian tại KiCo đa dạng, được thiết kế đẹp mắt cùng gam màu sáng tạo, hiện đại sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm làm việc mới lạ.
Quầy trà nước, Tea Coffee Bar phục vụ 24/7

Thuêngay.vn tặng bạn gói quà ưu tiên khi đến trải nghiệm tại KiCoworing Space – không gian làm việc chung chuyên nghiệp tại Hà Nội:

  • Trải nghiệm MIỄN PHÍ 3 NGÀY các dịch vụ tại KiCoworking Space
  • Discount ngay lập tức 15% gói dịch vụ chỗ ngồi linh hoạt (ngồi theo giờ, theo ngày)
  • Discount ngay lập tức 15% gói dịch vụ chỗ ngồi cố định (thuê chỗ theo tháng)

Để kích hoạt gói ưu tiên, bạn chỉ cần checkin tại quầy lễ tân kèm nội dung: “Tôi đến từ Thuêngay.vn”

Lời kết

Mong rằng, qua bài viết này, Thuêngay.vn đã gợi ý cho bạn được thêm một lựa chọn không gian làm việc mới. Để công việc của bạn sẽ ngày càng thuận lợi và tiếp tục tìm kiếm thêm được nhiều dự án mới. Nếu bạn muốn Thuêngay.vn tiếp tục giới thiệu đến bạn nhiều không gian làm việc mới lạ dành cho freelancer hơn, hãy cho Thuêngay.vn biết ngay dưới bài viết này nhé!

Business is like a wheelbarrow. Nothing ever happens until you start pushing.
Xem tất cả bài viết

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224