Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn đúng deadline?

Ngày nay, việc xây dựng nội dung có thể chiếm đến 80% sự thành công của một website. Nội dung càng hay thì website càng thu hút được nhiều lượng truy cập của người đọc đến với website của bạn và tỉ lệ thoát trang cũng giảm đáng kể. Để xây dựng được nội dung chất lượng, ngoài việc phải định hướng thông tin tốt (thông thường là chủ doanh nghiệp hoặc chủ website sẽ là người phụ trách việc này) thì còn phải có bài viết hay và chất lượng. Thế nên nhu cầu thuê người viết bài cho website đang ngày càng phổ biến hơn. Vậy có bí quyết nào để có thể tìm và thuê được những người viết bài giỏi, có khả năng đáp ứng tốt cho yêu cầu công việc được giao?

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn tuân thủ deadline?Thuê người viết bài không khó như bạn nghĩ.

Ai là người cung cấp dịch vụ thuê người viết bài?

Thông thường, có hai kênh chính để bạn có thể tìm và thuê người viết bài cho mình. Thứ nhất là các công ty, các tổ chức có dịch vụ viết bài thuê. Thứ hai chính là các copywriter làm việc tự do, hay còn gọi là freelancer. Chúng ta hãy cùng điểm sơ qua hai kênh này để có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn.

Các công ty và tổ chức có dịch vụ viết bài thuê. Đây thường là các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing online và dịch vụ viết bài thuê chỉ là một phần trong nhiều gói dịch vụ của họ. Còn những copywiter làm việc tự do thường sẽ hoạt động riêng lẻ. Họ sẽ tự mình tìm khách hàng rồi tự làm việc trực tiếp với khách hàng.

Hiện nay, các doanh nghiệp hay các cá nhân muốn xây dựng nội dung thông qua các bài viết trên website khá ưa thích hình thức cộng tác với các freelancer vì đem lại hiệu quả cao và ngân sách phải bỏ ra khá rẻ.

Bí quyết để tìm và thuê người viết bài có chất lượng là như thế nào?

Có hai kênh chủ yếu để bạn tìm được người viết bài cho mình. Đầu tiên, đó chính là kênh bạn bè hoặc người thân quen giới thiệu cho mình. Kênh tìm kiếm này cũng khá ổn, nếu người quen đó của bạn hiểu biết về nghề, đã từng cộng tác qua với ứng viên đó thì bạn có thể tìm được người phù hợp. Tuy nhiên, khuyết điểm của hình thức này đó chính là bạn thường có ít sự lựa chọn và cũng chưa chắc ứng viên đó có thể hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nơi có thể đáp ứng yêu cầu của mình một cách nhanh chóng. Đây chính là kênh tìm thuê người viết bài thứ hai khá hiệu quả mà bài viết này muốn đề cập.

Chỉ cần vào google, gõ thuê người viết bài là bạn sẽ nhận được hằng hà sa số kết quả trả về chỉ trong vòng 30 giây. Bạn sẽ tha hồ mà lựa chọn các tổ chức cung cấp bài viết cho bạn với nhiều mức giá khác nhau.

Còn nếu bạn muốn tuyển freelancer, bạn chỉ cần vào những trang web chuyên dành riêng cho freelancer nước ngoài như: Freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,… và freelancer trong nước như Vlance.vn. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với cộng đồng freelancer to lớn.

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn tuân thủ deadline?Cộng tác với freelancer là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Bí quyết để thuê được người viết bài chất lượng?

Cũng giống như một cuộc tuyển dụng thông thường, khi thuê freelancer, bạn cũng cần những kỹ năng nhất định.

Bạn cũng cần biết sơ về những kiến thức về công việc, ít nhất cũng phải ở mức cơ bản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ về thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Bạn cũng cần xác định rõ yêu cầu của bạn đối với bài viết là gì, có bắt buộc phải chuẩn SEO hay không, bài viết là bài PR hay bài quảng cáo hay chỉ đơn giản là bài cung cấp thông tin mà người đọc quan tâm,…

Bạn cũng nên biết những công cụ, những phần mềm để kiểm tra xem bài viết các freelancer gởi cho bạn có phải là unique hay đã được copy paste hay không. Điều này rất quan trọng đấy.

Khi đăng thông tin cần tuyển freelancer, hãy cố gắng đưa thông tin càng chi tiết càng tốt để ứng viên hiểu rõ được công việc phải làm. Nếu họ thấy phù hợp, họ sẽ báo giá cho bạn. Trên cơ sở đó, cả hai sẽ đi đến thỏa thuận cộng tác.

Một điều quan trọng khác, trước khi quyết định hợp tác với một freelancer nào đó, bạn nên có một bài test cho họ làm để kiểm tra trình độ và kỹ năng viết bài của ứng viên. Việc này là hết sức cần thiết đấy nếu bạn không muốn bị gặp phải tình trạng ứng viên “bỏ bom”.

Một hình thức khác cũng khá tiện lợi đó là mua các gói dịch vụ nhỏ, với giá cả hợp lý như trên Thuengay chẳng hạn. Bạn sẽ chẳng cần mất nhiều công sức mà vẫn thu được kết quả như bạn mong muốn.

Dù là hình thức nào, để thuê người viết bài chất lượng, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ rồi đưa ra lựa chọn thích hợp sao cho đó là phương pháp tối ưu nhất với bạn. Như vậy, với từng đồng vốn bạn bỏ ra, giá trị thu về sẽ tạo ra thặng dư cho bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến việc bị lỗ vốn cả.

Thuêngay xin chúc bạn tìm được CTV viết bài phù hợp, đúng deadline và chất lượng cao nhé!

Xem thêm: 4 quy tắc “sống còn” bạn cần nhớ khi tuyển CTV viết bài

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên