5 câu hỏi quyết định bạn sẽ thuê freelancer ưng ý hay không

“Nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu thì bất kì con đường nào cũng sẽ dẫn lối bạn”. Cheshire Cat chia sẻ khi nói về sự mất mát và lạc hướng trong Alice in Wonderland.

Có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi khách hàng cần thuê freelancer tài năng và phù hợp, nhưng chẳng biết tìm ai, như thế nào thì khi đó bất kì freelancer nào cũng sẽ phù hợp.

Thực tế là bạn cần freelancer có khả năng hoàn thành tốt công việc. Đôi khi khách hàng sẵn sàng trả nhiều hơn để có được người chuyên nghiệp nhất.

Điều này cũng giống như bạn có một cuộc hẹn: nếu bạn biết trước thứ bạn cần là gì, điều đó sẽ khiến việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Nếu tìm được một freelancer giao tiếp tốt, làm việc đúng giờ và sẵn sàng làm mọi thứ để công việc đạt kết quả cao nhất, bạn có muốn thuê họ không?

Những điều này tùy thuộc ở bạn. 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn mở ra cơ hội thuê được người phù hợp nhất. Nếu bạn đang chuẩn bị đăng việc để thuê freelancer thì hãy đọc ngay những gợi ý này.

#1. Mục đích của dự án là gì?

Dự án sẽ giải quyết vấn đề gì? Hãy đưa ra câu trả lời về việc tại sao bạn thực hiện dự án này chỉ bằng một câu mô tả ngắn gọn. Điều này giống như lời giới thiệu tổng quan về dự án giúp freelancer dễ dàng nắm bắt yêu cầu của bạn hơn.

#2. Mục tiêu của dự án là gì?

Bạn mong đợi điều gì khi dự án hoàn thành? Chẳng hạn, bạn muốn có một ứng dụng di động thu thập các thông tin về sản phẩm, dịch vụ cố định, tăng nhận diện thương hiệu, bản thiết kế mới cho website, v.v. Hãy xác định rõ những mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được.

#3. Dự án gồm những giai đoạn nào?

Hãy chia dự án thành nhiều giai đoạn nhỏ. Bạn có thể thanh toán cho freelancer sau các giai đoạn với những mốc thời gian cụ thể. Điều này đảm bảo rằng freelancer đang thực hiện theo đúng tiến độ của dự án.

Tuy nhiên, hai bên nên thỏa thuận trước lịch trình thời gian cho từng giai đoạn để giúp freelancer sắp xếp các công việc cần làm cho dự án.

#4. Bạn sẽ cung cấp cho freelancer những nguồn lực nào?

Bạn có các nghiên cứu hay báo cáo nào cần xem xét trước khi bắt đầu dự án không? Những công cụ nào cần cho freelancer để họ thực hiện công việc? Bạn nên cung cấp rõ ràng những nguồn tham khảo này, có thể ngay từ đầu hoặc khi freelancer yêu cầu quyền truy cập vào các thông tin và công nghệ cụ thể.

#5. Bạn dự định đánh giá kết quả như thế nào?

Điều này liên quan khá chặt chẽ với những câu hỏi phía trên. Quá trình thực hiện và thời gian biểu chính là hai tiêu chí đắc lực để đánh giá freelancer khi kết thúc dự án. Bạn cũng có thể xem xét thêm về kĩ năng giao tiếp và sự sáng tạo đổi mới trong cách tiếp cận vấn đề khi đưa ra đánh giá xếp hạng freelancer.

Nếu bạn đang muốn thuê freelancer chuyên gia tài năng, hãy đăng việc tại Thuêngay.vn ngay hôm nay để nhận những chào giá sớm nhất.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về Freelancer. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Xem thêm: 4 bí kíp thuê Freelancer dịch thuật “chuẩn không cần chỉnh”

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224