Thời lượng ‘lý tưởng’ của một video marketing triệu view

Bạn có thể thấy, video marketing đang trở thành một yếu tố quan trọng của marketing online. Nhiều nền tảng khác nhau hỗ trợ đăng tải và phân phát video như: Youtube, Facebook, Instagram, Twitter,… Các kênh này đề xuất thời lượng của video khác nhau để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trên nền tảng của nó.

Khi bạn thấy một video xuất hiện trên news feed Facebook, bạn thường làm gì đầu tiên? Chắc hẳn là bạn sẽ xem video dài bao lâu, xem liệu nó có làm lãng phí thời gian không rồi mới quyết định ấn nút play.

Vì thế, khi lên kế hoạch sản xuất video marketing, bạn cần cân nhắc về độ dài để hấp dẫn được nhiều người xem nhất.

Vì sao cần xác định thời lượng của video marketing?

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ qua một video chỉ sau vài giây đầu và chuyển sang các tin khác? Cũng như bạn, rất nhiều người không xem hết nửa đầu của một video được đăng tải.

Theo nhiều nghiên cứu, sự tập trung của con người là giới hạn. Chỉ khoảng 8 giây mà thôi.

Trong khi đó, điện thoại rung liên tục với những thông báo mới, hứa hẹn nhiều điều thú vị. Khiến mọi người háo hức cập nhật bảng tin mỗi phút, mỗi giây. Điều này càng làm sự tập trung của mọi người giảm đi đáng kể.

Nhiều người làm marketing đã nhận ra. Và họ bắt đầu điều chỉnh nội dung để phù hợp với khả năng chú ý trong thời gian “siêu ngắn” của con người. Thực tế, 56% trong tổng số các video được đăng tải trong năm ngoái đã ngắn hơn 2 phút.

Thế nhưng, những người làm marketing phải đổi mới hơn nữa. Bởi lẽ, người xem mong đợi được thấy những video có độ dài khác nhau trên những kênh khác nhau.

Ví dụ đơn giản thế này, mọi người sẽ chấp nhận xem video dài từ 2 phút trở lên trên Youtube hơn là trên Twitter.

Vì thế, bạn cần điều chỉnh thời lượng video marketing sao cho phù hợp với từng kênh: Facebook, Instagram, Twitter và Youtube để thu hút nhiều người xem hơn.

Thời lượng “lý tưởng” cho video marketing

Instagram – 30 giây

Riêng Instagram, mọi người sử dụng với mục đích chính là chia sẻ ảnh. Não bộ của chúng ta phân tích hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với việc đọc. Vì thế, người dùng sẽ lướt qua các nội dung trên Instagram nhanh hơn so với các ứng dụng khác.

Những video trên Instagram nhận được nhiều comment nhất, có độ dài trung bình là 26 giây. Vậy nên, hãy làm video thật ngắn gọn để có thể thu hút được người xem.

Twitter – 45 giây

Những người sử dụng Twitter có thói quen cập nhật những chia sẻ ngắn vì bị giới hạn về độ dài. Chẳng hạn, các dòng tweet được giới hạn trong 140 kí tự. Thế nên, sự ngắn gọn cũng cần áp dụng tương tự đối với các video trên trang này.

Facebook – 1 phút

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, những video có độ dài khoảng 1 phút trên Facebook thu hút nhiều người xem nhất. Mọi người có thể nhanh chóng like và share những video đó trước khi kéo xuống xem phần nội dung tiếp theo.

Bên cạnh đó, 95% người dùng Facebook hiện nay có xu hướng thích xem video không lời. Điều đó có nghĩa bạn cần đảm bảo họ có thể hiểu được những điểm nhấn chính của video mà không cần nghe bất cứ một lời nào. Bạn có thể dùng phụ đề để nói rõ nội dung. Còn phần hình ảnh tiết lộ bối cảnh và thu hút người xem.

Youtube – 2 phút

Youtube là một trang web được xây dựng với mục đích chính để người dùng đăng tải và chia sẻ các video clip. Vì thế, so với các kênh khác, độ dài của video sẽ dài hơn. Nội dung cũng chi tiết và sâu hơn.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Hubspot, người xem sẽ tiếp cận nhiều nhất với các video dài khoảng 2 phút.

Nhiều người cho rằng khoảng thời gian như vậy sẽ không đủ để đi sâu vào một chủ đề. Nhưng bạn biết không, chỉ với 2 phút, bạn hoàn toàn có thể chuyển tải một nội dung 1000 từ trên blog.

Với những chia sẻ trên đây, Thuengay hy vọng các bạn sẽ có thêm bí quyết để xây dựng chiến lược video marketing tiếp theo thật thành công!

Nếu bạn cần tư vấn làm video marketing trên những nền tảng này, hãy gọi cho chúng tôi. Hotline: 096.160.4224 (tư vấn miễn phí 24/7).

Xem thêm: 5 lý do vì sao chẳng ai “ngó ngàng” tới video marketing của bạn

 

 

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên