Làm thế nào để trở thành SEO Copywriter chuyên nghiệp?

SEO copywriting không còn xa lạ đối với những người làm Marketing online. SEO copywriting là quá trình biên tập nội dung cho website. Để tăng thức hạng của Website, SEO copywriter chuyên nghiệp cần khéo léo sắp xếp từ khóa, nội dung. Vậy chúng ta sẽ đặt ra một vấn đề. Làm thế nào để trở thành SEO Copywriter chuyên nghiệp? Dưới đây là 10 lời khuyên bạn cần để trở thành một SEO Copywriter chuyên nghiệp.

#1. Hãy tập trung vào người dùng

Những bài viết bạn hướng đến người dùng cần rõ ràng để thu hút và tạo niềm tin. Khi bạn tập trung đúng, việc họ dễ dàng đón nhận bạn không phải chuyện khó khăn. Việc hiểu được thời gian tìm kiếm của khách hàng giúp bạn tạo ra bài viết tập trung vào họ hơn.

Việc hiểu được thời gian tìm kiếm của khách hàng giúp bạn hiểu và tập trung vào nhu cầu của họ dễ hơn

Công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán thường xuyên. Mỗi khi thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi, tức là nó đang cố gắng cải thiện cách kết nối mọi người với thông tin. Thông tin càng phù hợp cho mọi người, càng xuất hiện nhiều trong trang kết quả tìm kiếm. Nếu không tâp trung vào người dùng, nó sẽ là trở ngại với SEO. Khi đó, họ chỉ có thể thấy nội dung không liên quan đến chủ đề này. Từ đó làm thứ hạng của bạn bị ảnh hưởng.

Cách thức giúp bạn tập trung vào người dùng tốt hơn

• Xây dựng nội dung xung quanh các câu hỏi. Việc truy vấn qua công cụ tìm kiếm thực chất là câu hỏi. Nếu tận dụng được các câu hỏi. Bạn có thể viết tự nhiên và thu hút người dùng về những cách thức họ tìm kiếm thông tin.
• Thêm phần Câu hỏi thường gặp vào trang web của bạn . Hãy sử dụng nó làm nơi liên kết với các bài viết khác của bạn. Có thể là câu hỏi phổ biến về lĩnh vực, sản phẩm hoặc công ty của bạn.

Cách thức giúp bạn trở thành SEO copywriter chuyên nghiệp đó là tập trung vào người dùng

• Tìm kiếm bằng giọng nói đang phát triển nhanh chóng vì nó giúp tìm kiếm thông tin chính xác hơn. Khi đưa ra kết quả tìm kiếm, nó không trả lại nhiều kết quả như trang kết quả tìm kiếm thông thường. Nó thậm chí chỉ cho duy nhất một kết quả.

#2. Tạo ra giá trị

Bất kể vấn đề nào bạn muốn tập trung, nó bài viết chuẩn SEO phải tạo ra giá trị cho người đọc. Khi người đọc thêm bài viết của bạn vào dấu trang của họ, đó là một hình thức yêu thích. Tạo giá trị có thể là cung cấp các hướng dẫn, thống kê mới hoặc cách mới để tiếp cận một vấn đề cũ.

Tạo ra giá trị cho người dùng sẽ giúp họ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn

Cách thức giúp SEO copywriter chuyên nghiệp đo lường nội dung tạo ra giá trị

• Tận dụng việc chia sẻ trên mạng xã hội làm thước đo để đo thành công về nội dung. Bài viết được chia sẻ trên Twitter, Facebook, Instagram và các mạng xã hội khác bao nhiêu lần? Nội dung không được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội thường sẽ không hoạt động tốt trong tìm kiếm.
• Tạo nội dung kích thích mọi người nhấp vào nút chia sẻ. Nếu ai đó đọc bài đăng của bạn, không có bất cứ hoạt động nào trên web. Bài viết đó có thể không mang lại giá trị. Việc chia sẻ là có lợi cho bạn. Vì vậy, nếu nội dung của bạn không được chia sẻ, bạn nên đánh giá lại cách tiếp cận để cung cấp giá trị.

#3. Luôn cập nhật xu hướng

Bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng, có giá trị và tập trung vào người dùng. Bạn cũng có thể viết bài chuẩn SEO. Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn đi sâu vào một lĩnh vực nào quá nhỏ. Người đọc thậm chí có thể sẽ không tìm kiếm nó. Bởi vậy, các SEO copywriter chuyên nghiệp luôn cập nhật các xu hướng. Bắt đầu xu hướng sớm và biên tập nội dung ngay để thu hút. Mọi người sẽ đọc nội dung của bạn, chia sẻ và liên kết với nội dung đó.

Cách thức giúp bạn cập nhật xu hướng

• Sử dụng Google Trends để tìm kiếm các chủ đề đang thu hút sự quan tâm. Google Trends cho phép so sánh các cụm từ tìm kiếm khác nhau. Từ đó, giúp bạn sử dụng thuật ngữ đúng để tận dụng lưu lượng truy cập tiềm năng tối đa. Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm bộ phim đang rất hot ” Diên Hi Công Lược”

SEO copywriter cần phải nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng để tạo những nội dung mới mẻ

• Sàng lọc trước các chủ đề mới để đảm bảo rằng lợi ích không giảm.
• Sử dụng kỹ thuật đám mây từ để tìm các cụm từ có liên quan mà mọi người đã dùng.

#4. Hãy nghiên cứu liên tục về SEO copywriting

Nghiên cứu liên tục về SEO là lời khuyên nếu bạn muốn trở thành SEO copywriter. Nội dung tốt là nội dung kết nối mọi người với thông tin phù hợp. Có thông tin mà bạn sẽ tổng hợp và trình bày. Có thông tin đến từ kinh nghiệm cá nhân của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên nghiên cứu nhiều nhất có thể về những nội dung liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn nên đánh dấu mọi bài viết thú vị mà bạn tìm thấy.

#5. Thiết lập thẩm quyền

Tên miền rất quan trọng với vị trí xếp hạng của từ khóa. Nếu bạn chỉ có một vài bài viết về một chủ đề, công cụ tìm kiếm sẽ không coi bạn là một điểm đến xứng đáng để gửi lưu lượng truy cập đến. Bạn cần phải xây dựng nội dung xung quanh một từ khóa một cách khoa học.

Lời khuyên khi bạn thiết lập thẩm quyền

• Tránh lạc đề quá xa với nội dung tập trung của bạn. Nó gây nguy cơ làm giảm sự thu hút và niềm tin về thông điệp.
• Thẩm quyền là một trong những mục tiêu cơ bản của Content Marketing. Khi bạn xây dựng thư viện nội dung, người đọc sẽ bắt đầu liên kết bạn với thông tin đáng tin cậy. Đến khi hoàn thành dự án hoặc mua sản phẩm, họ sẽ có niềm tin vào nội dung của bạn. Họ sẽ đến với bạn để biết thông tin và mua những gì họ cần.

Cách thiết lập quyền hạn trong một lĩnh vực

• Tạo bảng thuật ngữ và xây dựng nó như một phần của kiến ​​trúc website. Bảng thuật ngữ rất hữu ích cho người đọc tìm kiếm định nghĩa của một từ cụ thể. Hãy cố gắng sử dụng kĩ thuật và hoàn thiện cho bảng thuật ngữ đó.
• Sau đó, liên kết trực tiếp tất cả nội dung của bạn từ bảng thuật ngữ. Bằng cách này, bạn có thể thu hút mọi người bằng câu trả lời nhanh. Từ đó, kéo họ vào nội dung chuyên sâu hơn của bạn.

#6. Làm chủ được những nội dung dài

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về một vấn đề, bạn muốn có một bài đăng blog dài 300 từ hay bài hướng dẫn từng bước 3.000 từ? Các công cụ tìm kiếm cũng thích nội dung chuyên sâu thật sự có thể giải quyết được vấn đề cho người dùng. Các bài viết ngắn phù hợp cho các tạp chí và tin đồn nổi tiếng. Nhưng với nội dung có giá trị thì bài viết ngắn gần như không thể đủ thông tin và giá trị cho người dùng. Theo một nghiên cứu gần đây, sự cân bằng tối ưu nhất giữa độ dài của nội dung và thu hút sự chú ý là khoảng 7 phút chờ thời gian đọc của một người dùng trên bài viết của bạn.

Lời khuyên giúp bạn xây dựng văn bản có chiều sâu

• Tạo phác thảo những gì bạn muốn viết và xây dựng
• Lặp thông tin theo những cách linh hoạt khác nhau
• Diễn đạt đầy đủ và logic những gì bạn muốn nói
• Văn bản cần có sự liên kết hợp lý, tránh sự rời rạc giữa các phần
• Việc viết giới thiệu hoặc kết luận là vô ích cho đến khi bạn có thân bài tốt. Bạn hãy cố gắng xây dưng thật chi tiết và cụ thể đối với thân bài. Nó giúp bạn vừa xây dựng được bài viết dài vừa tạo thêm nhiều giá trị cho người dùng.

#7. Có chiến lược xây dựng nội dung cụ thể

Việc xây dựng chiến lược giúp bạn vượt qua các giai đoạn khó khăn khi nội dung không hiệu quả. Nó cũng giúp hoạt động SEO hiệu quả hơn. Đồng thời cũng giúp bạn lập kế hoạch SEO thành công hơn.

Những lưu ý khi xây dựng nội dung cụ thể

Định vị từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa và liên tục phát triển nội dung dựa vào từ khóa theo nhiều góc nhìn khác nhau khá khó. Trước tiên, bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa trước. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ như Keyword Planner của Google để tìm đúng từ khóa cần tập trung. Bắt đầu xây dựng nội dung từ đó. Hãy đưa ra danh sách các chủ đề hỗ trợ từ khóa đó. Đảm bảo bạn có đủ chủ đề để theo dõi lịch biểu biên tập nội dung thường xuyên trong khoảng thời gian.

Cấu trúc trang web

Bạn cần xem cách trang web của bạn được thiết kế. Nội dung phải được tổ chức hợp lý theo cách xây dựng cấu ​​trúc trang web của bạn. Bạn không muốn các bài viết được liên kết với landing pages sai. Việc đó có thể khiến cho công cụ tìm kiếm không hiểu được website của bạn. Từ đó, những nội dung của bạn sẽ không được đưa đến với người dùng.

Chẳng hạn, bạn cũng có thể tham khảo website của vLance.vn. Sự phù hợp giữa cấu trúc trang web và nội dung giúp người đọc dễ dàng hiểu và tìm kiếm.

Sự phù hợp giữa cấu trúc web và nội dung web giúp SEO copywriter chuyên nghiệp thu hút khách hàng dễ hơn

Tần suất

Các SEO copywriter chuyên nghiệp không đẩy tất cả nội dung của họ cùng một lúc. Một SEO copywriter vụng về sẽ viết 5 bài/ tuần. Và không bài nào trong hai tuần sau đó. Điều này dẫn đến việc khiến cho website hoạt động không hiệu quả. Cũng như mất đi sức thu hút mà bạn đã có trong tuần trước. Bởi vì mọi người không biết khi nào nên quay lại và những người thu thập thông tin cũng không biết. Tần suất đẩy bài sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian có sẵn, loại nội dung bạn viết và mục tiêu Marketing cụ thể. Hãy cố gắng thiết lập một tần suất nhất định cho việc đăng bài của mình.

Thuengay.vn thiết lập tần suất đều đặn. Từ đó, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích.

Chú ý tần suất đăng bài giúp bạn nhanh chóng trở thành SEO copywriter chuyên nghiệp

#8. Đừng chỉ viết trên trang web của riêng bạn – viết ở mọi nơi

Có nhiều cách để tự xây dựng liên kết mà không phải yêu cầu ai đó từ một trang web khác đăng liên kết cho bạn. Bạn cần linh hoạt và đa dạng các cách bạn có thể xây dựng liên kết.

Các cách giúp bạn tự xây dựng liên kết

• Bạn có thể nhận xét trên các diễn đàn.

• Tạo tài khoản và thông tin cá nhân trên các trang web khác nhau.
• Thêm URL trang web của bạn, đóng góp cho Wikipedia hoặc Wikitravel.

Chia sẻ trên Wikipedia giúp bạn dễ dàng trở thành SEO copywriter chuyên nghiệp

• Nhận xét về trang web và blog của người khác…

Bạn cũng có thể theo dõi và nhận xét các bài viết trên Blog thuengay.vn về SEO

SEO copywriter chuyên nghiệp liên tục nhận thêm sự chú ý từ người khác cũng như cung cấp thêm nhiều giá trị khác nhau. Cuộc hội thoại trong các chuỗi nhận xét là cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng tranh luận và thuyết phục của bạn. Nó giúp bạn nhìn thấy các lỗ hổng trong các đối số, những khoảng trống kiến ​​thức bạn cần giải quyết.

#9. Không ngừng cải thiện

Sự phức tạp của SEO copywriting là cách bạn muốn viết không phù hợp với cách tối ưu bài viết cho công cụ tìm kiếm. Không có cách nào tốt hơn để cải thiện hơn bằng cách thử nghiệm. Thêm URL của bạn vào phân tích SEO để tìm điểm yếu của bạn. Một khi bạn biết điểm yếu của mình, bạn có thể xác định các chiến lược để kiểm tra và cách cải thiện. Nếu bạn là người mới bắt đầu với SEO copywriting thì việc cố gắng cải thiện là điều vô cùng cần thiết

#10. Viết tiêu đề gây sự chú ý

Tất cả quá trình tổ chức, xây dựng chiến lược, tạo giá trị và thử nghiệm có thể không có ý nghĩa gì. Nếu bạn viết tiêu đề không thu hút khiến mọi người không nhấp vào. Trên thực tế, 8/10 người sẽ đọc tiêu đề của bạn. Và chỉ có 2/10 người đọc bài viết của bạn. Tiêu đề rất quan trọng đối với SEO. Và vấn đề xảy ra là tiêu đề SEO có thể không phải là tiêu đề khiến mọi người nhấp vào. Bí kíp SEO cho bạn là tìm một sự cân bằng. Hãy tìm sự cân bằng giữa thông tin người dùng cần và những gì khiến họ nhấp vào bài viết của bạn. Một khi bạn tìm thấy sự cân bằng này, bài viết của bạn sẽ có thể tự nhiên và thu hút hơn nhiều!

Kết luận

SEO copywriting đang dần trở nên quen thuộc và quan trọng hơn với nhiều doanh nghiệp. Để thúc đẩy thứ hạng website của mình, bạn cần phải cải thiện nhiều kĩ năng hơn nữa. Chúng tôi hi vọng 10 lời khuyên trên sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành SEO copywriter chuyên nghiệp.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp bạn vẫn đang gặp vấn đề trong việc lập kế hoạch SEO cho website, Thuêngay sẵn sàng giúp đỡ. Hiện tại Thuêngay đang cung cấp gói dịch vụ Tư vấn SEO cho Website.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về Tư vấn SEO cho Website. Các bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới bài viết.

Thuêngay xin chúc bạn thành công!