Nghề nhận viết bài thuê thực chất kiếm được bao nhiêu tiền?

Bạn có khả năng viết văn hay và ấn tượng? Bạn là người có trí tưởng tượng vô cùng phong phú nên thường có rất nhiều ý tưởng mới vô cùng sáng tạo và thu hút? Bạn là sinh viên hay là người thất nghiệp? Hay đơn giản là bạn muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp với sở thích và khả năng viết lách của bạn? Nghề chuyên nhận viết bài thuê – một nghề đang vô cùng hot hiện nay là sự lựa chọn của bạn? Vậy bạn đã thực sự biết về nghề này chưa? Bạn có chắc nghề này sung sướng như bạn nghĩ?

nhận thuê viết bàiNghề chuyên nhận viết bài thuê đang rất hot trên thị trường lao động hiện nay.

Nghề chuyên nhận viết bài thuê thực chất là làm gì?

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo, quảng bá và PR sản phẩm ngày một nhiều. Nhu cầu này thực sự bùng nổ với sự phát triển của internet nói chung và lĩnh vực marketing online nói riêng. Chính vì vậy, không cần bạn phải được đào tạo chuyên ngành, cũng chẳng cần có kinh nghiệm nhiều, chỉ cần có khả năng viết lách, yêu thích công việc viết lách và muốn kiếm tiền từ nghề viết bài thuê, bạn đã có thể gia nhập đội ngũ những người chuyên nhận viết bài thuê.

Nếu bài viết của bạn hay, có ý tưởng độc đáo, văn phong hấp dẫn và đảm bảo chuẩn SEO, bạn sẽ được các công ty quảng cáo, các nhãn hàng để mắt tới và tự nhiên, công việc cũng sẽ tự tìm tới với bạn. Bạn sẽ sống được với nghề, thậm chí là sống tốt với nghề luôn.

Còn nếu bạn nghĩ chỉ cần lên copy ý tưởng, “xào nấu” lại một chút là xong và có thể nhận tiền? Lời khuyên chân thành là bạn không nên theo đuổi công việc này, hãy tìm một công việc khác phù hợp với bạn hơn.

Với nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn sẽ được gì?

Như đã đề cập ở phía trên, nếu bạn viết tốt, công việc sẽ không bao giờ thiếu. Nhất là nếu bạn viết được nhiều loại bài khác nhau theo nhiều chủ đề khác nhau ví dụ: viết bài cho blog, bài PR, bài sale hay bài luận…. Hơn thế nữa, bài viết của bạn luôn đạt chuẩn SEO, liên tục lọt top trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn sẽ thành đối tượng được chiêu mộ của các công ty hay các nhãn hàng có sản phẩm liên quan đến lĩnh vực viết bài của bạn.

Một lợi ích khác không thể không kể đến là bạn sẽ có môi trường làm việc thoải mái và nhàn nhã. Tại sao lại nói vậy? Đó là khi bạn chuyên nhận viết bài thuê, bạn có thể ngồi viết tại nhà hay tại một quán cà phê có view đẹp nào đó. Bạn sẽ ngồi trong máy lạnh, chẳng cần hít khói bụi, chẳng cần phải chịu nắng gắt, bạn chỉ cần ngồi làm việc với chiếc laptop quen thuộc ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Quả là tuyệt vời nhỉ! Chính vì thế, đa số mọi người đều cho rằng đây là công việc thoải mái và nhàn nhã.

Một lợi ích khác không thể không nói đến, đó chính là thời gian làm việc. Nghề chuyên nhận viết bài thuê thường là nghề tay trái nên không bị gò bó trong 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có hứng thú. Chỉ cần bạn phải bảo đảm thời hạn giao bài như đã cam kết với khách hàng là được.

Thêm một lợi ích khá thiết thực khác, đó là nếu bạn viết tốt và có kinh nghiệm, thu nhập từ nghề viết bài thuê sẽ không phải là nhỏ và bạn hoàn toàn có thể sống được với nghề. Nếu bạn là những cây bút có thương hiệu, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, thu nhập từ nghề của bạn sẽ còn cao hơn nữa. Với một bài viết, khách hàng phải trả cho bạn từ 1 – 2 triệu đồng là chuyện bình thường.

nhận thuê viết bàiMôi trường làm việc thoải mái và thời gian làm việc linh động là ưu điểm lớn của nghề này.

Mặt trái của nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn cũng nên biết

Đôi khi, bạn sẽ không được viết theo ý thích của bạn. Ví dụ, bạn thích viết bài PR nhưng khách hàng lại yêu cầu bạn viết bài sale, bài quảng cáo. Bạn thích viết về những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế nhưng khách hàng  lại yêu cầu bạn viết một màu theo kiểu tôn vinh sản phẩm như “thần thánh”.

Hoặc bạn thích viết về lĩnh vực đầu tư tài chính thì khách hàng lại giao cho bạn viết về lĩnh vực bảo hiểm. Quả là trái ngang. Đây chính là mặt trái không thể phủ nhận. Hầu như rất ít khi nào bạn được viết theo ý thích của mình. Thế nên, nếu cái tôi của bạn lớn, hoặc văn phong của bạn không phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bước vào con đường nhận viết bài thuê.

Một bất lợi khác là nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và không có tinh thần trách nhiệm cao độ, bạn cũng không nên theo đuổi nghề viết thuê này. Nghề viết bài thuê nhìn thì như rất sung sướng, rất thoải mái và đầy tính ngẫu hứng nhưng thực chất, đây lại là nghề đòi hỏi tính kỷ luật cao, tinh thần làm việc có trách nhiệm và đòi hỏi sự kiên trì rất lớn.

Một khó khăn nữa đó là sức sáng tạo. 70% công sức, suy nghĩ của bạn là dành vào khâu suy nghĩ để sáng tạo ra một cái gì đó mới mẻ cho bài viết của mình. Thế nên, đầu óc bạn lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất bởi không phải lúc nào ý tưởng cũng đến với bạn. Thêm nữa, nếu ý tưởng đó khách hàng không chấp nhận ý tưởng đó, bạn sẽ phải sửa đi sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng thì thôi.

Một khó khăn khác, nghề nhận viết bài thuê có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Thế nên, bạn phải hoạch định thật chi tiết và rõ ràng thời gian bạn dành cho nghề tay trái này để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến công việc chính của bạn.

Với những lợi ích và khó khăn của nghề chuyên nhận viết bài thuê mà Thuêngay đã đề cập ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về nghề để có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân mình.

Thuêngay xin chúc bạn thành công tìm được CTV viết bài thuê phù hợp nhất với công ty nhé!

Xem thêm: Muốn thuê CTV viết bài ưng ý, bạn nhất định phải nhớ rõ điều này

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên