Ảnh minh họa: Gọi điện cho khách hàng

Lấy số điện thoại khách hàng truy cập website – Phương pháp tăng 350% doanh thu

Có bao giờ bạn để ý rằng những website bạn truy cập đều có những lời đề nghị để lại thông tin cá nhân như gmail, số điện thoại hay là link facebook? Bạn có biết tại sao những website đó lại đưa ra những lời đề nghị như vậy không?
Thực chất những lời đề nghị đó chính là một phương pháp lôi kéo khách hàng tiềm năng. Hầu hết các doanh nghiệp online đều sử dụng phương pháp này. Và ở bài viết này, Thuengay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!

Tại sao nên lấy số điện thoại khách hàng?

 

Ảnh minh họa: Gọi điện cho khách hàng
Lấy số điện thoại khách hàng để tư vấn, cung cấp đúng thời điểm họ đang cần nhất

Lấy số điện thoại khách hàng để tư vấn trực tiếp thay vì chat với nhân viên tư vấn. Đây là phương pháp này trúng tâm lý “nhanh, gọn, lẹ” của khách hàng. Thời buổi công nghệ hiện nay, có ít người nào thật sự bỏ ra hàng giờ trong một website chỉ để tìm kiếm một thông tin duy nhất. Ngay khi truy cập website nếu không thấy thông tin cần thiết,  khách hàng sẽ rời website ngay lập tức. Đây chính là cách để giữ khách hàng ở lại website trong một khoảng thời gian đủ để khiến khách hàng thực hiện đúng thao tác mà bạn muốn.

Lấy số điện thoại khách hàng có lợi gì?

Đề nghị khách hàng trao đổi số điện thoại với một ưu đãi hoặc thông tin họ đang tìm kiếm. Đây là cách thu hút sự chú ý của khách hàng gần như có hiệu quả ở mọi trường hợp. Mặc dù thực chất, doanh nghiệp sẽ nhắm đến số điện thoại của khách hàng là chính. Có số điện thoại của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có một danh sách khách hàng tiềm năng. Và sau này, mỗi khi có sản phẩm mới tương tự, doanh nghiệp sẽ sử dụng danh sách những khách hàng tiềm năng có sẵn để tư vấn cũng như cung cấp thông tin đến cho họ.
Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn liên tục được cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm bạn đang tìm kiếm, bạn có thử tìm đến nơi cung cấp hay không? Chắc chắn câu trả lời là có. Vì thế lấy số điện thoại khách hàng truy cập website là một phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng rất hiệu quả cho hầu hết mọi doanh nghiệp.

Cách thức lấy số điện thoại khách hàng

Có khá nhiều cách thức để lấy được số điện thoại khách hàng. Tuy nhiên phụ thuộc vào tùy lĩnh vực mà bạn nên lựa chọn những cách khác nhau. Dưới đây là một số cách thức lấy số điện thoại khách hàng thường được sử dụng.

1.  Đề nghị khách hàng để lại số điện thoại khi đọc bài viết hoặc download tài liệu

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phương thức này và đã khá thành công. Khi người dùng truy cập website bạn để đọc thông tin, bạn có thể đề nghị họ để lại thông tin cá nhân, số điện thoại. Nếu họ thực sự muốn download các tài liệu khác liên quan, đó là lời đề nghị tuyệt vời.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn chuyên cung cấp dịch vụ Marketing Online. Bạn có thể cung cấp thêm một số hướng dẫn, bí quyết làm Marketing Online để yêu cầu họ để lại số điện thoại.

2. Pop up cửa số để lại số điện thoại khi truy cập vào Website

Ảnh minh họa: Đăng ký khóa học Marketing Online của MOA
Moa đề nghị cung cấp khóa học Marketing Online đổi lại thông tin cá nhân của người truy cập

Nếu như bạn để ý, ngay khi truy cập vào nhiều website như Hotdeal, Tiki,… sẽ có một cửa số pop up hiện lên với thông báo đăng ký email, số điện thoại để nhận tin khuyến mãi. Tất nhiên bạn có thể tắt nó đi nếu không muốn hoặc rời website ngay lập tức. Tuy nhiên với những doanh nghiệp đó, những người không đăng ký hoặc rời trang là những người không có hứng thú với sản phẩm của họ. Vì thế, họ không thường không quan tâm đến những người đó quá nhiều. Mối quan tâm  sẽ được dồn vào những người đăng ký bởi họ là khách hàng tiềm năng của họ.

Với phương thức này, website của bạn nên là một website lớn, có nhiều thông tin để chia sẻ cho khách hàng. Nếu không khách hàng sẽ thấy website của bạn không có đủ thông tin để họ đăng ký. Tuy nhiên, cách làm này sẽ nhiều lúc gây khó chịu cho cả người truy cập. Vì thế hãy sử dụng nó một cách hiệu quả mà không gây phiền hà cho khách hàng nhé.

3. Sử dụng landing page để thu thập số điện thoại khách hàng

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất và có hiệu quả nhất. Landing page là nơi sẽ được hướng vào khi người dùng nhấn vào quảng cáo tìm kiếm. Và Landing page được thiết kế  vì mục đích hướng khách hàng vào hoàn thành các biểu mẫu thông tin.

Dưới đây là một ví dụ cho việc sử dụng landing page để lấy số điện thoại khách hàng:

Ảnh từ lLanding page dịch vụ Google AdWords của Thuengay
Thuengay sử dụng Landing page để thu thập thông tin những khách hàng đến với dịch vụ chạy Google AdWords

Sử dụng Landing page để lấy số điện thoại khách hàng có một lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp. Đó là giúp khách hàng không cảm thấy phiền hà khi được đề nghị trao đổi số điện thoại để lấy thông tin. Khách hàng sẽ được lựa chọn khi truy cập vào Landing page. Họ có thể lựa chọn để lại số điện thoại để được tư vấn trực tiếp. Họ cũng có thể bỏ qua và tiếp tục hướng đến website chính của doanh nghiệp. Và trong website đó chắc chắn sẽ có chứa thông tin sản phẩm và dịch vụ họ tìm kiếm. Mọi người luôn luôn cảm giác thoải mái hơn khi họ có quyền quyết định họ sẽ làm gì trong bất kể mọi việc.

Bạn nên tạo riêng mỗi sản phẩm một Landing page khác nhau. Nếu có quá nhiều sản phẩm, hãy sắp xếp chúng trong cùng một loại sản phẩm. Sau đó thiết kế Landing page cho loại sản phẩm đó. Càng nhiều Landing page có nội dung tốt, bạn càng lấy được nhiều số điện thoại khách hàng.

Để lấy được số điện thoại không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu thành công doanh nghiệp bạn sẽ phát triển ngoài mức tưởng tưởng. Vì thế, hãy cố gắng nghiên cứu khách hàng thật kỹ để đem ra những chiến dịch thật hợp lý có thể đưa về số lượng khách hàng tiềm năng giúp đưa doanh nghiệp đến với con đường thành công nhé.

Thuengay xin chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Bí quyết lấy số điện thoại khách hàng truy cập vào website khéo léo nhất

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Ảnh minh họa: Công cụ Google AdWords

8 điều phải “khắc sâu trong lòng” trước khi chạy quảng cáo Google AdWords

Google AdWords hiện nay đang là một trong những công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất.  Với Google AdWords, bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo tập trung được đúng đối tượng bạn muốn, chi phí thấp,  có nhiều chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu không muốn thất bại thảm hại, bạn cần nắm bắt hiểu rõ một số thứ trước khi bắt đầu chạy một quảng cáo Google AdWords.

 

Ảnh minh họa: Công cụ Google AdWords
Google AdWords – Công cụ Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

 

8 điều cần lưu ý trước khi chạy quảng cáo Google AdWords

Quảng cáo Google AdWords rất hữu ích trong chiến dịch Marketing Online. Tuy nhiên nếu muốn nó  có thật sự hiệu quả, bạn nên hiểu rõ nó trước. Dưới đây là những thứ bạn cần hiểu rõ trước khi bắt tay vào Google AdWords.

 

1. AdWords không phải là thứ có thể cứu rỗi doanh nghiệp bạn

Sử dụng công cụ tìm kiếm thông quá nền tảng Google AdWords đúng là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất trên thế giới. Bạn chỉ phải chi trả khi có người nhấp chuột vào quảng cáo và đi đến website của bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ tập trung đúng người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn khi chạy quảng cáo Google AdWords. Mặc dù có những lợi ích được kể trên, chạy quảng cáo Google AdWords cũng không thể nào là một “tiên dược” có thể cứu sống doanh nghiệp bạn.

Trước khi thành công với AdWords, bạn phải có một doanh nghiệp có cơ hội thành công. Không phải chắc chắn những ít nhất cũng là doanh nghiệp đang có những sản phẩm và dịch vụ có người quan tâm, hứng thú. Giá cả của những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn cũng phải cũng phải vừa tầm với. Bạn cũng phải có website chuyên nghiệp cũng như landing page riêng cho mỗi sản phẩm dịch vụ đang có.

Nếu bạn không có những thứ trên, AdWords sẽ chẳng có ích gì hết. AdWords có thể là một phương pháp marketing tuyệt vời nhất nhưng cũng sẽ chẳng cứu vớt được một doanh nghiệp dang dần sụp đổ. Bạn cần có một doanh nghiệp thành công trước đã. Thành công ở đây không phải là có doanh thu cao ngất hay là người nào cũng biết. Chỉ cần là một doanh nghiệp vẫn có lợi nhuận hoặc ít nhất là vẫn bán được sản phẩm và dịch vụ là đủ. Và sau đó bạn có thể sử dụng Google AdWords để phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

 

2. Cách hoạt động của Google AdWords

Điều thứ hai phải nắm chắc trước khi chạy quảng cáo Google AdWords là nguyên tắc hoạt động của nó. Bạn sẽ bất ngờ nếu biết số lượng người bắt đầu bỏ tiền ra cho AdWords trước khi hiểu rõ nó hoạt động như thế nào.

Nhưng như thế càng tốt. Càng nhiều người không hiểu rõ họ đang làm gì với AdWords, càng dễ dàng cho những người hiểu rõ nó đạt được thành công.

Vậy Google AdWords hoạt động như thế nào?

Ảnh minh họa: Tìm kiếm từ khóa trên Google
Quảng cáo Google AdWords dựa vào hệ thống đấu giá từ khóa để xếp hạng quảng cáo ở trang kết quả tìm kiếm.

Thực chất, AdWords giống như một hệ thống đấu giá. Tuy nhiên, hệ thống này không chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa. Hệ thống đấu giá này dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa nhất định. Ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất sẽ được hiện thị ở những vị trí đầu tiên ở SERP. (SERP là trang kết quả tìm kiếm trên Google).

Xếp hạng quảng cáo là gì?

Xếp hạng quảng cáo là là một con số dựa theo 3 thứ: chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo.

Công thức xếp hạng quảng cáo = Chi phí đặt giá thầu x điểm chất lượng từ khóa x tiện ích quảng cáo

 • Chi phí đặt giá thầu chính là số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa
 • Điểm chất lượng từ khóa được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các từ khóa đến nội dung quảng cáo của bạn.
 • Tiện ích quảng cáo chính là những thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là các voucher giảm giá và website bổ sung.

Theo như công thức phía trên, ta có thể thấy rằng Google AdWords không chỉ đơn giản là về số tiền bỏ ra cho đấu giá. Nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa. Hãy tìm hiểu rõ cách hoạt động của quảng cáo Google AdWords để tăng khả năng thành công lên cao hơn nhé.

 

3. Định nghĩa “Tỷ lệ chuyển đổi”. Mục tiêu của bạn là gì?

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google AdWords bạn cần biết rõ mục tiêu của bạn là gì. Tại sạo bạn lại sử dụng AdWords? Bạn muốn thực hiện được điều gì? Mục tiêu nhắm tới của bạn là gì?

Hãy đưa ra một mục đích cụ thể trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google AdWords.

Thường thường, mục tiêu chính của quảng cáo Google AdWords chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Theo Google, tỉ lệ chuyển đổi chính là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn rồi truy cập vào website của bạn. Cuối cùng, họ sẽ thực hiện những hành động có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn như mua hàng online hay gọi điện đến doanh nghiệp.

Vậy mục đích chủ yếu đơn giản là tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc quyết định mua hàng. Biết rõ mục đích từ ngay lúc đầu, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện toàn bộ quá trình quảng cáo sau này.

Ảnh minh họa: Chuyển đổi người dùng thành khách hàng
Mục đích chính của quảng cáo Google AdWords là chuyển đổi người dùng thành khách hàng

4. Landing page và website rất quan trọng

Google AdWords chỉ chiếm 50% trong sự thành công của chiến dịch. 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào việc có một landing page cũng như website chuyên nghiệp hay không. Bạn chạy quảng cáo Google AdWords để hướng lưu lượng truy cập. Landing page và Website chính là nơi lưu lượng truy cập hoàn thành hành động cuối cùng của quá trình.

Sẽ có 3 phần chính cần nói về landing page và website:

A. Website chuyên nghiệp

Ảnh minh họa: Website dịch vụ Thuengay.vn
Có một website chuyên nghiệp là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến kết quả của quảng cáo Google Adwords

Việc đầu tiên, nếu thiếu website chuyên nghiệp thì tốt nhất bạn không nên tiếp tục. Tại sao? Bạn hãy thử tìm kiếm một website nào đó và xem thử cảm nhận như thế nào nếu đó là một website tệ hại. Có một website chuyên nghiệp đã nâng cao khả năng thành công của chiến dịch AdWords của bạn lên rất nhiều. Vì thế trước khi bỏ tiền chạy quảng cáo Google AdWords. Hãy bỏ tiền để tập trung vào website của bạn trước đã.

B. Đảm bảo bạn hướng người dùng đến đúng nơi

Ảnh minh họa: Landing Page Thuengay.vn
Chuyển hướng người dùng đến đúng Landing Page để tăng lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp

Khi bạn đã có một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, việc tiếp theo cần làm là hướng người dùng đến đúng website.

Để dễ hiểu hơn, hãy thử đến với ví dụ sau: Thuengay là một Agency chuyên cung cấp dịch vụ về Marketing Online. Vì thế Thuengay sẽ quảng cáo về các dịch vụ Marketing online như viết bài SEO, Facebook Marketing trên AdWords.

Việc Thuêngay cần đảm bảo là mỗi khi người dùng nhấn vào quảng cáo về viết bài SEO, họ sẽ đưa người dùng đến đúng trang dịch vụ viết bài SEO.

Đưa người dùng đến đúng landing page rất quan trọng. Đây có thể là yếu tố quyết định đến sự thành công của toàn bộ chiến dịch AdWords.

C, Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Giả sử như bạn đã có một website khá tốt cùng với việc cũng đã đưa được người dùng đến với landing page. Việc cuối cùng bạn phải làm là khiến họ thực hiện hành động cuối cùng như mua hàng hay gọi điện đến doanh nghiệp. Để thực hiện được điều này, bạn cần khiến landing page của bạn càng dễ sử dụng càng tốt.

Hãy nhớ lại mục tiêu chạy quảng cáo Google AdWords của bạn. Đảm bảo landing page của bạn được thiết kế để có thêm tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu mục địch của bạn là có thêm nhiều cuộc gọi, hãy để số điện thoại doanh nghiệp của bạn ở nơi dễ dàng thấy nhất khi vừa vào landing page.

Còn nếu mà bạn muốn có thêm đơn hàng, hãy đưa ra những trải nghiệm của người đã từng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Có thêm những thứ đó, bạn sẽ có thêm uy tín trong mắt người dùng, từ đó họ dễ dàng quyết định mua hàng hơn.

 

5. Các thể loại quảng cáo

Hiện tại Google AdWords đang có 5 loại quảng cáo chính:

 • Tìm kiếm: Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản
 • Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website
 • Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn
 • Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website
 • Ứng dụng toàn cầu: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên mạng của Google
Ảnh minh họa: Các loại chiến dịch quảng cáo trên Googel AdWords
Tìm hiểu rõ công dụng và mục đích của các loại quảng cáo để tiết kiệm chi phí hơn

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google AdWords, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đúng loại quảng cáo. Tìm hiểu kỹ 5 loại quảng cáo trên, từng cái có công dụng và phù hợp nhất cho việc gì. Việc này có thể ảnh hưởng khá lớn đến kết quả chiến dịch đấy.

 

6.Nhắm đúng vị trí quảng cáo

Nhắm sai vị trí quảng cáo là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người chưa có kinh nghiệm với Google AdWords. Có nhiều người vẫn nghĩ họ đã nhắm đúng vị trí. Thực chất họ vẫn đang phải trả phí từ những lượt click từ vị trí khác.

Khi bạn tạo một chiến dịch AdWords mới, bạn có thể nhắm vị trí bạn muốn như thành phố, quận,… tùy theo ý muốn.

Tuy nhiên, có một chức năng nâng cao được ẩn trong phần này mà bạn cần biết. Trong chức năng nâng cao này, bạn sẽ có lựa chọn nhắm mục tiêu: “theo bán kính” để có thể nhắm một khoảng cách xung quanh địa điểm bạn chọn. Hoặc “nhóm vị trí” để có thể quảng cáo nhiều nơi một lúc. Những chức năng này sẽ giúp bạn nhắm vị trí một cách cụ thể hơn và cũng sẽ dễ dàng đưa quảng cáo đến đúng nơi đúng chốn.

Ảnh minh họa: Lựa chọn vị trí quảng cáo trong Google AdWords
Nhắm mục tiêu đúng vị trí để tăng hiệu suất quảng cáo

Hãy tìm hiểu hết nhắm vị trí quảng cáo để đảm bảo bạn không tốn chi phí vô ích nhé.

 

7. Bạn có thể quảng cáo trên nền tảng di động

Ảnh minh họa: Tìm kiếm từ khóa trên điện thoại di động
Bạn nên cân nhắc việc quảng cáo trên điện thoại di động để tăng hiệu suất

Khi bạn chạy quảng cáo Google AdWords, bạn có thể lựa chọn xuất hiện ở 3 nơi: máy tính để bàn, máy tính bảng, và cả điện thoại di động. Và hiệu suất của mỗi quảng cáo đều sẽ khác nhau ở 3 nơi trên.

Quảng cáo cả bạn sẽ luôn luôn được hiển thị trên máy tính để bàn và máy tính bảng. Nhưng bạn có thể thiết lập để quảng cáo của bạn được hiển thị trên điện thoại di động.

Quảng cáo trên điện thoại không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Độ hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ bạn đang quảng cáo. Mục đích của bạn và doanh nghiệp cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến quảng cáo trên di động.

Tuy nhiên bạn vẫn nên thử quảng cáo trên điện thoại di động để xem thử hiệu suất của nó. Nếu không hiệu quả, bạn vẫn có thể quyết định dừng quảng cáo trên di động.

 

8. Các loại từ khóa

Hiểu rõ các loại từ khóa là một trong các yếu tố dẫn đến sự thành công của Google AdWords. Và hiểu rõ các loại từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google AdWords cũng sẽ giảm bớt chi phí cho bạn khá nhiều.

Hiện tại có 5 loại đối sánh từ khóa chính. Mỗi loại sẽ kiểm soát những gì quảng cáo hiển thị cho người dùng theo những cách khác nhau.

5 loại đối sánh từ khóa chính:

 • Đối sánh rộng (Broad Match)
 • Đối sánh thay đổi rộng (Broad Match Modifier)
 • Đối sánh cụm từ (Phrase Match)
 • Đối sánh chính xác (Exact Match)
 • Đối sánh phủ định (Negative Match)

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về từng loại đối sánh từ khóa:

1. Đối sánh rộng:

Đây thường sẽ là tùy chọn mặc định khi chạy quảng cáo Google AdWords. KHi sử dụng loại đối sánh từ khóa này, khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan hay từ đồng nghĩa với từ khóa bạn đã thiết lập thì quảng cáo bạn vẫn xuất hiện. Ví dụ: Nếu bạn thiết lập từ khóa Google AdWords, thì khi người dùng tìm kiếm “Google” hoặc “AdWords” thì quảng cáo của bạn vẫn được hiển thị.

Cấu trúc của đối sánh rộng sẽ giống như một cụm từ tìm kiếm bình thường, ví dụ: google adwords.

2. Đối sánh thay đổi rộng

Đây là loại mở rộng của đối sánh rộng. Với loại đối sánh này, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho những ai tìm kiếm đúng chính xác hoặc biến thể gần đúng của từ khóa bạn thiết lập. Ví dụ: Nếu bạn thiết lập từ khóa: “giày đỏ” thì chỉ khí người dùng tìm kiếm: “giày đỏ” hoặc “giày nam đỏ” thì quảng cáo mới được hiển thị. Còn nếu người dùng tìm kiếm: “giày xanh” hoặc “giày chạy bộ” quảng cáo sẽ không được hiển thị.

Cấu trúc của đối sánh rộng: Có thêm giấu cộng ở trước mỗi từ khóa . Ví dụ: +giày +đỏ

3. Đối sánh Cụm từ

Đây là kiểu đối sánh mà khi người dùng tìm kiếm từ khóa có chứa hoặc đúng với từ khóa bạn thiết lập thì quảng cáo sẽ được hiển thị. Ví dụ: bạn thiết lập từ khóa: “Google Adwords”. Quảng cáo của bạn vẫn sẽ được hiển thị cho những tìm kiếm: “Quảng cáo Google AdWords”.

Cấu trúc của đối sánh cụm từ: Từ khóa sẽ nằm trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: “Google AdWords”.

4. Đối sánh chính xác

Đúng như tên gọi của nó. Khi sử dụng loại đối sánh này, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa bạn thiết lập. Ví dụ: bạn thiết lập từ khóa: “Google AdWOrds”. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho người dùng tìm kiếm: “Google AdWords” theo đúng thứ tự và không có thuật ngữ nào khác.

Cấu trúc của đối sánh chính xác: Từ khóa nằm trong ngoặc vuông. Ví dụ: [Google AdWOrds].

5. Đối sánh phủ định

Nếu bạn thiết lập từ khóa: “Google AdWords” thêm với tử khóa phủ định là “Google AdWOrds – giá rẻ”. Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với những truy vấn tìm kiếm Google AdWords giá rẻ.

Cấu trúc đối sánh phủ định: Thêm dấu trừ trước từ khóa. Ví dụ: Google AdWords – giá rẻ.

Sai lầm thường thấy

Có một sai lầm khá lớn mà nhiều người mới chạy quảng cáo Google AdWords vẫn thường mắc phải. Họ không hiểu rõ các loại từ khóa và họ thường sử dụng từ khóa đối sánh rộng quá nhiều. Và cũng có nhiều người sử dụng từ khóa đối sảnh phủ định sai mục đích.

Nhiều người sẽ sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng mỗi từ khóa đối sánh rộng. Họ không biết rằng điều đó sẽ khiến quảng cáo của bạn hiển thị lên quá nhiều. Vì vậy mà nhiều lúc bạn còn phải trả phí cho những nhấp chuột còn không có liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu các loại từ khóa và có kế hoạch sử dụng cụ thể cho mỗi loại từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google AdWords sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như công sức của doanh nghiệp.

Google AdWords đúng là một công cụ Marketing Online hiệu quả nhất. Tuy nhiên đó là khi bạn thật sự hiểu rõ nó. Hãy tìm hiểu thật kĩ tất cả thông tin cần thiết để tránh lãng phí tiền bạc và công sức nhé.

Thuengay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Ảnh landing page của Thuêngay

Dịch vụ quảng cáo Google AdWords: Tiết kiệm chi phí – Hiệu quả bất ngờ

Với thời đại công nghệ hiện tại, ai cũng dùng Internet để cập nhật mọi thông tin trên thế giới. Từ tin tức đến thông tin mua bán, tất cả đều xuất hiện sau vài giây tìm kiếm trên Google. Chính vì thế mà Google AdWords hiện tại đang là một trong những công cụ kinh doanh Online được nhiều người sử dụng nhất. Cùng với đó là sự ra đời của những dịch vụ quảng cáo Google AdWords.

Ảnh từ dịch vụ quảng cáo Google AdWords của Thuêngay
Dịch vụ quảng cáo Google AdWords đang phát triển khá mạnh mẽ

Có nhiều người nói rằng: “Google AdWords nếu khó sử dụng thì làm gì có nhiều người chen chân vào”. Đúng, ai ai cũng sử dụng được Google AdWords. Tuy nhiên, có một điều bạn luôn phải nhớ: sử dụng được và sử dụng hiệu quả là hai điều khác nhau hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng Google AdWords nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn bạn tưởng đấy.

Tại sao bạn cần dịch vụ quảng cáo Google AdWords?

Đến với dịch vụ quảng cáo Google AdWords, bạn cũng sẽ được tương tác với những Agency chuyên về quảng cáo Google AdWords. Họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn cho bạn những lời khuyên tốt nhất có thể. Ngoài ra, họ cũng giúp bạn hiểu rõ những sai lầm bạn mắc phải. Từ đó bạn tự rút ra kinh nghiệm tránh lặp lại lần sau. Và bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo để tập trung vào những lĩnh vực khác.

Dịch vụ quảng cáo Google AdWords sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm nào?

Là một con người, chắc chắn sẽ có đôi lúc bạn sẽ mắc sai lầm. Và vấn đề quan trong nhất là bạn có thể nhận ra nó sớm hay không. Đôi lúc bạn sẽ tự nhận ra vấn đề, những đôi lúc sẽ có người khác giúp đỡ bạn.

Dưới đây sẽ là 4 sai lầm thường thấy ở những người tự chạy quảng cáo Google AdWords:

1. Không tối ưu quảng cáo hàng ngày

Đa số những người tự chạy quảng cáo Google AdWords sẽ để nó chạy một cách tự do cho đến khi ngân sách cạn kiệt. Đây là sai lầm lớn nhất cần phải nhận ra càng sớm càng tốt. Bạn để quảng cáo chạy một cách tự do, ngày nào cũng giống ngày nào. Chắc chắn bạn sẽ không thu về được số doanh thu cần thiết. Đây chính là lúc mà dịch vụ quảng cáo Google AdWords sẽ có ích. Họ đã có kinh nghiệm về Google AdWords và cả thị trường. Họ sẽ biết được bạn cần thay đổi gì với quảng cáo của bạn. Có thể hôm nay bạn phải tập trung vào một đối tượng khác có khả năng thành công cao hơn. Cũng có thể là thời gian quảng cáo của bạn hiện tại đang không có hiệu quả tốt nhất. Tất cả sẽ được dịch vụ quảng cáo Google AdWords tìm hiểu, nghiên cứu và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

2. Không biết tối ưu chuyển đổi

Ảnh minh họa: Chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng
Quảng cáo không có tỷ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với không hiệu quả

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Tỷ lệ chuyển đổi chính là tỷ lệ khách hàng truy cập website và có hành động trên website đó như mua hàng, đăng ký số điện thoại,… Đây chính là mục tiêu chính của các loại quảng cáo hiện nay.

Nếu ai vẫn suy nghĩ đưa quảng cáo đến nhiều người là xong, thì xin thưa, bạn lầm to nhé! Quảng cáo có nhiều người thấy nhưng không chuyển đổi người xem thành khách hàng thì chẳng có ích gì. Bạn sẽ cần tìm hiểu nguyên nhân khi chuyện này xảy ra. Các đơn vị quảng cáo sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân thiết thực nhất để cải thiện tình hình. Có thể sớm hay muộn, chắc chắn bạn cũng sẽ tìm ra được nguyên nhân. Tuy nhiên bạn tốn một tá thời gian, công sức và cả tiền bạc để tìm ra nguyên nhân một mình. Thử nghĩ xem, có thêm một cánh tay phải nữa giúp sức chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thứ đấy. “Hai cái đầu luôn luôn tốt hơn một” Câu nói này chẳng sai tí nào!

3. Sử dụng quá nhiều từ khóa

Sử dụng quá nhiều từ khóa trong nội dung quảng cáo không thật sự hiệu quả

Rất nhiều người đều có suy nghĩ rằng: càng nhiều từ khóa, bạn càng bao gồm được nhiều thứ, quảng cáo được xuất hiện càng nhiều. Sai quá sai! Càng nhiều từ khóa bạn càng khó bao gồm được chúng trong cùng một nội dung. Và kể cả bạn có thể gói gọn chúng trong một nội dung, không chắc chúng đã liên quan đến nhau. Nếu nội dung quảng cáo không cụ thể, Google sẽ không xác định được mục đích quảng cáo của bạn. Kết cục, bạn lại mất thêm tiền cho một click chuột vào quảng cáo mà không có chuyển đổi nào.

Hãy cùng những chuyên gia ở dịch vụ quảng cáo Google AdWords nghiên cứu để tìm ra được một danh sách từ khóa hợp lý nhất. Nên nhớ, có ít từ khóa, nhưng từ khóa nào cũng có liên quan đến bạn vẫn có hiệu quả . Việc có nhiều từ khóa nhưng không liên quan đến bạn sẽ là thứ chính kéo chi phí của bạn lên cao mà thôi.

4. Không remarketing (remarketing hiển thị lại)

Ảnh minh họa: Remarketing
Luôn luôn nhớ đến Remarketing nếu không muốn mất đi số lượng lớn khách hàng tiềm năng

Remarketing là một trong những cách thức để thu hút khách hàng tiềm năng rất có hiệu quả. Có khá nhiều người sau khi chạy quảng cáo Google AdWords đã quá tin tưởng vào nó nên đã bỏ quên những thứ quan trọng khác. Vừa sử dụng Google AdWords để tìm kiếm khách hàng mới. Vừa sử dụng remarketing để thu hút những người đã thấy quảng cáo cũ của bạn để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Đây chắc chắn sẽ là một chiến dịch mà gần như mọi dịch vụ quảng cáo Google AdWords nào cũng sẽ khuyên bạn sử dụng.

Nên lưu ý điều gì khi thuê dịch vụ quảng cáo Google AdWords?

Google đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Chính vì thế mà có khá nhiều người chen chân vào Google AdWords. Bạn chỉ cần lên tìm kiếm “Dịch vụ quảng cáo Google AdWords”. Chắc chắn sẽ thấy hàng tá kết quả đến từ nhiều Agency khác nhau. Cũng vì có quá nhiều nên sẽ có nhiều lúc bạn sẽ phân vân không biết chọn ai. Vì thế, Thuêngay sẽ cho bạn biết một số điều nên lưu ý khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google AdWords:

1. Kinh nghiệm nghề nghiệp:

 • Hãy đảm bảo đơn vị quảng cáo mà bạn tìm đến thật sự giàu kinh nghiệm. Có không ít các đơn vị chỉ biết nói miệng suông để lấy tiền từ khách hàng. Có một cách để tìm hiểu về kinh nghiệm của đơn vị. Hãy hỏi họ về những sản phẩm, khách hàng mà họ đã từng phục vụ. Hãy tìm hiểu kĩ những chiến lược mà họ từng đưa ra, đến khi bạn thấy thật sự có thể tin tưởng được họ.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được cách họ giải quyết các vấn đề, khó khăn phát sinh trong quá trình quảng cáo. Sẽ không có quá trình nào hoàn hảo 100%. Vì thế nếu đơn vị đó nói rằng sẽ không có khó khăn nào, bạn cần phải xem xét lại.

2. Hình thức dịch vụ

Hiện tại, sẽ có hai hình thức dịch vụ quảng cáo Google AdWords phổ biến nhất.

 • Trọn gói: Với hình thức này, bạn sẽ phải trả chi phí cho toàn bộ quy trình lên chiến lược và bắt đầu quảng cáo. Và mỗi tháng bạn sẽ được chắc chắn có được kết quả họ cam kết. Chỉ có một điều bạn nên lưu ý, chi phí bạn trả không chắc chắn sẽ được sử dụng hết, bạn chỉ được đảm bảo sẽ có kết quả mà thôi.
 • Quản lý tài khoản: Với hình thức này, thường thì bạn sẽ phải trả khoảng 10% tổng chi phí. Bạn sẽ được quyền tham gia vào toàn bộ quá trình và quản lý quảng cáo. Tất nhiên, đơn vị quảng cáo sẽ tư vấn và giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể. Với hình thức này, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên việc này vẫn chủ yếu phụ thuộc vào bạn. Nên trừ khi chắn chắn bạn tự tin với bản thân, không nên theo hình thức này.

3. Quá trình quảng cáo

 • Trước khi hợp tác, hãy nói đơn vị quảng cáo cung cấp rõ kế hoạch cụ thể của họ. Bạn cần biết rằng họ hiểu được doanh nghiệp của bạn để có hiệu quả cao nhất.
 • Có một số câu hỏi bạn có thể hỏi họ về vấn đề này như:

Kế hoạch tối ưu quảng cáo như thế nào?
Họ sẽ hỗ trợ bạn như thế nào?
Mất bao lâu để quảng cáo có thể có hiệu quả?

Ảnh minh họa: Từng bước chạy quảng cáo Google AdWords
Luôn tìm hiểu kĩ kế hoạch Google AdWords của các đơn vị quảng cáo

Những doanh nghiệp nào nên đến với dịch vụ Quảng cáo Google AdWords?

Đối với doanh nghiệp vừa thành lập, quảng cáo Google AdWords sẽ là một phương pháp tuyệt vời. Vừa có thể đưa tên tuổi của mình đến với khách hàng, vừa có thể tăng độ uy tín của bản thân. Nhưng hãy cẩn trọng, bởi vì đây cũng có thể khiến bạn tốn khá nhiều chi phí nếu đến nhầm với những đơn vị quảng cáo lắm chiêu trò chỉ muốn lấy tiền của khách hàng.

Những doanh nghiệp nào đã phát triển chắc chắn cũng đã có sự tiếp tay của Google AdWords. Vì thế những doanh nghiệp này không ít thì nhiều cũng đã có kinh nghiệp với Google AdWords. Những doanh nghiệp này đến với dịch vụ Google AdWords cũng chủ yếu muốn có thêm sự tư vấn chuyên môn từ những chuyên gia ở đơn vị đó mà thôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một bước đi đáng xem xét nếu tính đến những lợi ích của nó.

Đây là thời đại mà nếu bạn không online bạn sẽ không có được doanh thu. Chính vì vậy mà Quảng cáo Google AdWords đang phát triển rực rỡ nhất từ trước tới nay. Hãy tìm đến với dịch vụ quảng cáo Google để tiết kiệm được thêm chi phí cũng như cải thiện hiệu suất nhé. 

Xem thêm:

 

.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Ảnh minh họa: Các công cụ Marketing Online

Hướng dẫn Marketing Online giúp các doanh nghiệp mới phát triển “vượt bậc”

Ở hiện tại, 80 – 90% khách hàng sẽ lên mạng tìm hiểu trước khi xác định mua hàng.

Với một doanh nghiệp mới, để khách hàng thấy được sự hiện diện của bạn khi họ online là một điều quan trọng nhất. Bởi kể cả khi bạn có sản phẩm tốt, dịch vụ tốt mà khách hàng không biết đến bạn, bạn cũng sẽ chẳng có doanh thu, lợi nhuận.

Những doanh nghiệp mới đều cần đến Marketing Online để có thể thúc đẩy ROI và nhận thức thương hiệu. Marketing Online rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồng thời nó còn tối ưu hóa được nền tảng online – thứ có thể quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Ảnh minh họa: Các công cụ Marketing Online
Chiến dịch Marketing Online chính là thứ sẽ đưa những doanh nghiệp mới đến với con đường thành công

Đã có nhiều báo cáo cho biết hơn 90% người tìm kiếm sẽ dừng ở trang kết quả đầu tiên. Nếu muốn website của bạn có thứ hạng cao hơn đối thủ, SEO chính là thứ bạn cần đầu tư. Với những doanh nghiệp mới không có nhiều kinh nghiệm về marketing online, những thuật ngữ này chắc chắn sẽ như một ngôn ngữ mới. Nhưng không cần lo lắng, Thuengay sẽ giải thích cho bạn từ đầu đến cuối những thuật ngữ này là gì và lý do tại sao bạn nên quan tâm đến nó.

Trong bản hướng dẫn Marketing Online này, Thuengay giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập và tối ưu hóa chiến dịch Marketing với Inbound Marketing. Đồng thời, Thuengay cũng sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp thu hút khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi về Marketing Online:

 • Làm cách nào tôi có thể tạo được Website cho doanh nghiệp? Nếu không có Developer tôi có thể tạo được website cho riêng mình được không?
 • Tại sao website của tôi không xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google?
 • Tại sao doanh nghiệp đối thủ của tôi có thứ hạng cao hơn tôi?
 • Blogging là gì?
 • Tại sao Blogging có ý nghĩa lớn đến như vậy đối với Marketing Online?
 • Tại sao tôi cần đến mạng xã hội?
 • Làm thế nào tôi có thêm lưu lượng truy cập cho website?

Những yếu tố quyết định sự hiện diện của một website trên Google

Bạn là một doanh nghiệp mới? Dưới đây sẽ là các yếu tố chính mà bạn cần tập trung khi triển khai chiến dịch Inbound Marketing nếu bạn muốn có thêm lưu lượng truy cập:

 • Website
 • Blog
 • Thương hiệu
 • Email
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Mạng xã hội

Website

Ảnh chụp màn hình từ website thuengay.vn
Có một website chuyên nghiệp sẽ thú hút nhiều khách hàng hơn

Một website chuyên nghiệp sẽ là điều đầu tiên cũng như quan trọng nhất của doanh nghiệp mới. Đây chính là nơi sẽ thể hiện được toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Từ những thông tin cần biết về doanh nghiệp của bạn đến những gì nó cung cấp. Đây cũng sẽ chính là nơi mà bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Bạn chưa bao giờ tạo dựng một Website trước đây? Không cần lo lắng, có khá nhiều dịch vụ cũng như công cụ có thể giúp đỡ bạn. Khi tạo dụng Website hãy nhớ sử dụng Google Analytics để biết được ai đang theo dõi website của bạn.

Tự tạo dựng website

Nếu bạn là một người có kiến thức về công nghệ và kỹ thuật, chắc bạn cũng sẽ tự muốn tạo dựng website cho doanh nghiệp. Nếu bạn quyết định “tự thân vận động” bạn có thể sử dụng CMS (Hệ thống quản lý nội dung) để làm việc này dễ dàng hơn.

Hầu hết các nền tảng CMS đều cung cấp những mẫu đã được tạo sẵn cho website của bạn. Bạn có thể chọn những mẫu miễn phí nếu không muốn tốn chi phí. Hoặc bạn có thể bỏ tiền ra để mua một mẫu nào đó có thiết kế tốt hơn cho doanh nghiệp. Có khá nhiều mẫu cho bạn chọn, từ cơ bản đến nâng cao, từ rẻ đến đắt.

Ảnh minh họa: Những thành phần chính của CMS
CMS là một hệ thống quản lý nội dung trên website

Khi bạn đã tạo dựng xong được website cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần một số plugin để tối ưu hóa nội dung trên website. Bạn chỉ cần tìm kiếm plugin SEO, sẽ có khá nhiều plugin để bạn lựa chọn. Tối ưu hóa SEO sẽ là cách để bạn vượt qua các đối thủ và xếp hạng cao trên Google. Việc này sẽ được đi sâu hơn vào phần sau của bài viết.

Freelancer và Doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ

Bạn không phải là người chuyên về kỹ thuật và muốn có được website cho doanh nghiệp? Hãy thuê freelancer hoặc những công ty Marketing Online chuyên cung cấp dịch vụ, ví dụ như Thuengay.  Đây là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những doanh nghiệp mới có website và đang cần tối ưu SEO để cải thiện thứ hạng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm Freelancer, bạn có thể tìm đến Vlance.vn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm Doanh nghiệp Marketing Online chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến Thuengay

Thuengay là một công ty nổi tiếng chuyên về Marketing Online chắc chắn sẽ giúp bạn có được thứ hạng mong  muốn trên Google.

Từ đầu bài viết đến hiện tại, bạn chắc cũng đã thấy khá nhiều thuật ngữ “SEO” và “thứ hạng Google”. Vậy bạn có hiểu được hai thuật ngữ này là gì không?

Thứ hạng Google và SEO

Khi mở doanh nghiệp mới, chắc chắn bạn đã thử tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google. Bạn cũng chắc chắn sẽ có những suy nghĩ như: “Tại sao website của mình không xuất hiện trên Google?” hay “Làm sao để tăng thứ hạng của website lên nữa?”.

Để một website có xếp hạng cao trên Google có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Dưới đây là một số yếu tố được đưa ra qua nhiều báo cáo:

 • Từ khóa
 • Độ dài của nội dung
 • Chất lượng của nội dung
 • Tốc độ website
 • Tần suất xuất bản

Và còn nhiều nữa.

Dựa vào những yếu tố trên, Google sẽ tìm kiếm những website đáp ứng được tốt nhất để đưa đến với người đọc. Ví dụ: Tôi muốn tìm kiếm “shop thời trang tại Hà Nội”. Chắc chắn tôi sẽ không có được thêm tí thông tin nào nếu nhận được kết quả là các shop thời trang tại Hồ Chí Minh. Sẽ tốt hơn nếu như các kết quả cho tôi thấy được các nhận xét, địa điểm cũng như thông tin liên lạc của shop đó. Google luôn muốn đưa đến những nội dung có liên quan và chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng.

Để được xếp hạng cao hơn trên Google, bạn cần phải thúc đẩy SEO. Để tìm hiểu hơn về các chiến dịch SEO, hãy đọc bài viết này của Thuengay: “Chiến dịch SEO là gì? Làm sao để SEO trong Marketing Online?

SEO là gì?

Ảnh minh họa: Các phương pháp tối ưu hóa SEO
Tối ưu hóa SEO để được Google đưa nội dung của bạn đến nhiều khách hàng hơn

Đầu tiên, SEO đơn giản hơn bạn nghĩ. Thuengay đã giải thích SEO như là “một công cụ giúp người tìm kiếm đến được với bạn”. Để rõ ràng hơn. SEO sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Việc này khiến cho người dùng dễ dàng nhìn thấy website của bạn khi tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp bạn. SEO chính là việc thiết kế website và bài viết trên blog sao cho chúng có ngoại hình tốt nhất khi xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Chiến dịch SEO thường bao gồm nhiều phần. Bao gồm nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu từ khóa, và nghiên cứ on- page SEO. Ba phần này sẽ giúp bạn tìm hiểu đối tượng khách hàng cũng như cách thức bạn đưa nội dung của bạn “đến đúng người đúng thời điểm”.

Bằng cách nghiên cứ khách hàng, bạn có thể sẽ biết thêm nhiều thông tin về thứ họ thường xuyên tìm kiếm. Biết được điều này, bạn sẽ có thể thêm những cụm từ đó vào nội dung của bạn.

Nghiên cứu từ khóa thực chất là một phần mở rộng của nghiên cứ khách hàng. Bạn có thể sử dụng những thông tin mà bạn thu thập được khi nghiên cứu khách hàng. Sau đó, dùng công cụ như KW Finder để tìm kiếm từ khóa liên quan tới tập đối tượng đó.

Cuối cùng, on-page SEO là thứ mà bạn sẽ phải thực hiện. Đây là lúc bạn sẽ đặt các từ khóa vào đúng vị trí trên website của bạn. Ví dụ như ở meta description, thẻ H1 hay là tiêu đề bài viết…

Blog

Như những gì đã nói đến ở trên, nội dung và blog là hai thứ quan trọng nhất nhì ảnh hưởng đến thứ hạng Google. Từ khóa xuất hiện càng nhiều trong các nội dung chất lượng cao của bạn thì bạn càng dễ dàng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Một cách khá tốt để đánh dấu chủ quyền cho nội dung, sản phẩm hay dịch vụ của bạn chính là đưa nó lên blog, Như Thuengay, hầu hết lưu lượng truy cập đến từ blog và các chiến dịch content marketing.

Để bắt đầu một blog, bạn có thể sử dụng một số công cụ tạo website miễn. Sau đó sử dụng một trong những mẫu website của họ. Kể cả khi bạn chỉ xuất bạn một lần mỗi tuần, nó cũng sẽ giúp website của bạn xuất hiện trên Google. Đồng thời nó cũng sẽ thuyết phục khách hàng tiềm năng nên tin tưởng doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tự mình viết nội dung cho blog, hãy thử xem thử bài viết này của Thuengay về cách viết bài trên blog: “Viết bài chuẩn SEO là gì? Chưa hiểu rõ tốt nhất đừng làm

Nếu bạn muốn thuê người để viết nội dung giúp bạn, hãy thử đến với Thuengay. Hiện tại Thuengay đang có dịch vụ Viết nội dung với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãy nhớ luôn luôn viết bài theo chuẩn SEO. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng pluguin Yoast SEO của WordPress.

Thương hiệu

Ảnh minh họa: Logo Vlance và Thuêngay
Thiết kế Logo thương hiệu dễ thu hút người dùng

Có được bản sắc thương hiệu của riêng bạn cũng có thể khiến doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút nhiều khác hàng hơn.

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, đã miêu tả thương hiệu của một công ty là “những gì người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng”. Nói cách khác, thương hiệu chính là cảm xúc mọi người có khi nghe đến tên công ty của bạn.

Muốn biết được các loại màu sắc nên được kết hợp với nhau như thế nào, hãy sử dụng Adobe Kuler hoặc Coolors. Các công cụ này sẽ giúp bạn kết hợp màu sắc ăn ý hơn qua các tùy chình của chính bạn.

Nếu muốn tìm kiếm người thiết kế logo, hãy đến với Thuengay. Hiện tại Thuengay đang có dịch vụ Thiết kế Logo theo nhu cầu với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Email

Ảnh minh họa: Email Marketing trên các thiết bị công nghệ
Email Marketing: chiến dịch không thể thiểu của Marketing Online

Email Marketing cũng là một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing Online của bạn. Đã có nhiều nghiên cứu cho ra kết quả rằng khoảng 72% người lớn thích giao tiếp qua email hơn bình thường. Email Marketing là một phương pháp khá dễ,  miễn phí để giao tiếp với cả khách hàng mới và cũ.

Khi bạn đã có những công cụ Email Marketing (có khá nhiều loại, cả trả phí và miễn phí), hãy thử nghiệm nó trên những bài viết blog hiện tại. Đồng thời cũng nên thử nghiệm những đợt ưu đãi nếu có. Với một doanh nghiệp mới thường sẽ không có nhiều thời gian cho Digital Marketing. Vì thế hãy thử những công cụ tự động để khiến quá trình này dễ dàng hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là một yếu tố bạn luôn luôn phải để tâm đến. Bất kể bạn có nội dung tốt đến đâu, nếu nội dung đó không chuyển đổi được khách hàng thì bạn vẫn còn đang thiếu sót thứ gì đó. Có một cách khá đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi đó là sử dụng công cụ thu thập thông tin từ khách hàng.

Tại sao nên sử dụng công cụ này? Bởi khi khách hàng vào website của bạn, chắc chắn họ đã có hứng thú với nội dung của bạn. Sử dụng công cụ này, bạn có thể thu thập được thông tin của họ. Sau này, bạn có thể sử dụng để đưa những nội dung tương tự đến với họ. Trải qua nhiều lần, bạn liên tục đưa được những nội dung có chất lượng cao đến khách hàng. Chắc chắn họ sẽ dần tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. Và đó chính là lúc mà bạn có thúc đẩy được tỉ lệ chuyển đổi của bạn.

Mạng xã hội

Ảnh minh họa: Icon các mạng xã hội phổ biến hiện nay
Mạng xã hội là công cụ kinh doanh tuyệt vời!

Mạng xã hội nhìn có vẻ chỉ giống như một nền tảng thú vị để mọi người có thể giao tiếp và kết nối với nhau. Tuy nhiên, đây thực sự là một công cụ kinh doanh cực kì tốt. Mạng xã hội có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng. Đồng thời nó cũng giúp bạn tương tác được với khách hàng tiềm năng.

Mạng xã hội dành cho doanh nghiệp mới

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, mạng xã hội là một yếu tố chính giúp thúc đẩy phát triển.

Bạn có thể đăng ký một trang doanh nghiệp trên Google và thêm ảnh doanh nghiệp của bạn vào đó. Đừng lo lắng vì nó khá đơn giản và cả miễn phí nữa. Nếu bạn để ý, hiện tại Google Maps đang rất phát triển. Bạn đưa được doanh nghiệp của bạn lên Google Maps khi người dùng tìm kiếm địa chỉ ở gần bạn. Bạn sẽ bất ngờ trước lượng truy cập nó có thể mang lại đấy.

Tương tự như Google, bạn cũng thể tạo một trang doanh nghiệp riêng trên Facebook. Trang Facebook này sẽ giúp người dùng tìm kiếm địa điểm cũng như thời gian làm việc.

Có một trang mạng xã hội được cập nhật liên tục tăng khả năng được xuất hiện trước khách hàng. Đồng thời thúc đẩy lượng tương tác lên khá nhiều. Hãy thử các mạng xã hội bạn biết, ví dụ như Instagram, Linkedln,…

Bất cứ doanh nghiệp mới nào cũng cần đến Marketing Online

Còn rất nhiều thứ bạn cần phải biết về Marketing Online. Tuy nhiên ở trên là những yếu tố bạn nên cân nhắc thực hiện sớm nhấtt có thể. Bạn sẽ bất ngờ trước sự ảnh hưởng của nó đến doanh nghiệp của bạn đấy. Blog có thể sẽ mất khá nhiều thời gian trước khi nó đem lại lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, những bài viết trên mạng xã hội sẽ có hiệu quả nhanh hơn bạn tưởng đấy.

Thuengay xin chúc mừng bạn đã thành lập được một doanh nghiệp cho riêng mình! Bài viết trên có ích đối với bạn hay không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách commend ở phía dưới bài viết nhé!

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cách viết “lời giới thiệu” khiến khách hàng không thể không đọc tiếp

Hiện nay, trên Google có khoảng 590.000 kết quả tìm kiếm cho “Headline Templates”. Vì vậy, có thể nói tiêu đề luôn là một trong vấn đề chúng ta quan tâm đầu tiên khi viết bài. Nhưng đôi khi, việc quá chú tâm vòng tiêu đề khiến chúng ta bỏ qua một yếu tố khác quan trọng không kém: Introduction (lời giới thiệu). Đó cũng chính là những dòng chữ mà bạn đang đọc từ đầu đến giờ đấy. 

Chính những lời giới thiệu này là thứ khiến cho các độc giả cảm thấy thu hút với bài viết và tiếp tục với nó. Chính những lời nói này là thứ xác định bạn tiếp tục kéo xuống và đọc những ý chính hoặc mở một trang mới và truy cập vào Website.

Khá chắc chắn rằng nhiều lần bạn đã ấn nút “dừng” của video trên Youtube hay Facebook chỉ vì lời giới thiệu của nó quá dài dòng. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với các Infographic hay là một bài nghiên cứu thị trường,…

Đó cũng chính là lý do tại sao mà lời giới thiệu sẽ kết thúc ở đây. Và hãy đến với những điểm chính của bài viết này. Sau đây là 5 cách viết lời giới thiệu thu hút độc giả tiếp tục đọc bài viết của bạn.

#1. Hãy bắt đầu với những thống kê gây sốc:

Đây là một trong những cách cổ điển nhất được nói đến nhiều nhất trong tất cả các cuốn sách, nhưng nó luôn luôn hiệu nghiệm. Bắt đầu lời giới thiệu của bạn bằng những con số khiến độc giả bất ngờ. Điều hay nhất của phương pháp này  là những con số đấy không cần phải liên quan đến bạn. Bạn chỉ cần tìm kiếm một con số nào đó về bất cứ chủ đề nào bạn muốn. Sau đó, hãy tìm một điểm nhỏ liên quan để kết nối với câu chuyện của bạn  

#2. Kể một câu chuyện mới lạ hoặc thú vị.

Có thể là câu chuyện cảm động đến tận trái tim hay câu chuyện khiến họ ôm bụng cười. Mọi người ai cũng thích những câu chuyện về những trải nghiệm cá nhân. Hãy kể câu chuyện có thể khiến cho người khác phải cảm nhận nó theo cách nhìn của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tiếp tục lôi kéo họ nghe hết câu chuyện.

Không cần thiết  phải là một câu chuyện tương truyền về một cá nhân nào đó. Một trong những bài infographic thường lôi kéo độc giả bằng những câu hỏi khá thú vị như có phải những vận động viên Olympic nào gần 30 tuổi cũng gần với tuổi 20?

Câu chuyện này khá là đơn giản:

Các vận động viên điền kinh càng ngày đang già hơn (chẳng phải chúng ta cũng vậy sao?). Và đề tài này đang kết nối những người không tin rằng thời kỳ đỉnh cao của họ đã qua.  Đây là một điều khá sâu sắc nhưng quan trọng hơn, câu chuyện này thu hút bạn ngay lập tức. Và hiển nhiên, bạn sẽ tiếp tục đọc bài viết.

Một cách khác để có thể bắt đầu kiểu câu chuyện này là nói những thứ ví dụ như:

Hãy thử tưởng tượng:

Bạn đang tản bộ giữa đường và….

Yêu cầu người đọc tưởng tượng bản thân họ ở trong một hoàn cảnh mà họ là nhân vật chính. Điều duy nhất mà mọi người yêu thích hơn việc đọc về người khác chính là đọc về bản thân họ. Trong ví dụ này, bạn đang đưa độc giả của bạn đến một hành trình đi sâu vào câu chuyện của chính họ.

#3. Hãy hỏi độc giả thử xem họ có muốn đạt được ước muốn hay không

Nếu bài viết này có thể giúp bạn tăng lượng tương tác lên 10 lần thì sao?

Nếu là bạn, bạn có thấy thích thú hay không?

Chiến thuật viết bài vừa dùng là một cách tiếp cận khác để thu  hút độc giả. Bạn có thể sử dụng chiến thuật này với các loại content nhằm giúp mọi người hoặc phát triển doanh nghiệp.  Mục đích chính ở đây là tập trung vào sự thật rằng độc giả muốn có thêm người theo dõi.

Và đến hiện tại họ vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

Đây là một số phương pháp:

Tập trung vào thứ gì đó cụ thể mà độc giả của bạn thực sự mongg muốn – nếu họ thực sự  muốn thứ đó, thì họ chắc chắn sẽ đọc tiếp, còn nếu không, bạn chỉ cần biết rằng người đó không phù hợp với nội dung của bạn. Ví dụ:

 • Bạn muốn ăn thức ăn thoải mái nhưng vẫn giữ được vóc dáng?
 • Bạn muốn tạo một CV hoàn hảo để có được công việc như ý?

#4. Đưa ra lập trường phản bác những thứ có liên quan đến thứ bạn đang viết

Việc này có thể có gì đó không đúng, nhưng sử dụng lời giới thiệu theo cách này có thể là một việc sáng suốt.

Khi sử dụng các cuộc tranh luận để giới thiệu nội dung của bạn. Hãy nhớ rằng luôn luôn có điểm chung giữa hai thứ. Nếu bạn có thể tìm thấy điểm nằm giữa hai thứ này, chắc chắn rằng chủ để của bạn sẽ thu hút độc giả. Nếu bạn đi quá xa, bạn có thể kết thúc với việc có tỷ lệ thoát cao hoặc thiếu hụt lượng tương tác.

Một nhà thiết kế hình ảnh luôn biết cách tạo ra một cuộc trò chuyện bằng cách nói về một thứ bất kỳ đó là Người sáng lập ra Oatmeal, Matt Innman.

Một số bài nổi tiếng nhất của ông luôn luôn có lập trường về một thứ gì đó. Ví dụ, ông ấy đã tạo nên một hình ảnh để giải thích tại sao Nikolas Tesla là một geek (người đam mê công nghệ) vĩ đại nhất. Đối với một số người, sản phẩm của ông ấy có thể hơi quá đà. Tuy nhiên, với những người là fan thì những nội dung của ông ấy thực sự hoàn hảo về cách mỉa mai, dí dỏm, gây tranh cãi. Và hiển nhiên, từng đấy đủ để khiến bạn quay trở lại thêm lần nữa.

Một ví dụ nữa về việc này là về ở bài viết này của Eugene có tựa đề là: 6 sự thật chứng minh Giải Oscars phân biệt chủng tộc nhiều hơn bạn nghĩ. Sự tương tác này đã kích thích hàng tấn bình luận trực tiếp. Đồng thời tạo ra thêm hơn 600 lượt chia sẻ trên blog của Venngage. Ngoài ra để tạo thêm traffic, hình ảnh này còn được thu nhập bởi các phương tiện truyền thông. Đây chính là nơi nó được đưa đến với hàng ngàn người trên thế giới.

Bạn cũng phải đảm bảo không tham gia vào lập trường chỉ vì nó là việc khá phổ biến

Ví dụ, trong ngành marketing, bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết bắt đầu với những câu như thế này:

 • Email đã hết thời
 • Content đã hết thời.
 • Infographic đã hết thời.
 • Mạng xã hội đã hết thời.
 • Twittter đã hết thời.

Những tuyên bố này đã bị lạm dụng quá nhiều đến mức mất đi giá trị của bản thân.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất chính là đảm bảo những gì bạn nói vừa gây sốc vừa khiến mọi người tin vào nó. Hãy tìm kiếm một lập luận nào đó mà bạn  có thể hỗ trợ được trong khi thu hút độc giả bằng những tuyên bố bất ngờ.

#5. Hãy cho khách hàng biết được thành công sẽ như thế nào

Thể thao có thể thu hút sự chú ý tốt hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác từng được biết đến. Hình ảnh của người trước và sau thay đổi là một chiến thuật khá phổ biến. Kết quả cũng khá khả quan. Bởi vì nó luôn luôn gây sốc – và nó cho biết được tiềm năng thành công. Độc giả của bạn sẽ lập tức đến với những tiềm năng đó. Khi bạn hiểu được độc giả của bạn muốn gì và cho họ thấy được  điều đó ở trong tầm với, họ sẽ để ý.    

Thuêngay vừa tổng hợp lại 5 mẹo viết giới thiệu bạn có thể dùng để kích thích người đọc đọc hết bài viết của mình.

Ngoài 5 cách trên, bạn còn có phương pháp nào khác không? Hãy chia sẻ với Thuêngay bằng cách commend ở phần bình luận phía dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Viết bài PR  Nghệ thuật kinh doanh độc đáo cho doanh nghiệp

 

 

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

4 xu hướng thay đổi của mạng xã hội trong năm 2018 bạn cần biết

2018 tiếp tục là sẽ là năm xảy ra nhiều thay đổi trong bức tranh mạng xã hội và marketing online với các xu hướng mới mẻ hơn. Chính vì thế, trước khi lên kế hoạch cho chiến lược marketing của mình, hãy cùng Thuêngay.vn điểm qua 4 xu hướng thay đổi của mạng xã hội trong năm 2018 nhé.

4 xu hướng thay đổi của mạng xã hội trong năm 2018

 1. Video trực tiếp sẽ tiếp tục phát triển.
 2. Ứng dụng nhắn tin sẽ trở thành một phương tiện truyền thông qua trọng.
 3. Thực tế ảo sẽ góp phần vào công cuộc phát triển xu hướng Marketing trải nghiệm.
 4. Việc kiếm tiền từ mạng xã hội sẽ trở nên khó khăn hơn.

#1. Video trực tiếp sẽ tiếp tục phát triển

Vào đầu tháng, Facebook đã thông báo về những thay đổi thuật toán trên News Feed. Bản cập nhật này một lần nữa sẽ thay đổi các loại content người dùng nhận được. Bây giờ người dùng sẽ không nhận content từ các trang mà họ theo dõi. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ nhận được content từ người thân và bạn bè nhiều hơn.

Nói cách khác, những bài viết được người dùng thảo luận nhiều nhất – đặc biệt là những bài được chia sẻ ở chính trang cá nhân của họ – sẽ được đánh giá tốt hơn.

Và một loại content khác được Facebook đánh giá sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận nhất chính là video trực tiếp.

Theo Facebook, các video trực tiếp nhận được lượng tiếp xúc gấp 6 lần so với những video bình thường. Điều này cho thấy tiềm năng của loại content này lớn đến thế nào. 

Ngoài ra, để tiếp tục nhấn mạnh về cách tiếp cận này – Phó chủ tịch ban phụ trách sản phẩm của Facebook, Fidji Simo, thông báo từ tuần trước rằng họ sẽ giới thiếu tính năng Watch Party. Tính năng này giúp một nhóm người dùng Facebook có thể xem cùng một video trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý ở đây là những người dùng Watch Party có thể sử dụng được nó ngay cả khi video không trực tiếp.

“Với mọi người cùng xem, comment và phản ứng với một khoảnh khắc cùng nhau”. Simo nói rằng, “tạo nên một trải nghiệm cùng xem và cùng chia sẻ từ đó tạo dựng nên một cộng đồng cùng với sự tương tác giống như ta đã có được với những video trực tiếp

Xem thêm: Xu hướng Video Marketing trong năm 2018 các Marketer cần nắm rõ

Vậy điều này có góp phần trong việc khiến video trực tiếp bị sụt giảm hay không?

Không hẳn. Sự thay đổi duy nhất chúng tôi mong đợi là tăng khả năng tương tác với những video trực tuyến ngay cả khi đã kết thúc. Chính xác hơn là những người bỏ lỡ phần trực tiếp của video có thể góp thành một nhóm để có thể xem cùng nhau sau này.

Dữ liệu người dùng cũng được sắp xếp theo những bước phát triển này của Facebook. Theo Social Media Examiner, 61% các nhà marketer có kế hoạch tăng cao việc sử dụng video trực tiếp. Ngoài ra, 69% đang có mong muốn được tìm hiểu thêm về nó. Và vào 2017, số lượng các nhà marketer đưa video trực tiếp vào các chiến dịch của họ tăng 14%.

Vậy bạn nên lên kế hoạch tập trung nỗ lực những lần phát sóng trực tiếp ở đâu?

Thực ra, nếu Facebook là một phần quan trọng trong chiến dịch mạng xã hội của bạn. Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm nhiều cách để thích ứng với những thay đổi mới nhất về các thuật toán, video trực tiếp là một nơi quá tuyệt vời để bắt đầu (nếu bạn chưa có).

Hoặc là, bạn sẽ phải xem xét kỹ nơi mà người dùng đang dành thời gian trên mạng xã hội. Tiếp theo, cố gắng kết nối với họ trên những trang mạng đó

Với việc nên phát sóng những gì, các thương hiệu đang sử dụng chiến lược trong nhiều trường hợp. Ví dụ: nhiều thương hiệu đang sử dụng Facebook, Instagram và Twitter để phát sóng các sự kiện trực tiếp. Cách tiếp cận này nhằm mục đích giữ những người theo dõi bạn gắn bó với thương hiệu của bạn. Điều đó được thực hiện bằng cách đưa một sự kiện mà họ không thể trực tiếp tham gia lên trên chính trang mạng xã hội của họ.

Ví dụ như ở INBOUND 2017, HubSpot đã chia sẻ cuộc phỏng vấn trên Facebook Live với các diễn giả. Điều này giúp cho những người không thể tham gia được ở Boston vẫn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia.

Các thương hiệu cũng có thể sử dụng video trực tiếp cho các dịch vụ khác hàng. Ví  dụ: Tổ chức các buổi Hỏi Đáp và các cuộc giới thiệu sản phẩm. Những video này thu hút tương tác bởi vì có thể yêu cầu nhận xét, câu hỏi và phản hồi từ khán giả.

#2. Ứng dụng nhắn tin sẽ trở thành một phương tiện truyền thông quan trọng

Nếu bạn chỉ nghĩ đến những ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, WhatsApp, và WeChat là một phương pháp thay thế cho tin nhắn văn bản thông thường thì hãy suy nghĩ lại. Có hơn 4 tỷ người trên thế giới đang sử dụng ứng dụng nhắn tin ở thời điểm hiện tại. Đây là một cơ hội lớn cho các thương hiệu. 

Cụ thể hơn, nhiều thương hiệu đang dùng ứng dụng nhắn tin để giao tiếp với khách hàng. Điều này hoàn toàn thay đổi cách dịch vụ khách hàng được thực hiện từ trước đến nay. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian chờ email phản hồi nữa. Triển khai việc nhắn tin cho dịch vụ khác hàng có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. Các vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu doanh nghiệp có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Ví dụ:

Hyatt dùng Facebook Messenger vào dịch vụ khách hàng 24h. Đó là nơi mà khách hàng có thể đặt lịch, hỏi, và nhận được sự gợi ý về chuyến du lịch của họ.

Hyatt sử dụng Facebook Messenger trong dịch vụ khách hàng

Cho đến nay, lý thuyết này được khá nhiều người tán thành dựa vào kết quả thống kê. Trung bình một phần tư các ứng dụng đều bị bỏ rơi chỉ sau lần đầu sử dụng. Nhưng đối với những ứng dụng có tính năng nhắn tin, con số này cao thấp hơn 11%.  

Vào năm 2018 và những năm sau này, các nhà marketer nên giảm đi những dự đoán cho tương lai của của mạng xã hội. Đặc biệt là sau khi xem xét những thay đổi gần đây của Facebook. Những thay đổi với nhiều tin nhắn, thời gian thực hơn với người dùng.

Xem thêm: Facebook Messenger muốn thu hút những người làm Marketing

#3. Thực tế ảo sẽ góp phần vào công cuộc phát triển xu hướng Marketing trải nghiệm

Thực tế ảo vẫn là một điều khá mới mẻ trong Marketing. Nhưng theo dự đoán, thị trường thực tế ảo sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm 2018.

Theo Tech Trends to Watch của Consumer Technology Association năm 2018, thực tế ảo đang được mong đợi sẽ tăng 18% trong doanh thu. Chưa hết, con số đó tăng lên 25% nếu về số lượng bán ra thị trường.

Điều đặc biệt nhất của thực thế ảo chính là sự khuyến khích tham gia bằng cách cung cấp các trải nghiệm đáng nhớ. Điều này không hề có trong bất kỳ phương tiện khác. Vì vậy, các thương hiệu đang nhanh chóng nhận ra giá trị này của thực tế ảo.

Đây là một ví dụ thực tiễn về việc sử dụng thực tế ảo trong marketing của hãng giày TOMS

TOMS dùng thực tế ảo để sáng tỏ sứ mệnh và ảnh hưởng đến khách hàng hiện có. Nhiệm vụ chính của họ là “Một cho một”. Ý nghĩa của nó là mỗi đôi giày bán được sẽ tặng một đôi giày cho trẻ em nghèo. Trong chuyến thăm trẻ em nghèo ở Peru, TOMS đã quay một video thực tết ảo 360 độ dưới đây:

Sau khi xem hết đoạn video này, khá chắc là có nhiều người đã hiểu được công dụng của nó.

Điều khiến cho video này tuyệt vời như vậy chính là tính truyền tải của nó. Hầu hết khách hàng có thể không có kế hoạch cho một chuyến đi đến Peru. Tuy nhiên, tất cả họ có thể thấy sự tác động trực tiếp của việc mua hàng. Trải nghiệm chắc chắn sẽ được nâng cao thêm khi sử dụng các thiết bị VR. Ngoài ra, video này vẫn có thể xem được trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Từ đó thương hiệu vẫn chia sẻ được câu chuyện của mình một cách hiệu quả.

Hãy phân bổ được các nguồn lực để phát triển thêm về cách video trực tiếp trong năm nay. Thêm vào đó,hãy tiếp túc thử nghiệm với các định dạng khác nhau – bao gồm cả thực tế ảo. Đó là cách làm khá hiệu quả trong việc tìm kiếm đối tượng tốt nhất.

#4. Việc kiếm tiền từ mạng xã hội sẽ trở nên khó khăn hơn

Khi Facebook công bố những thay đổi nói trên về News Feed, chúng tôi dự đoán được rằng các mạng xã hội đã bị lợi dụng. Việc lợi dụng đó phần lớn để gây ảnh hưởng đến kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016. Và với những trang hiện đang có ít lượt tương tác, sẽ khó hơn cho họ để có thể kiếm tiền được từ bất kỳ nội dung nào trên Facebook. Nguyên nhân lớn nhất vì nó có thể đòi hỏi chi tiêu nhiều hơn cho những quảng cáo để giúp nội dụng tiếp cận được đúng đối tượng.

Nhưng Facebook không phải là người duy nhất trong việc này. Chỉ mới tuần trước đó, Twitter và Google đã bị giám sát bởi Quốc Hội Hoa Kỳ. Họ cần lời giải thích làm thế nào các mạng này có thể chống lại được những nội dung cực đoan được cho là đã ảnh hưởng đến cuộc bầu cử và các thứ khác.

Google, người đã bị giám sát, chủ của Youtube – ngày trước sự kiện này đã công bố những thay đổi đáng kể cho Partner Program (YPP). Bản cập nhật này khiến cho người dùng khó khăn hơn trong việc kiếm tiền từ video.

Từ cần 10.000 lượt xem trọn đời, nay người dùng phải có thời gian xem 4.000 giờ trong năm qua. Ngoài ra còn phải có ít nhất 1000 subcribers (người đăng ký kênh) để được tham gia vào YPP. Youtube cũng đã phải đối mặt với khá nhiều sự giám sát chặt chẽ trong năm qua. Lần gần đây nhất là sau khi một trong những người có thu nhập cao nhất của mình, Logan Paul, đã đăng nội dung khiêu dâm và phản cảm trên kênh của anh ấy.     

Công cuộc khiến cho thương hiệu dễ được nhận biết bởi người dùng càng trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi không dự đoán được trước những sự giám sát này sẽ kéo dài bao lâu. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà marketer cần phải lưu ý trong năm 2018. Nhưng khi đối mặt với những rào cản lớn như thế này, cách tốt nhất trong việc tiếp tục được nhận biết trên mạng xã hội là tạo ra những nội dung chất lượng, có liên quan đến đối tượng bạn đang muốn tiếp cận.

Triết lý đó luôn là cốt lõi của phương pháp tiếp cận mà các marketer nên biết. Mục đích chính là để phát hiện những nội dung có giá trị mà khán giả đang tìm kiếm. Hai thứ đó luôn luôn có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Mạng xã hội đang ngày càng thay đổi, vậy nên hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ. Và nếu bạn không bết nên bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng hãy đến với Thuêngay.vn để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể nhé!

Xem thêm: Top 9 xu hướng marketing trong năm 2018 bạn không thể bỏ qua

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cập nhật Facebook 2018: Những thay đổi về thuật toán ảnh hưởng đến quảng cáo

Là những người làm Marketing, Thuêngay.vn chắc chắn bạn cũng nhận thức được rằng mình đang là một mặt hàng của Facebook. Tất cả những gì Facebook muốn hướng đến là sự chú ý của bạn. Để giữ sự quan tâm và chú ý của bạn, Facebook luôn tinh chỉnh thuật toán News Feed để đảm bảo người dùng được cung cấp những thông tin tài liệu hấp dẫn và có liên quan đến người đó nhất.

Thông thường thì những bản cập nhật Facebook này sẽ hướng tới việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, bản cập nhật Facebook lần này sẽ đánh vào những marketer nhiều hơn. Chắc chắn nó sẽ khiến cho những marketer phải đau đầu. Và có hai bản cập nhật Facebook những marketer cần phải nắm bắt thật kỹ. Bởi đó là cách duy nhất họ có thể tận dụng tối đa khả năng của truy cập tự nhiên ngay cả khi nó đang bị suy giảm.

Nhưng trước khi đến với những bản cập nhật Facebook này, hãy đến với một khóa học cấp tốc để biết thêm về thuật toán News Feed của Facebook nhé.

News Feed Facebook đang được cập nhật khá nhiều thuật toán mới.

Với tình trạng người người nhà nhà dùng mạng xã hội, số lượng nội dung đủ điều kiện được upload lên cho người dùng Facebook cơ bản là rất lớn. Có thể ước lượng được có đến 1500 nội dung khác nhau có thể đến với mỗi người dùng mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ có 300 nội dung thật sự đến được với người dùng. Sự cạnh tranh là cực kì cao. Vậy nên với mong muốn quản lí được tất cả những thứ này. Đồng thời đảm bảo rằng mỗi người dùng đều có những trải nghiệm tương đương nhau. Facebook đã có một thuật toán News Feed dùng để đánh giá qua hàng nghìn yếu tố khác nhau.

Hai bản cập nhật Facebook dưới đây chỉ những phần nhỏ của những gì Facebook xem xét khi lựa chọn nội dung để đưa đến người dùng. Tuy nhiên, những bản cập nhật này đặc biệt phù hợp với các marketer. Những người muốn tận dụng tối đa sự hiện diện trên Facebook.

Về video, mục đích, và repeat viewership của Facebook Marketing

Video thật sự là một xu hướng khá tốt khi nói đến marketing trên Facebook. Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ cần phải upload lên những video mà người dùng muốn xem.

Facebook đưa bản cập nhật thuật toán News Feed vào khoảng giữa tháng 12. Mục đích là ưu tiên các video mà người dùng tìm kiếm hay xem khi quay trở lại dùng Facebook.

Việc này được chia làm 2 yếu tố:

 • Về mục đích – Nếu người dùng tìm đến với video của bạn bằng cách tìm kiếm trên Facebook. Hoặc đi thẳng đến trang của bạn thì những video của bạn sẽ có được sự phân phối tốt hơn và sẽ đến được nhiều người hơn
 • Về Repeat Viewership – Nếu người dùng đang thường xuyên xem đi xem lại những video của một nhà phân phối. Nhà phân phối đó sẽ được hiện diện trên News Feed. Điều này khiến cho những người mới xem dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm video đó.

Vậy sự thật ở đây là gì? Đừng làm ra những video chỉ để cho vui. Nếu bạn muốn có doanh thu từ việc đầu tư vào những video trên mạng xã hội. Đặc biệt là trên Facebook. Hãy tạo nên những video mà người dùng muốn xem. Bạn còn cần họ  quay lại nhiều lần nữa để tập trung vào một series video nhằm thúc đẩy những bài đăng tiếp theo..

Những nội dung cố tình kêu gọi tương tác (Engagement Bait) sẽ không được phân phối rộng rãi

Bạn đã vào giờ thấy những bài việt trên News Feed của bạn bặt đầu bằng “hãy thích nếu…” hay là “Hãy share với bạn bè của ban…”?

Những nội dung này sẽ bị giảm uy tín dựa vào bản cập nhật Facebook mới nhất về News Feed. Điều này  có nghĩa là sẽ có ít người sẽ thấy được những nội dung này.

Sự thay đổi này sẽ tác động đến không chỉ là người dùng mà còn cả những trang dùng chiến thuật này để kiếm tương tác. Facebook thực sự nghiêm túc về sự thay đổi này. Ngoài ra Facebook còn tạo nên một mô hình chuyên phát hiện các hình thức khác nhau của Engagement Bait. Việc này sẽ tập trung vào xử phạt những người hay trang liên tiếp lặp lại cách thức engagement bait trong nội dung của họ.

Vậy làm cách nào để bạn biết nội dung như thế nào được gọi là “Engagement Bait”?

Sau đây là một số ví dụ:

 • Tag Baiting: Đề nghị người dùng tag bạn bè
 • Comment Baiting: Đề nghị người dùng comment theo một kiểu câu trả lời nhất định (chữ cái, số, câu, hay là emo)
 • Vote Baiting: Đề nghị người dùng vote bằng cách sử dụng cách cảm nhận, commment, share, hoặc các cách khác nhau để vote.
 • React Baiting: Đề nghị người dùng cảm nhận về bài viết (like, love, haha, wow, sad, và angry)
 • Share Baiting: Đề nghị người dùng share bài viết cho bạn bè của họ.
Nội dung Engagement Bait sẽ sớm bị Facebook xử phạt

Theo Facebook, các Admin của trang đưa những thông tin có tính xác thực và giá trị cao sẽ không phải lo lắng.

Những link dẫn đến những trang web kém chất lượng cũng sẽ bị giảm uy tín.

Hãy đối mặt với điều này. Có rất nhiều spam và tin rác trên internet đang được  nuôi dưỡng bởi traffic của mạng xã hội. Facebook luôn muốn giúp người dùng tránh xa tin rác này. Và giảm uy tín của các link dẫn đến những trang web đưa đến những trải nghiệm không tốt cho người dùng chính là cách Facebook sẽ sử dụng.

Facebook đã đánh giá lại hàng ngàn trang được liên kết từ Facebook. Đồng thời triển khai một danh sách của một số những đặc tính thường thấy của một trang web kém chất lượng hay là có spam content.

Làm cách nào để bạn biết chắc bản cập nhật Facebook này không ảnh hưởng đến lượng truy cập tự nhiên của bạn?

 • Đảm bảo rằng landing page của bạn không có những quảng cáo không liên quan. Việc này sẽ khiến khách hàng khó chịu và rời khỏi trang của bạn ngay tức khắc.
 • Đảm bảo rằng tốc độ của trang web của bạn đủ nhanh. Những trang web có tốc độ chậm sẽ chắc chắn bị ảnh hưởng.
 • Đảm bảo landing page của bạn có một nội dung cụ thể. Hãy tập trung và bỏ nhiều công sức hơn vào landing page. Khi bạn có ý định hướng lưu lượng truy cập vào đó, landing page phải hoạt động tốt.
 • Theo dõi tỷ lệ bỏ trang và thời gian hoạt động trên trang. Nếu mọi người đang tiếp tục đi sâu vào trang web của bạn từ landing page. Đó là một dấu hiệu tốt đấy.
Landing page nên có liên quan với nội dung chuyển hướng vào nó.

Những bản cập nhật Facebook mới này thật sự là một cái gai trong mắt marketer. Tuy nhiên Facebook cũng nên được đáng tuyên dương. Bởi Facebook đã cố gắng liên tục để cung cấp được trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Sau tất cả, Facebook đã trở thành một nơi để người dùng có thể kết nối và khám phá lẫn nhau.

Hãy tìm hiểu rõ những cập nhật Facebook mới để đảm bảo bạn không bỡ ngỡ với những thay đổi mới nhé!

Thuêngay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5 mẹo quảng cáo Facebook giúp tối ưu ngân sách năm 2018

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Xu hướng Video Marketing trong năm 2018 các Marketer cần nắm rõ

Đầu năm chính là thời điểm “vàng” để các marketer định hướng xem trong 12 tháng tiếp theo mình sẽ làm gì trong chiến lược marketing. Theo kết quả khảo sát của trang Wyzowl, 2018 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của hình thức video marketing.

video-marketing-2018

1. Việc sử dụng video ngày càng gia tăng

 • 81% các doanh nghiệp sử dụng video như là một công cụ marketing. Con số này tăng từ 63%, được thống kê năm 2017.
 • 99% những doanh nghiệp đã từng sử dụng video nói rằng họ sẽ tiếp tục trong năm 2018.
 • 65% doanh nghiệp chưa từng sử dụng nói rằng họ đang có kế hoạch để bắt đầu vào năm 2018.

2. Rất rất rất nhiều người xem thích xem video

Video sẽ dần biết thành một phần của cuộc sống. Mọi người xem video từ lúc làm việc đến lúc về nhà, từ video giải trí đến video trực tuyến (livestream). Theo cuộc khảo sát, trung bình mỗi người sẽ dành ra 1.5 giờ để xem video. Trong đó, có đến 15% cho biết rằng họ xem video hơn 3 giờ mỗi ngày.

3. Video marketing sẽ là “vũ khí” lợi hại của marketer

Video thường được ví như là một công cụ giúp thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Và những con số sau đã khẳng định điều đó:

 • 97% marketer cho biết video đã giúp khách hàng hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của họ hơn.
 • 76% cho biết video giúp tăng doanh thu.
 • 47% cho biết video giúp làm giảm các câu hỏi hỗ trợ từ khách hàng.
 • 76% cho biết video giúp họ tăng lưu lượng truy cập.
 • 80% các nhà marketing cho biết video giúp tăng thời gian khách hàng hoạt động trên website.
 • 95% khách hàng đã xem video giải thích để hiểu rõ hơn về sản phẩm/ dịch vụ.
 • 81% khách hàng bị thuyết phục mua một sản phẩm/ dịch vụ khi xem video của nhãn hàng.
 • 69% khách hàng bị thuyết phục để mua một phần của phần mềm, ứng dụng sau khi xem video.
 • 85% khách hàng nói rằng họ muốn xem thêm nhiều video hơn của các nhãn hiệu vào năm 2018.

video-marketing-2018-1

4. Người tiêu dùng yêu thích video

Không có gì quá ngạc nhiên về điều này. Tuy nhiên, có thể nói video đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cả khách hàng cũng như các nhà marketer. Nếu website của bạn có cả nội dung dạng video và nội dung dạng văn bản, 72% khách hàng sẽ chọn xem video để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của bạn hơn.

5. Video dễ dàng được chia sẻ

Một trong những quan niệm sai lầm mà rất nhiều marketer lầm tưởng đó chính là người xem chỉ chia sẻ những video vui nhộn, giải trí. Trên thực tế, nếu bạn tạo ra video với nội dung mà người xem yêu thích, 83% trong số họ sẽ chia sẻ với bạn bè.

6. LinkedIn dự đoán sẽ “soán ngôi” Snapchat trong năm 2018

Bên cạnh Youtube, Facebook, Instagram, Snapchat, LinkedIn dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2018. Mặc dù hiện tại chỉ có 38% marketer chia sẻ nội dung video trên LinkedIn. Nhưng 3/4 trong số đó cho biết chiến thuật này mang lại hiệu quả. Và hơn một nửa (55%) cho biết họ sẽ bắt đầu thực hiện vào năm 2018.

Mặt khác, chỉ có 11% marketer xem Snapchat như là một nền tảng video marketing, và 27% trong số đó thấy rằng Snapchat mang lại hiệu quả Marketing. Tệ hơn nữa, lượng marketer sử dụng Snapchat dự đoán sẽ giảm trong 12 tháng tới, và chỉ có 9% có dự định sử dụng Snapchat để thực hiện video marketing trong năm 2018.

Trên đây là một vài số liệu thống kê và bạn có thể tham khảo ] để nghiên cứu một cách toàn diện về video marketing trong năm 2018. Bạn thấy như thế nào về những thông tin trên? Và những xu hướng, chiến thuật, kỹ thuật nào mà bạn nghĩ sẽ phát triển mạnh trong năm tới? Hãy chia sẻ cùng Thuengay.vn dưới phần bình luận nhé.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

hướng dẫn SEM từ A tới Z

Hướng dẫn marketing với công cụ tìm kiếm (SEM) từ A đến Z

Trong marketing hiện đại, sẽ thật thiếu sót nếu bạn ko biết tới marketing trực tuyến.
Marketing với công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing-SEM) vừa là một môn nghệ thuật lại vừa là môn khoa học. Nếu bạn hiểu và nắm được bộ môn “khoa học nghệ thuật” này thì sẽ gần như nắm chiến thắng trong tay. Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì thì đều có thể nhận được những lợi ích từ việc marketing với công cụ tìm kiếm.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay để bạn tự tin nâng cao hiệu quả marketing.

Marketing với công cụ tìm kiếm SEM
Các công cụ tìm kiếm nếu biết tận dụng sẽ mang lại vô vàn lợi ích

——
Tại sao SEM lại cần thiết?

 • Có gần 7 tỉ lượt tìm kiếm các website trên một ngày, trong đó lượng tìm kiếm trên Google chiếm hơn 50% với 5 tỉ lượt tìm kiếm. Theo sau là các trang tìm kiếm như Bing, Baidu, Yahoo.
 • Tìm kiếm trên thiết bị di động đang dần bắt kịp với tìm kiếm trên máy tính. Điều này thể hiện rõ trong việc 94% người dùng đang sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm các website.
 • Tìm kiếm trả tiền chỉ chiếm 5% tổng lưu lượng truy cập vào các trang web
 • Kĩ thuật tìm kiếm địa phương (Local search) là loại truy vấn tìm kiếm đang có tốc độ phát triển nhanh nhất
 • Tìm kiếm có trả tiền sẽ giúp website của bạn được chú ý nhanh hơn so với việc SEO thủ công.

Nói tóm lại, bạn cần một chiến lược SEM tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập tới trang web của bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần:

 • Tối ưu hóa nội dung với các chiến dịch SEM
 • Thiết kế một Landing Page thật lôi cuốn
 • Tạo ra các banner quảng cáo PPC (quảng cáo trả tiền theo nhấp chuột)
 • Tối đa hóa ROI thông qua chuyển đổi quảng cáo
 • Thêm các chiến dịch Tiếp thị lại (Remarketing) vào bài của bạn
 • Sủ dụng các web phân tích để phân tích những chiến dịch của bạn

#Bước 1 : Hiểu về công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa marketing

Marketing bằng công cụ tìm kiếm(Search engine marketing – SEM) nôm na là công việc gồm nhiều kĩ thuật khác nhau để quảng bá và kéo lượng truy cập tới website của bạn.

Các lĩnh vực phổ biến nhất của SEM có thể kể tới bao gồm:

 • Công cụ tìm kiếm tại chỗ (search engine optimization onsite – SEO onsite): Thay đổi và bổ sung về hình thức và nội dung cho website của bạn. SEO khiến trang web hấp dẫn hơn với các công cụ tìm kiếm. Một số từ khóa nhất định xuất hiện trong nội dung của website sẽ không phải trả tiền. Đọc thêm: Hướng dẫn làm SEO website cho người mới
 • Công cụ tìm kiếm ngoài trang web (search engine optimization offsite – SEO offsite): Chèn các backlink và sử dụng các công cụ khác làm gia tăng uy tín và thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.
 • Quảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột (PPC) là những quảng cáo hiển thị trên hoặc dưới các kết quả tìm kiếm cơ bản khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm. Mạng PPC phổ biến nhất có thể kể đến là Google Adwords.
 • Quảng cáo hiển thị PPC là các quảng cáo dạng banner hoặc text xuất hiện trên website. Google Adwords vẫn chiếm ưu thế trên thế giới về mảng này, còn tại Việt Nam có thêm Cốc Cốc.

Quảng cáo trả tiền trên Google Adwords và Cốc Cốc

Năm 2016, quảng cáo trả tiền ước tính đạt 35 tỉ đô, chiếm 48% trong tổng tiền được chi cho kĩ thuật số. Các loại quảng cáo được sử dụng trong tìm kiếm trả tiền có thể liệt kê như Tìm kiếm 24%, di động 51%, banner 12%, video 7%, khác 6%. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tạo ra một cú đột phá, tốt nhất nên tận dụng và nắm lấy công cụ tìm kiếm trả phí.

Lời khuyên để bạn tận dụng tối đa hiệu quả của các công cụ SEM:

 • Nghiên cứu các từ khóa chính để nâng thứ hạng cho website của bạn
 • Xác định chính xác đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Tìm hiểu những gì đối thủ làm tốt và chưa tốt?
 • Xây dựng ngân sách thực tế cho chiến dịch quảng cáo PPC
 • Hiểu được việc dùng PPC là cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng, nhưng SEO mới là cách tiếp cận bền vững hơn cả. Hãy cân nhắc hầu bao và mục đích của bạn cho các mục đích khác nhau.

 

Bước tiếp theo

Sử dụng Google Adwords để tăng lưu lượng truy cập (traffic)

SEO để thúc đẩy website của bạn ngay

#Bước 2: Tạo một Landing page

SEM là cách hiệu quả đưa tới cho bạn những khách hàng tiềm năng. Nhưng cần tạo ra một Landing page (trang đích) thật hấp dẫn để khiến những khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ/mua sản phẩm của bạn.

landing page là cần thiết khi làm SEM
Landing page gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Landing page là một dạng trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, hiện ra khi người dùng click vào quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Đây là công cụ giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Ngoài ra nó còn giúp website của bạn có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

Việc thiết kế một Landing Page đẹp, hiệu quả cao là không dễ. Nếu có thể, bạn nên thuê những chuyên gia về thiết kế Landing Page.

 Landing page chất lượng phải đủ 5 điều sau:

 • Một tiêu đề lớn và những dòng tiêu đề nhỏ thể hiện giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu đến khách hàng.
 • Có chứa các thông tin quan trọng mà bạn muốn nói đến.
 • Nói cho khách hàng biết những lợi ích mà bạn muốn đem tới cho họ
 • Có thông tin mô tả về các tính năng chính của sản phẩm/ dịch vụ của bạn
 • Chèn thêm nút kêu gọi hành động CTA (Call to Action) để kêu gọi khách hàng mua hoặc tham gia.

Tất cả những thông tin này cần được viết bằng ngôn ngữ hấp dẫn, thuyết phục. Các thông tin trong Landing Page phải nói đến những nhu cầu cụ thể hoặc điểm yếu của khách hàng. Sau đó cho khách hàng thấy các giải pháp của bạn có thể giải quyết các vấn đề của họ dễ dàng theo cách mới lạ.

Theo thống kê, hơn 60% doanh nghiệp có từ 1 tới 6 Landing page. Lý tưởng nhất khi từng sản phẩm/dịch vụ có một trang đích riêng để nhắm tới các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.
Có một số mẹo nhỏ sau để tạo ra Landing page hấp dẫn:

 • Giới hạn Langding page của bạn trong 1 sản phẩm/ dịch vụ cụ thể
 • Tạo mới các Landing page cho từng chiến dịch marketing khác nhau
 • Cung cấp danh sách các tính năng chính của sản phẩm/dịch vụ cho người sáng tạo nội dung
 • Giữ lại các mẫu Landing page bạn thích để làm tham khảo cho Designer
 • Phân tích thông tin chi tiết về tệp khách hàng bạn đang nhắm tới và nhu cầu của họ là gì?

Bước tiếp theo

Tạo ra một Landing page ngay bây giờ

Tạo ra một video để  thu hút khách hàng

#Bước 3: Tạo Banner và Quảng cáo hiển thị PPC

Kể cả khi các ứng dụng chặn quảng cáo đang liên tục nổi lên, thì quảng cáo hiển thị vẫn là cách tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng. Điều duy nhất bạn cần quan tâm là hãy thiết kế một banner quảng thật nổi bật, lôi cuốn người xem.

Có hai loại hình quảng cáo chính: dạng biểu ngữ (banner) và dạng chữ (text). Quảng cáo dạng biểu ngữ có hình dạng chữ nhật ngang hoặc dọc.Bên trong chứa hình ảnh được thiết kế lôi cuốn và thông tin bằng chữ. Ngược lại, quảng cáo dạng chữ thì chỉ có tính năng văn bản, thường là một tiêu đề, mô tả và địa chỉ trang web.

thiết kế banner quảng cáo
Một mẫu thiết kế banner quảng cáo

Banner nhìn chung vẫn rất phổ biến, đặc biệt là trên thiết bị di động và máy tính bảng. Do đó việc tối ưu hóa Banner quảng cáo của bạn nên tập trung dành cho các thiết bị này. Song song bạn cũng đừng nên quá lạm dụng quảng cáo, điều này sẽ gây ít nhiều khó chịu cho khách hàng của bạn. Khoảng 30% người dùng nói rằng họ thấy khó chịu khi những quảng cáo cứ liên tục xuất hiện trước mắt họ.

Mẹo tạo ra những Quảng cáo thu hút:

 • Cung cấp thông tin về sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn quảng cáo. Giới hạn 1 đề nghị nào đó với khách hàng mà thôi.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về thương hiệu của bạn gồm: logo, màu sắc biểu trưng, phong cách,…
 • Thảo luận với Designer của bạn về những ý tưởng bạn thích/ không thích.
 • Theo dõi hiệu quả quảng cáo theo thời gian để có thể tối ưu hóa ROI và các kết quả khác.

Tạo ra một banner quảng cáo là không khó, nhưng để quảng cáo của bạn gây ấn tượng khiến người xem phải tò mò ấn vào thì không dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy để những chuyên gia của ThueNgay.vn làm giúp bạn.

Bước tiếp theo

Tạo Banner quảng cáo thật lôi cuốn

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

#Bước 4: Tối ưu hóa ROI và tăng lợi nhuận

ROI có thể tạm hiểu là chỉ số lợi nhuận thu được so với chi phí bỏ ra ban đầu. Tối ưu hóa ROI là tối ưu hóa lợi nhuận thu được qua các kênh marketing của bạn.
Google Adwords là một kênh marketing khá phức tạp và yêu cầu chi phí không phải nhỏ. Bạn phải biết cách tối đa hóa lợi ích mà nó mang lại.

quảng cáo Google Adwords Thuengay.vn
Google Adwords đòi hỏi chi phí nhưng hiệu quả nó mang lại thì rất lớn

Cách tối đa hóa lợi ích từ Google Adwords:

 • Hãy chắc chắn quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu
 • Tối đa hóa điểm chất lượng (Quality Score)
 • Tạo ra những quảng cáo bằng Text ấn tượng
 • Đảm bảo các quảng cáo của bạn xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm phù hợp.

Nếu những thứ này quá đỗi phức tạp, thì bạn cần là một chuyên gia về PPC.

Các chuyên gia về PPC sẽ mang tới cho bạn điều gì?

 • Đầu tiên họ sẽ giúp bạn đưa ra những “khung xương” để tạo chiến dịch quảng cáo PPC phù hợp.
 • Chuyên gia sẽ tư vấn nên lựa chọn hình thức quảng cáo nào để tối ưu hiệu quả marketing cho sản phẩm/dịch của bạn.
 • Các chuyên gia sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung quảng cáo, tiêu đề và phần mô tả. Đồng thời họ sẽ đưa ra loại quảng cáo nào hiển thị tốt nhất trên website
 • Thiết lập ngân sách hợp lý giúp cắt giảm thời gian, công sức, tiền bạc.
 • Bạn có thể theo dõi sát sao các hoạt động của mình dựa trên các báo cáo đánh giá được gửi tới từ các chuyên gia.

Mẹo tối ưu hóa các chiến dịch PPC:

 • Lập danh sách các sản phẩm/dịch vụ bạn muốn quảng cáo
 • Tìm kiếm những từ khóa bạn muốn chạy quảng cáo
 • Cần phân biệt: đối sánh rộng (broad match), đối sánh cụm từ(phrase match) và đối sánh chính xác(exact match)
 • Lên danh sách các từ khóa tiêu cực mà bạn sẽ không muốn nó xuất hiện trong quảng cáo.

Bước tiếp theo

Tối ưu hóa chiến dịch PPC của bạn ngay lập tức

#Bước 5: Tạo ra chiến dịch tiếp thị lại (Remarketing)

Remarketing là kĩ thuật PPC cho phép bạn nhắm tới mục tiêu là những khách hàng có tiềm năng quan tâm bởi quảng cáo. Ngay cả khi khách hàng đã rời khỏi website của bạn. Nếu bạn đang truy cập vào website nào đó, banner quảng cáo của một website bạn đã từng truy cập bỗng nhiên hiện ra, thì đó là hoạt động Remarketing.

Về cơ bản, một cookie được đặt vào máy tính của khách truy cập website. Khi họ truy cập vào website khác, mạng lưới hiển thị PPC sẽ thông báo lại. Khi bạn kích hoạt Remarketing, quảng cáo sẽ được hiển thị tới khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn.

Remarketing là cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và tạo lòng tin nơi khách hàng.

remarketing tăng hiệu quả SEM
Remarketing khiến khách hàng phải chú ý tới thương hiệu của bạn

Mẹo để tối đa cơ hội Remarketing cho bạn:

 • Thiết lập các sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn Remarketing
 • Thử nghiệm các thiết kế banner quảng cáo với nội dung khác nhau. Remarketing rất khác so với Quảng cáo hiển thị
 • Thử thêm các ưu đãi cho người mua vào quảng cáo, cùng với mã Landing page hoặc code giảm giá

Bước kế tiếp

Thêm Remarketing vào các chiến dịch PPC của bạn

#Bước 6:  Tầm quan trọng của việc Phân tích(Analytics)

Các thông tin, chỉ số thì luôn biến chuyển không ngừng. Bạn cần liên tục thay đổi để phù hợp với những khách hàng mới khi doanh nghiệp của bạn càng ngày phát triển.. Sử dụng phân tích web để phân tích hành vi tìm kiếm và sử dụng của khách, tăng cường sự chuyển đổi và theo dõi ROI. Phân tích web cho biết chính xác việc trang web của bạn đang hoạt động như thế nào.

Một chương trình phân tích hiệu quả sẽ cho bạn biết:

 • Khách hàng của bạn đến từ đâu
 • Cách họ tương tác và sử dụng website của bạn
 • Độ phổ biến và ít phổ biến nhất của các trang trên website
 • Nhân khẩu học, thiết bị sử dụng, ngôn ngữ, quốc gia
 • Các kênh chuyển đổi người dùng thành khách hàng
 • Cách mà các chiến dịch PPC của bạn đang thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng

Chương trình phân tích phổ biến nhất là Google Analytics. Và ThueNgay.vn có những chuyên gia sẽ giúp bạn sử dụng công cụ này hiệu quả nhất.

Mẹo cho các website phân tích:

 • Hãy lựa chọn công cụ phân tích bạn cần
 • Ấn nhận các báo cáo tự động và email để cập nhật thông tin nhanh nhất
 • Duyệt lại các phân tích định kì 1 tuần 1 lần
 • Hành động dựa trên việc theo dõi các chỉ số phân tích. Cải thiện lại các trang nội dung nghèo nàn.Tối ưu hóa trang web và thử các kênh marketing mới.
 • Theo dõi các chỉ số trên website của bạn theo từng kênh marketing. Đo lường xem kênh marketing nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

 

Bước tiếp theo:

Tối ưu hóa thiết lập, bắt đầu sử dụng công cụ phân tích (Analytics)

Kết luận

Đến đây thì bạn đã nắm được các bước cơ bản rồi. SEM là một trong những công cụ quyền lực nhất hiện nay mà bạn cần quan tâm khi làm marketing online. Việc tối ưu SEM không phải là điều dễ dàng cho những người mới. Một trong những phần khó nhất của SEM là thiết lập quảng cáo PPC. Hãy tìm cho mình một chuyên gia về lĩnh vực này như ThueNgay.vn để giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Chúc bạn thành công!

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn Digital Marketing bền vững với 4 hình thức quan trọng nhất

Bắt tay vào làm kinh doanh, ai cũng đều mong muốn mình có càng nhiều khách hàng càng tốt. Chiếm lĩnh thị trường, bán được nhiều sản phẩm hơn, tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Đồng thời vượt xa các đối thủ cạnh tranh và ngày càng phát triển lớn mạnh. Tuy nhiên, trong thời đại cạnh tranh gắt gao như ngày này, việc tiếp cận khách hàng ngày càng khó dù bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực nào. Hiện tại, để kinh doanh thành công, bạn không chỉ phải đảm bảo khách hàng biết đến thương hiệu của mình. Mà cần đảm bảo họ hiểu được giá trị mà dịch vụ bạn cung cấp:

 • Mang lại giá trị và nguồn cảm hứng cho khách hàng
 • Mang lại sự tin tưởng vào thương hiệu và nguồn nhân sự
 • Đảm bảo khách hàng luôn đọc được những phản hồi tích cực về thương hiệu của bạn trên internet
 • Tạo dựng được mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng
Lập một chiến dịch Marketing cần phải có những điều gì?

Và Digital Marketing chính là thứ mà bạn cần làm để đạt được những điều trên. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần phải đọc hướng dẫn Digital Marketing trước đã.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing cho phép bạn sử dụng các công cụ và công nghệ dựa trên website và điện thoại để đưa sự hiện diện của thương hiệu đến khắp mọi nơi. Trong khi nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng các chiến lược Marketing truyền thống trong nhiều thế kỷ qua, Digital Marketing chính là một bước tiến hoàn toàn có thể vượt qua được Marketing truyền thống.

Digital Marketing cho phép bạn đưa thông điệp của mình đến đúng người đúng thời điểm. Bạn chỉ cần nhắm mục tiêu vào đúng khách hàng tiềm năng, chiến dịch Digital Marketing chắc chắn sẽ thành công.

Bản hướng dẫn Digital Marketing này sẽ giúp bạn biết hình thức digital marketing nào cần được triển khai. Kênh nào có thể thu hút khách hàng tiềm năng, cung cấp thông tin cũng như khiến khách hàng cân nhắc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Hướng dẫn Digital Marketing bền vững cho doanh nghiệp 

 1. Nghiên cứu thị trường
 2. Social Media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội)
 3. SEO (Search Engine Optimization)
 4. SEM (Search Engine Marketing)
 5. Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu hướng dẫn Digital Marketing, điều đầu tiên phải làm là hiểu rõ thị trường của bạn. Hãy tìm hiểu tất cả từ đối thử cạnh tranh đến khách hàng. Lượng kiến thức và thông tin từ nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn thành công hơn trong chiến dịch.  Và bạn sẽ bắt đầu từ đây: Nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng nhất trong một chiến dịch Digital Marketing

Đừng lãng phí thời gian thực hiện chiến dịch Marketing khi bạn chưa hiểu rõ thị trường. Bạn không chỉ phải tìm hiểu tiềm năng của ý tưởng kinh doanh này mà còn phải biết có thị trường cho ý tưởng này nữa hay không. Quan trọng nhất, bạn cần đảm bảo được ý tưởng kinh doanh này sẽ sinh lời. Nếu không hãy bỏ qua nó đi.

Một bản phân tích thị trường thường bao gồm:

 1. Tổng quát thị trường
 2. Tổng quan về cách thị trường phụ
 3. Thông tin về một số khách hàng điển hình
 4. Bản đánh giá về các kỹ công nghệ liên qua đến thị trường kinh doanh
 5. Xu hướng ở hiện tại, quá khứ và tương lai

Tốt nhất là bạn nên thuê người thu thập tất cả thông tin này cho bạn. Sau đó, hãy xem xét nó cẩn thận hết mức có thể. Đừng bao giờ xem thường khâu phân tích thị trường vì những thông tin này sẽ cho bạn biết thị trường kinh doanh này thường sẽ có bao nhiêu lợi nhuận để bạn có thể ước lượng. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu về thị trường mà bạn đang hoạt động nhờ đó bạn có thể thực hiện chiến dịch Digital Marketing hiệu quả hơn.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Một điều quan trọng trong nghiên cứu thi trường chính là tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Bởi chiến dịch Digital Marketing của bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn hoàn toàn khác với họ và bạn có USP riêng. (Unique sellling point – Lợi điểm bán hàng độc nhất). Bản nghiên cứu thị trường bạn đưa ra ở bước trước là một điểm xuất phát tốt, nhưng bây giờ bạn còn phải tìm hiểu:

 • Họ đang nhắm tập trung vào phân khúc thị trường cụ thể nào?
 • Họ đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ gì?
 • Điểm mạnh và Điểm yếu của họ là gì?
 • Bạn sẽ có cơ hội nào trong việc chiến thắng kinh doanh không?

Ngoài ra các thông tin sau cũng cần phải được tìm hiểu:

 • Đối tượng mục tiêu thông tin khách hàng của họ
 • Chiến lược giá cả của họ
 • Doanh thu và lợi nhuận của họ

Và để có thể nhắm được đúng mục tiêu cho chiến dịch Marketing, bạn cần phải hiểu được khách hàng của họ là ai, cách họ tiếp cận được khách hàng và họ đã làm gì để khiến khách hàng trung thành với họ.

Trong khi một số thông tin trên sẽ được cung cấp công khai, sẽ có một số thứ cần phải thuê các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm để có thể tìm hiểu sâu xa hơn nữa. Đừng lo lắng về việc phí tiền hay không, bởi bạn sẽ bất ngời với những gì họ tìm được đấy.

Tìm hiểu về Buyer Persona (Hình mẫu đại diện)

Hiểu rõ khách hàng cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch Digital Marketing

Bước cuối cùng trong khâu nghiên cứu thị trường là hiểu rõ khách hàng. Để làm được việc này, bạn sẽ phải tạo nên các hình mẫu đại diện. Hình mẫu đại diện là một thứ “tuyệt đối không được quên” trong mọi chiến dịch Digital Marketing và cả mục đích tăng doanh thu.

Hình mẫu đại diện không đơn giản là những nhân khẩu học bình thường như tuổi, giới tính,… Những hình mẫu đại diện tốt nhất sẽ gần như là một bản miêu tả một con người bao gồm cả tình trạng hôn nhân, công việc, học vấn, giá trị, sở thích và nhiều hơn nữa.

Hình mẫu đại diện sẽ giúp bạn tìm hiểu được:

 • Những điều gì quan trọng với khách hàng
 • Cách khách hàng suy nghĩ
 • Họ thường tiêu tốn thời gian vào đâu
 • Họ sẽ cần dịch vụ hay sản phẩm nào của bạn và tại sao
 • Những giá trị nào quan trọng với họ
 • Họ mong đợi điều gì ở doanh nghiệp bạn

Hình mẫu đại diện cũng sẽ giúp bạn thuyết phúc khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và đó cũng là điều quan trọng nhất cho chiến dịch Marketing của bạn.

Bước 2: Bắt đầu chiến dịch Marketing trên mạng xã hội của bạn

Có đến gần 2,8 tỷ người sử dụng mạng xã hội trên toàn thế giới, chiếm khoảng 1/3 số người dùng mạng internet. Điều này đồng nghĩa với bạn không thể bỏ qua mạng xã hội khi bắt đầu chiến dịch Marketing. Mạng xã hội là nơi có thể giúp bạn có được một mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng.

Ngoài việc có một khối lượng lớn đối tượng mục tiêu, hầu hết các mạng xã hồi đều có thêm lợi thế về phân tích, cung cấp thông tin về đối tượng của bạn nhiều hơn bao giờ hết. Tóm lại, mạng xã hội sẽ là một phương tiện chính cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Một số mạng xã hội nổi tiếng hiện nay là Youtube, Instagram, Twitterm Linkedln, và Facebook. Hãy cùng tìm hiểu qua về những nền tảng này nhé.

Youtube

Cuộc nghiên cứu gần nhất từ Content Marketing Instititute cho biết khoảng 60% marketer sử dụng video để làm Marketing. Video online hiện tại đang bùng nổ điên cuồng, với 60% người thích xem nó hơn TV, theo Google. Google cũng đã nghiên cứu và cho thấy trong chưa đến 10 năm nữa, một nữa người xem dưới 32 tuổi sẽ không còn trả tiền cho dịch vụ TV nữa. Không marketer nào có thể bỏ qua cơ sở người dùng của Youtube, nơi đã có hơn 1 tỷ người dùng trong bản báo cáo gần nhất,

Được sở hữu bởi Google, Youtube hiện đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới. Đây là một nơi lý tưởng để đưa video đến với người dùng khi họ bắt đầu tìm kiếm. Kể cả những người không biết gì về doanh nghiệp của bạn cũng có thể thấy qua nó khi đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề nào đó.

Nhìn chung, Youtube là một nền tảng tuyệt vời để tương tác với khách hàng, Bạn có thể sử dùng nhiệu loại video khác nhau để làm việc đó. Tuy nhiên, có 2 loại video đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp, đó là video giải thích và video giáo dục.

Video giải thích và video giáo dục

Video giải thích tập trung vào những người đang muốn tìm kiếm và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ cho khách hàng biết tất cả về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn, Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là những video này bắt buộc phải nghiêm túc, không được đùa cợt. Video giải thích cần phải ngắn gọn, tập trung vào điểm chính và cho khách hàng biết doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của họ.

Video giáo dục chia sẻ những thông tin về nhiều khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nó có thể hướng dẫn khách hàng các sử dụng dịch vụ hoặc cách thu được nhiều thứ hơn từ dịch vụ của bạn. Những video này sẽ thu hút mọi người tìm kiếm những thông tin cụ thể. Kể cả khi họ không tìm kiếm doanh nghiệp của bạn từ lúc đầu, có một video giáo dục vẫn sẽ dễ dàng khiến họ làm cùng bạn hơn.

Bất kể lựa chọn loại video nào, bạn vẫn sẽ phải đưa ra những ý tưởng bạn muốn đưa vào video. Sau đó gửi chúng đến người viết kịch bản cho video để hoàn thành nó. Khi kịch bản đã sẵn sàng, bạn có thể tìm một người nào đó có thể sản xuất cho bạn được một video giải thích hoặc giáo dục chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Khi video của bạn đã sẵn sàng để đưa lên Youtube, hãy cố gắng tiếp càng nhiều đối tượng càng tốt bằng cách sử dụng Youtube SEO. Hãy đảm bảo mọi người có thể nhìn thấy có và có thể thấy nó qua kết quả tìm kiếm ở cả Youtube và Google.

Instagram

Được tạo dựng chủ yếu về hình ảnh, Instagram là một nền tảng tuyệt vời cho Visual Marketing. Nó thật sự rất phổ biến và hiện tại đang có đến 600 triệu người dùng đang hoạt động. Với các doanh nghiệp, hãy xem xét việc đăng lại các hình ảnh liên quan đến công ty của khách hàng. Đồng thời cung cấp một số hình ảnh từ bên trong công ty. Ví dụ như cuộc sống tại công ty như thế nào, những nhân viên làm việc ra sao, mọi người nói chuyện với nhau như thế nào,… tất cả những thứ đó có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn nổi tiếng một cách bất ngờ đấy. Một số lời trích dẫn, memes hay hình ảnh thiên nhiên, những con vật xinh đẹp cũng có hiệu quả tốt.

Để sử dụng Instagram một cách hiệu quả, hãy nhớ tạo nên một tài khoản Business. Tài khoản này sẽ cung cấp cho bạn một số phân tích để bạn có thể theo dõi nội dụng nào hoạt động tốt nhất. Sau đó, tiếp tục đăng nhiều bài viết về nội dụng đó. Giống như hầu hết các mạng xã hội, Instagram có hiệu quả nhất khi luôn luôn hoạt động và phản hồi nhanh. Bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng trên điện thoại, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Later hoặc Grum để đặt lịch đăng bài.

Instagram hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng nó hàng ngày. Hãy sử dụng nó một cách hiệu quả và bạn sẽ sớm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Một số lưu ý:

 • Dùng hashtag nhiều nhất có thể. Người dùng Instagram rất thích Hashtags và nó cũng giúp họ tìm được các nội dung liên quan. Bạn sử dụng càng nhiều,  bàn càng có nhiều lượt tiếp cận.
 • Like và comment để tăng lượt tiếp cận
 • Khi sử dụng Instagram lần đầu tiên, sử dụng các từ khóa và hashtag để tìm kiếm những người dùng để theo dõi và sau đó đăng lại các nội dung liên quan đó.

Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội mạnh mẽ nhất hiện nay. Hiện tại đang có hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. rất có thể những người bạn muốn tiếp cận đều ở trên Facebook. Theo Pew, 79% người sử dụng Internet đều sử dụng Facebook. Vậy có nghĩa, chiến lược Marketing của bạn bắt buộc phải có Facebook.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ của Facebook. Bạn có thể sử dụng Messenger, Nhóm và Video trực tiếp. Nhưng là một doanh nghiệp, bạn nên sử dụng công cụ  Facebook Oage riêng của mình. Đã có hnơ 50 triệu doanh nghiệp đang sử dụng nó. Facebook Page có gần như đầy đủ thông tin như Trang cá nhân, cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video và update status. Nhưng có một Trang Facebook riêng sẽ cho phép bạn có quyền truy cập vào trang phân tích đồng thời bạn cũng có thể quảng cáo các bài viết mà bạn đã đăng,

Để có một Facebook Page đặt hiệu quả tốt, bạn cần tương tác với nó mỗi ngày. Có thể là đăng một vài viết của bạn hoặc chia sẻ nội dung từ một website nào đó. Sau đó trả lời tin nhắn và comment. Giống như nhiều doanh nghiệp khác, bạn có thể có một chút vui vẻ trên Facebook mà không cần phải lo lắng.

Nhóm Facebook:

Bạn cũng nên thử khởi động hoặc tham gia vào các nhóm Facebook, nơi được sử dụng bởi hơn 850.000 người dùng. Hoạt động sôi nổi và đem lại lợi ích cho mọi người. Facebook Page của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều lượt truy cập vào. Những chủ của các Nhóm Facebook thường rất hạnh phúc khi bạn chia sẻ một nội dung liên quan vào nhóm. Họ còn rất thoải mái khi bạn chia sẻ nội dung đó ở nơi khác. Nó gần như là một mối quan hệ công tác nơi nội dung của bạn sẽ giúp cho nhóm có thêm phần vui tươi và sôi động và bạn có được một lượng lớn đối tượng tiềm năng.

Như đã đề cập trước đó, Facebook cũng là một nền tảng quảng cáo. Bạn có thể tạo quảng cáo của riêng mình hoặc đẩy mạnh nội dung nào có lượng thu hút lớn. Đây là một cách hiệu quả để tiếp cận đối tượng nhất là khi Facebook có tính năng nhắm mục tiêu theo nhân khấu học và phân khúc thịt trường rất tuyệt vời.

Bạn vẫn còn rất nhiều thứ để có thể làm chủ được Facebook. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Hãy tìm hiểu kĩ và phát triển thị trường của bạn trên Facebook nhé. Nếu bạn vẫn thấy quá khó khăn với những công cụ trên Facebook. Hiện tại Thuêngay.vn đang có các gói dịch vụ Facebook Marketing đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Linkedln

Mặc dù những thành viên của Linkedln chủ yếu là khách hàng, mạng lưới này thường sẽ có hiệu quả hơn với B2B Marketer. Đây là mạng lưới chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, với tổng cộng hơn 467 triệu người dùng trên 200 quốc gia. Để sử dụng Linkedln cho digital Marketing, mạng cần phải có một thông tin cá nhân thật sự nổi bật, vì điều này sẽ giúp cho bạn sử dụng các dịch vụ khác của Linkedln hiệu quả hơn.

Nội dụng thường được nổi bật nhất trên Linkedln là về các thông tin thị trường và tin tức doanh nghiệp. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn chuyên về nghiên cứu dữ liệu, Linkedln là một lựa chọn phù hợp để khởi động chiến dịch Marketing. Nếu bạn post khoảng 20 bài mỗi tháng, chắc chắn bạn sẽ có lượng tương tác rất lớn.  

Xác định những người có ảnh hưởng đang có cùng một đối tượng mục tiêu với bạn. Lựa chọn những nội dung nào bạn có thể chia sẻ với họ mà họ cũng có thể chia sẻ với những người liên hệ với họ, Đừng quá lạm dụng việc này, nhưng nếu bạn có một nguồn nội dung chất lượng cao, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Nhóm trên Linkedln

Nhóm là một tính năng khá nổi bật trên Linkedln. Bạn có thể tham gia những nhóm đã có sẵn. Hãy sử dụng tính năng tìm kiếm của Linkedln để tìm những nhóm vẫn còn hoạt động và có liên quan đến công ty bạn. 

Ngoài ra, hãy tạo ra một nhóm riêng của bạn. Mời mọi người trong công ty của bạn tham gia và chia sẻ nội dung. Hãy thường xuyên bắt đầu các cuộc thảo luận và cố gắng trả lời tất cả các commend. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng, kể cả những người không có mối liên hệ nhưng cũng sẽ bị thu hút bởi những nhóm sôi động và vui vẻ. Đây có thể là nơi hoàn hảo để kết nối với khách hàng tiềm năng. Hãy tìm kiếm những câu hỏi của họ và trả lời chúng. Đó là cách bạn tìm ra được thêm ý tưởng về phát triển sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể quảng bá sản phẩm của bạn trong nhóm này, những đừng lạm dụng nó nhé.

Bạn cũng có thể mở trang riêng cho doanh nghiệp để chia sẻ về những đổi mới của doanh nghiệp. Đồng thời giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cụ thể của bạn. Một lần nữa, hãy khuyến khích mọi người trong doanh nghiệp thêm trang riêng này vào thông tin cá nhân của họ.

Linkedln cũng bao gồm cả nền tảng quảng cáo. Tính năng tìm kiếm của Linkedln cũng cho phép bạn có thể nhắm mục tiêu theo nhiều thứ. Ví dụ: nghề nghiệp, vị trí địa lý, mức độ thâm niên, kinh nghiệm chuyên môn, sở thích…. Đây là một cách hữu ích để thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bước 3: Quan tâm đến SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một yếu tố quan trọng của Digital Marketing. Đây là cách bạn đưa trang web bạn một vị trí tốt trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm khi họ tìm kiếm từ khóa có liên quan.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả về SEO. Thực tế, có một danh sách rất dài về các yếu tố ảnh hưởng xếp hạng tìm kiếm. Nói tóm lại, Google muốn biết doanh nghiệp của bạn có đáng tin hay không. Và dưới đây là một số yếu tố Google tìm kiếm ở website của bạn:

 • Đánh giá bên ngoài về doanh nghiệp của bạn.
 • Những liên kết đến website của bạn đều có nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậy.

Và hơn nữa, doanh nghiệp bạn càng có nhiều các yếu tố trên, website của bạn sẽ càng được xếp hạng cao hơn.

Mặt khác, các thuật toán của Google thay đổi liên tục khiến kết quả SEO có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Google cũng cung cấp khá nhiều công cụ để hỗ trợ về SEO. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ quản lí các website có liên quan. Bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về mảng này.

Xem thêm: Hướng dẫn làm SEO website toàn diện cho người mới bắt đầu

 

Một số công cụ giúp đỡ trong tối ưu hóa SEO

 • Google Analytics theo dõi mọi người làm gì khi đến website của bạn. Từ đó cung cấp cho bạn thông tin về nhân khẩu học. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý tỉ lệ chuyển đổi và kênh Marketing.
 • Google Search Console sẽ giúp bạn xem website của bạn dưới dạng công cụ tìm kiếm của Google. Nó có các công cụ cho phép bạn upload sơ đồ trang web, xử lí hình phạt của Google,… Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xác định và hiểu rõ hành vi tìm kiếm khiến mọi người đến trang web của bạn bằng các xem xét từ khóa họ đã tìm kiếm.
Google analytics
Google Search Console

Tốc độ website cũng là một yếu tố SEO quan trọng. Hãy kiểm tra tốc độ website với Pingdom. Nếu website của bạn có thời gian tải hơn 2 giây nghĩa là vẫn phải cải thiện. Tăng tốc độ website điều cực kì cần thiết cho SEO. Hãy nhờ những người có chuyên môn và kinh nghiệm giúp đỡ bạn ở khâu này.

Một điều quan trọng bạn phải làm khi cải thiện SEO là viết nội dung chất lượng cao. Bất cứ khi nào tìm kiếm trên Google, bạn thường thấy độ dài một bài viết là khoảng 2000 từ. Đảm bảo nội dung của bạn có thể cung cấp được câu trả lời cho những tìm kiếm đó. Vì thế mà mỗi doanh nghiệp có website đều đưa việc viết nội dung vào chiến dịch SEO. Nội dung tốt hoàn toàn có thể đưa bạn lên vị trí tìm kiếm cao nhất.

Một số lưu ý:

 • Trừ khi bạn đang cung cấp dịch vụ toàn cầu, chú ý đến khối lượng tìm kiếm tại địa phương. Việc này để đảm bảo bạn tìm được dữ liệu có liên quan đến công ty của bạn.
 • Nghiên cứ từ khóa thật kỹ để tìm hiểu xem người dùng thường tìm kiếm cái gì. Chiến dịch Content Marketing phụ thuộc rất nhiều vào nó. Đảm bảo chọn đúng từ khóa và phù hợp với doanh nghiệp.
 • Tạo các nội dung chất lượng cao có thể trả lời được hết các câu hỏi của người dùng. Những câu hỏi về doanh nghiệp và thị trường phải được trả lời một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

Bước 4: Mở rộng phạm vị với SEM (Search Engine Marketing)

Trọng tâm chính của SEM là về việc mua các quảng cáo xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Bạn chắc cũng đã nghe về quảng cáo pay per click (PPC). Dù là bằng cách nào, bạn chắc cũng để ý có một số quảng cáo được xuất hiện ở vị trí đầu tiên ở kết quả tìm kiếm.

Những quảng cáo đó được sở hữu bởi Adwords – thứ mà ta đã nhắc đến ở trước. Và SEM có mục đích đảm bảo quảng cáo của bạn xuất hiện đúng thời điểm để nhắm mục tiêu vào người mà bạn muốn tiếp cận nhất. Những quảng cáo này cũng được xuất hiện trên thiết bị di động. Bởi vậy mà những quảng cáo này thường có rất nhiều lượt click. Việc này đồng nghĩa với việc có thêm nhiều truy cập, doanh thu và khách hàng tiềm năng. Nếu quảng cáo có liên quan đến thứ họ tìm kiếm, chắc chắn họ sẽ nhấn chuột tìm hiểu.

Để có được hiệu quả tốt nhất với SEM và PPC, bạn cũng cần lưu ý đến nhắm đối tượng, lọc đối tượng và chỉnh sửa quảng cáo. Adwords có hệ thông phân tích rất chuyên sâu nên không khó để có được một chiến dịch hiệu quả.

Một số lưu ý:

 • Hãy làm quá trình mua hàng càng đơn giản nhất càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn có thêm khách hàng trả phí. Hãy nhớ rằng, bạn đang trả tiền cho mỗi chấp chuột nhé.
 • Tăng ROI (Lợi tức đầu tư) của bạn bằng cách tận dụng các tính năng thử nghiệm của Adwords. Thay đổi tiêu đề và các mô tả để xác định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Bước 5: Đầu tư vào Content Marketing

Content Marketing là một trong những công cụ quan trọng nhất để quảng bá doanh nghiệp. Quảng cáo tập trung có thể rất hiệu quả. Tuy nhiên hiện tại mọi người đang quan tâm đến những nội dung có chứa đầy đủ thông tin có thể giúp họ giải quyết vấn đề.

Content Marketing có khá nhiều lợi ích bao gồm tăng uy tín, tạo dựng khách hàng trung thành,… Trên thực tế, theo Content Marketing Institute, 85% marketer cho biết cải thiện chất lượng nội dung cũng đã giúp cho chiến lược Marketing của họ thành công hơn.

Có quá nhiều thứ về Content Marketing để có thể đề cập hết trong bài viết này. Nhưng có một số điều cơ bản mà bạn nên nhớ. Có khá nhiều loại nội dung (bài báo, bài blog, whitepaper, ebooks, infographics,…) Bạn sẽ phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn để biết họ thường thích loại nội dung nào. Đồng thời tìm hiểu rõ họ thường ghé thăm vào nơi nào mỗi khi online. Việc này cũng đồng nghĩa với việc phải thử hết các loại nội dung để biết loại nào có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý:

 • Đảm bảo nội dung đều theo chuẩn SEO sẽ giúp mọi người dễ tìm kiếm và chia sẻ nó.
 • Bất kể là nội dung trên website hay là Youtube, SEO đều giúp nó có nhiều lượt tiếp cận hơn.
 • Website của bạn phải luôn là nơi nội dung của bạn hướng tới. Hãy biến nó thành một địa điểm quen thuộc cho các khách hàng tiềm năng. Nhưng đừng chỉ xuất bản nó và chờ có thêm lượt truy cập. Hãy sử dụng mạng xã hội, PPC, email marketing và các mối quan hệ để tăng lượt tiếp cận.

Bước 6: Tạo dựng chiến dịch Email Marketing

Email Marketing chính xác như những gì nó được gọi. Quảng bá doanh nghiệp và kết nối với khách hàng thông qua email. Hiện tại có khá nhiều cách để tiếp cận (ví dụ như mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin). 

Nhưng thực ra, email vẫn sống tốt và vẫn đang được sử dụng phổ biến bởi các doanh nghiệp.  Nhiều người vẫn trao đổi thông tin với các doanh nghiệp thông qua email. Rất nhiều người rất thích những email quảng bá và từ đó mua sản phẩm của doanh nghiệp. Vì thếm bạn không thể bỏ quá chiến dịch Marketing này.

Để bắt đầu, chọn một nền tảng Email Marketing và đưa bản đăng kí thông tin lên website. Việc này sẽ cho phép bạn thu thập được các đaị chỉ email từ khách hàng tiềm năng. Sau này bạn có thể dùng nó để liên hệ hoặc nhắm mục tiêu đối tượng.

Bạn nên chọn nền tảng nào?

Có đến hàng trăm nền tảng, nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng MailChimp bởi nó phù hợp nhất cho người mới. Bạn có thể có đến 2000 email đăng ký và gửi đến 12.000 email/tháng. Giống hầu hết các nền tảng Email Marketing khác, MailChimp cung cấp thông kê về tỷ lệ mở và nhấp vào thư cho bạn. Đồng thời nó cũng có một số công cụ quảng cáo  mà bạn có thể sử dụng.

Bí mật về sự thành công của Email Marketing là có được một tiêu đề hấp dẫn cùng với nội dung có tính chuyển đổi cao. Hai thứ đó sẽ góp phần khiến người đọc muốn thực hiện bước tiếp theo. Email của bạn càng liên quan đến thứ khách hàng cần, họ càng muốn tạo mối quan hệ với bạn. Họ sẽ nghĩ đến bạn khi họ sẵn sàng mua hàng.

Một số lưu ý:

 • Hãy cẩn thận vì có một số luật lệ nghiêm ngặt của Email Marketing. Người dùng phải có lựa chọn, vì vậy bạn phải biết họ muốn đọc email của bạn trước khi gửi. Đừng để khách hàng coi những email đó là spam nhé.
 • Khi viết tiêu đề cho email, tránh những từ khiến email của bạn giống như một spam. Cũng không nên quảng cáo quá mức. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân phối của email. Nếu chúng được gửi đến hòm thư spam hoặc trong thẻ “Quảng cáo”, mọi người sẽ không thấy được nó vào đúng thời điểm, hoặc thậm chí không biết đến nó. Đảm bảo rằng Email Marketing của bạn có liên quan đến người dùng. Nó sẽ làm tăng tỷ lệ mở thư cũng như độ uy tín của email.

Hy vọng hướng dẫn Digital Marketing trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi thực hiện Digital Marketing. Hãy đọc kỹ cũng như tìm hiểu thêm để nắm bắt được toàn bộ thông tin cần thiết nhé. Hy vọng sau khi áp dụng bài hướng dẫn trên, bạn sẽ đem lại thành công cho doanh nghiệp.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

5 mẹo quảng cáo Facebook giúp tối ưu ngân sách năm 2018

Muốn thành công với mảng quảng cáo Facebook trong năm 2018, chỉ nội dụng mới lạ thôi là chưa đủ. Bạn cần phải làm nhiều hơn thế. Vậy làm thế nào để bài quảng cáo Facebook của bạn tiếp cận được nhiều người hơn? Không những thế, đó còn phải là đối tượng mục tiêu của bạn?

Theo dự đoán, số lượng doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Facebook trong năm 2018 sẽ tăng lên đáng kể. Báo cáo của State of Social 2018Năm 2018, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng quảng cáo Facebook như là một cách để tăng lượt tiếp cận cho content của họ. Theo báo cáo của  State of Social 2018:

 • 94% các doanh nghiệp đã đầu tư vào quảng cáo Facebook;
 • 67% các doanh nghiệp dự định tăng ngân sách cho việc quảng cáo mạng xã hội vào năm 2018.

Thêm vào đó, Forrester tin rằng tổng chi phí digital marketing của Mỹ năm 2021 sẽ đạt 120 tỷ đô. Điều này có nghĩa là việc đầu tư chi phí vào marketing vẫn theo chiều hướng đi lên.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến việc tối ưu chi phí quảng cáo FacebookDưới đây là 5 mẹo quảng cáo trên Facebook giúp bạn tiết kiệm “hầu bao” cho quảng cáo Facebook trong năm 2018.

Tiếp cận đúng đối tượng

Với quảng cáo Facebook, việc tiếp cận nhiều người nhất sẽ không bằng việc tiếp cận đúng người.

Đúng vậy, số lượng lớn người tiếp cận trông thật tuyệt vời trên báo cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn cần tiếp cận những người muốn khám phá content của bạn, tò mò về thứ mà bạn đang kinh doanh, và tiếp thu thông điệp của bạn. Và số những người đó hầu như ít hơn so với bạn nghĩ.

Khi mục tiêu và đối tượng tiếp cận của bạn phù hợp với nhau, bạn cần hiểu rằng:

 • Khách hàng của bạn dùng nền tảng nào?
 • Họ sử sụng ngôn ngữ nào và cách họ giao tiếp là gì?
 • Loại nội dung nào thu hút được họ thường xuyên nhất?

Thường thì bạn có thể tìm thấy câu trả lời qua các dữ liệu và nghiên cứu.

Một trong những nơi tốt nhất để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn là Facebook’s Audience Insights. 

Audience Insights (Thông tin chi tiết về đối tượng) sẽ giúp tìm hiểu thêm về một đối tượng cụ thể. Sau đây là một ví dụ cụ thể về cách nghiên cứu đối tượng mục tiêu của Buffer. Buffer là một ứng dụng có thể tự động hóa và giúp bạn đặt lịch hẹn cho bài viết trên các trang mạng xã hội khác nhau. Phân tích cho thấy:

1. Hầu hết người dùng của Buffer đều thích phầm mềm như Moz và WordPress, hoặc Hootsuite, ClickFunnels, và Salesforce. Với dữ liệu này, Buffer bắt đầu “để ý” những trang này để theo dõi họ.

2. 35% người thích trang Buffer làm việc trong ngàng quản lý. Điều này giúp Buffer cân nhắc khi sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong quảng cáo facebook. Ngoài ra nó còn giúp Buffer biết được nên lựa chọn những dạng nội dung nào.

3. Phần lớn người dùng bấm vào quảng cáo là đối tượng tùy chỉnh

Buffer biết được điều này thông qua phân tích Facebook’s Audience Insights. Hãy truy cập trang web  https://www.facebook.com/ads/audience-insights/. Sau đó, chọn mục “Những người được kết nối với trang của bạn”

Rồi bạn có thể tra cứu dữ liệu của mình bằng cách dùng những công cụ ở bảng bên trái.

Bạn có thể sử dụng những thông tin trên để tạo ra những quảng cáo đúng mục tiêu hơn. Cuối cùng, thông điệp sẽ được truyền tải đến những khách hàng tiềm năng của bạn.

Ví dụ, ở Buffer, điều chúng tôi đang mong muốn là tăng lượng tải podcast. Vì thế, chúng tôi đã tạo ra một nhóm đối tượng gồm những người mà chúng tôi biết sẽ quan tâm đến quảng cáo của mình trước khi chi tiêu. Như Brian đã giải thích trên blog của anh ấy, chúng tôi:

1. Tạo ra một nhóm đối tượng những người đã truy cập vào blog của chúng tôi hoặc Buffer.com.

2. Thêm nhóm mục tiêu hướng quảng cáo đến những người sử dụng iPhone, iPad và những thiết bị iOS khác.

3. Quảng bá những phần podcast phổ biến nhất vì chúng tôi biết nội dung này sẽ thu hút khán giả của mình.

Cách này dẫn đến 3.870 lần nhấp chuột vào các tập podcast của chúng tôi với chi phí là 922$.

Kể một câu chuyện thú vị

Những câu chuyện là một phần không thể thiếu tron giao tiếp giữa con người. Và việc kể chuyện – dù là trực tiếp, bằng văn bản hay phương tiện truyền thông – đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ với người khác.

Khi bạn lên kế hoạch để tạo ra một quảng cáo Facebook, những câu chuyện là rất cần thiết để thu hút sự quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Một ví dụ về Refinery 29, một trang web về thời trang và đời sống. Thương hiệu đã tạo ra 2 chiến dịch quảng cáo Facebook, đều có mục đích là có thêm người đăng ký theo dõi trên website của họ.

Chiến dịch đầu tiên nổi bật với một số quảng cáo bắt mắt và call-to-action (Kêu gọi hành động) rõ ràng để đăng ký. Trong khi chiến dịch quảng cáo thứ 2 hướng dẫn người xem thông qua một câu chuyện đơn giản. Ví dụ: giới thiệu về thương hiệu,một bài viết về thương hiệu, và sau đó là call-to-action để đăng ký. Quảng cáo cho cả 2 chiến dịch đều đã xuất hiện trên trang chủ của những đối tượng giống nhau.

Đây là một ví dụ về quảng cáo được xuất hiện như thế nào trên trang chủ:

Chiến dịch 1: (sáng tạo + kêu gọi hành động):

Chiến dịch 2: (cùng các câu chuyện)

Kết quả thật hấp dẫn:

 • Trong số những người đã tiếp xúc với quảng cáo được sắp xếp theo trình tự, các quảng cáo dựa trên việc tường thuật so với những người tiếp xúc với các quảng cáo không theo trình tự thì đã tăng 87% số người truy cập vào trang đích.
 • Tỷ lệ đăng ký trong số những người đã tiếp xúc với quảng cáo được sắp xếp theo trình tự so với những người không tiếp xúc với các quảng cáo theo trình tự tăng 56%.

Khi bạn đang lên kế hoạch cho những chiến dịch Facebook, hãy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra và kể một câu chuyện trong quảng cáo để tạo một mối quan hệ mạnh mẽ hơn với đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo dõi quảng cáo và điều chỉnh kịp thời

Mạng xã hội đã làm thay đổi quảng cáo theo chiều hướng tốt.

Trở về 10 – 15 năm trước, nếu bạn chạy một quảng cáo trên TV, đài hay kể cả trực tuyến, bạn đã không thực sự biết rằng nó đã được tiếp nhận trong thời gian chính xác như thế nào.

Giờ đây, các mạng xã hội cho phép bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo ngay từ khi bắt đầu.

Bạn cũng có thể đặt các chiến dịch quảng cáo của mình trực tiếp và sau đó quay lại để kiểm tra kết quả mỗi khi công việc hoàn tất. Nhưng như vậy, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn để nâng cao tác dụng của từng quảng cáo.

Giám sát chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong thời gian thực cho phép bạn biết quảng cáo của mình có tác động đến mọi người hay không. Chưa hết. nó còn cho phép bạn điều chỉnh trong quá trình thực hiện. Ví dụ:

 • Nếu số lần nhấp chuột của bạn hơi thấp hơn mong đợi, bạn có thể tối ưu hóa việc kêu gọi hành động.
 • Nếu sự tương tác không ở nơi mà bạn mong muốn, bạn có thể cập nhật khi tạo một bộ quảng cáo mới.
 • Nếu lượt tiếp cận của bạn quá thấp, hãy thử cập nhật thông số đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể thấy được dữ liệu ở mục Quản lý Quảng cáo trên Facebook. Bằng cách nhấp chuột vào một chiến dịch cụ thể, bạn cũng có thể xem kết quả của từng quảng cáo cụ thể trong chiến dịch đó. Và để chỉnh sửa một quảng cáo cụ thể, nhấp vào “chỉnh sửa” ở bên dưới tiêu đề quảng cáo và cửa sổ sẽ chuyển để bạn thay đổi.

Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa sau đây cho quảng cáo của mình mà không cần tạo một chiến dịch mới:

 • Thay đổi đối tượng
 • Thay đổi ngân sách và lịch trình
 • Thay đổi những lựa chọn tối ưu hóa và vận chuyển
 • Thay đổi vị trí
 • Thay đổi quảng cáo của bạn

Rất có thể là bạn sẽ không tạo được một quảng cáo hoàn hảo ở lần đầu tiên. Phải mất rất nhiều thử nghiệm và học cách làm nền móng cho các quảng cáo thì mới mang lại kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ muốn tạo một số bộ quảng cáo và quảng cáo trước khi bắt đầu chiến dịch của mình. Sau đó, loại bỏ các quảng cáo ít hiệu quả khi chiến dịch của bạn thực hiện.

Sẽ mất vài ngày trước khi bạn có đủ dữ liệu để bắt đầu so sánh hiệu quả quảng cáo. Julian Shapiro gợi ý rằng hãy chờ đến khi bạn có ít nhất 2000 lượt tiếp tận cho một bài quảng cáo trước khi so sánh với hiệu quả của những bài quảng cáo khác.

Khi bạn đã xác định được quảng cáo hoạt động tốt, hãy tiếp tục lặp lại những quảng cáo đó. Đó chính là cách thu được nhiều giá trị hơn từ chi tiêu quảng cáo của bạn.    

Ví dụ, ở hình ảnh dưới đây bạn có thể thấy chúng tôi:

 • Bắt đầu với 3 quảng cáo khác nhau.
 • Tạm ngưng chạy những quảng cáo không có hiệu quả.
 • Tạo thêm sự khác nhau giữa những quảng cáo hiệu quả nhất.

Lưu ý: Một trong những yếu tố quyết định cách Facebook phân bố quảng cáo của bạn là làm thế nào để mỗi quảng cáo được khán giả của bạn nhận được.Vì vậy, nếu bộ quảng cáo ban đầu của bạn hoạt động kém hiệu quả, sẽ có thể là một chiến lược tốt hơn để bắt đầu một chiến dịch mới thay vì chỉnh sửa các quảng cáo hiện tại của bạn. Chiến lược trên chỉ hoạt động tốt nhất với những quảng cáo mà đã và đang hoạt động khá tốt.

Theo dõi các chỉ số phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ về việc khởi động bất kỳ một chiến dịch quảng cáo Facebook nào, tôi khuyến khích bạn suy nghĩ rõ ràng về cách mà bạn sẽ đo lường hiệu quả quảng cáo của bạn.

Ví dụ,bạn tập trung chủ yếu vào số liệu của sự nhận biết thương hiệu và người đăng ký email. Hoặc là bạn đang tập trung hoàn toàn vào các khách hàng tiềm năng.

Trong báo cáo State of Social 2018, chúng tôi thấy rằng hầu hết các marketers (42%) tính sự thành công của quảng cáo bằng số lượng cam kết mà họ nhận được. Còn số này ít hơn về khách hàng tiềm năng (17%) và doanh thu (15%). Mặc dù vậy, hai thứ này vẫn là thước đo thứ 2 và thứ 3 của ROI.

Việc bạn đặt mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp bạn hiểu về quá trình hoạt động của quảng cáo của bạn. Ngoài ra, nhờ nó, bạn sẽ có những chỉnh sửa cần thiết để tối đa doanh thu của doanh nghiệp.

Bản báo cáo State of Social 2018 cảu chúng tôi cũng đã khám phá ra rằng những công ty nào đầu tư vào quảng cáo mạng xã hội có khả năng gấp đôi nói rằng tiếp thị mạng xã hội là “rất hiệu quả” cho công việc kinh doanh của họ.

Mạng xã hội có lúc không mang lại kết quả như mong muốn cho việc kinh doanh của bạn. Đó là lúc để thử Facebook Ad để thấy rằng việc trả tiền cho Marketing có ảnh hưởng như thế nào.                                                        

Suy nghĩ lâu dài

Điều quan trọng với Facebook (hoặc bất kỳ hình thức quảng cáo nào) là để có chiến lược lâu dài đằng sau mọi hoạt động. 

Chẳng hạn như bạn tạo một cam kết nhằm mục đích quảng cáo. Tuyệt vời! Nhưng kế hoạch dài hạn ở đây là gì? Làm sao để biến việc tham gia ban đầu này thành thứ hữu hình trong việc kinh doanh của bạn?

Ví dụ: Bạn đang điều hành một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao. Ngoài ra, bạn cũng bán các chương trình tập luyện trực tuyến. Bạn có thể chạy một video quảng cáo giới thiệu một bài tập ở nhà đơn giản. Quảng cáo này sẽ nhằm mục đích chính là tăng tương tác. Vì vậy, quảng cáo này nhận được càng nhiều người để xem, thích và chia sẻ video càng tốt.

Nhưng thay vì là mảnh ghép đầu tiên và cuối cùng của trò chơi ghép hình. Điều này có thể là điểm xuất phát để thu hút khách hàng tiềm năng mới vào kênh của bạn.

Sử dụng Facebook pixel, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh cho những người đã xem hơn 10% video. Sau đó, bạn có thể chạy một quảng cáo hướng đến những người đó theo lịch cho sẵn. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên cho cuộc thử nghiệm chương trình tập luyện của bạn. Bởi vậy, kể cả chiến dịch tương tác cũng có thể phù hợp với chương lược dài hạn của bạn.

Dưới đây là một cái nhìn đơn giản về chiến dịch đó:

 • Bộ quảng cáo 1: 1 video quảng cáo trình bày một bài tập ở nhà đơn giản dành cho những người trong số khách hàng quan tâm đến việc tập thể dục.
 • Bộ quảng cáo 2: Quảng cáo liên tiếp nhằm thu hút việc nhấp vào trang web và tăng việc nhận biết thương hiệu trong số những người xem 10% video trong Bộ quảng cáo 1.
 • Bộ quảng cáo 3: Quảng cáo tập trung chuyển đổi những người đã click vào liên kết trong quảng cáo trước đó trở thành khách hàng của công ty.

Bạn nên xem xét giá trị vòng đời khách hàng của mình (LTV) trước khi bắt đầu quảng cáo. LTV là lượng doanh thu trung bình tạo ra từ lượng khách sử dụng dịch vụ của công ty trong một khoảng thời gian.

Bình thường các thuê bao cho một công cụ trực tuyến  sẽ ở mức 30$/1 tháng. Nếu lượng khách hàng trung bình tiếp tục sử dụng trong vòng 12 tháng thì LTV  sẽ là 360$.

Một quy tắc chung là nên nhắm mục tiêu có được khách hàng không quá một phần ba số LTV của bạn. Vậy với lượng LTV là 360$ bạn có thể đặt ngân sách mua lại ở mức 120$ cho mỗi khách hàng mới.

Dành cho bạn

Quảng cáo Facebook đã chứng minh được giá trị đáng kinh ngạc cho hàng ngàn doanh nghiệp trên thế giới. Mong rằng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo năm 2018.

Doanh nghiệp của bạn đã từng đầu tư vào quảng cáo trên Facebook chưa? Hãy chia sẻ cùng Thuêngay.vn về những trải nghiệm của bạn hoặc một số mẹo quảng cáo Facebook nhé.

Xem thêm:  Facebook Ads: Bí quyết tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng trung thành

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Bí quyết Marketing “0 đồng” dành cho Start Up bằng Blog

Khởi nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Chắc hẳn công ty khởi nghiệp nào cũng sở hữu một bầu nhiệt huyết trào dâng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. Nhưng thống kê cho thấy tỷ lệ thất bại của các công ty khởi nghiệp lên tới hơn 80%. Một trong những lý do dẫn đến sự thất bại đó chính là ở khâu marketing.

Trong kinh doanh, có một nguyên tắc đơn giản: Để kiếm được nhiều tiền, bạn buộc phải chi tiền. Tuy nhiên, nhiều công ty khởi nghiệp lại tiết kiệm chi phí marketing hoặc dễ dàng vung tiền cho các chiến lược marketing nhưng lại không thật sự quan tâm đến hiệu quả hoạt động của chúng.

Giải pháp cho các công ty khởi nghiệp trong trường hợp này chính là áp dụng hình thức marketing miễn phí. Hiện nay, những loại hình marketing miễn phí hiệu quả nhất có thể kể đến gồm: marketing truyền miệng, quảng bá thương hiệu trên các phương tiện truyền thông xã hội, viết blog, làm video, tăng khả năng tìm thấy trên Google,…

Trong đó, hiệu quả nhất có thể nói đến chính là blog. Làm blog là chiến lược marketing với đặc tính dễ lan tỏa trong cộng đồng lại ít tốn kém. Bài viết này giúp bạn biết được bí quyết xây dựng một blog thành công, mang lại hiệu quả marketing cao mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

8 bí quyết xây dựng một blog thành công cho công ty khởi nghiệp

1. Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng blog. Hãy tối ưu giao diện blog để người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như, bạn có thể tận dụng những không gian trắng còn thừa trên blog và sử dụng một đường dẫn rõ ràng để khách hàng có thể truy cập đến nơi họ cần trong vòng ít hơn 3 lần click chuột. Đồng thời đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với các thiết bị di động. Hơn một nửa lượt truy cập của các website hiện nay đến từ nền tảng di động.

2. Content is King

Đây là một trong những bí quyết Marketing quan trọng nhất. Content chất lượng cao đồng nghĩa vớ một blog tốt. Hãy luôn luôn giữ được kỹ thuật viết, ngữ pháp, chính tả, cấu túc câu một cách tốt nhất. Đồng thời, dành thời gian để nghiên cứ về các chủ đề, cung cấp quan điểm độc đáo. Cuối cùng, viết một cách rõ ràng, mạch lạc về chủ đề cụ thể liên quan đến doanh nghiệp.

Chất lượng và số lượng là hai thứ có thể kết hợp với nhau trong việc viết blog. Nhà marketer tài ba Neil Patel nhận thấy rằng hầu hết các kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google cho bất kỳ truy vấn nào có ít nhấn gần 2000 từ. Ông cũng xác minh được rằng các bài viết dài hơn 1500 từ nhận được nhiều lượt tương tác hơn từ mạng xã hội  và các link liên kết từ các trang web khác.

3. Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của một bài viết. Trên thực tế, 8 trên 10 người sẽ có hứng thú đọc nội dung của bạn nếu bài viết có tiêu đề hấp dẫn.

4. Đơn giản hóa

Hãy làm cho blog của bạn dễ dàng hơn cho người dùng. Tách những hàng chữ dài ngoằng thành những đoạn văn ngắn dễ đọc với các chấm đầu dòng với các tiêu đề phụ. Càng dễ sử dụng, càng nhiều người dùng sẽ đọc tất cả những bài viết của bạn. Ngoài ra, người đọc cũng dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức được cung cấp từ đó.

5. Tần suất đăng bài

Chỉ cần đảm bảo  blog của bạn duy trì được tần suất đăng bài ổn định. Cho dù bạn đăng mỗi tuần một lần hay mỗi ngày một lần, việc duy trì đăng bài theo lịch là một điều thiết yếu. Dưới đây là một số minh chứng cho kết quả của việc đăng bài thường xuyên và theo đúng lịch trình:

Theo Hubspot, những doanh nghiệp đăng hơn 16 bài mỗi tháng đạt được lượng lưu lượng truy cập cao hơn gấp 3,5 lần so với những doanh nghiệp chỉ đăng từ 0 đến 4 bài mỗi tháng.

6. Quản lí cộng đồng

Hầu hết khách truy cập sẽ không mua bất cứ thứ gì trong lần truy cập đầu tiên. Cần có nhiều thời gian cũng như lượt tiếp xúc với thương hiệu của bạn để khiến cho khách hàng từ cân nhắc đến mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đặt các cơ chế tổ chức cộng đồng. Thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội để tạo thêm lượng tương tác cho bài viết. Hãy cho người đọc cơ hội để comment trên bài viết hoặc subscribe những tin tức về RSS hoặc email.

7. Luôn luôn phải chuẩn SEO

Các yếu tố on-page SEO như metadata hay từ khóa, có thể ảnh hưởng vị trí tìm kiếm của bạn nhiều nhất. Đầu tiên, tập trung vào việc tối ưu hóa từng trang của website. Dùng các các từ khóa chính của mỗi trang với mỗi trang một từ khóa khác nhau. Thực hiện nghiên cứu sử dụng phần mềm Keyword Planner của Google để tìm những keyword có sức ảnh hưởng lớn, hay ít mức độ cạnh tranh. Sau đó tích hợp từ khóa chính lên các yếu tố sau:

 • Metadata: tiêu đề meta, meta-description, và keyword
 • Thẻ tiêu đề: (H1,H2,H3)
 • URL
 • Phần body
 • Thẻ Alt (Ảnh)

8. Đừng quên quảng bá nội dung blog

Công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành sau khi ấn nút “đăng bài viết”. Một khi bài viết của bạn được đăng lên và sẵn sàng cho độc giả, hãy quảng bá nó! Bạn có thể làm việc này qua các phương thức sau:

 • Influencer marketing:

Tận dụng các đặc điểm của mạng xã hội và sử dụng suy nghĩ lãnh đạo về ngành của bạn.

 • Email marketing:

Blog của bạn cũng liên quan đến những người đăng ký email. Email của bạn phải cung cấp một số thông tin nhanh về nội dung của blog, thu hút độc giả bằng cách “call to action” để đọc bài đăng đầy đủ.

 • Quảng bá trên mạng xã hội:

Cả hai cách quảng bá mạng xã hội: tự nhiên và trả phí. Cả hai đều là điều cần thiết trong việc viết blog. Dùng hashtags, link rút gọn, hình ảnh, bản sao có tính thuyết phục cao để thu hút đọc giả nhấp chuột vào website của bạn.

 • Forum:

Tìm kiếm những forum có liên quan đến ngành của bạn và tham gia vào các cuộc nói chuyện. Quora và Reddit là những forum chính, trong khi đó cũng có khá nhiều những forum về các chuyên ngành cụ thể.

Khi bạn đang chuẩn bị đưa website của bạn đi vào hoạt động, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu hết các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập, khả năng hiển thị, lượng tiếp cận và mức độ phát triển.

Marketing miễn phí bằng blog

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Thuêngay.vn sẽ hữu ích trong khâu marketing cho dự án khởi nghiệp của mình.

Mặt khác, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết nội dụng blog. Thuêngay.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn với các dịch vụ viết nội dung.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về  viết nội dungBạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay.vn  được hỗ trợ: 096.160.4224.

Xem thêm: Hướng dẫn Digital Marketing bền vững với 4 hình thức quan trọng nhất

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Top 9 xu hướng marketing trong năm 2018 bạn không thể bỏ qua

Việc liên tục cập nhật và nắm bắt những xu hướng marketing mới chắc chắn sẽ là “đòn bẩy” đưa doanh nghiệp của bạn đi xa hơn. Bài viết này cung cấp cho bạn 9 xu hướng marketing được dự đoán sẽ phổ biến trong năm 2018. Áp dụng đúng các xu hướng marketing này, bạn hoàn toàn có thể có thêm nhiều khách hàng mới trong năm nay. Còn những khách hàng cũ thì sẽ gắn bó hơn với công ty của bạn.

1. Video Livestream

Các trang mạng xã hội đã mở đường cho xu hướng Video Livestream. Thay vì tải lên các bức ảnh hoặc video thông thường, bạn hoàn toàn có thể xây dựng nội dung cho một Video Livestream.
Các chuyên gia marketing dự đoán xu hướng video này có thể tăng trong 2 năm tới:

Xu hướng marketing 2018 bằng video livestream
Xu hướng marketing bằng video livestream đang tăng cao

Theo nghiên cứu, 80% người dùng thích xem Video Livetream hơn việc phải đọc các bài viết trên blog. Video Livestream cũng giúp tương tác trực tiếp với người xem Vì vậy bạn nên ưu tiên tạo ra các Video Livestream trong năm 2018

Các công cụ Livestream phổ biến nhất có thể kể tới như:

 • Facebook
 • Youtube
 • Instagram
 • Twitter
 • Ứng dụng Periscope

2. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Năm 2018 sẽ là một năm bạn nên quan tâm tới Trí tuệ nhân tạo (AI). Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau để thu thập dữ liệu khách hàng. Ví dụ như hộp mail trả lời thư tự động của bạn. Hiện nay thì Chatbot đang dần được ưa chuộng hơn.

Về cơ bản, chatbot có thể hiểu như một AI. Nó hoạt động độc lập, có thể tự động trả lời những câu hỏi hoặc xử lý tình huống.

Việc mua bán trên Internet ngày càng phát triển, kéo theo các hình thức chăm sóc khách hàng hay tổng đài cũng dần chuyển hướng từ hotline, email sang hộp message trên mạng xã hội. Người dùng muốn được trả lời ngay lập tức vì thế họ tìm đến mạng xã hội bất kì lúc nào vì sự tiện dụng nó mang lại. Bạn trả lời khách hàng càng nhanh, họ càng hài lòng.

Chatbot ra đời cho phép bạn tương tác tức thì với khách hàng, hơn nữa việc cài đặt lại đơn giản và miễn phí. Một ví dụ nữa của chatbot có thể kể tới đó là hộp thoại đại diện doanh nghiệp tự động “nhảy ra” khi bạn truy cập vào một website nào đó.

sử dụng công nghệ trong marketing
Xu hướng sử dụng các công nghệ mới khiến người làm marketing bối rối

AI mới chỉ đang trên đà phát triển, nhiều công ty có thể sẽ chưa chú trọng và tạo sẵn những hộp thoại này trên trang web của họ. Và sẽ đây là thời điểm tuyệt vời nếu bạn muốn đi trước một bước.

3. Sức mạnh của Micro influencers

Hãy quan tâm tới xu hướng marketing này. Micro-Influencers, như cái tên, nó là cách gọi chung những người có ảnh hưởng dù không quá lớn, nhưng họ nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Những Micro-Influencers chỉ có khoảng 50.000 fan theo dõi trên mạng nhưng con số này lại rất chất lượng. Những fan này theo dõi vì sự đam mê và những thông tin chuyên sâu mà các Micro-Influencers mang lại. Họ cũng sẽ sẵn sàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà người ảnh hưởng khuyên dùng.
Ví dụ, người nổi tiếng về thời trang (fashionista), trong lĩnh vực nấu ăn (food bloggers), người nổi tiếng trong giới mẹ bỉm sữa (mommy bloggers) .

Chất lượng hơn số lượng. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc Micro-Influencer nào phù hợp đại diện cho công ty trên mạng xã hội. Bạn có thể bỏ ra 2 tỷ đồng để thuê Sơn Tùng quảng cáo sản phẩm nhưng con số này chỉ là 2 triệu cho Hoa Vinh mà thôi. Sau đó bạn cũng có thể gửi lời cám ơn những Micro-Influencers bằng một vài sản phẩm miễn phí.

4. Content marketing

Nếu bạn đã có một vài thành quả marketing trong những năm qua thì hiển nhiên trong đó sẽ có đóng góp của Content marketing. Content marketing chưa bao giờ là cũ, thậm chí nó còn là xu hướng đang trên đà phát triển mạnh trong những năm tới.

Theo bảng so sánh của của các chuyên gia, Content marketing sẽ có tác động lớn nhất tới các doanh nghiệp trong năm 2018:

xu-huong-marketing-content-marketing-2018
Cho tới hiện tại, content marketing vẫn đang dẫn đầu các xu hướng marketing

Content marketing là một trong những cách marketing hiệu quả với chi phí thấp. Điều quan trọng là bạn phải xác định đối tượng rõ ràng trước khi lên nội dung. Bạn có thể vẫn áp dụng cách thức Content marketing cũ nhưng nên điều chình lại cho phù hợp với những xu hướng mới. Content marketing là điều bạn nên cần tập trung hơn hết so với những thứ khác ví dụ như AI.

5. Hãy quan tâm tới Thế hệ Z

Thế hệ Z hay “Thế hệ số” bao gồm những người được sinh ra từ cuối những năm 1990 cho đến đầu những năm 2000. Họ sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ phát triển của công nghệ. Thế hệ Z là thế hệ thừa hưởng những thiết bị công nghệ mới nhất. Họ ưa thích thông tin nhanh, những thứ giật gân và đánh mạnh vào cảm xúc.

Theo nghiên cứu năm 2015, Thế hệ Z đang có 14,4 triệu người tại Việt Nam và độ tuổi già nhất trong số này là 20 tuổi. Thế hệ Z đang dần tiếp quản tương lai. Sẽ không có gì lạ khi bạn dành sự quan tâm cho việc tiếp cận thế hệ này ngay từ bây giờ.

Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có suy nghĩ và sở thích khác nhau. Hãy tìm hiểu những thói quen của họ khi rảnh rỗi.

Có thể tham khảo ví dụ “Sự quan tâm dành cho thể thao của thế hệ Z tại Mỹ” dưới đây:

Sở thích trong các môn thể thao của Thế hệ Z tại Mỹ
Sở thích tham gia các môn thể thao của thế hệ Z đang vượt trội hơn các thế hệ khác tại Mỹ

Hãy tìm hiểu và đánh giá những thói quen tiêu dùng, sở thích của thế hệ Z. Bạn có thể sử dụng những thông tin đó để định hướng cho việc marketing của bạn. Đây là một trong những xu hướng marketing với đối tượng người tiêu dùng mới bạn nên dành thời gian tìm hiểu trong năm 2018.

6. Cá nhân hóa người tiêu dùng

Bạn cần cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm mang tính cá nhân hóa.

Sự thật, 75% người tiêu dùng mong muốn được cải thiện việc mua sắm của mình:

điều khách hàng mong muốn đối với doanh nghiệp bán lẻ
75% người tiêu dùng muốn được quan tâm và cải thiện việc mua hàng cho họ.

Khuyến khích khách hàng tạo tài khoản cá nhân trên website hoặc ứng dụng di động. Bằng cách đó bạn có thể theo dõi thói quen, sở thích mua hàng và gửi cho họ những ưu đãi phù hợp. Điều này là vô cùng cần thiết nếu công ty của bạn đang có website thương mại điện tử. Cá nhân hóa người tiêu dùng cho phép bạn Upsell và Cross-sell dễ dàng hơn.

Upsell (bán gia tăng): Chiến lược nhằm bán được phiên bản đắt hơn của một sản phẩm mà khách hàng đã có (hoặc đang mua).
Cross-sell (bán chéo): Chiến lược nhằm bán các sản phẩm khác – nhưng có thể có liên quan – với sản phẩm mà khách hàng đã mua (hoặc đang mua).

 

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi các tin nhắn cá nhân hóa tới những người theo dõi trong email. Việc này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi lên 10% và 14% đối với tỉ lệ nhấp chuột vào website của bạn.

Việc bạn cá nhân hóa email giúp tăng tới 26% cơ hội người nhận sẽ mở thư đọc. Đây là con số bạn không thể bỏ qua. Hãy áp dụng vào chiến dịch marketing năm 2018 của bạn để mang lại hiệu quả cao hơn.

7. Bảo vệ sự riêng tư của người dùng

Con người luôn tồn tại nỗi lo sợ về việc thông tin cá nhân của mình bị tiết lộ. Khách hàng đang ngày càng thiếu tin tưởng khi đưa thông tin của mình cho doanh nghiệp vì lo sợ bị lợi dụng. Điều bạn cần làm đó là cải thiện sự tin tưởng này nếu muốn có được thông tin của khách hàng. Bạn hãy cho khách hàng thấy công ty sẽ bảo vệ quyền lợi và thông tin như thế nào.

Ngoài ra cũng có một số cách giúp tăng sự tin cậy của khách hàng vào website của bạn: –

 • Cho khách hàng thấy các chứng nhận bảo mật thông tin
 • Luôn cập nhật thông tin liên lạc
 • Thêm đánh giá và lời chứng thực của khách hàng vào website
 • Không để khách hàng phải cung cấp quá nhiều thông tin
 • Nâng tốc độ tải của website
 • Đảm bảo sự an toàn cho quy trình thanh toán

Thực hiện tất cả những điều trên có thể làm khách hàng thoải mái hơn khi mua sắm. Nếu trang web của bạn quá sơ sài và thiếu uy tín, khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn.

8. LinkedIn sẽ tiếp tục dẫn đầu trong marketing B2B

Trong khi các công ty B2C thuận lợi hơn với việc kết nối với khách hàng qua mạng xã hội và email thì các công ty B2B sẽ phải tập trung vào sự hiện diện của LinkedIn.

cách marketing hiệu quả theo mô hình B2B
LinkedIn, phương án marketing hiệu quả theo mô hình B2B

Nhìn vào số liệu, có thể thấy hơn 90% các nhà tiếp thị B2B nhận định LinkedIn là công cụ hiệu quả nhất để tiếp cận với các chủ doanh nghiệp.

Với khách hàng tiềm năng mới, việc tiếp cận trên LinkedIn tăng tới 50% cơ hội họ sẽ mua hàng của bạn. Xu hướng marketing này vẫn sẽ chưa hạ nhiệt trong năm 2018. Hãy nâng cao vị trí của công ty bạn trên LinkedIn nếu công ty hoạt động theo mô hình kinh doanh B2B.

9. Gửi Email tương tác

Ngược lại với dự đoán của nhiều người, Email marketing sẽ “còn lâu mới chết!”.

Vào năm 2018, bạn nên chú trọng hơn vào việc tương tác, đặc biệt là qua Email marketing. Hãy cải thiện những Email của bạn bằng các Email tương tác để tránh gây nhàm chán cho người đọc.

Email tương tác là một trong các xu hướng marketing năm 2018
Email tương tác dẫn đầu trong xu hướng Email marketing năm 2017

Xu hướng này sẽ vẫn chưa hạ nhiệt trong năm 2018.

Dưới đây sẽ là một vài cách hay để lồng tính tương tác vào chiến dịch marketing của bạn:

 •  Sử dụng Real-time marketing
 •  Thêm vào các phiếu khảo sát, phiếu thăm dò và đánh giá
 •  Gắn thêm các video
 •  Sử dụng ảnh GIF thay thế các ảnh tĩnh
 •  Thêm vào các Shopping cart

Kết luận:

Cập nhật liên tục những xu hướng marketing mới nhất là một trong những con đường đi tới thành công. Những nhà marketing tài năng là người có thể nhìn thấy được trước hành vi của khách hàng trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể bỏ xa đối thủ nhờ nắm bắt các xu hướng marketing để linh hoạt điều chỉnh chiến dịch marketing của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn về những ý tưởng mới, mong rằng các chủ đề đã được đề cập trong bài viết này có thể là nguồn cảm hứng cho bạn.

Thuêngay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm: 5 xu hướng SEO thương mại điện tử ‘hot’ nhất năm nay

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

10 cách làm marketing hiệu quả với chi phí thấp

10 cách marketing hiệu quả cho những công ty có ngân sách hạn hẹp

Không phải ai cũng có ngân sách dồi dào cho những chiến dịch marketing của mình. Dù bạn đang có rất nhiều tiền nhưng cũng không nên dồn tất cả để làm marketing. Có một số cách có thể giảm chi phí mà vẫn giúp marketing hiệu quả.

Dưới đây là 10 cách giúp quảng bá thương hiệu với ngân sách hạn hẹp:

1. Tạo ra các video dễ chia sẻ

Bạn có thể hoàn thành một video dễ dàng thay vì phải bỏ tiền thuê chuyên gia hoặc những trang thiết bị đắt tiền chuyên dụng. Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chiếc smartphone của mình cho việc quay và dựng. Nếu không, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh cùng một microphone mà thôi.

Những video bạn vừa tạo sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ nhấp chuột vào website. Từ đó tạo ra những khách hàng tiềm năng giúp bạn nâng cao doanh thu nhanh chóng.

Thống kê về hiệu quả khi sử dụng video trong chiến dịch marketing
Sử dụng video trong chiến dịch marketing sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

Tới năm 2019, dự đoán 80% lượng truy cập Internet toàn cầu sẽ tới từ video nên bạn hãy nhanh chóng bắt kịp xu hướng mới này từ bây giờ kẻo muộn. Gần một nửa số khách hàng dùng Internet sẽ xem video có liên quan tới sản phẩm trước khi quyết định mua hàng nên hãy có càng nhiều video càng tốt.

Bạn có thể dễ dàng đăng tải các video trên các kênh của mình. Tuy nhiên bạn nên đăng lên Youtube trước, sau đó nhúng liên kết trên website hoặc chia sẻ tới các trang mạng xã hội, email… Thực hiện điều này sẽ giúp marketing hiệu quả hơn.

Những loại video nào bạn nên làm?

 • Đăng bất kì thứ gì cho thấy những điểm mạnh về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.
 • Điều gì khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn?
 • Các video thì nên làm theo dạng hướng dẫn sẽ thu hút người xem.

2. Làm thật nhiều Infographic

Information graphics hoặc infographics là nghĩa là hình thức sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu. Infographic thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Xây dựng nội dung cho Infographic là điều khá đơn giản, và quan trọng là nó miễn phí. Tuy nhiên bạn phải thiết kế chúng làm sao cho thật bắt mắt.

Để minh họa cho điều này, hãy xem qua ví dụ ở bên dưới:

Những lợi ích tuyệt vời của Infographic
Infographic mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Chỉ 16% người tiêu dùng thích đọc bài viết, còn tới 79% chỉ đọc lướt qua mà thôi. Những hình ảnh và thông tin được thiết kế bắt mắt, dễ hiểu như Infographic sẽ tạo ấn tượng cho người đọc và khiến họ nán lại trên website lâu hơn. Từ đó giúp cho việc marketing hiệu quả hơn.

Vậy Infographic mang lại lợi ích gì cho bạn?

Nếu trang web của bạn có những bài Infographic chất lượng thì sẽ được các trang web khác share lại hoặc dùng để thêm vào các nội dung trên trang của họ. Nhờ vậy bạn đã được quảng cáo miễn phí cho thương hiệu của mình qua logo trên Infographic hoặc qua đường link mô tả. Các đường link này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời chúng cũng sẽ cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Lưu ý: các thông tin trên Infographic của bạn phải thật chính xác và có tính thời sự.

3. Đăng tải nhiều nội dung chất lượng cao

Nhiều công ty không chú trọng hoặc chú trọng chưa đúng mức vào nội dung website chất lượng.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những nội dung miễn phí. Kể cả bạn không giỏi viết lách nhưng có thể khiến trang blog nổi bật bằng những chủ đề thú vị, độc đáo. Đừng viết ra những điều hời hợt, hãy viết những điều hữu ích và chuyên sâu về công việc bạn đang làm. Nếu bạn không giỏi viết lách hoặc cạn kiệt ý tưởng có thể thuê người viết hoặc tìm những Freelancer Copywriting chuyên nghiệp. Sau đó bạn có thể dành thời gian cho những việc khác.

Theo thống kê, thời gian trung bình cho một bài viết trên blog đã tăng đều đặn trong vài năm qua:

biểu đồ thể hiện thời gian trung bình dành cho một bài viết trên blog
Thời gian trung bình cho việc viết bài trên blog ngày càng tăng

Để marketing hiệu quả, hãy dành vài lần một tuần để viết các bài viết chất lượng. Còn nếu bạn không có thời gian hoặc không phải một người viết khá thì bạn có thể thuê người viết hoặc trả tiền theo từng bài cho Freelancer Copywriting.

4. Marketing trên Instagram

Instagram là một “mảnh đất vàng” nếu bạn muốn làm marketing hiệu quả với chi phí thấp. Mạng xã hội này có tới hơn 500 triệu tài khoản hoạt động mỗi ngày. Instagram cho phép đăng tải nội dung dễ dàng chỉ với một bức ảnh thay vì phải dành hàng nhiều thời gian cho việc viết blog.

Theo thống kê năm 2017, tỉ lệ phần trăm các doanh nghiệp của Mỹ sử dụng Instagram để làm marketing đã vượt qua các công ty sử dụng mạng xã hội Twitter.

Các công ty Mỹ sử dụng Instagram để làm marketing đang có xu hướng tăng
Tỉ lệ các công ty Mỹ sử dụng Instagram để marketing đang tăng dần

Các công ty đang dần nhận ra sự quan trọng và giá trị mà nền tảng mạng xã hội này mang lại. Nếu bạn không tích cực nắm bắt cơ hội tìm kiếm khách hàng trên Instagram thì bạn sớm muộn cũng bị đối thủ vượt qua.

Bạn có thể sử dụng các chức năng trên Instagram để xây dựng nội dung của mình. Thêm liên kết tới trang web của bạn và tương tác với người theo dõi thông qua nhận xét hoặc tin nhắn trực tiếp. Bạn cũng có thể dành một khoản chi phí cho việc quảng cáo trên Instagram để marketing hiệu quả hơn.

5. Gửi Email marketing

Nhiều công ty chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ lơ chuyện quan tâm chăm sóc những vị khách cũ. Điều này là một sai lầm lớn.
Một trong những điểm mạnh của Email marketing là nó giúp đạt hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Hàng tuần, hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những người theo dõi của bạn những email có nội dung có giá trị như phiếu mua hàng hoặc các chương trình khuyến mãi. 58% người dùng ưa thích nhận phiếu giảm giá, các thông tin khuyến mãi,… thông qua email. Bạn cũng có thể gửi các video của mình qua email tới những người theo dõi.

6. “Xào” lại các nội dung cũ

Bạn hoàn toàn có thể làm mới các nội dung cũ, khiến các bài viết cũ trở nên sinh động hơn. Biến các bài viết trên blog của bạn thành ebook cũng có thể là một cách hay.

Nếu bạn đã có những thông tin nghiên cứu trước đó thì có thể biến chúng thành thông tin dạng đồ thị, biểu đồ hoặc Infographic. Nếu bạn có những phiếu giảm giá, tờ rơi hoặc các mặt hàng khuyến mãi không dùng tới thì chúng có thể được sử dụng lại miễn là chưa hết hạn.

7. Tạo ra cuộc thi kích thích người xem tương tác (User Generated Content – UGC)

Cách làm này không tốn chi phí của bạn.Tất nhiên bạn sẽ phải có giải thưởng cho người thắng cuộc, đó có thể là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá, v.v… nhưng chi phí này là thấp so với hiệu quả nó mang lại. UGC sẽ tạo ra ảnh hưởng từ số đông.

Để tạo một cuộc thi. bạn có thể sử dụng Instagram hoặc trang mạng xã hội khác để thực hiện. Yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sau đó đăng hình cùng với một vài hashtag bạn muốn. Sau đó xác định ngày kết thúc, phần thưởng sẽ trao cho người được yêu thích nhất. Kết quả thu được là sẽ có hàng nghìn người đăng tải bài viết của bạn trên mạng xã hội.

Theo nghiên cứu, 92% người tiêu dùng tin tưởng các bài đăng từ người thân của họ hơn tin nhắn của các thương hiệu. Hơn một nửa người dùng cũng nhận xét UGC gây ấn tượng lâu dài, điều này ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ.

8. Chạy chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Chiến thuật này mang lại lợi ích tương tự như chiến thuật UGC ở trên. Người được giới thiệu sẽ tin tưởng thương hiệu hơn khi biết qua bạn bè hoặc người thân của họ. Thay vì dành thêm tiền để tìm kiếm khách hàng mới, hãy để những khách hàng cũ làm điều này cho bạn.

Dù bạn không thể khiến khách hàng giới thiệu miễn phí cho mình thế nhưng hơn một nửa số công ty kiếm được khách hàng mới theo cách này. Hãy làm cho khách hàng nghĩ rằng việc giới thiệu bạn bè của họ là đáng giá.  Ví dụ : sản phẩm của bạn trị giá 20.000, khi khách hàng giới thiệu cho bạn bè của họ thì họ sẽ được giảm giá 5.000. Điều này không hiệu quả cho lắm. Khách sẽ muốn nhận được giá trị thực tế hơn.

Hãy tham khảo Chương trình giới thiệu của Uber:

Chương trình giới thiệu bạn bè của Uber Việt Nam
Chương trình khuyến khích giới thiệu của Uber Việt Nam

Uber tặng ngay 300.000vnđ cho chủ xe khi giới thiệu bạn đăng kí sử dụng dịch vụ của Uber 25 lần. 300.000vnđ là một số tiền không nhỏ.

9. Viết bài cho website khác

Thay vì chỉ chăm chăm viết bài cho blog của bạn thì bạn cũng nên đóng góp bài viết cho những blog khác. Nhiều công ty do dự làm điều này nhưng là vì họ chưa nhìn ra giá trị của chúng.

Tên thương hiệu của bạn xuất hiện trong bài viết sẽ tiếp cận tới với nhiều người đọc hơn. Bạn có thể kéo người đọc tới trang của mình thông qua phần liên kết giới thiệu trong bài viết đồng thời tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google cho trang web của bạn.

10. Livestream

Nếu bạn đã biết về hai phương pháp tạo ra video có nội dung và sử dụng mạng xã hội để làm marketing thì Livestream tích hợp cả hai lợi ích này của cả hai phương pháp trên. Hãy bắt đầu với chức năng Livestream trên Facebook, Youtube hoặc Instagram.

Livestream giúp xác thực khách hàng cho bạn nhanh hơn và tương tác với người xem trong thời gian thực. Hãy hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm của bạn, tặng họ sản phẩm hoặc phiếu mua hàng, thậm chí bạn có thể chạy được cả một cuộc thi trong khi đang Livestream.

Livestream có nội dung đang ngày càng phát triển nhanh hơn so với các hình thức trực tuyến khác. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thích xem Livestream từ doanh nghiệp hơn là đọc bài đăng trên blog. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác những gì bạn muốn mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc đó.

Kết luận

Marketing hiệu quả không nhất thiết là phải tiêu tốn quá nhiều tiền. Có nhiều cách giúp quảng bá thương hiệu của bạn mà không tốn kém:

 • Bắt đầu bằng việc up các video lên Youtube và phân phối chúng trên tất cả các kênh marketing khác của bạn.
 • Tạo ra những Infographic với nội dung chất lượng
 • Viết bài trên trang web của người khác
 • Hoạt động tích cực trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Sử dụng kênh này để tạo ra những cuộc thi khuyến khích người dùng tự sáng tạo nội dung. Bạn cũng có thể tạo ra chương trình giới thiệu khách hàng trên Instagram.
 • Nếu không có thời gian, hãy sử dụng lại và cập nhật những bài viết cũ. Bạn cũng có thể thuê người viết bài cho bạn.
 • Đừng quên gửi email tới những người đang theo dõi bạn.
 • Livestream

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể thành công trong việc tiếp thị thương hiệu của mình mà không phải tốn nhiều chi phí nữa.

Thuêngay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết Marketing 0 đồng dành cho Start Up bằng Blog

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2018 chi tiết cụ thể nhất

Điều hành một doanh nghiệp online không phải là một điều dễ dàng. Bạn sẽ phải đối đầu những ông lớn trong ngành như Tiki, Lazada với chi phí Marketing không giới hạn. Cuộc đua để được xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google lúc nào cũng đầy tính cạnh tranh, khốc liệt. Để đạt được điều này, nhiều khi cũng phải mất hàng tháng, hàng năm kể bạn đã có một chiến lược SEO bài bản.

Đây chính là lúc quảng cáo Google AdWords lên ngôi. Google AdWords là một dịch vụ quảng cáo của Google cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Quảng cáo thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang SERP (Trang kết quả tìm kiếm).

Chạy quảng cáo Google AdWords là một chiến lược phổ biến và nhanh chóng mang lại hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm những khách hàng online đầu tiên, hãy sử dụng Google AdWords. 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết về loại quảng cáo này. Cũng như cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 

Google AdWords là một công cụ có thể nói là “số 1” khi nhắc đến quảng cáo online. Nhưng điều gì khiến nó đặc biệt đến thế? Dưới đây là các thế mạnh khiến các doanh nghiệp lựa chọn nền tảng marketing này của Google.

1. Thế mạnh của chạy quảng cáo Google AdWords

 • Nhắm chính xác đối tượng

Với nhiều lựa chọn tập trung đối tượng, những chủ doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng những quảng cáo được đến với những khách hàng tiềm năng. Chủ doanh nghiệp có thể lọc đối tượng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv… Thêm nữa, họ cũng có thể lựa chọn thời gian mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng. Một ví dụ khá điển hình, các doanh nghiệp thường chỉ chạy quảng cáo từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Điều này là do các doanh nghiệp thường không hỗ trợ vào cuối tuần. Việc này có thể giúp tối đa hóa chi phí quảng cáo.

Đặc biệt thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương. Nghiên cứu cho thấy, 50% người dùng trên điện thoại tiến hành tìm kiếm tại địa phương đã ghé thăm một cửa hàng trong ngày đó. Việc này giúp doanh nghiệp có cơ hội cao hơn trong việc thu hút sự chú ý bằng cách đứng đầu tại SERP.

 • Nhắm mục tiêu vào các thiết bị cụ thể

Sau bản cập nhật vào 2013, Google AdWords cho phép doanh nghiệp chọn loại thiết bị họ muốn đưa đến quảng cáo của họ.  Đối với mạng lưới tìm kiếm, doanh nghiệp có thể chọn máy tính bàn, máy tính bảng hoặc di động. Với mạng lưới hiển thị, doanh nghiệp có thể đi sâu hơn và nhắm mục tiêu đến các thiết bị như iPhone hay Windows. Điều chỉnh giá thầu có thể tự động đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn. Việc điều chỉnh thường sẽ tùy thuộc theo thiết bị nào có thể chuyển đổi nhiều hơn.

Mẹo: Xem dữ liệu chuyển đổi và thương mại điện tử trong Analytics.

 • Chỉ trả phí khi có kết quả

Đây có lẽ là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, doanh nghiệp chỉ phải trả cho những lần nhấp chuột vào quảng cáo thay vì lượt hiển thị.  Đây được gọi là mô hình quảng cáo pay-per-click (PPC). Theo cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo rất nhiều.

 • Theo dõi hiệu quả sát sao

Google AdWords cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của quảng cáo. Vì thế bạn có thể theo dõi được số người đã xem và nhập chuột vào quảng cáo của bạn. AdWords còn cho phép bạn theo dõi số lượng người đã hoàn thành hành động sau khi xem website.

Theo báo cáo Economic Impact của Google, doanh nghiệp thu về trung bình 2 đô la cho mỗi đô la được sử dụng trên AdWords. Ở thời điểm hiện nay, sử dụng Google AdWords trong chiến dịch marketing online, bạn có cơ hội thu về kết quả khá cao. Tuy nhiên, cũng có những trưởng hợp ngoại lệ. Vì thế, để tìm hiểu xem Google AdWords có thể giúp bạn thu về lợi nhuận hay không. Hãy thử nghiệm!

Nếu bạn đang phân vân về các thiết lập tài khoản và cách sử dụng AdWords để thu về lợi nhuận, bản hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords này sẽ giúp bạn thực hiện tất cả bước đó. Hãy đọc thử nhé!

 • Chuẩn bị cho PPC

Quảng cáo PPC (Pay per click)  là một công cụ rất mạnh mẽ, những chỉ khi nó được sử dụng một cách thông minh. Trước khi đến với quy trình tạo nên tài khoảng AdWords, bạn cần phải tìm hiểu mục tiêu của mình. Trong khi “thêm doanh thu” nghe có vẻ như là một mục tiêu tốt, quảng cáo online sẽ đòi hỏi một thứ cụ thể hơn nhiều.

Sẽ ít khi có chuyện có người lần đầu tiên đến trang web của bạn và mua hàng ngay lập tức. Buôn bán online quan trọng nhất vẫn là tạo dựng và phát triển mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Bởi vì lý do này, sẽ có một mục tiêu để doanh nghiệp sử dụng AdWords. Ví dụ như:

 • Tạo doanh thu
 • Thêm người đăng ký website
 • Thêm người đăng ký email
 • Thêm khách hàng tiềm năng
 • Tăng nhận diện thương hiệu và giá trị thu hồi

Mặc dù có thể có nhiều hơn một mục tiêu, hãy luôn luôn nhớ trong đầu rằng bạn sẽ phải chạy nhiều chiến dịch khách nhau để đạt được các mục tiêu đó. (Hãy đọc về điều này ở phần gần cuối của bản hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords). Ngoài việc xác định mục tiêu, còn có một việc rất quan trọng khác nữa để có thể quảng cáo trên AdWords, có Landing Page (trang đích).

2. Có thể sử dụng Landing page

Landing page là một URL hay là một webpage mà người dùng sẽ được chuyển đến sau khi nhập chuột vào quảng cáo, Một landing page là một trang độc lập, khác với website chính của bạn và được thiết kế với mục đích cụ thể. Một landing page tốt rất quang trọng cho sự thành công của chiến lược AdWords. Một landing page được thiết kế đẹp và tối ưu hóa sẽ giúp chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách mua hàng thực tế.

Những điều cần “dằm trong tim” khi thiết kế Landing page:

 • Landing page phải có mục tiêu cụ thể: Hãy thiết kế những landing page riêng cho từng mục đích riêng. Một landing page tập trung vào quá nhiều mục tiêu sẽ khiến khách hàng bối rối.
 • CTA (Call to action): Đừng quên thêm và làm nổi bật nút CTA trên Landing page của bạn.
 • Tối ưu giao diện điện thoại: Với số lượng người dùng trên điện thoại càng ngày càng tăng, vì thế khiến landing page của bạn thân thiện với người dùng điện thoại là việc bắt buộc phải làm.
 • Cung cấp thông tin đúng trọng tâm: Landing page của bạn nên chứa đầy đủ thông tin về những gì bạn đã nhắc đến trong quảng cáo. Nếu trong quảng cáo bạn nói về đợt ưu đãi, hãy chắc chắn rằng Landing page của bạn nổi bật nhất về đợt ưu đãi đó.

Đọc đến đât, chắc bạn cũng đã có một danh sách mục tiêu cần đạt được; và cách thiết kế landing page để phục vụ những mục tiêu đó. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa toàn bộ mục tiên trên. 

3. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2018 chi tiết

Thiết lập tài khoản 

Bước 1:  Đăng ký

Rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào website Google AdWords và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký. Nhưng đừng lo lắng, tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.

Hãy điền tất cả các thông tin cần thiết. Tiếp theo, bạn sẽ đến với những trang sau đây để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Ở đây bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu, và viết nội dung quảng cáo.

Bước 2: Đặt ngân sách

Như bạn có thể thấy, xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất. Xác định được ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu. Cách tốt nhất để tính ngân sách hàng ngày của bạn là phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu với con số trung bình trước. 

Theo WordStream, tỉ lệ chuyển đổi trung bình của các ngành công nghiệp là 2,35%. Điều này có nghĩa, trung bình, chỉ có 2,35% người truy cập thật sự có hành động sau khi nhấp chuột vào quảng cáo. Hãy xem xét tỉ lệ chuyển đổi trung bình của ngành công nghiệp của bạn. Bạn sẽ biết được cần mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy cập.

Sau khi bạn đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách, nhấp vào “Lưu” và đến bước tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Trong bước này, bạn sẽ phải lựa chọn cụ thể vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu. Điều này giúp quảng cáo bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó.

Bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”. Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định. Tùy thuộc vào tính chất doanh nghiệp, bạn sẽ muốn nhắm toàn bộ quốc gia hay một số thành phố cần thiết. Bạn còn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau. Ví dụ, bạn muốn đặt giá cao hơn trong vòng 10 dặm nhưng ít hơn trong vòng 30 dặm.

tùy-chỉnh-địa-điểm-theo-bán-kính

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo 

lựa-chọn-mạng-lưới-quảng-cáo

Bước tiếp theo bạn sẽ cần lựa chọn giữa Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên SERP. Mạng lưới hiển thị sẽ đưa quảng cáo lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

Với những người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệu và remarketing, chi phí CPC thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

lựa-chọn-từ-khóa

Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ thực hiện tìm kiếm. Google sẽ cho bạn lựa chọn khoảng từ 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP. Đừng lo, bạn luôn có thể thêm những từ khóa khác về sau.

Bạn nên chọn một số từ khóa mà bạn có thể chắc chắn mạng lại kết quả. Đừng lựa chọn 20 từ chỉ vì bạn thấy chũng có liên đến nhau.  Bạn cũng nên chú ý đến số lượng tìm kiếm của các từ khóa bạn chọn. 

Như đã cập trước đó, AdWords hoạt động trên một hệ thống đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thường có chi phí rất cao. Cần phải cân nhắc giữa lựa chọn nhiều từ khóa và từ khóa có số lượng tìm kiếm cao.

Chi phí quảng cáo phải ở mức hợp lý. Để làm được việc đó, bạn cần chọn những từ khóa có số lượng tìm kiếm vừa phải.

Các loại từ khóa và quyết định đúng loại “đối sánh từ khóa” (Keywords Match)

Có tất cả 4 loại đối sánh từ khóa có thể quyết định cách hiển thị quảng cáo:

Đối sánh rộng (Broad Match):

 • Đây là loại được thiết lập mặc định AdWords. Theo Google, nó “cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm các cụm từ tương tự nhau, bao gồm các từ đồng nghĩa, dạng số ít, số nhiều và các từ sai chính tả,…”
 • Đối sánh rộng cho phép bạn tiếp cận được đến hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, vì loại này cũng hiển thị quảng cáo của bạn cho những từ đồng nghĩa, một phần của từ khóa nên quảng cáo của bạn có thể hiện thị ở rất nhiều tìm kiếm không liên quan.
 • Ví dụ, bạn có thể đang nhắm mục tiêu đến “Nhà hàng tốt tại Hà Nội”, với đối sánh rộng, quảng cáo của bạn có thể hiện thị như là kết quả của “Nhà hàng Pizza tại Hà Nội”.

Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng (Broad Modifier Match) :

 • Đối sánh cụm từ giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Chỉ đơn giản là thêm dấu “+” trước cụm từ khóa, bạn có thể khóa nó lại. Chỉ khi trong cụm từ tìm kiếm có chưa cụm từ hoặc từ có dấu “+” ở trước thì quảng cáo mới xuất hiện.
 • Ví dụ, Nếu bạn đặt giá cho từ khóa “+nhà hàng ngon tại Hà Nội”, quảng cáo sẽ không bao giờ xuất hiện như kết quả của “pizza tại Hà Nội”.

Đối sánh cụm từ: (Phrase Match)

 • Đối sánh cụm từ còn giúp bạn dễ kiểm soát hơn nữa. Khi bạn chọn đối sánh cụm từ, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị cho kết quả tìm kiếm của những cụm từ có thứ tự giống như từ khóa mà bạn đã chọn.
 • Điều này có nghĩa, khi bạn chọn “nhà hàng ngon tại hà nội”, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho “hà nội nhà hàng ngon”. Để làm được điều này, bạn cần phải để cả cụm từ trong ngoặc kép.(“”)

Đối sánh chính xác

 • Đúng như những gì cái tên của nó miêu tả, lựa chọn này sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị với kết quả tìm kiếm giống y hệt từ khóa bạn chọn.
 • Nếu bạn chọn đối sánh chính xác và từ khóa của bạn là “nhà hàng ngon ở hà nội”, quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ không hiển thị cho kết quả tìm kiếm của “nhà hàng ngon nhất ở Hà Nội”.
 • Đối sánh phủ định (Negative Match): Đây là cách giúp quảng cáo của bạn có thể hiển thị các tìm kiếm không có cụm từ này. Ví dụ như bạn là một công ty mũ nhưng không bán mũ lưỡi trai. Với cách này, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho những người tìm kiếm mũ lưỡi trai.

Bước 6: Đặt giá thầu

Một lần nữa nhắc lại, AdWords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Tiền đấu thầu chính là số tiền mà bạn phải trả cho mỗi người nhấn vào quảng cáo của bạn. Ví dụ: Bạn và đối thủ đều đấu thầu cho một từ khóa. Khi bạn chấp nhận trả nhiều tiền hơn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn.

đặt-giá-thầu

Như bạn đã thấy, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên cho phép Google tự đặt giá thầu để giúp bạn có nhiều click nhất có thể. Nếu bạn muốn tự đặt giá thầu, nên nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google.

Còn nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên để Google tự đặt giá đến khi bạn quen thuộc hơn với hệ thống này. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ có hiệu quả hơn. Mặc dù cách này cần phải có một số công việc cần làm trước khi bắt đầu.

Bước 7: Viết quảng cáo

Viết quảng cáo chính là bước quan trọng nhất trong cả quá trình. Tôi khuyên nên viết nó một các thực tế và thu hút nhất có thể. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng đề nghị của bạn. Vì thế, nó mới có thể thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm website. Đây là một số mẹo để có thể bắt đầu:

viết-quảng-cáo

Đặc điểm của các bài quảng cáo tốt nhất:

 • Ngắn: Sẽ không có quá nhiều chỗ trống để chứa văn bản nên hãy đi thẳng đến nội dung chính.
 • Tiêu đề nổi bật: Tiêu đề chính là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy. Đảm bảo rằng nó thu hút khách hàng và thuyết phục họ nhấn vào quảng cáo.
 • Có CTA rõ ràng: Một CTA rõ ràng cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì.

Các phần chính của một quảng cáo:

 • Tiêu đề: AdWords cho phép bạn được viết hai tiêu đề trong một quảng cáo và mỗi tiêu đề không được quá 30 kí tự. Đảm bảo rằng bạn sử dụng hết tất cả ký tự cho phép. Ngoài ra, bạn nên bao gồm ít nhất 1 từ khóa bạn chọn vào tiêu đề:
 • Miêu tả: Phần miêu tả có giới hạn là 80 kí tự. Hãy dùng nó để thuyết phục người dùng. Nếu có thể, hãy cho thêm bất cứ mã ưu đãi hay là đề nghị vào phần này để chắc chắn người dùng sẽ nhấn vào quảng cáo. Ngoài ra, hãy kiểm tra kĩ từ vựng và ngữ pháp để chắc chắn không có sai sót.

Bưới 8: Tạo quảng cáo

Sau khi bạn đã hoàn thành phần Viết quảng cáo, hãy nhấn vào “Save” và tiếp tục đến với bước cuối cùng. Trong phần cuối cùng này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

Thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo Google AdWords

Hãy nhớ, bạn nên chạy nhiều quảng cáo một lúc và tập trung vào nhiều mục tiêu. Bạn có thể hoàn thành việc này dễ dàng bằng cách chạy nhiều chiến dịch một lúc. Sau đó bạn có thể tìm ra chiến dịch nào có hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Một chiến dịch sẽ cần nhiều nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm sẽ cần một số từ khóa và landing page tương đương nhau. Ví dụ, với các thiết bị điện tử, nhóm quảng cáo này có thể tập trung cho TV còn nhóm kia sẽ tập trung vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, cả hai nhóm đều có thể cùng ở trong một chiến dịch. Các nhóm quảng cáo ở trong một chiến dịch sẽ chia sẻ ngân sách, vị trí địa lý giống nhau. Nếu bạn muốn nhắm đến nhiều địa điểm hoặc thiết bị, bạn phải tách ra từng chiến dịch riêng biệt.

Hướng dẫn đánh giá hiệu quả chạy quảng cáo Google AdWords

Đánh giá chiến dịch

Một trong những thế mạnh của việc sử dụng AdWords chính là khả năng theo dõi hiệu quả của nó. Với chức năng này, bạn có thể xác định được quảng cáo bạn vừa tạo có hiệu quả hay không.

Để làm được điều này, bước đầu tiên là lựa chọn một nguồn chuyển đổi. Với những doanh nghiệp nhỏ, hai nơi chuyển đổi phổ biến nhất là:

 • Website: Khi một khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn, được chuyển đến landing page và hoàn thành.
 • Điện thoai: Khi một khách hàng gọi đến số điện thoại bạn đặt trên quảng cáo hoặc nhấn vào nút gọi trên website hay landing page.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu ở Google Analytic trên website. Tiếp theo làm theo các hướng dẫn thiết lập theo dõi chuyển đổi Google AdWords (WordPress, WooCommerce) sau:

Bạn cũng có thể theo dõi chuyển đổi trên quảng cáo ở điện thoại. Nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu phụ thuộc vào các cuộc điện thoại, bạn nên đăng ký cho một phần mềm báo cáo cuộc gọi như CallRail. Phần này dễ dàng kết hợp với WordPress và Google AdWords.

cailraid

Điểm chất lượng của Google

Google sẽ theo dõi hiệu quả của quảng cáo của bạn. Đồng thời, họ sử dụng thông tin này để xác định nên đặt quảng cáo của bạn ở đâu trên trang kết quả tìm kiếm. Sử dụng các yếu tố dưới đây để tham khảo, Google sẽ chỉ định Điểm chất lượng (QS) cho mỗi từ khóa của bạn:

 • Mức độ liên quan đến Landing Page: Sự liên quan giữa từ khóa và nội dung trên landing page.
 • Tỷ lệ nhấp chuột mong muốn: Số người dùng nhấp vào quảng cáo sau khi tìm kiếm từ khóa và thấy được quảng cáo của bạn.
 • Mức độ liên quan của quảng cáo: Sự liên quan của từ khóa và quảng cáo

Hãy kiểm tra điểm chất lượng của từ khóa bằng cách thêm cột “điểm chất lượng” bên dưới tab từ khóa của bạn ở tài khoản AdWords.

Điểm chất lượng giúp bạn xác định được vị trí quảng cáo của bạn. Đồng thời nó còn ảnh hưởng đến quá trình đặt giá thầu và CPC (Cost per click). Để xác định vị trị quảng cáo của bạn, Google sẽ nhân số tiền đấu giá với điểm chất lượng của bạn. Ví dụ, với một từ khóa cụ thể, nếu bạn đặt giá thầu là 1$, điểm chất lượng là 0.7, quảng cáo của bạn sẽ xếp hạng dưới quảng cáo có điểm chất lượng là 0.4 và giá thầu là 2$.

Với 7/10 điểm chất lượng là số điểm được đề nghị và chỉ vừa đủ. Nếu số điểm chất lượng của bạn trên 7 thì càng tốt. Nhưng hãy nhớ trên 7 không đồng nghĩa với  hiệu quả tốt và còn có thể không đủ. Điểm chất lượng xuống dưới 7 nghĩa là vẫn còn sai sót và vẫn phải tiếp tục sửa. 

Tổng kết

Google AdWords là công cụ rất hữu dụng để tìm kiếm khách hàng mới của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng một cách thông minh, nền tảng này có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền quảng cáo mà không thu lại được ROI (Return on Investment).

Thế nên, hãy đọc thật kĩ và áp dụng những điều mà bạn đã học được qua bài viết Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords trên đây. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chìa khóa dẫn đến thành công chính là không ngừng thử nghiệm nhiều quảng cáo mới và tối ưu hóa chúng để có hiệu suất tốt hơn.

Mặt khác, nếu đã đọc cả nghìn lần mà vẫn không tự tin tự chạy quảng cáo. Thuêngay.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói chạy quảng cáo Google Adwords với giá chỉ từ 990.000đ/tháng.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được hỗ trợ: 096.160.4224

Xem thêm: Vì sao phải thực hiện SEO tổng thể khi làm marketing online?

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords tăng doanh thu “dễ như ăn kẹo”

Quảng cáo Google Adwords được ra mắt năm 2000. Ở thời điểm đó, Google đã phải xử lí hơn 20 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Và ở thời điểm hiện tại, con số đó đã lên đến hàng tỷ tìm kiếm mỗi ngày.

Theo như dữ liệu gần đây, hàng triệu nhà quảng cáo sử dụng quảng cáo Google Adwords để tiếp cận những khách hàng mới.

Quảng cáo Google Adwords thật ra khá đơn giản: Đó là quảng cáo online trên mạng lưới tìm kiếm của Google hoặc những trang web đang liên kết với nó.

Mục đích chính của Quảng cáo Google Adwords là đưa khách hàng đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn dựa trên những tìm kiếm của người dùng,

Bạn muốn có doanh thu ngay lập tức? Quảng cáo Google Adwords chính xác là nơi bạn cần tìm đến.

Nhưng Quảng cáo Google Adwords rất khó để có thể kiểm soát được.

Dưới đây là hướng dẫn Quảng cáo Google Adwords mới nhất, Thứ sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Quảng cáo Google Adwords trong nháy mắt.

Hướng dẫn quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là một trong những nền tảng thách thức sự thành công nhất bạn từng biết đến.

Bạn có thể tiêu tốn hàng trăm có khi là hàng ngàn đô la trong vòng ít phút. Tuy nhiên, kết quả thì chẳng đưa về được tí doanh thu nào.

Các số liệu rất khó để thống kê, ví tiền của bạn hoàn toàn có thể trở về con số 0 tròn trĩnh trong chớp mắt.

Vậy, làm thế nào để bạn biết được rằng Quảng cáo Google Adwords có thực sự phù hợp với bạn không? Quảng cáo Google Adwords là gì và nó hoạt động như thế nào?

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Quảng cáo Google Adwords là mạng lưới quảng cáo của Google cho phép các doanh nghiệp có thể đặt giá thầu cho từ khóa để hiển thị trong kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo.

Dưới đây là quảng cáo cho một tìm kiếm nhất định:

Những doanh nghiệp như Tiki, Lazada trả tiền cho Google dựa trên số lần nhấp chuột để hiển thị cho những tìm kiếm này với hy vọng thu hút người mua quan tâm và để có thể bán được nhanh hơn.

Google thu tiền trên những nhấp chuột mà những nhà quảng cáo sẽ phải trả.

Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại quảng cáo khác nhau trên Google. Ngoài ra, bạn còn có thể quảng cáo trên Youtube và các ứng dụng khác của Google nữa.

Nhưng làm cách nào để quảng cáo của bạn có thể được xếp hạng đầu tiên? Làm thế nào để khiến website của bạn được hiển thị?

Quảng cáo Google Adwords hoạt động trên một hệ thống đấu thầu. Xếp hạng quảng cáo của bạn là sự kết hợp giữa giá thầu tối đa với điểm chất lượng. Từ đó đánh giá vị trí của quảng cáo. Giá thầu tối đa là số tiền bạn bỏ ra mỗi lần có người nhấp chuột vào quảng cáo. Điểm chất lượng phản ánh mức độ hiệu quả và mức độ liên quan đến các tìm kiếm của người dùng.

Xếp hạng càng cao, quảng cáo của bạn càng được hiển thị nhiều hơn.

Quảng cáo Google Adwords có phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không?

Bạn muốn biết được Google Adwords có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Hãy tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng: Bạn có đủ ngân sách hay không?

Nếu bạn có một số tiền để sử dụng và sẵn sàng để mất mà không tiếc nuối. Adwords chính là thứ phù hợp nhất với bạn.

“Bạn sẽ không biết nếu bạn không thử”. Quảng cáo Google Adwords có thể sử dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới. 

Thống kế cho thấy, trung bình các doanh nghiệp sẽ tăng gấp đôi doanh thu khi áp dụng quảng cáo Google Adwords.

Điều đó đồng nghĩa quảng cáo Google Adwords sẽ mang lại hiệu quả cho hầu hết người dùng.

Trên thực tế, bạn cần phải sẵn sàng thử nghiệm tất cả các cách kể cả khi bạn chỉ có 500.000 nghìn đồng. Cách này giúp bạn kiểm tra thị trường. Từ đó xem liệu Adwords có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ khái niệm sau trong quảng cáo Google Adwords:

Cost per click là gì?

Cost per click là chi phí của mỗi lần nhấp chuột. Đây là chi phí bạn sẽ nợ Google mỗi khi có người nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

Theo nghiên cứu này, CPC trung bình trên Quảng cáo Google Adwords là $2,32 trên mạng tìm kiếm. Với mạng hiển thị, con số này sẽ là 0,58 đô la. Sau khi biết được những dữ liệu này, bạn có thể bỏ ra vài đô la cho mỗi lần nhấp chuột tùy thuộc vào ngành công nghiệp của bạn,

Tiếp theo, bạn cần phải xem xét tỷ lệ chuyển đổi trung bình của ngành công nghiệp của bạn.

Với những dữ liệu này cùng với CPC, bạn có thể bắt đầu tính toán được sẽ tốn bao nhiêu tiền phải trả cho một lần chuyển đổi.

Ví dụ, nếu ngành công nghiệp của bạn là về ô tô, CPC trung bình của bạn là 1,43 đô là và tỷ lệ chuyển đổi trung bình của bạn là 2,27%. Điều nay có nghĩa là để có thể có được 1 lần chuyển đổi, bạn sẽ cần khoảng 45 lượt ghé thăm và phải trả khoảng 64,35$ cho một lần chuyển đổi như thế.

Hãy thực hiện những tính toán đơn giản này bằng cách tìm kiếm tỉ lệ chuyển đổi trung bình và CPC của bạn. Sau đó, xem xét phải có bao nhiêu lần nhấp chuột mới có thể thúc đẩy chuyển đổi cũng như chi phí cho việc này.

Nếu chi phí vượt quá lợi nhuận của bạn thì việc bán sản phẩm trực tiếp thông qua Quảng cáo Google Adwords khỏng là một lựa chọn khả thi cho bạn.

Hãy nhớ rằng toàn bộ mục tiêu của AdWords là kiếm tiền chứ không chỉ mỗi thúc đẩy doanh số.

Bạn sẽ không muốn phá vỡ doanh số bán hàng. Thay vào đó, mục tiêu của bạn phải là thúc đẩy bán hàng kèm theo một kết quả tích cực của ROI cho doanh nghiệp.

Các kiểu quảng cáo Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords không bó buộc trong một kiểu quảng cáo duy nhất. 

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách sau:

Hiện tại, bạn có thể sử dụng quảng cáo qua hiển thị, video, trên mạng tìm kiếm và trên ứng dụng.

Mạng tìm kiếm là cách phổ biến nhất.

Quảng cáo trên mạng tìm kiếm hiển thị như một quảng cáo văn bản cho một tìm kiếm nhất định trên Google.

Ví dụ, giả sử ai đó cần tìm khu thương mại Vincom và họ tìm kiếm Vincom. Bạn có thể hiển thị dưới dạng quảng cáo trên Google để hiển thị trên kết quả tìm kiếm:

Mạng tìm kiếm hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu từ khá cụ thế mà bạn muốn hiển thị.

Bạn sẽ đấu thầu để khiến những từ khóa đó được xuất hiện ở vị trí cao hơn và có nhiều cơ hội hơn để thu hút khách truy cập. Sau đó, bạn sẽ chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và thu về lợi nhuận.

Tiếp theo, ta có mạng lưới hiển thị

Quảng cáo hiển thị là một quảng cáo văn bản hay hình ảnh được hiển thị trên Gmail hay nhiều trang web trong mạng lưới.

Các doanh nghiệp thường sử dụng chúng để remarketing. Đây là việc cần làm nếu muốn tìm lại những khách truy cập mà họ không chuyển đổi được.

Nếu bạn đã từng thấy một quảng cáo trên một website, nó gần như đến từ mạng lưới hiển  thị.

Những quảng cáo video cho phép bạn tạo một video sẽ hiển thị trên các video trên Youtube.

Cuối cùng, bạn có quảng cáo trên ứng dụng cho phép bạn quảng cáo trên những ứng dụng nổi tiếng của Google.

Hiện tại, 2 cách phổ biến nhất của Quảng cáo Google Adwords là mạng lưới tìm kiếm và hiển thị.

Chúng khá dễ dàng để thiết lập với khá ít công việc phải làm đồng thời không yêu cầu sản xuất video.

Nếu bạn có hứng thú với việc  hiển thị các tìm kiếm phổ biến trong ngành công nghiệp của bạn hoặc nhận tư vấn về bán hàng, mạng lưới tìm kiếm là nơi phù hợp nhất.

Hướng dẫn Quảng cáo Google Adwords

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng Quảng cáo Google Adwords chưa nào?

Có một số điều bạn cần biết trước khi đến với giao thức thiết lập của Google.

Họ thường khiến người dùng lạc lối trong quá trình thiết lập, và từ đó tiền sẽ tiếp tục mất đi và không quay trở lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một chuyên gia, hãy thực  hiện theo hướng dẫn này và bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản mới trên AdWords.

Với ngân sách hàng ngày, sẽ không có tiêu chuẩn “một cho tất cả”.

Về cơ bạn, bạn muốn chọn một con số khiến bạn có thể thoải mái để tiêu hằng ngày và điều chỉnh từ đó,

Hãy nhớ rằng, bạn luôn luôn có thể thay đổi con số này về sau.

Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords: Chọn đối tượng mục tiêu:

Tiếp theo, hãy chọn vị trí đối tượng mà bạn muốn quảng cáo hướng đến:

Nếu bạn chỉ có hoạt động mua bán tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc, hãy chọn đúng địa điểm.

Bạn chắc chắn sẽ không muốn phí tiền cho các nhấp chuột cho những người không mua hàng hoặc không thể bán sản phẩm đến cho họ được.

 

Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords: Lựa chọn mạng quảng cáo

Bây giờ, bạn có thể chọn loại mạng quảng cáo bạn muốn:

Hãy nhớ rằng: Mạng tìm kiếm cho phép bạn đấu giá thầu của từ khóa. Chính xác hơn là “truy vấn tìm kiếm,” mà những người dùng thật sự tìm kiếm thông tin online.

Ví dụ: Nếu một người nào đó tìm kiếm “tinh bột nghệ,” bạn có thể đấu giá cụm từ đó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm hàng đầu như sau:

Mạng hiển thị là nơi bạn có thể quảng cáo hình ảnh trên những nội dung của Google và cá trang đối tác của họ.

Dưới đây là ví dụ về cách quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên một trang web nhất định:

Bạn có thể đặt các quảng cáo hiển thị của bạn trên các trang web khác nhau. Điều này giúp bạn tiếp cận được nhiều khác hàng mới. Đồng thời, giúp bạn lấy lại thông tin những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây.

Sử dụng công cụ Google AdWords Keyword

Giờ là thời điểm bạn phải chọn cho mình mạng lưới quảng cáo. Và việc quan trọng nhất nhì trong Google AdWords: thiết lập từ khóa.

Google sẽ bắt đầu bằng cách cho bạn biết phải thêm “khoảng 15-20 từ khóa”. Tuy nhiên đừng làm thế.

Tại sao không nên dùng quá nhiều từ khóa?

Google cho phép bạn thiết lập một “nhóm quảng cáo”. Nhóm này là mục tiêu mà bạn muốn từ khóa tập trung hướng đến.

Khi bắt đầu thiết lập những nhóm quảng cáo, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo quảng cáo.

Nhưng mà làm thế quái nào để bạn có thể tạo được 1-3 quảng cáo đều bao gồm tất cả các cụm từ hoàn toàn khác nhau như vậy.

Bạn không thể. Khi quảng cáo của bạn không được cụ thể và tối ưu hóa, bạn sẽ chỉ đạt được một con số thấp về điểm chất lượng.

Điểm chất lượng càng thấp, bạn càng phải tiêu nhiều tiền hơn cho cùng một kết quả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang nhắm đối tượng mực tiêu là “tìm việc nhanh” và “việc làm online” trong cùng một nhóm quảng cáo? Họ có thể sẽ không hiểu được mục đích của quảng cáo. Và bạn lại mất tiền cho một lần nấp chuột mà không có chuyển đổi.

Thay vào đó, trong phần từ khóa của quá trình thiết lập, hãy tìm một từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nhấn  “Lưu” và tạo quảng cáo đầu tiên của bạn dựa theo từ khóa đó.

Một khi bạn đã lưu quảng cáo mới và từ khóa, hãy chuyển đến Ad Groups trong trang tổng quan .

Tìm đến nhóm quảng cáo mà bạn vừa tạo ra. Tiếp theo, hoàn thành nó bằng cách thêm từ khóa theo các loại sau:

Loại mở rộng có điều chỉnh (Modified broad match):

Loại này cho phép bạn được hiển thị lên hàng tấn các tìm kiếm của Google có chứa từ khóa của bạn theo bất kỳ thứ tự nào. Chúng thường được cấu trúc như sau:

+Từ khóa:

Ví dụ, nếu bạn bán giày bóng rổ, nó sẽ là: +bóng rổ +giày

Loại theo nhóm từ (Phrase Match):

Loại này có thể giúp bạn hiển thị trên các tìm kiếm có nhóm từ chính xác với tương tự với bất kỳ từ nào khác. Cấu trúc thường thấy của loại này sẽ là:

“Từ khóa” – “giày bóng rổ”

Ví dụ, nếu có ai đó lên Google để tìm kiếm “giày bóng rổ màu đỏ,” quảng cáo đó sẽ không hiện lên.

Loại chính xác (Exact Match):

Với loại này, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên những tìm kiếm khớp với cụm từ hoặc có liên quan với nó. Cấu trúc của nó sẽ là:

[Từ khóa]

Như vậy, mỗi từ khóa sẽ được tối ưu hóa tốt nhất với mỗi quảng cáo bạn tạo ra.

Đừng cố gắng nhắm mục tiêu của 2,3 quảng cáo cho 15-20 từ khóa. Bạn nên tập trung 2.3 quảng cáo cho một từ khóa duy nhất. Điều này tạo cơ hội cao nhất cho bạn với CTR cao và nhiều chuyển đổi. Đồng thời, bạn cũng không mất quá nhiều tiền.

Hướng dẫn quảng cáo Google AdWords: Viết quảng cáo

Bây giờ đã đến lúc để viết quảng cáo đầu tiên của bạn với mục tiêu là SKAG. (Single keyword Ad Groups – Nhóm quảng cáo từ khóa đơn).

Đảm bảo đưa cả từ khóa của bạn vào tiêu đề và URL. Viều này sẽ xác định giúp người tìm kiếm rằng họ đang tìm đúng chính xác những gì họ muốn.

Một khi bạn đã tạo một vài quảng cáo với nhiều bản sao với mỗi SKAG. Đã đến lúc để thiết lập Theo dõi chuyển đổi (conversion tracking)

Hướng dẫn  quảng cáo Google AdWords: Thiết lập Theo dõi chuyển đổi

Đến phần chuyển đổi của trang thông tin:

Từ đây, tạo một chuyển đổi website mới:

Loại chuyển đổi này sẽ cho phép bạn theo dõi chuyển đổi trên website của bạn.

Nó bao gốm tất cả mọi thứ từ mẫu đơn đến những mua bán thương mai điện tử.

Bây giờ, để hoàn thành theo dõi chuyển đổi, bạn cần phải cài đặt một vài mã:

Thẻ global site sẽ giúp bạn tạo một danh sách cần remarketing. Bạn sẽ cần phải cài đặt nó trên toàn bộ website của bạn.

Thẻ event snippet là hành động chuyển đổi mới mà bạn vừa tạo. Ví dụ: theo dõi mua hàng qua thương mại điển tử.

Hãy copy thẻ event nippet và paste nó lên trang cảm ơn của bạn. Vì mỗi lần người dùng ghé thăm trang đó sau khi mua hàng. AdWords có thể ghi lại và báo cho bạn biết.

Không có theo dõi chuyển đổi, bạn sẽ không thể nào biết được chiến lược bạn đang sử dụng có hiệu quả hay không. 

Kết luận

Bạn có thể nhanh chóng trở nên bội thu nhờ AdWords nhưng cũng nhanh chóng cạn ví với nó.

Nền tảng quảng cáo này rất phức tạp và khó khăn để có thể điều hướng. Với những người không có kinh nghiệm với sử dụng nền tảng PPC, mọi việc sẽ còn khó khăn hơn.

Chính vì thế, nếu không đảm bảo được kĩ năng chạy quảng cáo Google Adwords. Tốt nhất bạn nên tìm một đối tác có chuyên môn và thâm niên trong lĩnh vực này để hợp tác. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro về chi phí quảng cáo.

Thuêngay sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói quảng cáo Google Adwords với giá chỉ từ 990.000đ/tháng.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được hỗ trợ: 096.160.4224

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2018 chi tiết cụ thể nhất

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cách tạo một website từ A-Z với ngân sách chỉ từ 3 triệu đồng

Dù bạn đang bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ, điều hành một doanh nghiệp hay đơn giản chỉ là bắt đầu viết một trang blog. Bạn đều phải bắt đầu với việc tạo một website riêng.

Có thể nói, tất cả những doanh nghiệp hay nơi cung cấp dịch vụ không có trang web riêng thì không khác gì vô hình với khách hàng. Và hiển nhiên, nếu bạn vô hình, khách hàng sẽ không thấy, không biết bạn và từ đó bạn sẽ chẳng thế nào có được doanh thu. 

Ngược lại, nếu biết cách tạo một website có thể thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, liên kết được với những khách hàng hiện có. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng lượng khách hàng. Và website cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của bạn.

Vậy, làm thế nào để sỡ hữu một website bài bản? Bài viết này sẽ giúp bạn từng bước một để có thể tạo dựng một website cho riêng mình. Cần bắt đầu từ những gì? Những vấn đề nào bạn phải cân nhắc để có thể biến trang web của mình phù hợp với nhu cầu khách hàng? Hãy cùng đến bản hướng dẫn cách tạo dụng một trang web chỉ từ 3.090.000đ nhé.

Cách tạo một website với ngân sách chỉ từ 3 triệu

Trên thực tế, chỉ với mức ngân sách từ 3 triệu bạn đã có thể tạo cho mình một website hoàn chỉnh. Dưới đây là 9 bước hướng dẫn cách tạo một website mà bạn bắt buộc phải làm theo nếu muốn có một trang web hoàn hảo của riêng mình.

Bước 1: Mua tên miền và hosting

Trước khi bắt đầu với cách tạo một website, bạn cần phải mua tên miền và hosting. Đừng sợ hãi trước những khái niệm này. Tên miền là tên trang web của bạn, ví dụ như thuengay.vn. Khi bạn có tên miền, bạn cần nơi để lưu trữ dữ liệu của trang web, đây chính là hosting.

Hãy hiểu khái niệm này một cách đơn giản: Hosting chính là mảnh đất còn tên miền chính là ngôi nhà trên mảnh đất đó. Hai thứ này cho phép mọi ngượi tiếp cận bạn bằng cách gõ tên miền của bạn lên thanh tìm kiếm. (thường biết đến cái tên là địa chỉ web hay URL).

Hiện có rất nhiều nhà cung cấp hosting cho trang web đồng thời cũng bán tên miền như GoDaddy và HostGator…Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tên miền bạn đang muốn mua cả khả dụng hay không. Hầu hết các nhà cung cấp đều có những cách dễ dàng để làm được việc này. Ngoài ra, họ sẽ cho bạn một số gợi ý nếu như tên miền bạn muốn không còn khả dụng. Việc tìm kiếm một tên miền phù hợp khá khó, nên hãy tìm sự giúp đỡ từ người khác. Thuengay.vn có rất nhiều những nhà cung cấp có thể giúp bạn tìm được một tên mièn phù hợp.

Bước tiếp theo

 • Tìm và lựa chọn một tên miền thật ý nghĩa, dễ nhớ cho trang web của bạn.
 • Mua tên miền và hosting.

Một số lời khuyên khi mua tên miền và hosting

 • Hãy liên kết tên miền của bạn với tên thương hiệu. Việc này giúp tăng sự nhận diện thương hiệu và độ tin cậy cho khách hàng.
 • Tên miền nên ngắn và bắt mắt để người truy cập có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. Bạn có thể mất khách hàng vì địa chỉ web của bạn quá rắc rối.
 • Tìm kiếm tên miền cao cấp (TDL) như .com hay .co.uk. Hãy chọn TDL tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng. Trang web của bạn phải hiện lên khi khách hàng tìm kiếm tên website và địa phương của họ trên Google.
 • Đăng ký tên miền bằng tên của chính bạn để dễ dàng quản lý. Nếu bạn không muốn tên và địa chỉ của bạn bị phân tán suốt khắp trang web, bạn có thể trả thêm tiền cho nhà cung cấp để có thêm một số chính sách bảo mật cho tên miền của bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thống quản lý nội dung

Khi bạn đã có tên miền và hosting, bạn cần có một số nội dung cho trang web của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này chính là sử dụng hệ thống quản lý nội dung. Hệ thống này sẽ cho phép bạn thay đổi kết cậu và thiết kế trang web, quản lý định hướng, thêm trang và thêm nội dung mà không cần phải có kinh nghiệm coding. Một hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay là WordPress. Có nhiều người nghĩ rằng WordPress chỉ đơn giản như một phần mềm cho blog. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Đây là một nền tảng quản lý nội dung mạnh mẽ và phụ hợp với hầu hết mọi các trang web.

Thực tế, nó cung cấp 27.5% dữ liệu cho trang web. Đồng thời thực hiện mọi thứ từ trang blog cá nhân đến New York Times. Một số hệ thống quản lý nổi bật khác là Joomla!, Drupal, và ModX,…

Nếu bạn đang có kế hoạch bán sản phẩm, hãy nghĩ đến Shopify. Shopify là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn được thiết kế trang web của bạn ngay trên giao diện của nó. Với bất cứ lựa chọn nào, Thuengay.vn cũng đều giúp được bạn.

Bước tiếp theo

 • Cài đặt hệ thống quản lí content

Một số lời khuyên khi cài đặt hệ thống quản lý

 • Hãy lưu ý đến yếu tố dễ sử dụng. Liệu bạn có thể thể hiện những thông tin thiết yếu và công việc thiết kế một cách dễ dàng hay không?
 • Đảm bảo rằng CMS của bạn thường xuyên được cập nhật để giải quyết các vấn đề an ninh.
 • Đảm bảo có một đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bước 3: Cài đặt giao diện WordPress:

Bạn lựa chọn WordPress với ý định tạo dựng một trang web của riêng mình. Và để làm được điều này, bạn sẽ phải tìm kiếm một “bộ áo” cho nó, hay gọi gọi là giao diện.

Giao diện chính là bản thiết kế của trang web và nó ảnh hưởng đến những gì khách hàng nhìn vào. Làm thế nào để không phải thay đổi cách quản lý, bất kể bạn dùng giao diện nào. Tìm kiếm được một giao diện có thể thể hiện được “thần thái” của sản phẩm, dịch vụ là một điều rất quan trọng. Có rất nhiều loại giao diện được thiết kế riêng cho nhiều lĩnh vực như: nhà hàng, giáo dục, các trang web công ty, mua bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua WordPress themes directory để lựa chọn một mẫu giao diện với mức kinh phí không quá lớn. Trang này cung cấp hàng trăm giao diện miễn phí và công cụ có sẵn để chọn giao diện theo layout, chủ đề. Ví dụ như đồ ăn, thức uống hay nhiếp ảnh. Ngoài ra còn có các lựa chọn theo chức năng. (bao gồm khả năng sử dụng những tiêu đề tùy chỉnh hay tích hợp tính năng truy cập).

Tuy nhiên, có một vấn đề với việc sử dụng những giao diện miễn phí đó chính là những giao diện đó thường được sử dụng khá nhiều. Vì vậy, trang web của bạn sẽ không thật sử nổi bật lên như bạn tưởng tưởng ra. Và chắc chắn, vì những người tạo những giao diện này không được trả tiền, bạn sẽ không được hỗ trợ cần thiết.

Bước tiếp theo

 • Cài đặt giao diện WordPress

Một số lời khuyên cho việc cài đặt giao diện WordPress

 • Như thông báo gần đây của Google, tất cả các trang web hiện đang hoạt động đều phải được tối ưu hóa cho di động. Hãy đảm bảo rằng giao diện bạn chọn sẽ thân quen với người dùng ở bất kể nền tảng nào từ di động đến tablet.
 • Hãy để ý đến những lời nhận xét giao điện để biết người dùng sử dụng có dễ dàng không. Ngoài ra, cũng cần để ý xem có lỗi gì xảy ra có thể ảnh hưởng đến trang web hay không,
 • Đảm bảo rằng giao diện được hỗ trợ đầy đủ từ người sáng lập. Nếu giao diện này có thêm một cộng động người dùng thì càng tốt.
 • Trang web của bạn sẽ nhìn khá trống trải nếu chỉ có mỗi giao diện. Vì vậy hãy thử hỏi người sáng lập cho thêm một số file demo lên thì sẽ tốt hơn.

Bước 4: Cài đặt Plugin cho WordPress

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là nó có thể được mở rộng gần như vô hạn với Plugin. Có hơn 48.000 plugin trong WordPress plugin directory. Những plugin này giúp bạn bổ sung thêm nhiều tính năng cho trang web mà không cần biết đến code. Nhà sáng lập nào cũng có thể tạo ra được một plugin mới cho WordPress. Vậy làm sao chọn được một trong hàng tá plugin này để phù hợp và phát triển trang web? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với danh sách 9 plugin quan trọng bạn nên tìm hiểu và cài đặt.

1. Yoast SEO

Đây là plugin quan trọng nhất mà bạn phải biết đến. Plugin này sẽ giúp bạn với công cụ tìm kiếm trên WordPress để được xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn có thể cấu hình tổng thể cho trang web của bạn ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa tất cả trang hay bài viết mới.

2. W3 Total cache

Plugin này giúp bạn tăng tốc độ trang web bằng cách tạo bộ nhớ đệm cho nội dung của bạn để trang web có thể tải nhanh hơn. Tốc độ trang web đã bắt đầu trở thành một yếu tố chính trong thứ hạng tìm kiếm. Vì thế, plugin này đã trở nên nổi tiếng nhất về việc tối ưu hóa SEO.

3. Akismet

Spam thật sự là một mối phiền toái trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ ảnh hưởng mỗi email mà ảnh hưởng đến cả các blog. Nếu bạn tạo nên một blog như một phần của trang web và cho phép nhận xét, thì rất có thể bạn sẽ nhận rất nhiều spam đến từ cả người dùng và các chương trình máy tính. Akismet giúp bạn xác định và loại bỏ những nhận xét spam này để trang web được sạch sẽ hơn.

4. Contact Form 7

Biểu mẫu liên hệ có sẵn của WordPress khá đơn giản. Chính vì vậy mà hàng ngàn người dùng Contact Form 7 cho cả trang liên hệ và để thu nhập email khách hàng.

5. Wordfence Security

Nếu bạn muốn khiến những hacker tránh xa trang web của bạn, thì có một plugin bảo vệ là một điều thiết yếu. Wordfence Security bảo vệ trang của bạn, cho phép bạn block những lượt đăng nhập có chủ ý và các chương trình máy tính không tốt. Ngoài ra, có còn thông báo cho bạn biết lúc nào nên cập nhật các plugin trên nên tảng.

6. Share bởi AddThis

Share bởi AddThis là một trong những plugin chia sẻ được sử dụng nhiều nhất. Nó sẽ tự động thêm nút chia sẻ cho mỗi bài viết để giúp cho người đọc dễ dàng like và chia sẻ lên mạng xã hội. Việc chia sẻ rất quan trọng với lượt tiếp cận, tương tác và SEO. Chính vì vậy, plugin này rất cần thiết cho trang web.

7. Comments – wpDiscuz

WordPress có sẵn một hệ thống nhận xét riêng nhưng đôi khi bạn sẽ cần thêm nhiều thứ nữa.  Comments – wpDiscuz cho phép bạn tùy chỉnh mẫu nhận xét, có tính năng chống spam và nhiều thứ nữa. Thực tế, đó là plugin mà hiện tại chúng tôi đang dùng trên blog Thuengay.vn.

8. FooGallery/Envira Gallery

Không có gì có thể thu hút sự chú ý của người đọc bằng những thư viện ảnh tuyệt đẹp. FooGallery và Envira Gallery là những plugin nổi tiếng về ảnh và cũng khá dễ dàng sử dụng.

9. WooCommerce

woocommerce

Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên trang web, thì bạn cần upload sản phẩm và sắp xếp nó trên trang web một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng phải cho phép khách hàng thanh toán qua Paypal hay thẻ tín dụng. Đó chính là những điều mà bạn sẽ có được từ WooCommerce. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, tùy chỉnh một số thứ và bắt đầu bán hàng,

Bước tiếp theo

 • Cài đặt và thiết lập plugin trên WordPress

Một số lời khuyên về cài đặt thiết lập plugin trên WordPress

 • Kiểm tra để biết được nếu có vấn đề xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động của plugin. 
 • Đảm bảo rằng plugin được cập nhật liên tục để nhanh chóng giải quyết các vấn đề an toàn.
 • Tránh việc cài đặt quá nhiều plugin làm giảm tốc độ trang web, đây là điều tối kỵ.

Tada! Chỉ cần hoàn thành những bước trên đây. Bạn đã có thể sở một website của riêng mình. Nhưng nếu cảm thấy quá khó khăn trong quá trình thực hiện, Thuêngay.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói tạo dựng website từ A-Z với giá chỉ từ 3.090.000đ.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm cách tạo một website riêng. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được hỗ trợ: 096.160.4224

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên