Muốn lập kế hoạch SEO thành công, bạn bắt buộc phải biết 8 yếu tố này

Vì sao bạn nên đọc bài viết này trước khi lập kế hoạch SEO?

Đến với bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu về các yếu tố cần hiểu rõ trước khi lập kế hoạch SEO. Những yếu tố này rất quan trong trong việc cải thiện thứ hạng, hiệu suất và lưu lượng truy cập của website. Từ việc tối ưu tìm kiếm trên di động đến tạo link liên kết và cải thiện tốc độ website. Ghi nhớ những yếu tố này sẽ giúp website của bạn phát triển SEO tối đa.

Bài viết này dành cho những ai đã, đang và sẽ lập kế hoạch SEO

Bạn đã đọc bài viết “Chiến dịch SEO là gì? Vì sao phải thực hiện nếu muốn Marketing Online thành công?” của Thuêngay và muốn biết thêm thông tin. Hoặc bạn đã đọc một số bài viết cơ bản về SEO và muốn tìm hiểu một số kỹ năng nâng cao. Thì đây chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Dù bạn đã thuần thục một số kỹ năng cơ bản về viết tiêu đề, hay tạo link liên kết trong bài hay chưa? Bạn vẫn nên tìm hiểu thêm về bài viết này. Sau khi đã nắm được những yếu tố sau, việc cải thiện lượng truy cập tự nhiên cho website không còn là điều xa vời nữa. Hãy đọc hết tất cả để có thêm thông tin mặc dù có thể bạn sẽ không dùng đến nó. 

9 yếu tố quan trọng cần biết trước khi lập kế hoạch SEO

1. Hiểu rõ khái niệm Index (Lập chỉ mục) và khả năng truy cập

Index hay còn gọi là lập chỉ mục là quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những website online. Đây là một quá trình rất quan trọng với bất cứ website nào. Bởi vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu thì những thông tin trong website đó mới được hiển thị lên mạng tìm kiếm. Bất kể nội dung bạn có hay đến đâu, người đọc không biết đến nó thì cũng vô nghĩa.

Khả năng truy cập cũng là thứ mà bạn cần cân nhắc đầu tiên khi lập kế hoạch SEO. Khả năng truy cập đây không chỉ nói về công cụ tìm kiếm mà còn cả về con người. Nếu website của bạn càng dễ truy cập, SEO của bạn sẽ càng tốt.

2. Cải thiện tốc độ và hiệu năng của Website

Google cho biết tốc độ website là yếu tố chỉ chiếm 1% sự quan trọng trong SEO. Nhưng nên nhớ rằng, Google hiếm khi chỉ ra yếu tố thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng của website. Vì vậy, mặc dù chỉ chiếm 1%, nhưng tốc độ tải trang quan trọng hơn những gì bạn tưởng.

Bất kể người truy cập là ai, chắc chắn họ sẽ thấy thích thú hơn truy cập vào một website có tốc độ tải trang nhanh chóng. Một khi đã có ấn tượng tốt về website ngày từ đầu, gần như tất cả trải nghiệm khác của họ cũng đều tốt theo. Vì thế, tốc độ website càng nhanh, hiệu năng càng tốt. Và hiệu năng càng tốt, website của bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập.

3. Mở rộng tìm kiếm trong bài viết

SEO đang phát triển và thay đổi một cách chóng mặt, không chỉ là thẻ tiêu đề và backlinks. Bạn nên có một số bài viết phụ có liên quan đến nội dung bài viết chính. Ví dụ như khi bạn đang viết về một bộ phim, hãy cố gắng chuyển hướng đến một số bài viết liên quan như thông tin về các diễn viên đóng trong bộ phim đó. Hãy đảm cung cấp cho người đọc nhiều thông tin tìm kiếm hơn và cung cấp thông tin có giá trị.

4. Sử dụng nền tảng WordPress

Phần lớn các website mới hiện nay đều được tạo dựng trên nền tảng WordPress. Blog Thuêngay.vn cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, có khá nhiều độc giả đang sử dụng nền tảng CMS này vì nó hỗ trợ SEO rất tốt. Nhưng nếu bạn muốn website của bạn phát triển hơn nữa, hãy tìm cách để tối ưu hóa nền tảng WordPress mình đang sử dụng bằng cách tăng tốc độ WordPress, thêm Plugin,… để website có hiệu năng tốt hơn.

5. Nghiên cứu dữ liệu kĩ lưỡng

Nguyên tắc khiến SEO trở nên đặc biệt đến thế chính là khiến mỗi con người sử dụng nó đều trở thành một nhà thám tử tài ba. Bạn cần có một kỹ năng nghiên cứ udữ liệu từ tất cả mọi nguồn thông tin kể cả khi nó mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, hãy nghiên cứu tất cả mọi thông tin bạn có thể kể cả phải mất hàng tháng trời. Bạn sẽ lập được một kế hoạch SEO hợp lý với đầy đủ thông tin cần thiết.

6. Sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa

Hiện nay, hầu hết SEOer đều dùng công cụ keyword của adwords để tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào một công cụ và kĩ năng tìm kiếm từ khóa duy nhất khi lập kế hoạch SEO. Từ khóa trong SEO rất quan trọng. Cho nên nếu bạn chưa chắc chắc về từ khóa, hãy tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lập kế hoạch SEO.

7. Tạo liên kết

Từ khi Google đưa ra hai bản cập nhật Penguin và Panda, rất khó để link khách hàng về website của bạn. Penguin là bản cập nhật được thiết kế để chống lại các website spam. Panda là bản cập nhật được thiết kế để loại bỏ các website có chất lượng thấp trên Google. Hiện tại có các tạo nội dung có thể giúp bạn link khách hàng về website của bạn. Ví dụ như: Top 10 các cách tối ưu hóa… Hoặc có thể tạo thư viện file PDF, ảnh để khách hàng có thể tìm kiếm và sử dụng. Đây cũng là một cách hay để khiến khách hàng quay trở lại website của bạn.

8. Tối ưu tất cả các yếu tố trong 1 bài viết

Từ khóa của bạn có thể đã đạt được một xếp hạng nhất định cho các tìm kiếm phổ biến về các bài viết của mình. Nhưng về các hình ảnh, về người dùng trên điện thoại và cả những tìm kiếm ở các địa phương thì sao? Hãy đảm bảo rằng tất cả bài viết, hình ảnh, sản phẩm,… của bạn cũng có thứ hạng cao khi người dùng bắt đầu tìm kiếm những thông tin chuyên sâu liên quan đến từ khóa.

Trên đây là 8 yếu tố quan trọng bạn cần biết trước khi lập kế hoạch SEO cho chiến dịch SEO cho website. Hy vọng nó sẽ giúp bạn mở rộng và phát triển website của mình hơn nữa.

Mặt khác, nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề trong việc lập kế hoạch SEO cho website, Thuengay sẵn sàng giúp đỡ. Hiện tại Thuengay đang cung cấp gói dịch vụ Phân tích SEO cho Website.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về Phân tích SEO cho Website. Các bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới bài viết.

Thuengay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO là gì? Chưa hiểu rõ tốt nhất đừng làm

Make your customers the hero of your stories.
Xem tất cả bài viết

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224