Landing Page bán hàng – Bí quyết “bùng nổ” doanh số trong 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả để “bùng nổ” doanh số trong năm 2018 đầy hứa hẹn. Thì đó chỉ có thể là sử dụng Landing Page bán hàng.

Landing page bán hàng là gì?

Landing page bán hàng đóng vai trò là đích đến của lượng người truy cập khi họ click từ công cụ tìm kiếm hoặc quảng cáo. Nội dung chính của landing page thường tập trung vào người xem, có thể là một chủ đề, một bài giới thiệu về sản phẩm/ dịch vụ bất kỳ. Đồng thời, nó giúp bạn thu nhập thông tin của khách hàng qua một mẫu đơn có sẵn.  Từ đó chuyển đổi được một số lượng lớn người truy cập thành khách hàng tiềm năng mà bạn có thể bám đuổi.

Tại sao Landing page bán hàng lại rất quan trọng trong Marketing Online hiện nay?

tam-quan-trong-cua-landing-page

Hiện này, có không ít công ty hướng lưu lượng truy cập từ quảng cáo, email hoặc mạng xã hội vào thẳng trang chủ của website. Đây là một sự bỏ lỡ cơ hội rất đáng tiếc. Trên thực tế, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng landing page bán hàng với một mục tiêu cụ thể nào đó.

Ví dụ, bạn chạy quảng cáo Google Adwords với một trong những từ khóa “hot” nhất. Hiệu quả quảng cáo của bạn rất tốt và số người nhấp chuột vào quảng cáo là không hề nhỏ. Nhưng bạn lại chuyển hướng số người nhấp chuột vào trang chủ. Hãy tự hỏi: Khi họ vào trang chủ, họ phải làm gì? Bạn muốn họ làm gì? Một khi bạn biết được bạn muốn những người truy cập làm gì, hãy khiến nó dễ dàng hơn. Landing page sẽ thay bạn làm tất cả những điều đó. Chính điều này sẽ khiến hiệu quả của chiến lược Marketing online được cải thiện đáng kể.

5 yếu tố tạo nên một Landing page bán hàng mang lại hiệu quả cao

Tạo landing page bán hàng thôi là chưa đủ. Hãy chắc chắn landing page bán hàng của bạn có đầy đủ các yếu tố sau đây nếu muốn nó mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Hạn chế các danh mục không cần thiết

Để đưa lượng truy cập bạn đang nhắm mục tiêu đến trang web để thực hiện hành động bạn muốn rất khó. Vì vậy, đừng làm họ xao nhãng. Hãy hạn chế tất cả những “lối thoát” khỏi landing page bán hàng của bạn. Người truy cập cần phải tập trung hoàn thành mẫu đơn mà bạn đưa cho họ. Bạn có thể ẩn đi những yếu tố điều hướng sang trang web của bạn trên landing page bán hàng.

Cung cấp thông tin giá trị cho người đọc

Cung cấp thông tin

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn có một đề nghị thực sự giá trị, người truy cập sẽ sẵn sàng đổi thông tin liên lạc của họ để có được đề nghị của bạn. Thế nên, hãy thử hỏi bản thân xem đề nghị của bạn có đủ thu hút người đọc chưa. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng nội dung landing page bán hàng của bạn đã chứng minh được giá trị đó.

Cho phép chia sẻ

Khách hàng chính là những nhà marketer tốt nhất của bạn, vì thế hãy tận dụng tối đa. Thêm các link chia sẻ landing page bán hàng của bạn. Việc này khuyến khích những người truy cập chia sẻ nội dung của họ đến nhiều người khác.

Ngắn gọn, xúc tích

Landing page bán hàng và mẫu đơn của bạn càng dài, khả năng chuyển đổi khách hàng càng thấp. Hãy giữ cho mẫu đơn của bạn ngắn và đơn giản nhất có thể. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn.

Thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm

Thử nghiệm

Trên thực tế, landing page bán hàng của bạn luôn có thể được thử nghiệm và cải tiến hơn. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo bạn đã có công cụ tạo Landing page bán hàng có thể cho phép bạn tạo và thay đổi nhiều lần.

Với bài viết trên đây, Thuengay hi vọng đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của landing page.

Mặt khác, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế Landing Page. Thuengay sẵn sàng giúp đỡ. Hiện tại, Thuengay đang cung cấp gói dịch vụ thiết kế landing page trọn gói.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về hướng dẫn thiết kế landing page. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Thuengay xin chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế Landing Page có tỉ lệ chốt đơn hàng cao chất ngất