6 bước xác định dịch vụ quảng cáo Google AdWords phù hợp với bạn không

Nhiều doanh nghiệp coi dịch vụ quảng cáo Google AdWords là cách tuyệt vời mang lại doanh thu và khách hàng. Nhưng câu chuyện về mất tiền, chiến dịch thất bại, chìm ngân sách, phá sản khiến ta đắn đo về nó. Dịch vụ quảng cáo Google AdWords tại Việt Nam đang có nhiều thay đổi trong thời kì công nghiệp 4.0. Liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn. Cùng thuengay.vn thực hiện 6 bước xác định dịch vụ quảng cáo Google AdWords có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

#1. Đánh giá ngân sách Marketing

Một thách thức với nhiều doanh nghiệp là vấn đề phân bổ ngân sách Marketing vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.  Nếu đầu tư cho dịch vụ quảng cáo Google AdWords phù hợp. Bạn có thể tạo kết quả tối ưu giúp bạn có thể tăng gấp đôi lợi nhuận của mình.

Cách đánh giá việc sử dụng ngân sách Marketing là hiệu quả

• Bước 1: Phân tích chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo ( phân tích CPC – thuật ngữ trong Marketing)
• Bước 2: Đo lường và đối chiếu CPC với tỷ lệ chuyển đổi. Qua đó, giúp bạn tính số tiền phải chi tiêu trong thời gian nhất định và lợi nhuận mong đợi.
• Bước 3: Tính toán xem số tiền đầu tư cho dịch vụ quảng cáo Google AdWords với lợi nhuận có thể đem về lớn hơn, bé hơn hay bằng nhau.

#2. Xác định dịch vụ quảng cáo Google AdWords chạy trong bao lâu

Sau khi phân tích ngân sách Marketing, bạn phải xem bạn sẽ thực hiện dịch vụ quảng cáo Google AdWords trong bao lâu. Đội ngũ Marketing có thể làm tốt việc chạy quảng cáo Google AdWords hay không? Hay bạn thuê ngoài cho quảng cáo Google AdWords với tỷ lệ hiệu quả về chi phí? Hơn nữa, quản lý quảng cáo Google AdWords là một công việc chiếm khá nhiều thời gian. Hãy đảm bảo mình đã kiểm tra đúng nhất thời gian bạn cần tập trung duy trì, thúc đẩy tăng hiệu quả hàng giờ, hàng ngày cho Google AdWords.

#3. Xác định sản phẩm của bạn có phù hợp quảng cáo qua Google AdWords không

Việc xem xét sự phù hợp của sản phẩm với dịch vụ quảng cáo Google AdWords cũng rất quan trọng. Bạn phải thực sự xem xét cẩn thận các câu hỏi sau:
• Sản phẩm của bạn sẽ được tiêu thụ tốt nhất qua phương tiện này không?
• Sản phẩm của bạn có thể bán hàng qua Website dễ dàng không?
• Sản phẩm bán qua Website có tốt hơn với các kênh bán khác không?

Mặc dù quảng cáo Google AdWords có vẻ là nhiều người cần. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều kênh khác để bán. Chẳng hạn như Facebook, Instagram, Bing, Twitter, LinkedIn… Nếu sản phẩm của bạn khó bán; chưa có thương hiệu, bạn có thể cân nhắc tập trung trước một nền tảng như Instagram hoặc Facebook. Sau đó khi có một khoản lợi nhuận nhất định, bạn có thể tập trung nhiều hơn cho các kênh khác.

Ví dụ minh họa

Một công ty ví đã bỏ dịch vụ quảng cáo Google AdWords. Lý do vì các sản phẩm không bán tốt mà sản phẩm cũng chưa đa dạng. Họ quay sang Instagram và doanh số bán hàng của họ tăng lên đáng kể.

Doanh nghiệp bán những sản phẩm chưa thực sự đa dạng có thể tìm kênh bán phù hợp cho mình, không nhất thiết phải là quảng cáo Google AdWords

#4. Nghiên cứu từ khóa để xác định tiềm năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp

Một cách để xem dịch vụ quảng cáo Google AdWords có phù hợp với doanh nghiệp không là nghiên cứu từ khóa. Chúng ta cần phải phân tích để đưa ra từ khóa chuẩn. Tránh lựa chọn từ khóa không hiệu quả. Hoạt động giúp bạn xem có bao nhiêu người (nếu có) đang tìm kiếm sản phẩm của bạn. Từ đó, xem hiệu quả nó tạo ra như thế nào. Nếu chỉ có 15 người đang tìm kiếm/tháng, thời gian và công sức bỏ ra có thể không đáng cho lợi nhuận của bạn.

Cách thức nghiên cứu từ khóa

• Bước 1: Truy cập SEMRush.
• Bước 2: Tìm kiếm các từ khóa dựa trên các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
• Bước 3: Thực hiện đánh giá các thông số liên quan đến từ khóa.

Ví dụ minh họa

Dưới đây, chúng tôi sẽ minh hoa bằng việc tìm từ khóa “ tinh bột nghệ”. Sau đó, một giao diện sẽ hiển thị như sau:

Nghiên cứu từ khóa quả giao diện SEMrush

Bạn kéo xuống dưới, bạn sẽ nhìn thấy phần sau:

“ Volume” là số lần ước tính của một từ khóa được tìm kiếm trong một tháng. Nếu chỉ số này của bạn tương đối cao, đó là dấu hiệu tốt cho thấy người dùng đang tìm kiếm tích cực cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy các từ khóa tạo ra hơn một trăm tìm kiếm một tháng, bạn nên xem xét để đẩy mạnh doanh số từ dịch vụ quảng cáo Google AdWords.
Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn các chỉ số khác. Bạn ấn “ View full report”. Kết quả trả lại như sau:

Nếu bạn muốn kiểm tra xem thứ hạng của các trang web như thế nào, bạn có thể xem ở mục “ Ads Copies”.

Trên đây, chúng tôi lấy ví dụ cơ bản trên SEMrush. Từ đó, bạn có thêm một cách thức khác dễ dàng hơn để hỗ trợ quá trình nghiên cứu từ khóa.

#3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một cách hữu ích giúp bạn tìm hiểu về từ khóa bạn muốn hướng đến. Nếu đối thủ đang quảng cáo cho các cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể cân nhắc để đạt được hiệu quả tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Thực chất, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có thể tìm hiểu về số tiền mà công ty có khả năng chi tiêu để duy trì tài khoản và đặt giá thầu cho các điều khoản của Google. Điều đó giúp bạn hình dung rõ nét hơn câu chuyện về ngân sách đầu tư cho dịch vụ quảng cáo Google AdWords để tối ưu nhất có thể.

Cách thức nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bước 1: Hướng đến tìm kiếm Google. Tìm kiếm các cụm từ bạn dự định nhắm trên Google. Qua đó, xem liệu có quảng cáo nào hiện đang chạy hay không. Đồng thời là cách thức kiểm tra đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào đang đặt giá thầu hay không. Chẳng hạn, với từ khóa “ bàn ghế văn phòng”. Kết quả trả về cho các đối thủ cạnh tranh như sau:

Kết quả trả về cho từ khóa là các quảng cáo Google AdWords hiện lên đầu trước
Kết quả trả về cho từ khóa là các quảng cáo Google AdWords hiện lên đầu trước

Bước 2: Nếu bạn thấy đối thủ cạnh tranh trực tiếp đặt giá thầu với từ khóa mà bạn muốn hướng. Bạn có thể truy cập SpyFu và nhập trang web của họ để nhận thông tin chi tiết về từ khóa, văn bản quảng cáo và thậm chí chi tiêu hàng tháng.

Giao diện SpyFu

Bước 3: Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ website của họ và bạn có thể xem tổng quan hàng tháng được cập nhật mỗi tháng. Thông tin ngân sách có thể giúp bạn hiểu bạn phải chi tiêu bao nhiêu để cạnh tranh với họ.
Dưới đây, chúng tôi lấy ví dụ về website vLance.vn. Kết quả hiển thị như sau:

Bước 4: Bạn có tải xuống danh sách tổng hợp thông tin từ khóa và ngân sách của đối thủ. Bạn chọn “ Export PDF” để xuất thông tin của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cho chiến lược của công ty mình có thể tiết kiệm nhất và lợi nhuận cao nhất so với đối thủ.

Bạn có thể xuất báo cáo để xem chi tiết chỉ số Google AdWords của đối thủ

#6. Thử nghiệm quảng cáo Google AdWords trước khi chạy chiến dịch thật sự

Theo Báo cáo tác động kinh tế của Google, trung bình người chạy quảng cáo Google AdWords chi ra 1$. Họ sẽ thu về 2$. Như vậy, kết quả đầu tư của bạn sẽ tăng lên gấp đôi. Nhưng làm sao để biết được liệu điều đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một gợi ý cho bạn, đó là chạy thử nghiệm quảng cáo Google AdWords.

Các phương pháp để thử nghiệm quảng cáo Google AdWords

Mỗi mục tiêu và đối tượng khác nhau, doanh nghiệp lại hướng đến những loại quảng cáo khác nhau. Việc lựa chọn được định dạng phù hợp cũng sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của nó là như thế nào?

Cách 1: Chạy thử quảng cáo trên Google AdWords Express

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương. Bạn muốn xem hiệu quả mà quảng cáo Google AdWords đem lại như thế nào. Bạn có thể thử chạy quảng cáo trên Google AdWords Express. Mẫu quảng cáo sẽ được chạy trong 15 phút.

Bạn có thể thử chạy quảng cáo trên Google AdWords Express cho doanh nghiệp địa phương của mình

Cách 2: Chạy thử quảng cáo trong Gmail

Đa số các doanh nghiệp đều hoạt động và tương tác nhiều trên mail. Bạn có thể tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng trên mail. Ngoài việc gửi thư cho khách hàng. Bạn cũng có thể chạy thử quảng cáo trên Gmail để xem hiệu quả nó đem lại như thế nào.

Quảng cáo Google AdWords trong Gmail

Cách 3: Thử nghiệm bằng việc sử dụng quảng cáo TrueView giá rẻ trong Google AdWords

Nếu sản phẩm của bạn là ảo và yêu cầu bản giới thiệu sản phẩm. Lúc này, bạn có thể thử nghiệm quảng cáo TrueView giá rẻ trong Google AdWords. Điều này giúp bạn nhắm chọn mục tiêu người dùng trên YouTube và hiển thị quảng cáo video cho đối tượng của bạn.

Chạy thử quảng cáo Google AdWords trên Youtube

Thực sự, có nhiều phương pháp và phương tiện để thử nghiệm trên Google AdWords. Bạn vẫn có thể thực hiện được ngay khi ngân sách của bạn nhỏ. Việc bạn thử nghiệm quảng cáo trước khi bắt đầu giúp bạn cân nhắc và xem xét được chi phí bạn bỏ ra và kết quả thu về.

Kết luận

Quảng cáo Google AdWords là một trong những cách tốt mang lại lượng truy cập mới. Ngoài ra, nó còn giúp tăng khách hàng tiềm năng và doanh thu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng không phải doanh nghiệp hay sản phẩm nào cũng phù hợp chạy quảng cáo Google AdWords. Chính vì thế bạn cần xác định lại điều đó. Hi vọng rằng 4 bước bên trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được cách làm tối ưu hiệu quả doanh thu cho mình.

Khi xác định được dịch vụ quảng cáo Google AdWords là phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các gói dịch vụ liên quan tới Google AdWords trên Thuengay.vn. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa, nâng cao hiệu quả công việc.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: chạy quảng cáo Google AdWords mãi mà không có khách? Đây là giải pháp cho bạn.

” You can do it. We can help your company to get the target”
Xem tất cả bài viết

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Hotline: 096.160.4224