Muốn thuê CTV viết bài ưng ý, bạn nhất định phải nhớ rõ điều này

CTV viết bài là ai?

Bạn muốn website nhanh lên top công cụ tìm kiếm? Được thôi, bạn phải SEO tốt đi đã! Bạn muốn SEO tốt? Được thôi, bạn hãy xây dựng bài viết hay và chất lượng đi nào! Nhưng bạn không thể tự viết bài chuẩn SEO và cần giúp đỡ? Dễ thôi, bạn hãy thuê CTV viết bài đi nhé! Chung qui lại, bạn cần có đội ngũ CTV viết bài hiệu quả và chất lượng, vậy họ là ai?

 

CTV viết bài
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng CTV viết bài rất cao

Đối với lĩnh vực marketing online, SEO chính là chìa khóa mở ra con đường thành công cho website của bạn. Tuy nhiên, để SEO tốt, bạn cần xây dựng nội dung website của mình với những bài viết hay, chất lượng và phải chuẩn SEO.

Tuy nhiên, không phải ai làm SEO cũng có khả năng viết bài. Nhất là những bạn xuất phát từ ngành công nghệ thông tin hoặc lập trình, viết bài thực sự là một “cơn ác mộng”.

Viết bài là công việc dành cho những người yêu thích công việc viết lách, có khả năng viết văn tốt và họ muốn kiếm tiền dựa vào kĩ năng này. Bạn có thể gọi họ bằng cái tên Copywriter hoặc gọi một cách nôm na dễ hiểu là CTV viết bài.

Có thể tìm kiếm và tuyển dụng CTV viết bài qua những kênh nào?

Hiện nay, với sự ra đời của rất nhiều website, dịch vụ viết bài thuê cũng cực kỳ phát triển với nhiều kênh khác nhau. Tựu chung lại vẫn có hai nguồn chính, bao gồm: những công ty hoặc tổ chức kinh doanh mảng Marketing online có cung cấp thêm dịch vụ viết bài và một nguồn nữa là các CTV viết bài tự do (freelancer). Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đi sâu vào tìm hiểu nguồn freelancer thôi nhé.

CTV viết bài
Freelancer chính là những CTV viết bài mà bạn đang tìm kiếm.

Thông thường có hai kênh để tuyển dụng các freelancer chuyên viết bài bao gồm: kênh truyền miệng và kênh internet.

Các kênh tìm kiếm CTV viết bài

Kênh giới thiệu truyền miệng: Bạn có thể nhờ những người quen biết, có mối quan hệ hoặc đã từng làm việc với một freelancer nào đó giới thiệu cho mình.

  • Ưu điểm khi tuyển dụng bằng kênh này đó là bạn đã có người quen làm trung gian, có thể bảo đảm chất lượng của CTV viết bài đó. Ưu điểm khác có thể kể đến là bạn có thể gặp được trực tiếp CTV của mình để làm việc theo kiểu face to face.
  • Khuyết điểm của kênh này sẽ là bạn không có sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Thông thường, khi đã gặp mặt CTV là gần như bạn sẽ chấp nhận và giao việc luôn. Chất lượng CTV đó nếu chẳng may không được tốt lắm thì bạn cũng phải chấp nhận vì chẳng còn sự lựa chọn nào khác. Giá cả cũng là một khía cạnh cần xem xét khi không có sự cạnh tranh, ngân sách bạn phải bỏ ra đôi khi có thể lớn hơn so với việc tuyển dụng CTV qua internet. Thế nên, nhiều người rất chuộng hình thức tuyển dụng thông qua internet.

Kênh internet: Bạn có thể đăng tuyển trên các trang tuyển dụng như kiemviec.com, mywork.com,… hoặc vào trực tiếp các trang tuyển dụng dành riêng cho đối tượng freelancer. Nổi tiếng và hoạt động hiệu quả ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến vlance.vn và thuengay.vn.

  • Ưu điểm của kênh tuyển dụng này rất nhiều. Bạn có thể nhanh chóng tìm được nhiều CTV ứng tuyển chỉ sau vài ngày hay vài giờ hoặc chỉ vài phút tính từ lúc đăng tuyển. Bạn sẽ có nguồn ứng viên dồi dào nên có thể thoải mái kiểm tra trình độ, chất lượng của ứng viên thông qua bài test hay kinh nghiệm làm việc trước đó của họ. Một ưu điểm khác là vì cạnh tranh, các freelancer sẽ báo cho bạn một cái giá “hợp lý”, mà cái giá này chắc chắn sẽ “dễ chấp nhận” hơn so với các nguồn và các kênh tuyển dụng khác.
  • Nhược điểm phải đề cập đến là có thể ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc của bạn lại cách xa bạn về khoảng cách địa lý. Ví dụ, bạn ở Hà Nội và CTV thì lại ở Sài Gòn. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc qua email, skype hay điện thoại cũng khá hiệu quả.

Với cả hai kênh tuyển dụng này, sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Một việc nữa là bạn phải xác định, khi lựa chọn CTV viết bài, chúng ta hoàn toàn làm việc dựa trên tinh thần “tin tưởng và tín nhiệm nhau” là chính. Vì không có bất kỳ sự ràng buộc nào nên khả năng bạn bị ứng viên “bỏ bom” là có thể xảy ra.

Nói vậy thôi, bạn cứ yên tâm bởi đa phần các freelancer đều có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Họ sẽ cố gắng hết sức có thể để bạn hài lòng và tiếp tục cộng tác với bạn cho những dự án tiếp theo.

Việc của bạn là lựa chọn kênh tuyển dụng thích hợp với bạn để “săn” cho mình những ứng viên tiềm năng có chất lượng tốt. Thêm một nhắc nhở nữa, bạn cũng nên giữ “uy tín” của mình bằng cách thực hiện đúng cam kết với CTV viết bài của mình.

Bằng cách này, bạn sẽ dần tạo được nguồn CTV chất lượng và gắn bó lâu dài với bạn. Đây chính là cách giúp cả bạn và CTV của bạn cùng chiến thắng (chiến lược win – win), ai cũng sẽ hài lòng và tiếp tục làm việc hiệu quả hơn. Nói cho cùng điều này chỉ có lợi cho sự nghiệp phát triển lâu dài của bạn mà thôi.

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được CTV phù hợp nhất.

Thuêngay xin chúc bạn may mắn!

Xem thêm: 4 quy tắc sống còn bạn cần nhớ khi tuyển CTV viết bài

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên