Muốn viết hay, copywriter hãy đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình không chỉ giúp copywriter thư giãn đầu óc, tiếp thêm cảm hứng và ý tưởng cho họ sau thời gian vắt kiệt sức sáng tạo cho các bài viết, mà còn giúp họ nhìn nhận thế giới theo cách phong phú, đa dạng hơn và tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống có ích. Mùa du lịch đang đến rồi, hãy tạm gác công việc lại và xách ba lô lên tận hưởng những hành trình thú vị của riêng mình.

Với hàng tá dịch vụ hàng không giá rẻ thời vụ, giảm giá đặt phòng khách sạn, và khuyến mãi từ các hãng du lịch đã tiết kiệm không ít cho khách du lịch vì thế nó làm tăng số lượng người đi du lịch một mình hơn so với trước đây. Đi du lịch với bạn bè sẽ tiết kiệm hơn vì bạn có thể chia sẻ tiền đi lại và tiền phòng với mọi người nhưng nếu bạn muốn du lịch một mình thì cũng không cần quá lo lắng về chi phí vì hiện nay có nhiều công ty du lịch dành riêng những chính sách đặc biệt cho đối tượng khách này.

Những lý do sau đây giải thích vì sao du lịch một mình có thể kích thích cảm hứng sáng tạo cho các copywriter.

Trải nghiệm thế giới trong các cuốn sách yêu thích

Bạn sẽ khó mà có không gian yên tĩnh để đọc sách khi đi chơi với bạn bè vì tiếng ồn và những câu chuyện của mọi người.

Trong khi đó, nếu du lịch một mình, bạn sẽ thoải mái sắp xếp lịch trình của mình, dành trọn thời gian để đọc và suy ngẫm về các cuốn sách mà bạn yêu thích. Bởi vì khi ở trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ so với thông thường, tâm hồn và trí óc của bạn sẽ được tự do phiêu lưu và khám phá về các nhân vật ở trong sách mà không bị phân tâm về bất cứ thứ gì bên ngoài, kể cả những lo lắng thường nhật.

Mở mang tầm mắt

Đôi khi sự cô đơn khi đi du lịch một mình sẽ thôi thúc bạn tương tác với mọi người hơn. Bạn có thể vượt qua nếu bạn chủ động mở mang trí tuệ của mình.

Bạn sẽ quan tâm hơn tới các yếu tố chính trị, triết học và xã hội học được đề cập trong những cuốn sách hoặc tiểu thuyết yêu thích. Khi quá trình sáng tạo không bị giới hạn và ngắt quãng, copywriter sẽ nảy sinh ra những ý tưởng tuyệt vời cho những bài viết, cuốn sách hoặc dự án tiếp theo của họ.

Biết thêm nhiều câu chuyện thú vị từ những vùng đất mới

Mỗi điểm đến là một sự khác biệt, những điều tưởng chừng như bình thường nơi bạn sống có thể sẽ khác. Chuyến đi sẽ thực sự là một chuyến thám hiểm.

Bạn thường tìm đến các địa điểm với những câu chuyện thú vị và độc đáo nhất khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những gì mà mọi người kể. Mỗi nơi lại có một truyền thuyết hay huyền thoại khác nhau, hãy bắt tay vào tìm hiểu nó. Làm quen với người bản địa và khách du lịch hoặc thậm chí chỉ quan sát xem cách mà người ta đối xử với nhau trong mọi hoàn cảnh sẽ mang đến cho copywriter những ý tưởng tuyệt vời cho bài viết mà không thể có khi ở nhà.

Tận hưởng thế giới theo cách riêng của bạn

Nói theo một cách nào đó, du lịch một mình là cơ hội để trải nghiệm và tạo nên những câu chuyện của riêng bạn. Bạn sẽ học được cách kết bạn và giới thiệu bản thân mình với những người hoàn toàn mới. Đây chính là những kĩ năng quan hệ công chúng vô cùng hữu ích thông qua việc đi du lịch một mình.

Bên cạnh đó, khi du lịch một mình, bạn sẽ thoải mái thể hiện con người mình mà không sợ bị ai đánh giá, điều mà bình thường bạn thường e dè khi có bạn bè, người thân ở bên cạnh. Tác giả nổi tiếng Cheryl Strayed đã tiết lộ: “Tôi luôn cảm thấy là chính mình khi ở một mình, nó giống như khi bạn ở trong một căn phòng riêng tư và có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.”

Nếu bạn là một copywriter, bạn sẽ đi du lịch một mình ở đâu? Hãy chia sẻ với Thuêngay bằng cách commend phía dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Content marketing: Bí quyết viết dài mà vẫn hay