Bài học đáng giá “ngàn vàng” từ những nội dung Facebook “triệu like”

Khi bạn xuất bản nội dung facebook, mục đích chính là thu hút được càng nhiều sự chú ý từ người dùng càng tốt.  Đồng thời tương tác với độc giả của bạn. Nhưng để làm được điều này không hề dễ dàng. May mắn làm sao, một số nghiên cứu gần đây có thể dạy bạn rất nhiều điều về cách tạo ra các nội dụng facebook sáng tạo, có tính lan truyền cao, nhất là cách bạn sử dụng các video marketing như thế nào.

Những nôi dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook năm 2017

Sau khi xem xét những nội dung được chia sẻ nhiều nhất cho ta thấy người dùng thường nhanh chóng truyền tải những nội dung thú vị, xúc động hay có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc. Bất kể là bài báo hay video không có nguồn gốc trên nền tảng Facebook.

Và trong khi hầu hết các post chỉ có thể hy vọng đến việc có nhiều tương tác với độc giả như vừa sản xuất một video âm nhạc. Dữ liệu cũng cho thấy rằng những nội dung có tính chắn chắn cao sẽ rất hữu hiệu.

Thêm nữa, rất nhiều người dùng Facebook để cập nhật tin tức. Tuy nhiên, kết quả cũng chỉ chủ yếu dựa sự may rủi. Vì gần như tất cả các tổ chức đều đăng lên đúng một câu chuyện. Mặc dù vậy, nội dung độc quyền và sốt dẻo có thể đạt được một mức độ tham gia tương đối – đặc biệt là nếu nó kết nối với một lượng lớn độc giả.

#Một số loại nội dung Facebook phổ biến:

Những câu hỏi Quiz được nhiều người biết đến từ khi bắt đầu nổi lên trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không đạt được mức độ tương tác như lúc trước nữa. Có thể là vì nó đã bị bão hòa vì xuất hiện quá nhiều. Và cũng hiếm khi có kết quả ngược lại, mặc dù luôn luôn được chia sẻ rộng rãi. Có thể vì những bài viết này có thể được xem là thú vị – nhưng điều thú vị đó không kéo dài mãi mãi được.

Nội dung du lịch và thám hiểm cũng có thể đạt được một vị trí nhất định. Thường là vì những nội dung Facebook này tạo được cảm hứng về môi trường. Ngoài ra chúng  còn được tăng cường bởi những bức ảnh quá đỗi ấn tượng có thể giúp bạn thả lỏng tinh thần từ ngày này sang ngày khác.

Những câu chuyện cảm động cũng có thể tăng sức hấp dẫn. Hầu hết mọi người đều muốn thưởng thức, ngắm nhìn những điều tốt đẹp đang xảy ra trên thế giới, đặc biết là sau thảm họa. Hơn nữa, những nội dung Facebook ủng hộ môi trường, thừa nhận khó khăn, hay cung cấp sự đảm bảo cũng có thể gây thêm sự chú ý.

Kết quả của những bài báo hoặc bài nghiên cứu về các phát hiện khoa học là một lĩnh vực mới có thể phát triển trên Facebook. Đặc biệt là khi được trình bày với một tiêu đề có thể thu hút sự chú ý.

Những bài viết lan truyền nhanh nhất trên Facebook năm 2017

Xếp hạng của trên những bài viết có độ lan truyền nhanh trên Facebook càng nhấn mạnh sức mạnh của video trên các phương tiện truyền thông.  17 trong số 20  bài viết hàng đầu đều có chung một format nhất định.

Và lại lần nữa, những video âm nhạc đang được đưa lên Facebook rất nhiều. Các nội dung Facebook cảm động cũng tương tự, vì có thể tạo cảm hứng bao gồm nhiều video về những động vật dễ thương.

Những video liên quan đến thực phẩm cũng là một mục thường xuyên được thấy trong bản xếp hạng.

Những số liệu này có thể giúp gì cho bạn?

Một trong điểm quan trọng nhất được nêu ra trong bài nghiên cứu là có một số ngoại lệ. Đơn giản vì rất nhiều trang chia sẻ những nội dung như vậy có một lượng độc giả rất lớn. Trang nào có càng nhiều người theo dõi thì càng dễ để đưa những nội dung đó đến với người dùng. Vì thế mà tăng khả năng được chia sẻ của những nội dung Facebook này.

Mặc dù thế, đưa ra những nội dung Facebook hấp dẫn vẫn là chìa khóa dẫn đến khả năng thành công của phương tiện truyền thông. Đó cũng là điều thu hút người dùng đến với trang của bạn. Vì thế mà bạn lại có thêm người theo dõi, lượt thích và cả lượt chia sẻ.

Có thể thấy ở bài nghiên cứu, video rất có ảnh hưởng, chiếm đa số các bài viết hàng đầu. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc phải cân nhắc đến việc đăng video nếu chưa làm. Đặc biệt là khi lượng engagement với hình ảnh và các link hiện tại đang giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, Facebook đang ủng hộ việc đăng nội dung bằng video. Trong đó bao gồm cả những sản phẩm được tạo ra nhờ Facebook Live để tăng tỷ lệ xuất hiện của nó trên news feed. Hiện tại công cuộc đối đầu những thuật toán Facebook đang xảy ra khá dữ dội. Chuyển sang một format mới được nhiều người yêu thích sẽ giúp bạn có thêm một ít lợi thế.

Chiến lược sử dụng Nội dung bằng Video

Có một chiến lược dựa trên việc đăng video có thể giúp bạn tăng lượng truy cập tự nhiên. Đồng thời có thể giúp quảng cáo trên Facebook của bạn có nhiều sự chú ý hơn. Thậm chí có thể tận dụng hết chi phí quảng cáo và kết nối được với nhiều đối tượng nhất. Có lượng đối tượng lớn sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung đến mọi người. Đặc biệt là khi bạn tập trung vào những video có chất lượng cao cũng như nội dung hấp dẫn.

Video không cần quá dài  – những video chỉ dài 90 giây cũng có thể có hiệu quả tốt. Tất nhiên, bạn cần phải tập trung vào những yếu tố khiến cho video có giá trị.   Ví dụ như những hình ảnh nổi bật, âm thanh chất lượng cao. Nếu video không chia sẻ được thông điệp của bạn thì cũng chẳng có tác dụng gì.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khía cạnh mới cho video của bạn. Thử tập trung vào giải trí, truyền cảm hứng, sự cảm động. Bởi vì đó là những thứ dễ dàng được kết hợp được với nhau. 

Bạn đã biết được thêm những bài học nào từ các nội dung Facebook trên? Hãy chia sẻ với Thuêngay nhé!

Xem thêm: Cập nhật Facebook 2018: Những thay đổi về thuật toán ảnh hưởng đến quảng cáo

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn làm Content Marketing nổi “như diều gặp gió”

Bạn có muốn bán được nhiều sản phẩm hơn, thêm khách hàng hay thu về nguồn doanh thu khổng lồ? Câu trả lời chắc chắn là có. Đây là mục đích mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Dù là doanh nghiệp mới thành lập hay đang phát triển. Trên thực tế, sự thành công của doanh nghiệp đều phụ thuộc vào việc bạn có thể thuyết phục được khách hàng tiềm năng của mình hay không. Và liệu khách hàng có thêm được thông tin gì về thứ họ muốn từ doanh nghiệp của bạn.

Thông tin tìm kiếm, những nội dung xuất hiện trên website hoặc bất nơi nào về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Chính là yếu tố quyết định tỉ lệ chuyển đổi. Biến người đọc thành khách hàng tiềm năng, và từ khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng trên thực tế. Đây là mục đích của Content marketing.

Hàng nghìn doanh nghiệp , thương hiệu đã công nhận giá trị của việc marketing bằng nội dung, hay còn gọi là Content Marketing.

Nhưng để tạo ra những nội dung có thể thuyết phục được khách hàng là một việc không hề đơn giản. Để khách hàng cảm thấy nội dung thu hút, đầy đủ thông tin là một việc làm đầy tính nghệ thuật và khoa học. Phải mất thời gian, tài năng và cả thực hành để phát triển được các kỹ năng viết nội dung “chạm tim” người đọc và kích thích nhu cầu chi tiền của họ.

Mặt khác, hầu hết các chủ những doanh nghiệp nhỏ đưa Content Marketing vào kế hoạch marketing đều nhận ra rằng họ không đủ thời gian, nhân lực để tạo ra được những nội dung thu hút khách hàng. Và đây chính là lúc doanh nghiệp cần đến sự giúp đỡ của những người viết nội dung chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Trong bài hướng dẫn làm Content Marketing này, chúng tôi sẽ đưa ra 5 chiến dịch giúp bạn tận dụng kỹ năng viết nội dung và lập kế hoạch viết nội dung để phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Hướng dẫn làm Content Marketing cơ bản và cần thiết nhất cho doanh nghiệp

1. Tạo khẩu hiệu (slogan) cho doanh nghiệp

 

Khi lên kế hoạch Content Marketing, bạn không nhất thiết phải nghĩ ra slogan đầu tiên. Nhưng nó cũng không nên là việc cuối cùng hay tệ hơn nữa là không bao giờ được nhớ đến. Một câu slogan tốt như một bản tóm tắt về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Bản tóm tắt đó sẽ bao gồm các giá trị, lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được.

Slogan đơn giản là một câu nói, cụm từ thể hiện phương châm của doanh nghiệp. Trong đó, tổng giá trị và sự mệnh của thương hiệu thường được miêu tả rõ ràng. Đồng thời cung cấp thông các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Các khẩu hiệu nên đáng nhớ, thu hút và có mối kết mạnh mẽ đến thương hiệu.

Slogan có thể có một chút tinh vi và thông minh. Tuy nhiên, mục đích chính của các khẩu hiệu không phải để giải trí. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, một slogan được coi là có hiệu quả khi nó phù hợp với thương hiệu mà nó đại diện. Slogan phải được lưu trữ trong tâm trí khách hàng như lời giới thiệu cho các sản phẩm của thương hiệu đó.

Slogan phải gợi được cảm giác tích cực, hấp dẫn. Hãy sử dụng slogan để thuyết phục khiến cho khách hàng tiềm năng muốn tìm đến bạn. Slogan có thể trở thành một lời khuyên khiến khách hàng muốn mua sản phẩm hay dịch vụ ngay. Những slogan ấn tượng sẽ cho khách hàng biết tại sao họ nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một số lưu ý khi chọn slogan:

 • Bắt đầu với những điểm mạnh và nét riêng của doanh nghiệp bạn. Hãy đưa ra những thứ khiến doanh nghiệp bạn khác biệt so với những đối thủ cạnh trạnh. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn hơn những người khác ở điểm nào?
 • Rõ ràng và dễ nhớ luôn luôn quan trọng hơn sự thông minh và hài hước. Bằng mọi cách có thể, hãy cố gắng đưa tính chất của doanh nghiệp vào câu slogan. Tuy nhiên cũng đừng bỏ qua yếu tố rõ ràng và thuyết phục.

2. Viết ra những nội dung chất lượng cao cho độc giả

Việc xuất bản liên tục những bài viết có độ uy tín, sức thu hút cao trên blog hoặc website của bạn sẽ thuyết phục khách hàng quyết định tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, một nội dung chất lượng cao cần nhiều thời gian để nghiên cứu, viết, định dạng và xuất bản. Bạn vẫn còn phải điều hành doanh nghiệp, vì thế thường bạn sẽ phải chọn một trong 2 lựa chọn:

 • Tự mình viết nội dung chủ đề
 • Chọn chủ đề, phác thảo nội dung và sau đó thuê người viết nội dung tổng thể.

Không phải lựa chọn nào cũng hoàn hảo hết. Lựa chọn nào tốt nhất còn phụ thuộc tất cả vào thời gian và khả năng của bạn.

Bạn có thể tự mình lên chủ đề, viết nội dung. Sau đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thuê dịch vụ chỉnh sửa và kiểm tra bản thảo nội dung. Một lỗi nhỏ cũng có thể khiến bạn mất uy tín và khách hàng. Những người viết nội dung thường bị “mù chữ” khi nhìn vào bản thảo của họ. Vì thể, có một đôi mắt khác giám sát và nhận xét sẽ giúp bạn đánh bóng và hoàn thiện nội dung của mình hơn.

Hoặc nếu bạn thích, bạn chỉ cần soạn ra một chủ đề cùng với các thông tin cần thiết. Sau đó cho những người chuyên viết nội dung biết chính xác loại nội dung bạn đang cần. Các thông tin cần thiết như chủ đề, phong cách,… bạn muốn kết hợp vào bài viết. Họ sẽ sử dụng các thông tin đó để đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh đáp ứng hết các nhu cầu của bạn.

Một số lưu ý khi viết nội dung

 • Hãy xem xét từng gian đoạn của khách hàng khi lên kế hoạch viết nội dung.  Bạn nên xem xét đến việc kết hợp nhiều nội dung lại với nhau. Chẳng hạn như: đầu tiên là thông tin giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ. Tiếp theo là những thông tin chuyên sâu để thuyết phục khách hàng tin tưởng. Cuối cùng nội dung thúc đẩy họ mua hàng.
 • Những người chuyên viết nội dung có thể sắp xếp số lượng từ trong một bài viết hợp lý. Vì thế hãy suy nghĩ về độ dài nội dung mà độc giả của bạn thích nhất. Một số người sẽ thích bài viết dài, chi tiết cụ thể. Cũng có những người chỉ thích đọc những thông tin cần thiết mà thôi. Mặc dù biết mục tiêu chính của bạn là làm cho độc giả của bạn hài lòng, bạn cũng nên cho những người chuyên viết nội dung mục tiêu chính xác, để họ có thể sắp xếp số lượng từ cũng như nội dung bài viết.

3. Các cách viết bài về dịch vụ và sản phẩm

Những bài viết trên blog thường cung cấp thông tin cho khách hàng. Còn những nội dung khác trên website sẽ phải viết rất cụ thể để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Những nội dung trên các trang về sản phẩm phải có tính thuyết phục, hấp dẫn. Nó phải thể hiện được sản phẩm này là xứng đáng nhất. Đây là loại nội dung hoàn toàn khác với các bài viết trên blog, facebook.

Với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, các quy tắc viết gần như vẫn không đổi. Chỉ khác nhau ở một điểm, một bên là sản phẩm vật lý còn lại là sản phẩm tượng trưng. Bạn vẫn có thể tiếp cận được các khách hàng tiềm năng bằng cách bán kết quả có sẵn hoặc quy trình cho họ theo cách tương tự.

Hãy suy nghĩ làm thế nào để thể hiện những gì bạn đang làm cho khách hàng. Không phải miêu tả về kĩ thuật hay dịch vụ cụ thể. Cứ miêu tả cho họ những gì bạn thực hiện được. Việc này thường được tóm gọn lại như sau:

 • Giúp họ đạt được mục tiêu mong ước.
 • Giải quyết được vấn đề hoặc vượt qua được trở ngại.
 • Giúp họ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức.

Một số lưu ý:

 • Viết nội dung theo hệ thống, trình tự ưu tiên: Bất kể là bạn vừa bắt đầu hay đang chỉnh sửa nội dung website. Bạn nên bắt đầu với một dach sách từng dịch vụ hoặc sản phẩm riêng lẻ. Sau đó bạn có thể ưu tiên theo doanh thu hoặc mục tiêu bán hàng để có thể sắp xếp chúng vào các nhóm nội dung hợp lý.
 • Xem xét đến việc upsell: Cho dù bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ, đều sẽ xảy ra trường hợp khách mua hàng lần 1 sẽ tiếp tục mua lần 2, lần 3. Nhưng không phải chỉ mua một sản phẩm, dịch vụ duy nhất. Ví dụ, một khách hàng của dịch vụ tư vấn có thể từ tư vấn ngắn hạn sang tư vấn liên tục. Hoặc một khác hàng nào đó muốn cải thiện vóc dáng nên đã mua một cuốn sách về chạy bộ. Nhưng sau đó lại quyết định mua thêm cả một số dụng cụ tập luyện nữa. Hãy cố gắng tìm hiểu để sau đó kết nối các trang này với website và nội dung của bạn.

4. Tạo ebook (sách điện tử) cho người dùng

Những bài viết với độ dài 1.000 đến 2.500 từ là đủ hoàn hảo để biến bạn thành chuyên gia. Hoặc giúp doanh nghiệp của bạn là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, vẫn có một nơi để chứa những nội dung dài hơn văn bản thường trong kế hoạch Content Marketing của bạn. Đó chính là ebook.

Ebook vừa có thể củng cố danh tiếng của bạn vừa có thể thúc đẩy doanh thu. Thị trường ebook rất mạnh và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên từ 2,31 tỷ đô là trong năm 2011 lên đến 8.69 tỉ đô la trong năm 2018.

Sách điện tử (ebook) cũng là một công cụ Content Marketing rất tuyệt vời. Đặc biết là khi bạn dùng chúng để tạo nên dach sách những khách hàng thật sự có tiềm năng. Bởi khi bạn kết hợp tất cả thông điệp, âm hưởng của doanh nghiệp vào một ebook. Sau đó, bạn có thể “bán” nó cho những người dùng thật sự quan tâm.

Đưa thông điệp vào ebook, đồng thời hướng người đọc về website của bạn. Cùng với đó là thông điệp đăng ký thông tin. Lúc này, bạn đang thực hiện chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng. Với danh sách những khách hàng tiềm năng này, bạn dễ dàng nhắm mục tiêu với thông điệp marketing cụ thể hơn. Đồng thời, quảng cáo cũng sẽ có hiệu quả hơn với những thông điệp khiến khách hàng thấy thu hút và có giá trị.

Ebook có thể đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như vốn hiểu biết sâu rộng. Tuy nhiên, quy trình nào cũng có cách để đơn giản hóa nó. Vì vậy, đừng lo lắng mà hãy thử tạo ebook cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình.

Một số lưu ý:

 • Ebook và các dạng nội dung dài hơn có thể được repurpose (sử dụng lại) với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể biến mỗi chương ebook thành một cuộc thảo luận trên các sự kiện trực tuyến. Bạn cũng có thể biến mỗi mục chính trong mỗi chương thành một bài thuyết trình trên slideshare. Repurpose là một cách tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bác và sức lực cho các doanh nghiệp nhỏ trong content marketing.
 • Nếu bạn không biết nên chọn chủ đề gì cho ebook, hãy thử hỏi độc giả bằng cách khảo sát. Tạo một bản tham khảo ý kiến thông qua các kênh online như Facebook, google form,…

5. Tạo và phát triển danh sách Email

“The money’s in the list”. Rất có thể bạn đã từng nghe qua nhiều biến thể của câu nói này trước đây nhưng không nhớ. Thực ra, đây là câu nói về một phương thức ]Marketing Online khá phổ biến: Email marketing.

Khoảng 3/4 các nhà marketer tin rằng Email Marketing mang lại tỉ lệ ROI rất cao. Theo đó, Email Marketing mang về kết quả ROI ở mức 122% – vượt xa các kênh marketing khác như mạng xã hội, tìm kiếm trả phí.

Nếu chưa từng thực hiện Email Marketing, việc thiết lập và triển khai một chiến dịch mới có thể sẽ gặp một số khó khăn. Nhưng hãy kiên trì và lưu ý các điểm sau khi thực hiện Email Marketing: 

 • Thu thập email khách hàng bằng cách khuyến khích họ để lại thông tin khi doanh nghiệp của bạn cung cấp một giá trị nào đó (voucher, mã khuyến mãi…) đến họ.
 • Đặt các nút để lại email trên website để thu thập email từ lưu lượng truy cập
 • Gửi email đến khách hàng để tặng như ebook miễn phí, mã giảm giá…
 • Gửi email định kỳ: Phân luồng đối tượng email với từng mục đích khác nhau. Các luồng email này sẽ có mục đích kết nối khách hàng và khuyến khích họ thực hiện từng hành động phù hợp.

Những người chuyên viết nội dung, đặc biệt trong mảng Email Marketing sẽ thể hiện được kĩ năng của họ khi viết nội dung email. Họ biết đặt thông điệp của bạn ở chỗ nào. Họ biết rõ thời điểm và vị trí nào nên thêm emotji hoặc cần sử dụng CTA nào.

Một người có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn thiết kế được một chuỗi thông điệp tự động để gửi đến những người đăng ký mới. Họ sẽ giúp bạn giới thiệu thương hiệu và tạo sự tin tưởng nơi khách hàng.

Một số lưu ý:

 • Thiết kế chuỗi các thư trả lời tự động theo lịch trình cụ thể đến những người mới đăng ký. Hãy cứ nghĩ đây là cách bạn chuyển đổi họ từ mức độ nhận thức thương hiệu đến khi họ có sự quan tâm sâu sắc hơn đến bạn.
 • Phân loại danh sách email của bạn cũng có thể là một cách có hiệu quả để nhắm mục thiêu được cụ thể hơn. Những thông tin trên đơn đănh ký có thể giúp bạn biết phần nào về khách hàng.

Kết luận

Trên đây là 5 loại Content Marketing hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Ngoài ra, hãy nhớ đến việc kết hợp các thông điệp của doanh nghiệp vào từng loại nội dung. Sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp bạn có gì khác với những người khác. Và luôn luôn nhớ tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Hãy viết vì khách hàng, đừng viết chỉ vì mục đích bán hàng.

Mặt khác, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện Marketing cho doanh nghiệp của mình.Thuêngay.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói tư vấn tổng thể Marketing Online.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về các triển khai Marketing cho doanh nghiệp. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay.vn được hỗ trợ: 096.160.4224

Xem thêm: Viral là gì? Content marketing nào dễ được chia sẻ?

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

6 điều nhất định phải nhớ để “sống sót” với quảng cáo Facebook 2018

Vào 11/1/2018, Mark Zuckerbug đã đưa ra thông báo rằng Facebook sẽ có một số thay đổi ở bảng tin (news feed) để ưu tiên những nội dung từ ”bạn bè, gia đình và các hội nhóm”.

Theo đó, Mark Zuckerbug cho biết: “Bạn sẽ ít thấy những nội dung cộng đồng như những bài đăng từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông. Và những nội dung công khai mà bạn xem nhiều sẽ được sắp xếp theo cùng một tiêu chuẩn để khuyến khích những tương tác có ý nghĩa giữa mọi người.”

Zuckerbug nói thêm: “Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo dịch vụ của mình không chỉ để giải trí mà còn tốt cho cuộc sống của mọi người.”. Có thể nói, đây là sự biện minh hoàn hảo cho sự thay đổi này. Sắp đến, các doanh nghiệp sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để được khách hàng của họ chú ý.

Các nhà doanh nghiệp có khả năng đối mặt với tình trạng lượng tiếp cận tự nhiên sẽ bị giảm đáng kể. Chưa kể, người dùng cũng sẽ dành ít thời gian cho Facebook hơn. Vậy các doanh nghiệp, thương hiệu phải làm gì để “đối phó” với sự thay đổi này từ Facebook?

Làm thế nào để tiếp tục tiếp cận khách hàng trên Facebook?

Trên thực tế, không ai biết được Mark Zuckerbug sẽ thay đổi điều gì ở bảng tin. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, thương hiệu vẫn có thể tiếp cận khách hàng trên Faceboọk bằng những cách sau:

1. Tiếp tục đăng bài nội dung hấp dẫn, chất lượng và kêu gọi để lại bình luận

Theo Zuckerbug, việc tạo ra “tương tác có ý nghĩa” chính là bình luận. Càng nhiều bình luận càng tốt.

Trong thông báo của mình,Zuckerbug cho biết các bài viết mà mọi người không phản hồi hoặc để lại bình luận gì có thể sẽ bị hạn chế phân phối. Trong khi đó, những bài đăng kêu gọi tương tác sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

Điều này có nghĩa là các nhãn hiệu cần tạo nội dung chất lượng. Và tập trung vào việc tạo ra những cuộc trò chuyện giữa người dùng. Ngoài ra, hãy cố gắng thêm câu hỏi vào bài viết của bạn. Hoặc viết những nội dung hợp thời, có liên quan mà người dùng, chắc chắn sẽ tạo ra nhu cầu thảo luận.

Vấn đề là, người dùng sẽ có thể thấy bài đăng của bạn nếu bạn bè và gia đình họ đang bình luận về nó.

2. Đừng để bị rơi vào “nội dung kêu gọi tương tác”

Hiện nay, rất rất nhiều người sáng tạo nội dung kêu gọi người đọc bằng cách thêm thông điệp “bình luận ở bài viết” hoặc những câu tương tự. Tuy nhiên, bạn đừng làm như vậy. Đó có thể được coi là spam và người dùng không hề thích.

Thêm vào đó, Facebook cho rằng: “Sử dụng nội dung kêu gọi tương tác để kêu gọi mọi người bình luận không phải là một tạo ra tương tác có ý nghĩa. Và chúng tôi sẽ tiếp tục hạ thứ hạng các bài đăng này trên bảng tin.”

3. Khuyến khích khách hàng theo dõi trang facebook của bạn

Có một điều không thay đổi về bảng tin Facebook đó là người dùng có thể luôn thấy bài đăng từ trang mà họ thích bằng cách chọn ”xem trước” trong tùy chọn bảng tin của họ.

Điều này nghĩa là các doanh nghiệp không nên ngại khi yêu cầu khách hàng theo dõi trang của họ. Thậm chí họ có thể nhắc những khách hàng thân thiết về việc bấm tùy chọn ”xem trước”.

4. Tăng ngân sách quảng cáo Facebook

Nếu bạn nhận ra lượng tiếp cận tự nhiên qua Facebook bị giảm liên tục trong nhiều năm qua. Chắc hẳn bạn đã gắn bó với “sự nghiệp” quảng cáo Facebook trong thời gian dài.

Nếu bạn ko tự tin tạo ra nội dung chất lượng, bạn buộc phải cố gắng kiểm soát quảng cáo của mình. Sao cho ngân sách quảng cáo tăng lên lên mà chi phí trên mỗi kết quả ko tăng. Đồng thời mang lại hiệu quả vượt trội.

5. Tạo nhiều video trực tiếp (livestream) hơn

Với thuật toán mới của Facebook, video vẫn là loại nội dung được ưa thích. Nhưng video trực tiếp (livestream) còn mang lại sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Zuckerbug cũng thông báo rằng ”Video trực tiếp thường tạo ra cuộc thảo luận giữa những người xem trên facebook. Thực tế cho thấy, những video trực tiếp đạt lượng tương tác gấp 6 lần những video bình thường.”

Bạn có biết điều này có nghĩa là gì không? Nếu chưa đầu tư thời gian và công sức cho việc tạo video trực tiếp. Hãy bắt tay thực hiện ngay và luôn. Thuật toán mới của Facebook sẽ cực kì ưu tiên những loại nội dung này.

6. Đầu tư thời gian vào các hội, nhóm trên Facebook

Vì các hội, nhóm Facebook hoạt động dựa trên sự mong muốn tham gia của người dùng. Nên “thủ thuật” marketing này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Các doanh nghiệp, thương hiệu nên tìm cách để thu hút khách hàng bằng các hội nhóm, song song với việc phát triển nội dung fanpage và quảng cáo.

Trong bối cảnh xã hội thay đổi không ngừng như hiện nay, nếu không cập nhật thông tin mới và thay đổi kịp thời, doanh nghiệp/thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng bị thay thế. Tuy nhiên, nếu luôn tạo được nội dung chất lượng và có tương tác tốt, thì dù Facebook có thay đổi thuật toán đến đâu cũng không ảnh hưởng gì đến bạn.

Với bài viết trên đây, Thuêngay hi vọng đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về quảng cáo Facebook 2018.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về hướng dẫn quảng cáo Facebook 2018. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được tư vấn chi tiết: 096.160.4224

Xem thêm: 5 mẹo quảng cáo Facebook giúp tối ưu ngân sách năm 2018

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Những con số ‘biết nói’ về visual content marketing 2016

Theo thống kê năm 2015 về inbound marketing, content marketing hay mạng xã hội và hành vi trực tuyến, tầm quan trọng của visual content được nhấn mạnh hơn bao giờ hết, thể hiện trên hầu hết các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, và Pinterest. Videoinfographic trở thành các công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp giao tiếp dễ dàng hơn với người dùng.

Những số liệu thống kê dưới đây nói lên tác động của visual content qua lượng reach, engagement, và bán hàng sẽ giúp bạn có cơ sở để làm content marketing thuyết phục người đọc hơn.

1. Thống kê chung về visual content:

#1. Nghiên cứu chỉ ra rằng số người sẵn sàng đọc những nội dung có màu sắc cao hơn 80% so với thông thường.
#2. Khi người dùng tiếp nhận thông tin, họ chỉ lưu giữ 10% số đó trong 3 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, những nội dung chứa đựng hình ảnh liên quan có thể nâng con số này lên tới 65%.
#3. 46% marketer cho ra rằng hình ảnh chiếm vị trí quan trọng trong các chiến lược kể chuyện và marketing hiện tại của họ. 

#4. 34% marketer lựa chọn visual là hình thức content quan trọng nhất, sau blog (45%) và cao hơn video (19%).
#5. 65% marketer tin rằng các hình thức visual (ảnh, video, thiết kế đồ họa và infographic) là mấu chốt quyết định cách mà công ty bạn giao tiếp với người dùng.
#6. Nội dung chứa hình ảnh liên quan nhận được nhiều hơn 94% lượt xem so với nội dung thông thường.
#7. Chỉ 27% marketer có quy trình thu thập, tổ chức và quản lý các hình thức visual content được sử dụng trong nhóm của họ.
#8. 39% marketer tin rằng nên dành nhiều ngân sách hơn cho việc tạo ra các visual content hấp dẫn hơn.
#9. 73% người làm nội dung có kế hoạch về việc tạo ra những nội dung hấp dẫn trong năm 2016, và 55% có kế hoạch rõ ràng về việc tạo các visual content.

2. Số liệu thống kê từ video:

#10. 51.9% chuyên gia marketing trên thế giới cho rằng video là hình thức mang lại lợi nhuận hiệu quả nhất.
#11. Những người dùng xem video mua hàng nhiều hơn 1.81 lần so với những người không xem.
#12. Sử dụng từ “video” trong tiêu đề email tăng tỉ lệ mở thư lên tới 19%, tỉ lệ click tăng 65% và giảm tỉ lệ unsubcribe lên đến 26%.
#13. 6 tháng cuối năm 2015, video trên di động đạt 44%, tăng 74% so với năm 2014 và tăng kỉ lục 844% kể từ năm 2012.
#14. Từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2015, số lượng xem video trung bình hàng ngày trên Facebook tăng gấp 2 lần từ 4 triệu lượt xem mỗi ngày lên 8 triệu lượt xem.
#15. Tháng 7 năm 2015, mỗi ngày số video người dùng Periscope xem bằng số video được xem trong 40 năm qua.
#16. Vào quý 2 năm 2015, điện thoại di động (34%) và tablet (15%) tăng 49% impression của quảng cáo video, so với 38% của quý 1. PC impression giảm từ 62% xuống 50% vào quý trước.
#17. Syndacast dự đoán rằng 74% traffic trên mạng năm 2017 sẽ từ video.

3. Số liệu thống kê của Infographic:

#18. Người đọc trên mạng thường chú ý hơn vào những hình ảnh chứa đựng thông tin. Trên thực tế, khi bài viết có các hình ảnh có liên quan, người đọc dành nhiều thời gian xem hình ảnh hơn đọc các nội dung bài viết.
#19. Infographic được like và share trên mạng xã hội nhiều hơn gấp 3 lần các dạng nội dung khác.
#20. Infographic là hình thức B2B content marketing tăng nhiều nhất từ 51% năm 2014 đến 62% năm 2015.
#21. Các hướng dẫn có hình minh họa giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn 323% so với không có hình minh họa.
#22. 60% marketer dự đoán việc sử dụng infographic sẽ tăng mạnh hơn trong năm 2016.

4. Số liệu thống kê từ mạng xã hội:

#23. Visual content được chia sẻ nhiều hơn 40 lần trên mạng xã hội so với các dạng content khác.
#24. Các bài viết mà với mỗi 75 – 100 từ chứa một hình ảnh sẽ tăng lượng chia sẻ lên gấp đôi so với các bài viết ít hình ảnh.
#25. 71% online marketer sử dụng các hình thức visual trong các chiến dịch marketing trên mạng xã hội.
#26. B2C marketer xem visual content quan trọng hơn B2B marketer và hơn 40% B2C marketer chia sẻ rằng visual content là hình thức nội dung quan trọng nhất.
#27. Các bài đăng kèm hình ảnh trên Facebook có lượt tương tác gấp 2.3 lần so với bài đăng không có hình ảnh.

#28. Theo báo cáo của Buffer về người sử dụng, bài đăng kèm hình ảnh được đăng lại nhiều hơn 150% so với bài viết không đính kèm hình ảnh.
#29. Cộng đồng Instagram tăng hơn 400 triệu người dùng từ tháng 9 năm 2015.
#30. Trên Instagram, các hình ảnh chứa mặt người nhận được nhiều like hơn 38% so với các hình ảnh không có.
#31. Lượng tương tác tự nhiên trên Facebook tăng nhiều hơn 2 lần năm 2015, trong khi lượng tương tác tự nhiên trên Instagram giảm gần một nửa.
#32. 52% thanh thiếu niên sử dụng Instagram, và gần 41% sử dụng Snapchat.
Facebook, Instagram và Snapchat: 3 mạng xã hội được thanh thiếu niên ưa chuộng nhất

#33. Snapchat có 100 triệu người dùng hàng ngày, 65% dùng để đăng tải ảnh.
#34. Phụ nữ tiếp tục thống trị Pinterest: 44% phụ nữ online sử dụng Pinterest trong khi chỉ có 16% là nam.

#35. Người dùng Shopify chuyển đổi từ Pinterest dành trung bình $80 mua sắm trong khi từ Facebook chỉ $40.
#36. Ghim ảnh trên Pinterest có khả năng lan truyền (viral) nhiều hơn. Hơn 80% ảnh ghim được chia sẻ lại trong khi chỉ 1.4% tweet được retweet.
#37. 88% khách hàng mua một sản phẩm được ghim, và 49% mua từ 5 sản phẩm trở lên.

Những số liệu trên đã cho thấy sự quan trọng của Visual Content trong Marketing.

Bạn có ý kiến gì không?

Hãy chia sẻ với Thuêngay bằng cách commend ở phía dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn làm Content Marketing nổi như diều gặp gió

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed

Facebook ra đời tính năng mới có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage

Mới đây, Facebook đã ra mắt một tính năng mới được đánh giá là mang tính chất “lịch sử”, mà theo đó có thể “giết chết” hàng loạt các trang tin nhỏ cũng như fanpage đang hoạt động trên nền tảng này.

tính năng explore của facebook

Tính năng Explore của Facebook có thể là mối đe dọa với người dùng fanpage. (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore: Fanpage buộc phải “trả tiền” để được xuất hiện trên News Feed truyền thống

Cụ thể, tính năng này có tên là Explore được xem như một News Feed thứ hai hoạt động song song cùng với News Feed truyền thống, nhưng Explore chỉ hiển những bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi.

Trong khi đó, News Feed cũ vẫn sẽ hoạt động như bình thường với bài đăng từ bạn bè cũng như những trang mà người dùng thường xuyên quan tâm và theo dõi.

Sự thay đổi này được xem là một đòn đánh “chí mạng” vào cộng đồng phát triển fanpage trên Facebook. Điều này cũng đồng nghĩa với việc News Feed giờ đây không còn là sân chơi tự do cho các fanpage nữa mà đã trở thành chiến trường “pay to play” – có tiền mới được hiển thị đăng bài, buộc họ phải “mở hầu bao” nếu muốn trở lại với News Feed quen thuộc.

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed truyền thống

Tính năng Explore chỉ mới được thử nghiệm ở 6 quốc gia. (Ảnh: Internet)

Theo nhận định của Ziad Ramley, cựu Quản lý mạng xã hội tại AI Jazeera English, các trang như NowThis và Tasty của BuzzFeed đều đã có những tăng trưởng nhất định nhờ rất nhiều bài viết cùng video viral chia sẻ trên News Feed, thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới.

Nếu trước đây các công ty chỉ cần thuê một số nhân viên quản lý truyền thông xã hội và để họ sáng tạo cũng như chia sẻ những nội dung “hot” mà không cần trả thêm một khoản phí nào cả.

Thì giờ đây, tham vọng thu về được nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo Facebook sẽ là cơn ác mộng thực sự đối với đội ngũ admin và công ty quản lý các trang mạng xã hội.

Nhưng tin vui là, ở thời điểm hiện tại tính năng này chỉ đang thử nghiệm ở 6 quốc gia là Sri Lanka, Bolivia, Slovakia, Serbia, Guatemala và Cam-pu-chia. Explore và kênh Newsfeed truyền thống vẫn sẽ hoạt động song song.

Facebook cũng chia sẻ không phát triển kế hoạch này trên toàn cầu nhưng sự thay đổi này khiến không ít người lo ngại về tham vọng tăng danh thu quảng cáo từ Facebook.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa nếu tính năng Explore được thực hiện rộng rãi trên khắp thế giới thì đây quả thực là một cơn “ác mộng” đối với các fanpage, và hành động này sẽ trở thành một chiến trường “ai giàu hơn kẻ đó thắng”.

Không thể phủ nhận rằng quyết định thay đổi của Facebook nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng, nhưng nó lại khiến các fanpage không hề vui.

fanpage phải trả tiền để được xuất hiện trên news feed

Bạn không nên quá lo lắng về tính năng này, hãy cứ đầu tư làm nội dung thật “chất”. (Ảnh: Internet)

Tính năng Explore có thể “giết chết” hàng loạt Fanpage?

Trong tình huống tính năng Eplore thực sự hoạt động. Người dùng fanpage sẽ có hai lựa chọn là chi nhiều tiền chạy quảng cáo hơn hoặc là đầu tư nội dung thực sự “chất”.

Nhưng chung quy lại, dù có bỏ ra ngân sách chạy quảng cáo lớn đi nữa thì vẫn cần nội dung tốt, bởi không có nội dung tốt thì dù có chạy quảng cáo mà không Viral được thì khi ngừng bơm tiền, tiếp cận cũng sẽ dừng lại.

Bạn đừng quá lo sợ trước thông tin này mà hãy đón nhận nó như một thay đổi tính cực: Fanpage sẽ không chết mà chỉ chuyển sang một thời kì mới hơn thôi.

Hãy đầu tư làm nội dung thật tốt, fanpage sẽ mãi là “cây ngay không sợ chết đứng” trên mặt trận Facebook “thiên biến vạn hóa”.

Xem thêm: 5 mẹo quảng cáo Facebook giúp tối ưu ngân sách năm 2018

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

xây dựng website

Có Facebook bán hàng rồi thì không cần xây dựng Website, KHÔN hay DẠI?

Không thể phủ nhận Facebook đã trở thành một kênh hỗ trợ kinh doanh bán hàng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chỉ cần kéo thả newfeeds, bạn có thể thấy hàng loạt thông tin từ những người bán hàng online nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các thương hiệu lớn. Facebook còn là nơi mà bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào trừ chi phí chạy quảng cáo: từ tạo lập cho đến duy trì, đăng tải nội dung. Cũng vì lẽ này mà việc xây dựng Website dần trở thành một khái niệm mờ nhạt. Có phải bạn đang nghĩ, vì sao phải tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí vào xây dựng Website trong khi Facebook thì hoàn toàn miễn phí?

Thế thì bạn chưa hiểu ra vấn đề rồi!

xây dựng website
Nguồn: Internet

Không nhiều người làm kinh doanh nhận ra được một thực tế: Ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng Facebook để kinh doanh, nhưng để “kinh doanh hiệu quả” trên Facebook lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Trong khi đó, website cũng là một công cụ mua bán trực tuyến hữu ích, có khả năng thu hút khách hàng không kém mạng xã hội. Nhưng phần đông chủ shop hoặc người kinh doanh không quan tâm hoặc có xây dựng website nhưng chưa tận dụng hiệu quả.

Hãy nhớ: Facebook là nơi bạn đi tìm khách, còn Website là nơi khách đến tìm bạn

Bạn có biết? Với con số 26,8 triệu người tại Việt Nam đang sử dụng internet, chiếm khoảng 31% dân số (thống kê đầu năm 2011) thì việc xây dựng website bán hàng sẽ tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đa số người Việt khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó họ sẽ lên google hay coccoc để tìm kiếm, sử dụng facebook, chát hỏi bạn bè để tham khảo thông tin,..

Chính vì thế, việc không có website cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng này. Điều này giải thích vì sao xây dựng website là một trong những việc quan trọng bậc nhất mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

xây dựng website

Xây dựng website giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

 • Đánh dấu sự xuất hiện của bạn trên internet, mở ra cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.
 • Đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và làm nền tảng cho sản phẩm bán hàng .
 • Thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, tăng tính tương tác với khách hàng.
 • Nâng cao cơ hội bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.
 • Xây dựng tốt thương hiệu và xác định khách hàng tiềm năng.
 • Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
 • Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng.
 • Công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.
 • Lưu trữ nội dung ý kiến phản hồi từ khách hàng một cách hiệu quả.
 • Và quan trọng nhất: không có website là một trong những nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp.

Có thể nói, xây dựng website là một bước chiến lược kinh doanh quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong bối cảnh thị trường kinh doanh trực tuyến đang ngày càng cạnh tranh gay ngắt. Đừng chỉ đi theo Facebook mà không khai thác những tiềm năng vô cùng lớn từ internet nhờ vào xây dựng website.

Nếu bạn không muốn là người tụt hậu so với đối thủ của mình thì bạn nên tìm hiểu và xây dựng website phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng càng sớm càng tốt.

Xây dựng website để duy trì thương hiệu lâu dài và bền vững

Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu lâu dài và bền vững, bạn cần xây dựng website chuyên nghiệp để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giữ chân những khách hàng cũ của mình.

Thêm một bật mí nữa, Google cũng luôn khuyến khích việc sử dụng website trong kinh doanh, bởi điều này giúp họ dễ dàng thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trang website của bạn về sản phẩm để cung cấp cho khách hàng khi lựa chọn. Đây cũng là lý do bạn nên sử dụng website ngay bây giờ để quảng bá rộng hơn cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay cá nhân mình.

xây dựng website trọn gói

Làm thế nào để xây dựng website bền vững?

Để sở hữu một website, tất cả bạn cần là 1 tên miền (domain) dễ nhớ gắn với thương hiệu, một hosting để lưu trữ và chi phí thiết kế website ban đầu. Đồng thời, yếu tố quan trọng nhất khi làm website thường bị nhiều người bỏ qua chính là nội dung chuẩn SEO.

Nội dung chuẩn SEO mới là điểm tạo nên sự thành bại của một trang web. Nội dung chuẩn SEO giúp website của bạn nhanh chóng leo lên top tìm kiếm của Google, để sau này bạn có thể thoải mái bán hàng mà không tốn 1 đồng chi phí quảng cáo nào nhờ lượng tìm kiếm tự nhiên bền vững.

Vậy doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đã xây dựng website hay chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng tạo lập website cho riêng mình để không bị tụt hậu so với các đối thủ nhé.

Mặt khác, nếu đang khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác xây dựng website trọn gói và chuẩn SEO? Hãy đến với Thuêngay ngay và luôn.

Hiện tại Thuêngay đang có gói dịch vụ xây dựng website với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về xây dựng Website. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được tư vấn chi tiết: 096.160.4224

Xem thêm: Cách tạo một website từ A-Z với ngân sách chỉ từ 3 triệu đồng

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Freelancer làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

nhận thuê viết bài

Nghề nhận viết bài thuê thực chất kiếm được bao nhiêu tiền?

Bạn có khả năng viết văn hay và ấn tượng? Bạn là người có trí tưởng tượng vô cùng phong phú nên thường có rất nhiều ý tưởng mới vô cùng sáng tạo và thu hút? Bạn là sinh viên hay là người thất nghiệp? Hay đơn giản là bạn muốn tìm một công việc làm thêm phù hợp với sở thích và khả năng viết lách của bạn? Nghề chuyên nhận viết bài thuê – một nghề đang vô cùng hot hiện nay là sự lựa chọn của bạn? Vậy bạn đã thực sự biết về nghề này chưa? Bạn có chắc nghề này sung sướng như bạn nghĩ?

nhận thuê viết bàiNghề chuyên nhận viết bài thuê đang rất hot trên thị trường lao động hiện nay.

Nghề chuyên nhận viết bài thuê thực chất là làm gì?

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo, quảng bá và PR sản phẩm ngày một nhiều. Nhu cầu này thực sự bùng nổ với sự phát triển của internet nói chung và lĩnh vực marketing online nói riêng. Chính vì vậy, không cần bạn phải được đào tạo chuyên ngành, cũng chẳng cần có kinh nghiệm nhiều, chỉ cần có khả năng viết lách, yêu thích công việc viết lách và muốn kiếm tiền từ nghề viết bài thuê, bạn đã có thể gia nhập đội ngũ những người chuyên nhận viết bài thuê.

Nếu bài viết của bạn hay, có ý tưởng độc đáo, văn phong hấp dẫn và đảm bảo chuẩn SEO, bạn sẽ được các công ty quảng cáo, các nhãn hàng để mắt tới và tự nhiên, công việc cũng sẽ tự tìm tới với bạn. Bạn sẽ sống được với nghề, thậm chí là sống tốt với nghề luôn.

Còn nếu bạn nghĩ chỉ cần lên copy ý tưởng, “xào nấu” lại một chút là xong và có thể nhận tiền? Lời khuyên chân thành là bạn không nên theo đuổi công việc này, hãy tìm một công việc khác phù hợp với bạn hơn.

Với nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn sẽ được gì?

Như đã đề cập ở phía trên, nếu bạn viết tốt, công việc sẽ không bao giờ thiếu. Nhất là nếu bạn viết được nhiều loại bài khác nhau theo nhiều chủ đề khác nhau ví dụ: viết bài cho blog, bài PR, bài sale hay bài luận…. Hơn thế nữa, bài viết của bạn luôn đạt chuẩn SEO, liên tục lọt top trên công cụ tìm kiếm Google thì bạn sẽ thành đối tượng được chiêu mộ của các công ty hay các nhãn hàng có sản phẩm liên quan đến lĩnh vực viết bài của bạn.

Một lợi ích khác không thể không kể đến là bạn sẽ có môi trường làm việc thoải mái và nhàn nhã. Tại sao lại nói vậy? Đó là khi bạn chuyên nhận viết bài thuê, bạn có thể ngồi viết tại nhà hay tại một quán cà phê có view đẹp nào đó. Bạn sẽ ngồi trong máy lạnh, chẳng cần hít khói bụi, chẳng cần phải chịu nắng gắt, bạn chỉ cần ngồi làm việc với chiếc laptop quen thuộc ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Quả là tuyệt vời nhỉ! Chính vì thế, đa số mọi người đều cho rằng đây là công việc thoải mái và nhàn nhã.

Một lợi ích khác không thể không nói đến, đó chính là thời gian làm việc. Nghề chuyên nhận viết bài thuê thường là nghề tay trái nên không bị gò bó trong 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn có hứng thú. Chỉ cần bạn phải bảo đảm thời hạn giao bài như đã cam kết với khách hàng là được.

Thêm một lợi ích khá thiết thực khác, đó là nếu bạn viết tốt và có kinh nghiệm, thu nhập từ nghề viết bài thuê sẽ không phải là nhỏ và bạn hoàn toàn có thể sống được với nghề. Nếu bạn là những cây bút có thương hiệu, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, thu nhập từ nghề của bạn sẽ còn cao hơn nữa. Với một bài viết, khách hàng phải trả cho bạn từ 1 – 2 triệu đồng là chuyện bình thường.

nhận thuê viết bàiMôi trường làm việc thoải mái và thời gian làm việc linh động là ưu điểm lớn của nghề này.

Mặt trái của nghề chuyên nhận viết bài thuê, bạn cũng nên biết

Đôi khi, bạn sẽ không được viết theo ý thích của bạn. Ví dụ, bạn thích viết bài PR nhưng khách hàng lại yêu cầu bạn viết bài sale, bài quảng cáo. Bạn thích viết về những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế nhưng khách hàng  lại yêu cầu bạn viết một màu theo kiểu tôn vinh sản phẩm như “thần thánh”.

Hoặc bạn thích viết về lĩnh vực đầu tư tài chính thì khách hàng lại giao cho bạn viết về lĩnh vực bảo hiểm. Quả là trái ngang. Đây chính là mặt trái không thể phủ nhận. Hầu như rất ít khi nào bạn được viết theo ý thích của mình. Thế nên, nếu cái tôi của bạn lớn, hoặc văn phong của bạn không phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bước vào con đường nhận viết bài thuê.

Một bất lợi khác là nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả và không có tinh thần trách nhiệm cao độ, bạn cũng không nên theo đuổi nghề viết thuê này. Nghề viết bài thuê nhìn thì như rất sung sướng, rất thoải mái và đầy tính ngẫu hứng nhưng thực chất, đây lại là nghề đòi hỏi tính kỷ luật cao, tinh thần làm việc có trách nhiệm và đòi hỏi sự kiên trì rất lớn.

Một khó khăn nữa đó là sức sáng tạo. 70% công sức, suy nghĩ của bạn là dành vào khâu suy nghĩ để sáng tạo ra một cái gì đó mới mẻ cho bài viết của mình. Thế nên, đầu óc bạn lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất bởi không phải lúc nào ý tưởng cũng đến với bạn. Thêm nữa, nếu ý tưởng đó khách hàng không chấp nhận ý tưởng đó, bạn sẽ phải sửa đi sửa lại cho đến khi khách hàng hài lòng thì thôi.

Một khó khăn khác, nghề nhận viết bài thuê có thể sẽ làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Thế nên, bạn phải hoạch định thật chi tiết và rõ ràng thời gian bạn dành cho nghề tay trái này để chúng không gây ảnh hưởng xấu đến công việc chính của bạn.

Với những lợi ích và khó khăn của nghề chuyên nhận viết bài thuê mà Thuêngay đã đề cập ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về nghề để có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân mình.

Thuêngay xin chúc bạn thành công tìm được CTV viết bài thuê phù hợp nhất với công ty nhé!

Xem thêm: Muốn thuê CTV viết bài ưng ý, bạn nhất định phải nhớ rõ điều này

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn tuân thủ deadline?

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn đúng deadline?

Ngày nay, việc xây dựng nội dung có thể chiếm đến 80% sự thành công của một website. Nội dung càng hay thì website càng thu hút được nhiều lượng truy cập của người đọc đến với website của bạn và tỉ lệ thoát trang cũng giảm đáng kể. Để xây dựng được nội dung chất lượng, ngoài việc phải định hướng thông tin tốt (thông thường là chủ doanh nghiệp hoặc chủ website sẽ là người phụ trách việc này) thì còn phải có bài viết hay và chất lượng. Thế nên nhu cầu thuê người viết bài cho website đang ngày càng phổ biến hơn. Vậy có bí quyết nào để có thể tìm và thuê được những người viết bài giỏi, có khả năng đáp ứng tốt cho yêu cầu công việc được giao?

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn tuân thủ deadline?Thuê người viết bài không khó như bạn nghĩ.

Ai là người cung cấp dịch vụ thuê người viết bài?

Thông thường, có hai kênh chính để bạn có thể tìm và thuê người viết bài cho mình. Thứ nhất là các công ty, các tổ chức có dịch vụ viết bài thuê. Thứ hai chính là các copywriter làm việc tự do, hay còn gọi là freelancer. Chúng ta hãy cùng điểm sơ qua hai kênh này để có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn.

Các công ty và tổ chức có dịch vụ viết bài thuê. Đây thường là các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing online và dịch vụ viết bài thuê chỉ là một phần trong nhiều gói dịch vụ của họ. Còn những copywiter làm việc tự do thường sẽ hoạt động riêng lẻ. Họ sẽ tự mình tìm khách hàng rồi tự làm việc trực tiếp với khách hàng.

Hiện nay, các doanh nghiệp hay các cá nhân muốn xây dựng nội dung thông qua các bài viết trên website khá ưa thích hình thức cộng tác với các freelancer vì đem lại hiệu quả cao và ngân sách phải bỏ ra khá rẻ.

Bí quyết để tìm và thuê người viết bài có chất lượng là như thế nào?

Có hai kênh chủ yếu để bạn tìm được người viết bài cho mình. Đầu tiên, đó chính là kênh bạn bè hoặc người thân quen giới thiệu cho mình. Kênh tìm kiếm này cũng khá ổn, nếu người quen đó của bạn hiểu biết về nghề, đã từng cộng tác qua với ứng viên đó thì bạn có thể tìm được người phù hợp. Tuy nhiên, khuyết điểm của hình thức này đó chính là bạn thường có ít sự lựa chọn và cũng chưa chắc ứng viên đó có thể hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nơi có thể đáp ứng yêu cầu của mình một cách nhanh chóng. Đây chính là kênh tìm thuê người viết bài thứ hai khá hiệu quả mà bài viết này muốn đề cập.

Chỉ cần vào google, gõ thuê người viết bài là bạn sẽ nhận được hằng hà sa số kết quả trả về chỉ trong vòng 30 giây. Bạn sẽ tha hồ mà lựa chọn các tổ chức cung cấp bài viết cho bạn với nhiều mức giá khác nhau.

Còn nếu bạn muốn tuyển freelancer, bạn chỉ cần vào những trang web chuyên dành riêng cho freelancer nước ngoài như: Freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,… và freelancer trong nước như Vlance.vn. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với cộng đồng freelancer to lớn.

Bí quyết nào để thuê người viết bài giỏi và luôn tuân thủ deadline?Cộng tác với freelancer là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Bí quyết để thuê được người viết bài chất lượng?

Cũng giống như một cuộc tuyển dụng thông thường, khi thuê freelancer, bạn cũng cần những kỹ năng nhất định.

Bạn cũng cần biết sơ về những kiến thức về công việc, ít nhất cũng phải ở mức cơ bản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ về thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Bạn cũng cần xác định rõ yêu cầu của bạn đối với bài viết là gì, có bắt buộc phải chuẩn SEO hay không, bài viết là bài PR hay bài quảng cáo hay chỉ đơn giản là bài cung cấp thông tin mà người đọc quan tâm,…

Bạn cũng nên biết những công cụ, những phần mềm để kiểm tra xem bài viết các freelancer gởi cho bạn có phải là unique hay đã được copy paste hay không. Điều này rất quan trọng đấy.

Khi đăng thông tin cần tuyển freelancer, hãy cố gắng đưa thông tin càng chi tiết càng tốt để ứng viên hiểu rõ được công việc phải làm. Nếu họ thấy phù hợp, họ sẽ báo giá cho bạn. Trên cơ sở đó, cả hai sẽ đi đến thỏa thuận cộng tác.

Một điều quan trọng khác, trước khi quyết định hợp tác với một freelancer nào đó, bạn nên có một bài test cho họ làm để kiểm tra trình độ và kỹ năng viết bài của ứng viên. Việc này là hết sức cần thiết đấy nếu bạn không muốn bị gặp phải tình trạng ứng viên “bỏ bom”.

Một hình thức khác cũng khá tiện lợi đó là mua các gói dịch vụ nhỏ, với giá cả hợp lý như trên Thuengay chẳng hạn. Bạn sẽ chẳng cần mất nhiều công sức mà vẫn thu được kết quả như bạn mong muốn.

Dù là hình thức nào, để thuê người viết bài chất lượng, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ rồi đưa ra lựa chọn thích hợp sao cho đó là phương pháp tối ưu nhất với bạn. Như vậy, với từng đồng vốn bạn bỏ ra, giá trị thu về sẽ tạo ra thặng dư cho bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo đến việc bị lỗ vốn cả.

Thuêngay xin chúc bạn tìm được CTV viết bài phù hợp, đúng deadline và chất lượng cao nhé!

Xem thêm: 4 quy tắc “sống còn” bạn cần nhớ khi tuyển CTV viết bài

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Thuê dịch thuật tiếng Anh, giỏi tiếng Anh chưa chắc giỏi dịch thuật

Đối với những người chuyên dịch thuật tiếng Anh, ngoài 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết thì kỹ năng dịch thuật là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn lại đang kiếm sống bằng chính nghề này. Khi dịch thuật, bạn bắt buộc phải truyền tải một cách chính xác ý nghĩa của từng từ. Vậy người thuê dịch thuật tiếng Anh phải làm sao để tìm kiếm được người dịch thuật chất lượng để giúp nâng cao hiệu quả công việc?

Bạn muốn thuê dịch thuật tiếng Anh chất lượng nhưng chưa biết dựa vào đâu để đánh giá?

Khi thuê dịch thuật tiếng Anh – bạn cần xác định rõ những yếu tố sau:

Dịch thuật không chỉ đơn giản là dịch từ câu chữ của ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Dịch thuật thật sự là một công việc khó khăn và đòi hỏi cao hơn nhiều. Vì vậy, chưa chắc những người giỏi tiếng Anh sẽ làm người làm dịch thuật giỏi. Nhưng có một điều chắc chắn, người không giỏi tiếng Anh sẽ không bao giờ là người dịch thuật giỏi cả.

Dịch thuật đòi hỏi người dịch phải làm chủ được kỹ năng dịch của mình. Thế cho nên, để dịch thuật giỏi, các dịch giả cần phải hiểu, nắm rõ nội dung và phải thành thạo trong việc sử dụng từ, sử dụng câu và sử dụng cấu trúc ngữ pháp trong từng ngữ cảnh phù hợp.

Không có ngôn ngữ nào giống nhau hoàn toàn về cách diễn đạt, về ngữ nghĩa,… thế nên đó cũng chính là nét đẹp và cũng là nét đặc trưng riêng của từng loại ngôn ngữ. Người dịch giả có kinh nghiệm và chắc tay sẽ là người có thể dịch sát nghĩa nhất và còn giúp truyền tải được phần “hồn” của tài liệu chứ không phải thêm “hoa lá cành” làm “màu mè” để “hù” người đọc.

Dịch thuật đòi hỏi nhiều kỹ năng mà chưa chắc những người giỏi tiếng Anh có thể làm dịch giả giỏi.

Làm sao để đánh giá được bản dịch đó là một bản dịch tốt?

Khi bạn thuê dịch thuật tiếng Anh, bạn cần có khả năng thẩm định và biết cách đo lường chất lượng của bản dịch mà cộng tác viên dịch thuật bàn giao cho bạn. Nếu không, tất cả sẽ chỉ là công cốc vì rất có thể bạn đã phải bỏ tiền ra mua một bản dịch kém chất lượng và điều này có thể  gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của bạn.

Sau đây là một số tiêu chí để giúp bạn đánh giá chất lượng khi thuê dịch thuật tiếng Anh:

Trước khi giao văn bản cho cộng tác viên dịch thuật, bạn cần đọc trước văn bản đó rồi đánh dấu những câu hoặc cụm từ mà bạn chưa hiểu rõ. Khi nhận được bản dịch hoàn chỉnh, bạn hãy so sánh những chỗ bạn đã đánh dấu để xem cộng tác viên dịch thuật có dịch đúng, dịch sát nghĩa và phù hợp với ngữ cảnh cũng như phù hợp với nghĩa tổng quan của toàn bài hay không.

Một dịch giả tốt sẽ làm người không phải dịch từng từ mà sẽ dịch theo từng cụm từ. Họ sẽ dùng những cụm từ có nghĩa tương đương để dịch cho đúng nghĩa khi chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

Một việc tối kị của người dịch là dịch quá thoát nghĩa so với phiên bản gốc. Việc dịch quá tự do và thái quá sẽ làm sai lệch trầm trọng nội dung của văn bản gốc. Vậy nên, bạn chỉ cần nắm được đại ý nội dung, bạn cũng có thể phát hiện người dịch đó có làm sai lệch thông tin cần truyền tải hay không.

Thêm một khía cạnh khác mà bạn có thể dựa vào đó để nhận biết chất lượng của bản dịch. Hãy để ý cách dịch giả dùng từ. Nếu họ dùng từ địa phương hoặc những thuật ngữ ngày xưa mà đã từ lâu không còn sử dụng hoặc dùng từ quá cao siêu, quá hoa mĩ gây khó hiểu thì có lẽ bạn nên chọn một cộng tác viên khác sẽ phù hợp hơn.

Khi thuê dịch thuật tiếng Anh, chính những yếu tố nhỏ nhỏ như vậy lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản dịch. Hãy lựa chọn những cộng tác viên có xu hướng dùng những từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp phổ biến mà người đọc dễ dàng hiểu được điều mà thông điệp muốn truyền tải.

Thêm một khía cạnh khác mà bạn cũng nên chú ý là đối với những câu dài và phức tạp khi sử dụng nhiều mệnh đề, người dịch có biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức của mình để chia nhỏ thành nhiều câu ngắn nhưng vẫn phải bảo đảm được việc nội dung vẫn có tính gắn kết cao và không làm thay đổi nội dung của toàn bộ văn bản dịch so với văn bản gốc.

Tóm lại, bản dịch đó cần đáp ứng được các yếu tố sau:

– Bản dịch đó phải được dịch chuẩn xác nhất so với văn bản gốc

– Bản dịch phải truyền tải đúng và đầy đủ thông điệp, nội dung và ý nghĩa của văn bản gốc.

– Bản dịch phải đầy đủ, không bị bỏ sót ý cũng như không thêm quá nhiều từ/ cụm từ hoặc ý không cần thiết.

– Bản dịch phải có tính nhất quán, liền mạch và không bị rời rạc.

– Bản dịch phải sử dụng thuần thục văn phong, cấu trúc và ngữ pháp của ngôn ngữ được dịch.

Chỉ với những gợi ý trên đây, sẽ là những “bí kíp” giúp bạn thành công để thuê dịch thuật tiếng Anh chất lượng mà không sợ bị “qua mặt”. Không quá khó đúng không nào!

Thuêngay chúc các bạn thành công khi tìm được cho mình những cộng tác viên dịch thuật tốt và đầy chất lượng.

Xem thêm: 4 quy tắc sống còn bạn cần nhớ khi tuyển CTV viết bài

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cẩn thận tiền mất tật mang với các dịch vụ Tư vấn Marketing online

Cùng với sự bùng nổ và phát triển của internet, thương mại điện tử cũng phát triển như nấm sau mưa và kéo theo là sự phát triển của những dịch vụ Marketing online. Trong chiếc áo rộng lớn của “thương mại điện tử”, nhà nhà người người đều đua nhau chen chân vào lĩnh vực marketing online. Thế nhưng, không phải ai cũng có hiểu biết về lĩnh vực này và từ đó kéo theo hàng loạt sự ra đời của các công ty chuyên đào tạo, chuyên tư vấn và chuyên thực hiện chiến dịch Marketing online. Ngoài một số Agency chuyên về Marketing online có chuyên môn, có kinh nghiệm vững vàng và “ăn ngay nói thật” thì có không ít các công ty hay các cá nhân ăn theo xu hướng, chơi trò “đánh lận con đen” với cái gọi là chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing online .

Internet – thị trường màu mỡ của các dịch vụ tư vấn Marketing online?

Thực trạng của ngành dịch vụ tư vấn Marketing online?

Nắm bắt nhu cầu của số đông, các cuộc hội thảo về Marketing online hay các buổi học làm giàu từ internet luôn được tổ chức hàng tuần ở khắp mọi nơi nhưng dường như cũng chưa thể nào đáp ứng hết được nhu cầu tìm hiểu và học cách làm giàu từ internet của các học viên. Rất nhiều người bị cuốn vào đó và sẵn sàng thành lập công ty để bước chân vào thị trường tiềm năng này chỉ sau vài ba ngày học.

Có rất nhiều công ty hay các tổ chức hoặc các nhóm làm việc tự do tham gia vào lĩnh vực Marketing online. Tuy nhiên, thực chất họ chỉ biết làm Forum seeding, bán dịch vụ của Google Adwords hay đăng tin trên các trang rao vặt.

Không thiếu những câu chuyện cười ra nước mắt khi rất nhiều công ty tự vỗ ngực quảng cáo cho dịch vụ của mình với những lời hoa mỹ, đại loại theo kiểu “chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing online chuyên nghiệp nhất”.

Hoa mỹ, mạnh miệng là thế nhưng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của cấp cao nhất cho đến những nhân viên kinh doanh có khi còn thua cả khách hàng. Và điều tất yếu là họ chẳng thể tư vấn hay cung cấp được cho khách hàng một gói sản phẩm phù hợp với yêu cầu cũng như phù hợp với điều kiện của sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng đang bán.

Thậm chí, rất nhiều website của các trường đào tạo, trung tâm tư vấn Marketing online hoạt động trên nền tảng WordPress hay Blogger được ra đời một cách sơ sài và thế là họ đã tự tin đi tiếp thị rôm rả và hoành tráng cho dịch vụ của mình.

Không ít những trường hợp “ông chủ”, “bà chủ” của những trung tâm này còn chưa hề được vận hành một chiến dịch Marketing online thực sự hay quá đáng hơn, họ còn chưa sử dụng mạng xã hội và trải nghiệm một dịch vụ email marketing,… Vậy thì họ sẽ tư vấn Marketing online như thế nào cho các doanh nghiệp?

Bạn có đang thực sự nhận được một lời tư vấn đúng trong lĩnh vực Marketing online?

Chính vì thực trạng xô bồ, bát nháo như trên đã khiến nhiều người tiếp nhận kiến thức sai lệch từ các “chuyên gia nửa mùa” này nên mới có chuyện phần lớn Digital Marketing hiện nay bị biến tướng thành những hoạt động kêu gọi mọi người tham gia kiếm tiền trên mạng nhưng thực chất là để bán ebook, bán quảng cáo cho đối tác nước ngoài hay mua bán tên miền,… và ngày càng khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm với các hoạt động Digital Marketing vì đối với họ đó chính là lừa đảo.

Sự phát triển một cách tự phát và quá đà của Marketing online không phải là điều đáng mừng và nếu nguy hiểm hơn, nó còn có thể dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống với những lỗ hổng khó mà lấp đầy.

Bạn sẽ thực hiện Marketing online như thế nào khi trang web đó đã được thiết kế cách đây 10 năm và chẳng có gì thay đổi sau quãng thời gian dài? Hay bạn sẽ thực hiện như thế nào khi website đó vừa mới ra đời với cái giá rẻ mạt – 1 triệu đồng nhờ dịch vụ thiết kế web giá rẻ?

Với kiến thức, chuyên môn và năng lực hạn chế, đưa ra những khái niệm mập mờ, những lời tư vấn marketing online sai từ bản chất đã khiến nhiều khách hàng đánh đồng marketing online là rao vặt, là spam mail, mua banner quảng cáo trên website. Hay chỉ đơn giản là mua quảng cáo của Google Adwords hoặc dùng những thủ thuật “đen” để đẩy website của khách hàng lên top rồi sau đó chính những website này lại bị liệt vào blacklist và khách hàng lãnh đủ.

Họ thực sự không hình dung được hay nói đúng hơn là không biết rằng một chiến lược marketing thực chất là sự tổng hòa của rất nhiều hoạt động chứ không phải là vài ba hoạt động lẻ tẻ và manh mún như vậy.

Marketing online là làm marketing giá rẻ – nhưng chỉ là rẻ hơn so với những kênh truyền thống khác như báo giấy hay truyền hình. Điều này không đồng nghĩa với việc miễn phí hay chỉ cần bỏ ra chi phí ngang ngửa số tiền để mua một đôi giày hàng hiệu.  

Nếu bạn nghe được tư vấn marketing online với lời mời chào cam kết thực hiện một chiến dịch marketing trên internet với ngân sách chỉ 10 triệu đồng, kèm theo một đống KPI hoành tráng thu được sau đó. Hãy tỉnh táo và cẩn thận kiểm tra kỹ xem họ làm gì để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị biến thành một con “dê béo đang chờ được làm thịt”.

Nên nhớ, thương hiệu của bạn, website của bạn chính là “linh hồn” của bạn. Thế nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi gật đầu với một đơn vị tư vấn marketing online nào đó. Hãy học cách tự bảo vệ mình vì không có ai làm điều đó cho bạn – ngoài chính bản thân bạn!

Nếu bạn cần một nơi tư vấn Marketing Online uy tín, xin vui lòng đến với Thuêngay.

Hiện tại, Thuêngay đang có các gói dịch vụ tư vấn Marketing Online với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng và uy tín..

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về  Marketing Online. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được hỗ trợ: 096.160.4224

Xem thêm: Vì sao phải thực hiện SEO tổng thể khi làm marketing online?

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Giá thuê dịch thuật bao nhiêu là hợp lý và nên thuê dịch thuật ở đâu?

Cho dù bạn đứng trên cương vị là doanh nghiệp hay cá nhân đang có nhu cầu tìm người làm dịch thuật để làm việc cho mình. Hoặc bạn là freelancer mới vào nghề của mảng dịch thuật thì bài viết này đều cần thiết cho bạn. Bài viết này sẽ hệ thống lại hết tất cả những điều liên quan đến công việc dịch thuật mà bất cứ ai đang muốn tìm hiểu hoặc liên quan đến nghề này cũng cần phải biết. Ví dụ như cách tìm và tuyển dụng dịch thuật viên hay cách thuê dịch thuật như thế nào và giá thuê dịch thuật là bao nhiêu…

Cách làm việc với cộng tác viên dịch thuậtgiá thuê dịch thuật như thế nào là hợp lý?

Cách tìm và tuyển dụng dịch thuật viên?

Trong bài viết này, chúng ta không đề cập đến việc thuê dịch thuật là các công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Bởi vì các công ty này đều đã có sẵn cho mình một mức giá dịch thuật cụ thể.

Thông thường, mức giá mà các công ty, các tổ chức dịch thuật đưa ra sẽ được tính bằng trang và mức giá này còn tùy thuộc vào nội dung cũng như mục đích sử dụng của văn bản cần phải dịch thuật đó. Để biết thông tin chi tiết và chính xác hơn, bạn hãy làm việc với các tổ chức hoặc các công ty đó vì mỗi một đơn vị sẽ có một mức giá cụ thể của riêng mình.

Trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến hình thức cộng tác làm việc với các freelancer chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Để tìm được những freelancer dịch thuật này, bạn có thể tìm kiếm qua hai kênh: người quen giới thiệu hoặc tìm và tuyển dụng qua internet.

Đối với kênh giới thiệu từ người quen: bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp giới thiệu những freelancer dịch thuật có kinh nghiệm mà họ quen biết hoặc đã từng cộng tác trước đó cho bạn.

Đối với kênh tìm kiếm từ internet: hiện nay, đây là kênh chủ yếu để bạn tuyển dụng một vị trí nào đó một cách nhanh và phong phú nhất. Bạn có thể thông qua các trang tuyển dụng để tuyển nếu muốn một người làm việc cố định cho mình hoặc thông qua những trang web chuyên dành cho freelancer như: Freelancer.com, Odesk.com, Elance.com,… dành cho những bạn muốn tuyển freelancer nước ngoài. Còn tại Việt Nam có thể kể đến Vlance.vn là trang web cung cấp freelancer nổi tiếng hiện nay.

Hoặc bạn có thể vào thuengay.vn để tìm mua các gói dịch vụ nhỏ, dịch thuật cũng là một dịch vụ mà thuengay.vn đang cung cấp với giá thuê dịch thuật rất vừa phải và phù hợp với ngân sách của bạn.

Hiện nay, thuengay.vn là một website chuyên cung cấp các gói dịch vụ liên quan đến marketing có thể giúp bạn giải quyết tất cả những yêu cầu về marketing mà bạn cần với chi phí chỉ từ 100 ngàn đồng.

Các freelancer dịch thuật là nguồn lao động giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thuê dịch thuật như thế nào?

Sau khi bạn đã tìm được các ứng viên có vẻ có khả năng phù hợp với yêu cầu công việc, bạn hãy cho họ làm một bài kiểm tra nhỏ để test khả năng thực sự của họ, từ đó đưa ra sự lựa chọn những ứng viên thật sự phù hợp với yêu cầu công việc của bạn.

Tiếp theo sẽ là bước thỏa thuận giữa bạn và cộng tác viên dịch thuật của bạn. Để công việc đạt hiệu quả cao, bạn nên nói rõ yêu cầu công việc, cung cấp đầy đủ thông tin về công việc cho cộng tác viên.

Đồng thời cũng nên thỏa thuận rõ ràng về thời gian giao bài, yêu cầu sửa bài cho đến khi bạn hài lòng và một điều quan trọng là thỏa thuận về giá thuê dịch thuật cũng như cách thức thanh toán và thời hạn thanh toán.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn và cả cộng tác viên thoải mái và tin tưởng nhau hơn trong quá trình làm việc. Nếu có bất cứ tình huống nào phát sinh, bạn và cộng tác viên đều có thể dựa vào những thỏa thuận đã cam kết (được lưu lại bằng email, văn bản chat trên skype….) để giải quyết vấn đề.

Hơn thế nữa, với cách làm việc chuyên nghiệp của bạn, cộng tác viên sẽ tin tưởng và sẽ cố gắng hết sức để mang lại chất lượng công việc cao nhất cho bạn. Rõ ràng, với cách làm việc như vậy, cả hai bên đều sẽ cảm thấy hài lòng và đều là người chiến thắng (win – win) trong mối quan hệ cộng tác này.  

Giá thuê dịch thuật bao nhiêu là hợp lí?

Khi làm việc với các cộng tác viên dịch thuật, giá cả để thuê họ sẽ là một khoản “co giãn” được, điều này còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và chất lượng của cộng tác viên đó.

Nhưng giá thuê dịch thuật là các freelancer sẽ được tính bằng từ chứ không phải bằng trang nhưng khi bạn làm việc với các công ty hoặc tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật. Với cách tính này, rõ ràng làm việc cùng các freelancer sẽ có giá cả rẻ hơn nhiều.

Ví dụ, trong trường hợp bạn cộng tác với những freelancer “chất lượng” – nghĩa là có kinh nghiệm, có kiến thức và có kỹ năng viết tốt, viết hay, giá thuê dịch thuật cho một bài viết 1000 chữ có thể rơi vào tầm 200 – 300 ngàn đồng. Giá này có thể được coi là rẻ nếu bài viết đạt chất lượng tốt.

Còn thông thường, giá thuê cho các freelancer  “non” chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng viết bài và chất lượng bài ở mức trung bình thì giá sẽ vào khoảng 80 – 100 ngàn đồng cho bài 1000 chữ.

Với những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng bạn sẽ không còn lăn tăn gì về cách làm việc cũng như giá thuê dịch thuật của freelancer nữa. Hãy theo dõi các bài viết khác trên  Thuengay để nắm được nhiều mẹo hay cũng như những bí kíp để góp phần nâng cao hiệu quả công việc của bạn nhé.

Xem thêm: 5 bước trở thành freelancer dịch thuật ai cũng muốn thuê

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

[Infographic] Những điều Marketer phải biết về Content Marketing

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã từng nghe qua câu: “Content is king”. Nhưng ý nghĩa thực sự của nó là gì và liệu nó có đúng với thời điểm hiện tại hay không? Trên thực tế, làm content marketing và bắt kịp được nó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, những người đã hiểu rõ tầm quan trọng của content marketing cũng chưa chắc biết được điều này.

Dựa vào thống kê từ cuộc khảo sát trên hàng nghìn marketer tại Anh về tình hình content marketing trong năm 2017, trang Hubspot đã tổng kết thành infographic sau đây.  

Nhưng trong infographic này, các chuyên gia marketing lại không xem xét đến xu hướng mới mà chỉ tập trung đến những khó khăn trong quá trình làm việc cũng như tình hình của các content marketing hiện nay.

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực này thì hãy xem qua, bởi biết đâu bạn đang nằm trong số này đấy.

content marketing 2017

Xem thêm: Hướng dẫn làm Content Marketing nổi như diều gặp gió

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

22 bức ảnh GIF đánh trúng “tim đen” của copywriter

Trong cuốn tiểu thuyết “Fahrenheit 451”, Ray Bradbury từng nói, “Trong cuộc đời mình, tôi chưa bao giờ làm việc dù chỉ một ngày. Niềm vui từ việc viết lách đã dẫn lối cho tôi từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác”.

Mặc dù việc sáng tạo nội dung có thể coi là thú vui đích thực của các copywriter, nhưng có những thách thức đặc trưng mà dường như chỉ có những copywriter mới có thể hiểu được.

Đó là một công việc đòi hỏi thật nhiều sáng tạo, sự đánh giá nghiêm khắc, và đôi khi những deadline dí sát nút khiến copywriter cảm thấy một ngày của họ giống như đang ở mặt trận.

May mắn thay, niềm hứng khởi từ công việc sáng tạo nội dung lại có thể bù đắp cho những trở ngại mà một copywriter thường gặp phải.

Dưới đây là 22 bức ảnh GIF tổng hợp chính xác những trải nghiệm “éo le” trong công việc sáng tạo nội dung mà chỉ copywriter mới hiểu:

1. Khi bạn nhận ra rằng mình phải viết một cuốn ebook trong 2 ngày

Nguồn: Giphy

Trong công cuộc viết lách bù đầu mỗi ngày, bạn khó có thể dứt ra dù chỉ 1 lát để xem xét trong danh sách những việc đang đợi mình có gì. Bởi vậy đôi khi vẫn xảy ra tình huống một buổi sáng đẹp trời, bạn đang đi bộ rồi mở danh sách công việc ra, và chợt thấy “lòi” ra một dự án khổng lồ cần hoàn thành trong vòng 48 giờ.

Để ngăn việc này tái diễn, hãy lên kế hoạch các nhiệm vụ và phác thảo trước các dự án copywriting một vài tuần trước ngày đáo hạn thực tế. Bạn vẫn có thể viết một cuốn ebook trong hai ngày, nhưng nếu bạn có thêm thời gian, sức sáng tạo chắc chắn sẽ bùng nổi hơn nhiều.

2. Khi bạn chợt nghĩ ra 1 tiêu đề hoàn hảo cho bài viết đã được đăng


Nguồn: OhNoTheyDidnt

Bạn tin rằng sau khi viết một bài đăng trên blog 1.000 từ, bạn có thể dễ dàng tìm ra một tiêu đề hoàn hảo. Nhưng đôi khi tiêu đề bài viết lại là phần khó nhất của cả quá trình này.

Để tạo ra một tiêu đề bài viết thu hút, hãy liệt kê ra danh sách những “ứng cử viên” thích hợp. Chúng thậm chí không cần phải khác nhau nhiều – bạn có thể tráo đổi các động từ, đặt câu hỏi, hoặc thử các từ khoá khác nhau. Sau đó, hãy nhờ người nhận xét. Hãy hỏi ý kiến ​​một hoặc hai người để tìm ra lựa chọn nào hay nhất để làm tiêu đề.

Ngoài ra, bạn còn có thể đánh giá tiêu đề nào sẽ thành công nhất bằng cách tạo một cuộc thăm dò đơn giản trên Slack hoặc một công cụ như Title Tester. Những công cụ này cho phép bạn kiểm tra các tùy chọn tiêu đề dựa trên đối tượng nhân khẩu học và bạn sẽ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định chọn tiêu đề nào cho bài viết.

3. Khi bạn dán mắt vào màn hình máy tính đã 30 phút nhưng chỉ mới viết được 12 từ

Nguồn: Giphy

Viết là công việc khó khăn. Thực tế là, viết không chỉ là công việc khó khăn – mà là rất rất nhiều công việc khó khăn. Sẽ có khoảnh khắc bạn cảm thấy bị bế tắc, vào những thời điểm đó, tốt nhất hãy giữ cho máy tính của bạn an toàn trên bàn làm việc và tiếp tục viết.

Hãy viết linh tinh nếu bạn không còn lựa chọn nào khác. Đó vẫn là một sự khởi đầu. Như Nora Roberts nói: “Tôi có thể sửa một trang viết dở. Nhưng tôi không thể sửa chữa một trang bị bỏ trống.”

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm kiếm nhanh trên mạng để lấy một vài ý tưởng. Bạn cũng có thể xem các ấn phẩm yêu thích của mình để khơi nguồn cảm hứng.

Nói chung, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những gì người khác viết để phục vụ cho việc viết lách của mình.

4) Khi bạn cảm thấy các ý tưởng đang “bùng nổ” 


Nguồn: Imgur

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống này chưa? Ý tưởng như bay ra từ mọi phía, từ bên trái đến bên phải khiến bạn không biết phải bắt lấy cái nào. Đây chính là thời khắc mà tất cả các copywriter sẽ nhớ mãi. Nó như một bước đột phá, một chiếc chìa khóa vạn năng giúp giải quyết bất cứ việc gì bạn đang làm.

Để ngày càng “bùng nổ”, bạn hãy xem xét những yếu tố kích thích bạn sáng tạo hơn. Liệu đó là những cuộc đối thoại trong nhóm? Hay việc những ý tưởng được nói thành lời? Hay một không gian làm việc tạo cảm giác an toàn? Hãy xác định bất cứ điều gì giúp ích cho bạn, sau đó mài giũa và lặp lại chúng.

5. Khi từ khóa sai chính tả lại phổ biến hơn từ khóa viết chính xác

Nguồn: Giphy

Mọi người muốn điều mà họ muốn. Tuy nhiên, khi một điều không bình thường như thế này cản trở phong cách biên tập blog của bạn, tốt nhất bạn nên gạt chúng qua một bên.

Hãy giữ những tiêu chuẩn của mình, và hình ảnh của bạn sẽ tuyệt vời hơn và thu được nhiều phần thưởng xứng đáng hơn là đi theo đám đông.

6. Khi bạn xem phản hồi của người biên tập


Nguồn: YouTube

Khi bạn nhận được bản nhận xét lần đầu tiên, các chỉnh sửa có thể có vẻ đáng sợ. Các lỗi có ở khắp mọi nơi. Tài liệu của bạn bị gạch dưới chi chít bằng màu mực khác. Nhưng chắc chắn phải còn gì đó sót lại chứ nhỉ?

Hãy bình tĩnh và hít một hơi thật sâu. Nếu may mắn, biên tập viên của bạn không chỉ gạch những dòng đánh dấu, mà còn để lại ý kiến ​​để giải thích suy nghĩ của họ.

Thay vì lướt qua mọi thứ và mù quáng chấp nhận đề xuất của họ, hãy dành một chút thời gian để tiếp thu lý do đằng sau những thay đổi, để bạn biết mình có thể làm gì trong thời gian tới.

May mắn thay, có một số công cụ chỉnh sửa miễn phí sẵn có để copywriter có thể tìm ra nhiều lỗi hơn. Hãy thử cho bản nháp của bạn vào Grammarly hoặc Hemingway App để đảm bảo rằng bài viết của bạn rõ ràng, súc tích và chính xác về mặt ngữ pháp.

7. Khi tất cả các dữ liệu tốt nhất đã “vài năm tuổi”

Nguồn: Giphy

Nếu bạn tìm thấy một bản thống kê hoàn hảo có thể sẽ làm nên những bài viết hay cho blog của mình nhưng nó lại có từ bốn năm trước thì sao? Với tình hình hiện nay, bốn năm có thể dài như cả thế kỷ. Mọi thứ thay đổi rất nhanh, đến mức những dữ liệu dù hữu ích vài năm trước thì bây giờ cũng trở nên vô dụng.

Vì thế, nếu không còn cách nào khác, bạn hãy sử dụng số liệu thống kê đó nhưng ghi rõ ngày tháng của số liệu trong văn bản, đồng thời gợi ý thêm những nghiên cứu sâu hơn để xác nhận chính xác giá trị hiện tại của dữ liệu. Điều này còn giúp độc giả biết  được lý do tại sao chúng vẫn còn giá trị.

8. Khi bữa trưa của bạn chỉ là một tách cà phê


Nguồn: Giphy

Nếu bạn cũng giống như phần lớn các copywriter, cà phê chắc chắn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng không sao cả, đó là một minh chứng đơn giản cho nỗ lực thúc đẩy khả năng sáng tạo thiên tài của bạn.

Tuy nhiên, dù cà phê có thể giúp bạn tìm thấy những câu trả lời, bản thân chúng lại không phải là lựa chọn tối ưu cho bữa trưa của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể làm việc hết sức nếu chăm sóc bản thân mình thật tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn những thực phẩm lành mạnh, uống đủ nước, và ngủ đủ giấc.

9. Khi việc chỉnh sửa cấu trúc bài viết buộc bạn phải sắp xếp lại các chú thích cuối các trang


Nguồn: TV Land

Nếu bạn không cẩn thận, việc phân loại chú thích cuối trang có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn. Việc di chuyển các đoạn văn hoặc cả chương có thể nhanh chóng làm mọi thứ đảo lộn trong khi bạn đang cố gắng giữ tất cả mọi thứ theo thứ tự.

Để giữ mọi thứ theo đúng trật tự, hãy đợi đến khi bản thảo của bạn hoàn tất rồi mới viết chú thích. Chèn các hyperlink trong văn bản để chỉ ra thông tin đã được trích dẫn, nhưng đừng đánh số nó khi chưa viết xong tổng thể. Như thế, nếu bạn tráo đổi vị trí các đoạn, bạn sẽ không phải hoàn toàn bắt đầu lại.

10. Khi ai đó đánh giá thấp khâu nghiên cứu trước khi viết bài


Nguồn: ABC

“Em có thể giao cho anh bài viết về lịch sử của các bộ vi xử lý thanh toán vào cuối ngày không? Hay là cần thêm 1 ít thời gian nữa?”

Thực tế là, không phải tất cả mọi người đều biết một copywriter cần những gì để sản xuất được một bài viết vừa hay vừa có số liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Do đó, khi phải đối mặt với tình huống này, bạn hãy nhấn mạnh vào chất lượng và đưa ra ước tính thực tế, đồng thời chỉ cho cộng sự của bạn thấy rằng bài viết sẽ chất lượng hơn nếu có thêm một ít thời gian.

11. Khi Microsoft Word bị lỗi và bạn mất toi 2 giờ làm việc


Nguồn: Reddit

Đối với những người cần thêm trợ giúp để tránh mất dữ liệu khi đang làm việc, hãy thử viết trong Google Docs hoặc Dropbox Paper. Ở đó, văn bản của bạn được lưu tự động khi bạn đang làm việc trực tuyến.

Bạn cũng có thể cập nhật cài đặt của mình và đồng bộ hóa các tài liệu của bạn với máy tính, cho phép bạn tùy chọn chỉnh sửa khi máy tính của bạn ở trạng thái ngoại tuyến.

12. Khi bài viết của bạn lên top và có lượng view “khủng”


Nguồn: Reddit

Để hiểu rõ hơn tại sao một bài đăng được lan truyền còn bài khác thì không, hãy dành thời gian phân tích thật thường xuyên.

Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ những thăng trầm và áp dụng nó để tiến lên phía trước. Các công cụ như BuzzSumo có thể giúp bạn tìm ra bạn đã thành công ở điểm nào và làm thế nào để nhân rộng nó.

13. Khi bạn mất đến nửa ngày chỉ để tìm hình ảnh phù hợp cho bài viết


Nguồn: Reddit

Cố tìm một bức ảnh vừa có thể đại diện cho chủ đề bài viết, vừa bắt mắt, lại chưa từng sử dụng trước đó là một quy trình không hề đơn giản.

Nếu có thời gian, bạn nên thử hỏi sự trợ giúp từ đội ngũ thiết kế. Bài viết của bạn cần một hình ảnh tùy chỉnh? Có điều gì cụ thể mà họ có thể giúp bạn tìm kiếm để tiết kiệm thời gian?

Nếu không, kiểm tra các trang web như Pexels hoặc StockSnap.io để thường xuyên cập nhật kho hình ảnh miễn phí.

14. Khi bạn không muốn nói chuyện với bất cứ ai cho đến lúc viết xong bài


Nguồn: Giphy

Giữa một mớ tin nhắn cần trả lời ngay, phương tiện truyền thông xã hội, email, điện thoại và đồng nghiệp cùng bàn, bạn sẽ cảm thấy thật khó để có một vài giờ liên tục để dành riêng cho công việc.

Khi bạn thực sự cần tập trung, hãy cất điện thoại của bạn vào túi để đồng nghiệp biết biết rằng bạn sẽ ngoại tuyến trong một khoảng thời gian. Nếu bất cứ điều gì quan trọng xảy ra, họ có thể liên hệ ngay với bạn, còn không thì đừng quấy rầy.

Trong trường hợp bạn vẫn lo lắng mình bị xao nhãng. Hãy thử dùng các công cụ năng suất như FocalFilter và StayFocusd để chặn các trang web làm bạn mất tập trung cho các khoảng thời gian nhất định.

15. Khi bạn mất cảm hứng viết lách


Nguồn: Giphy

Có thể bạn sẽ cho rằng: “Không sao cả.”

Nhưng thực tế thì nó “có sao” đấy. Viết là hoạt động mang tính cá nhân. Cho dù bạn đang soạn thảo một bài cho blog hay báo cáo theo dữ liệu, bạn đều cần đặt năng lượng và ý tưởng cá nhân vào công việc của mình.

Khi một copywriter như bạn đã dồn cả trái tim và linh hồn để viết nhưng kết quả lại không như ý, hãy xem xét nguyên nhân nào dẫn đến điều đó.

Liệu có platform nào phù hợp hơn để bạn viết bài không? Phương pháp thể hiện của bạn có bị giảm hiệu quả không? Liệu nó cần chỉnh sửa lần nữa? Nếu bạn tin rằng bài viết này có giá trị và tiềm năng, hãy cố gắng tối ưu nó thay vì vứt bỏ toàn bộ.

16. Khi bạn viết được 1.000 từ trong 1 giờ


Nguồn: Giphy

Cho dù bạn sỡ hữu một óc sáng tạo vô hạn hay chỉ đơn giản là đang bị “dí” bởi deadline, bạn vẫn cần chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo. Bởi vì viết nhanh thường đồng nghĩa với viết ẩu, điều này ảnh sẽ hưởng tới chất lượng bài viết của bạn.

Để có năng suất cao, hãy bình tĩnh xem xét và sẵn sàng cho phép bản thân viết ra những nội dung không hoàn hảo. Khi bạn tự cho mình sự linh hoạt này, bài viết của bạn sẽ trơn tru hơn vì bạn biết mình có thể quay lại để chỉnh sửa sau.

Một số phần mềm viết, như Scrivener, có chế độ “toàn màn hình” cho phép bạn chặn mọi thứ khác trên desktop. Hãy thử cài đặt hẹn giờ trên điện thoại của bạn và viết gấp rút. Thử thách bản thân viết 100 từ trong 10 phút, và xem xem bạn sẽ đi tới đâu.

17. Khi biên tập viên yêu cầu bạn phải viết lại


Nguồn: Imgur

Hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ bạn đã viết đều đã ở trong đầu của bạn. Mặc dù bạn đang phải xem xét lại mọi thứ và cố gắng cứu vãn tình thế, lần viết thứ hai này sẽ không quá khó khăn như lần đầu tiên. Bạn đã học được rất nhiều từ bản nháp đầu tiên của mình, điều đó sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn thứ hai.

18. Khi bài viết của bạn được một nhà xuất bản khác chấp nhận


Nguồn: Giphy

Quá trình đợi duyệt có thể kéo dài và làm bạn thất vọng. Dù câu này nghe xưa như trái đất, nhưng bạn vẫn cần phải ghi nhớ “đừng bỏ cuộc”.

Hãy luôn trong theo dõi các bài nộp. Khi bạn bị từ chối, hãy yêu cầu một nhận xét phản hồi. Không phải ai cũng dành thời gian nhận xét bài cho bạn, nhưng chỉ vài người trả lời cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị.

19. Khi bạn nhận được một bình luận tiêu cực về bài viết của mình


Nguồn: Waywaw

Người ghét thì luôn có cớ để ghét, nhưng đừng để điều này làm bạn thất vọng. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi viết văn là bạn phải có lập trường.

Nếu có ai phàn nàn về bài viết, bạn cần bác bỏ và đáp trả họ sau khi đã cân nhắc kỹ và đưa ra bằng chứng thuyết phục. Khi ai đó phản đối bài viết của bạn một cách tôn trọng, hãy xem nó như một cơ hội để đối thoại.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ý kiến ​​đều đáng được tôn trọng. Hãy giữ vững lập trường và tỉnh táo khi trả lời, nếu bạn hiểu rõ những bình luận kia không xứng đáng.

20. Khi một người có sức ảnh hưởng chia sẻ bài viết của bạn trên MXH


Nguồn: Giphy

Với mức độ phổ biến của mạng xã hội, bất kỳ bài đăng nào của bạn đều có cơ hội những người có sức ảnh hưởng chia sẻ.

Để tăng cơ hội đó, hãy dành một vài phút để phát triển chiến lược quảng cáo cho từng bài viết. Chiến lược này có thể bao gồm chia sẻ nội dung đến những người có ảnh hưởng lớn và cho họ biết lý do tại sao bạn muốn gửi nó cho họ.

Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích giúp người đọc có thể dễ dàng chia sẻ các nội dung nổi bật (ví dụ ClickToTweet đối với Twitter).

21. Khi bạn phải chờ dài cổ xem bài viết của bạn được duyệt hay không


Nguồn: Giphy

Đôi khi phải mất một thời gian để biết được bài viết của mình có được duyệt hay không, thậm chí là rất lâu. Nếu cả tháng rồi mà bạn vẫn không nhận được phản hồi, điều đó không có nghĩa là kết thúc.

Hãy thường xuyên kiểm tra để xác nhận bài gửi của bạn đã được nhận và hỏi xem bạn có cần cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào hay không.

22. Khi gia đình bạn chia sẻ công việc của bạn lên MXH


Nguồn: Reddit

Thỉnh thoảng, bạn có thể không đánh giá cao công việc của mình. Đó là những lúc bạn vùi đầu vào viết lách mỗi ngày và sản xuất ra những nội dung chất lượng, nhưng sau đó lại cảm thấy vô cảm với viết lách và nghề copywriter.

Để giữ nhiệt cho công việc, hãy dành thời gian để chia sẻ nó với những người khác ngoài lĩnh vực của bạn. Nó giống như tự khích lệ bản thân, đôi khi một chút cổ vũ là tất cả những gì một copywriter cần để tái tạo cảm hứng.

Bất cứ khi nào bạn gặp phải thách thức khó khăn trong quá trình viết, hãy cố gắng tìm cho ra nguồn gốc của nó. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi thứ gì đó để tiến lên phía trước.

Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy thiếu sáng tạo, thì bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để lấy cảm hứng. Đi dạo, đọc sách, hay chỉ đơn giản là chia sẻ với những người xung quanh để khơi lại ngọn lửa sáng tạo trong bạn.

Những ai là Copywriter xin hãy phát biểu cảm nghĩ của mình đi nào? Thuêngay sẵn sàng đón nhấn tất cả các bình luận cũng như suy nghĩ của bạn. Hãy commend ở phía dưới bài viết để chúng tôi biết nhé!

Xem thêm: Bí quyết để copywriter luôn nổi bật, được khách hàng yêu thích

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

5 thứ bạn nên “ăn cắp” từ content marketing của đối thủ

Bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, bạn chắc chắn luôn phải để mắt đến đối thủ của mình. Và một khi bạn đã thấy được một phần nội dung của đối thủ, thật khó để không “bắt chước”. Nếu họ viết một bài về những lỗi thường gặp trong content marketing, thì chúng ta cũng nên viết một bài tương tự.

Nhưng bạn đã từng nghe qua câu nói: “Nghệ sĩ giỏi sẽ đi sao chép, còn nghệ sĩ vĩ đại sẽ biết cách ăn cắp” hay chưa. Dĩ nhiên, từ “ăn cắp” ở đây không phải là hành động trộm bức tranh nàng Mona Lisa từ bảo tàng Louvre, mà nó có nghĩa là lấy cảm hứng từ đối thủ, sau đó khiến nó ấn tượng đến nỗi mọi người đều nghĩ rằng bạn là người sáng tác đầu tiên.

Tất nhiên, chẳng ai trong chúng ta muốn nằm mãi ở mức giỏi, ai cũng muốn mình trở nên vĩ đại. Vậy câu hỏi được đặt ra là, bạn có thể học được những gì từ đối thủ và sau đó biến nó thành của mình?

Sau đây là 6 thứ bạn nên nghĩ đến khi tiến hành “thăm dò” đối thủ và những gì bạn nên “ăn cắp” từ content marketing của họ.

1. Họ thể hiện tính cách của công ty bằng cách nào?

B2B content marketing thường mang tính giáo dục, nhưng điều đó không có nghĩa là nó luôn nhàm chán. Những người làm trong lĩnh vực này sẵn sàng phá vỡ nội dung rập khuôn và chèn vào những bài viết kèm theo ảnh GIF hài hước để khiến người đọc phải phì cười. Hubspot là một ví dụ.

Hiện nay, độc giả của bạn có thể không còn hứng thú với GIF, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng nó. Tính cách nào sẽ xuất hiện trong nội dung của bạn, và bạn có thể làm gì để khiến nó nổi bật.

Bạn không nhất thiết phải định hướng nội dung của mình theo chiều hướng hài hước. Ví dụ, công ty của bạn có thể thể hiện tính cộng động, từ thiện bằng cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội để giới thiệu những nỗ lực phục vụ cộng đồng hoặc thu hút các nhân viên tình nguyện.

Cho dù công ty của bạn mang tính sáng tạo, hài hước hay bất cứ điều gì khác, thì đó là những thứ cần được thể hiện qua nội dung.

2. Họ thường đưa ra bao nhiêu nội dung và bằng cách nào?

Một số công ty được ví như những cái máy sản xuất nội dung. Họ đăng nội dung lên blog, sau đó nó xuất hiện trong ebooks, hội thảo trên các trang web, video, quizz, và một số kênh phân phối nội dung khác mà bạn chưa từng nghĩ tới. Và chắc chắn bạn tự hỏi: Làm thế nào mà họ làm được điều này?

Hãy xem lại một lần nữa và tập trung thật kĩ, liệu đối thủ của bạn có sử dụng các blogger khách mời không? Liệu họ có đăng những bài viết hay infographics từ các công ty khác hay không?…

Việc xem xét cách các đối thủ thúc đẩy quá trình sáng tạo nội dung đôi khi lại mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận. Từ đó, bạn có thể sáng tạo thêm hoặc cải thiện nội dung cũ để đưa content marketing của mình lên một tầm cao mới.

3. Content của họ tiếp cận được đối tượng nào?

Sáng tạo nội dung phù hợp với khách hàng không có nghĩa bạn phải viết ra thứ gì đó chưa bao giờ được viết ra trong lịch sử. Chẳng hạn, bạn nghĩ ra tiêu đề “CRO là gì? Vì sao phải CRO?”. Quá đơn giản đúng không, nhưng với những newbie trong lĩnh vực phân marketing, nó thực sự rất hữu ích.

Đáng chú ý hơn, khi bài viết này không đứng một mình, nó chỉ là một trong hàng loạt những bài viết ở nhiều cấp độ nội dung, từ chuyên sâu, mở rộng, cơ bản cho đến mức chuyên gia. Thì điều này sẽ khiến trang web của bạn trở thành một nguồn cung cấp thông đầy đủ và đáng tin cậy.

Như vậy, hãy nghĩ xem bạn có thể khiến nội dung của mình rõ ràng và tiếp cận được lượng người đọc rộng rãi đến mức nào?

4. Họ có đang sử dụng các loại nội dung mới và khác nhau không, hay chỉ cải tiến những nội dung cũ?

Phần lớn đối thủ của bạn, chắc chắn sẽ tạo ra ít nhất là một số loại content như blog, case study, hoặc cả webina… Nhưng liệu có đối thủ nào trong số đó thực sự tạo ra được sự độc đáo hoặc bất kì thứ gì khiến họ trở nên nổi bật.

Nếu các đối thủ của bạn sử dụng video, hãy tham khảo cách họ sử dụng nó. Hoặc có đối thủ nào tạo ra nội dung tương tác hay không? Họ có thu thập thêm nhiều thông tin về khách hàng bằng cách sử dụng bảng đánh giá, trắc nghiệm,infographic tương tác hoặc eBook. Làm thế nào để tận dụng những gì bạn đang có và sáng tạo thêm để khiến content marketing của công ty bạn trở nên đáng chú ý?

5. Điều gì khiến bạn phải click vào nội dung của họ?

Bạn hãy dành ra 1 phút trên trang chủ của đối thủ để làm một cuộc khảo sát nhỏ, sau đó chọn 7 bài viết nào đó và tự hỏi vì sao nội dung của họ lại hấp dẫn hơn của mình.

Để làm rõ điều này, hãy dừng lại một chút và nghĩ về yếu tố đang dẫn dắt bạn vào nội dung của đối thủ. Liệu họ có sở hữu 1 tiêu đề độc đáo đến mức bạn không thể không click vào xem? Liệu cách họ tiếp cận với một chủ đề nào đó có thực sự thú vị và đó là cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước đây? Liệu họ có đang viết về một sự kiện nổi bật gần đây hay nghiên cứu mới nào đó và tạo ra một luồng tranh luận không? Hay là những thiết kế và hình ảnh bắt mắt trên bài viết bắt buộc bạn phải click vào.

Nhưng dù nó là gì đi nữa, bạn đừng chỉ dừng lại ở bước ngưỡng mộ, mà hãy tự hỏi bản thân vì sao nó lại hấp dẫn đến thế và bạn có thể làm những gì để ứng dụng nó.

5. Họ đang thực hiện content marketing bằng cách nào để thu hút mọi người?

Trong content marketing, để thu hút người đọc bạn không nhất thiết phải luôn cung cấp cho họ những thông tin liên quan trực tiếp đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Có phải các đối thủ của bạn đang cung cấp những loại nội dung thật độc đáo nhưng chẳng hề liên quan đến dịch vụ mà họ cung cấp? Hãy tự hỏi vì sao họ lại làm như vậy?

Chẳng hạn như, website của Cleveland Clinic chuyên đăng tải các bài viết liên quan để chăm sóc sức khỏe. Nhưng giữa những bài viết về bệnh cúm ở trẻ nhỏ và những người phải đang sống chung với bệnh tiểu đường, họ cũng thường xuyên đăng tải nội dung về các công thức nấu ăn.

Rõ ràng, những công thức này không trực tiếp thúc đẩy mọi người đến khám bệnh tại Cleveland Clinic, song nó lại cung cấp giá trị đến người đọc và tạo ra lượng tương tác cao hơn.

Liệu bạn đã nghĩ ra những “tuyệt chiêu” nào để nội dung trở nên hữu ích với người đọc và khiến họ nghĩ rằng site của bạn có thể mang lại nhiều điều bổ ích hơn nữa?

Tất nhiên, những yếu tố được đề cập trên đây chỉ là sự bắt đầu mà thôi. Nó không đơn thuần là sao chép lại những gì mà đối thủ của bạn đang làm, mà là lấy cảm hứng rồi sau đó tìm ra những điểm có thể áp dụng cho công ty bạn và “nâng cấp” chúng.

Theo Thuêngay, đó chính là bí quyết giúp bạn thực sự trở thành một “nghệ sĩ vĩ đại” trong content marketing. 

Bạn có cùng suy nghĩ với Thuêngay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách commend ở phía dưới bài viết nhé.

Xem thêm: [Infographic] Những điều Marketer phải biết về Content Marketing

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên