5 công cụ phân tích Instagram miễn phí 2017 nhất định phải thử

Mặc dù Instagram là một nền tảng xã hội hàng đầu hiện nay, nhiều marketer vẫn đang phải vật lộn để thu thập được dữ liệu rõ ràng cho tài khoản của họ.

Nhưng thật may, trên internet đã có sẵn những công cụ Instagram tuyệt vời mà hoàn toàn miễn phí cho việc này, chỉ là bạn đã biết hay chưa.

Trong năm qua, Instagram đã có những thay đổi đáng kể đối với sản phẩm của họ. Công ty đã cho “trình làng” tính năng mới Snapchat-like Stories, chuyển từ sắp xếp nội dung thời gian thực sang dạng thuật toán (giống như của Facebook) và mở rộng các lựa chọn quảng cáo trong mạng lưới.

Tất cả những thay đổi này đã thúc đẩy các marketer phải tìm hiểu thêm về hiệu quả của những gì họ đăng trên Instagram. Hiện tại, để thu hút sự chú ý, họ cần phải biết chính xác khán giả của họ là ai và nội dung nào hoạt động tốt nhất.

Trong bài này, chúng tôi chia sẻ 5 công cụ miễn phí giúp bạn làm marketing trên Instagram thông minh hơn.

Autohash

AutoHash là một ứng dụng mới giải quyết được “nỗi đau” chung của những người làm marketing: nó cung cấp các hashtag phù hợp để gắn cho từng ảnh trên Instagram.

Với ứng dụng này, người dùng được yêu cầu lựa chọn một hình ảnh mà họ muốn đăng trên Instagram, sau đó ứng dụng sẽ phân tích nó và đề xuất các hashtag thích hợp nhất. Ứng dụng sử dụng các thuật toán thị giác máy tính và nhận dạng các đối tượng trong ảnh mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của người dùng.

Sau khi kiểm tra ứng dụng một thời gian, có vẻ như các thuật toán nhận dạng hình ảnh của nó hoạt động tốt với hình ảnh thực tế và cũng với hình ảnh studio. Các đề xuất bắt đầu bằng thẻ bắt đầu có liên quan và hữu ích.

Ứng dụng có sẵn trên Google Play Store (người dùng iPhone có thể dùng thử phiên bản Facebook bot ở đây).
Iconosquare

Iconosquare là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu quản lý và phân tích tài khoản Instagram.

Công cụ này phân tích tài khoản Instagram và cho biết kết quả của tương tác của người dùng khác trên tài khoản của bạn, những người theo dõi hàng đầu, sự tăng trưởng theo thời gian và các số liệu hữu ích khác. Nó cũng có chức năng như một công cụ quản lý và giúp người sử dụng lập kế hoạch và soạn các bài viết từ máy tính.

Iconosquare cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày và sau đó thu phí với mức giá dao động từ $54 đến $990/năm.

Klear

Công cụ miễn phí này cung cấp một phân tích tài khoản Instagram hoàn chỉnh. Khi bạn nhập bất kỳ tên người dùng Instagram nào, tài khoản đó sẽ được ứng dụng phân tích triệt để. Đây là những điều thu được từ phân tích Instagram của Klear:

Nội dung phổ biến nhất của tài khoản

Phân tích các hashtag

Điểm ảnh hưởng

Phân tích tương tác

Phân tích mạng lưới: tìm hiểu những ai tương tác tài khoản và ai là người có ảnh hưởng trong mạng này

Nhân khẩu học: Giới tính, độ tuổi, quốc gia và top các thành phố phổ biến của những người theo dõi và tương tác với tài khoản

Kiểm tra tài khoản Instagram ở đây và các công cụ phân tích MXH miễn phí ở đây.

Simply Measured

Simply Measured cung cấp một báo cáo PDF miễn phí với các số liệu phân tích Instagram phổ biến về các tương tác, phân tích từ khoá và phân tích nội dung.

Freebie giới hạn người dùng lên tới 25.000 người theo dõi.

Locowise

Locowise là một công cụ phân tích Instagram thân thiện với người dùng. Sau khi ủy quyền cho tài khoản Instagram của bạn, công cụ chia sẻ với bạn một phân tích về nhân khẩu học của tài khoản, thời gian đăng bài tốt nhất, sự tăng trưởng fan. Đây là công cụ hữu ích cho những ai cần báo cáo cho tài khoản được quản lý của chính mình.

Locowise cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Đăng ký với $120/tháng.

Giải quyết vấn đề Phân tích Instagram

Instagram đã trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị xã hội nhưng nhu cầu về công cụ phân tích nền tảng này vẫn chưa được được quan tâm xứng đáng.

Không giống các nền tảng khác như Facebook, Twitter và YouTube, Instagram vẫn không cung cấp chương trình phân tích riêng cho người dùng doanh nghiệp.

Điều này có thể sẽ thay đổi sớm, nhưng cho tới lúc đó, chúng ta vẫn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên internet này để làm việc.

Hãy chia sẻ với Thuêngay các công cụ phân tích Instagram yêu thích của bạn nhé.

Xem thêm: 14+ công cụ đơn giản giúp bạn thành chuyên gia blogger