Gợi ý Copywriter 5 cách viết tiêu đề ai cũng phải click

Nếu chất lượng của nội dung quyết định thành công của bài viết thì tiêu đề khiến bài viết của bạn trở nên khác biệt. Có thể việc có nhiều người đọc bài viết của bạn và chia sẻ nó trên mạng internet không đồng thời với việc đạt được sự tăng trưởng ngay.

Tuy nhiên, tiêu đề luôn là phần dễ bị bỏ quên nhất khi viết bài bởi các copywriter cho rằng độc giả chỉ lướt qua chứ không dành nhiều thời gian cho nó. Nhưng thực tế, tiêu đề có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bài viết và rất đáng để đầu tư vào đó.

Trong một thế giới thông tin đa chiều, đa dạng như internet, làm thế nào để bài viết của bạn trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của người đọc? Điều đó cần nhiều hơn một bài viết tốt hoặc thiết kế ấn tượng để giữ người đọc quay lại hoặc khiến mọi người bấm vào đọc tiếp. Một tiêu đề hấp dẫn không chỉ lôi kéo sự chú ý của những người đọc tiềm năng trên internet và click vào bài viết của bạn, mà còn khiến họ nhớ và quay lại nhiều hơn. Một tiêu đề nếu thiếu đi yếu tố gây thu hút thì sẽ bị chìm nghỉm trong biển thông tin trên internet, chẳng ai biết đến sự tồn tại của nó.

Đối với copywriter thì bài viết tự nó chính là một công cụ marketing bởi vì nó sẽ xuất hiện trên các kho lưu trữ, các đường link, trên các kết quả tìm kiếm và các trang mạng xã hội. Đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn để viết một tiêu đề hấp dẫn bởi vì đó là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy và nó có gây được ấn tượng tốt với người đọc không chính là ở khoảnh khắc ngắn ngủi đó.

Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng bài viết lên một tầm cao mới, thì đây chính là 5 cách viết tiêu đề dành cho bạn để có thể dễ dàng biến một tiêu đề từ bình thường trở nên đắt giá hơn:

1. Sử dụng chữ số: Về mặt tâm lý học, mọi người thường chú ý tới các tiêu đề chứa các con số bởi họ tin rằng nội dung sau đó sẽ cung cấp những thông tin thực tế hoặc được sắp xếp theo một cách rõ ràng theo danh mục giúp họ đọc nhanh hơn.

2. Dùng tính từ nhấn mạnh: Các tính từ như “nhanh”, “quan trọng” hoặc “cần thiết” sẽ phát huy hiệu quả khi được đặt ở tiêu đề. Bên cạnh đó, những tính từ phủ định hoặc liên từ như “tệ nhất”, “không bao giờ” và “đừng” có thể tạo nên yếu tố bất ngờ và sự tò mò.

3. Dùng từ để hỏi “tại sao”, “như thế nào”, “cái gì”: Những từ để hỏi này có thể khơi gợi sự tò mò ở người đọc và kích thích họ click vào đọc bài của bạn. Tuy nhiên, không sử dụng từ để hỏi cùng với các con số vì chúng hiếm khi được kết hợp với nhau.

4. Đặt câu hỏi: Sử dụng câu hỏi ở tiêu đề nếu không khéo sẽ thành sến súa, tuy nhiên nếu bạn biết kỹ thuật đặt câu hỏi thì nó lại trở nên lôi cuốn. Copywriter nên đưa ra các câu hỏi thúc giục người đọc phải tương tác, trả lời “có” hoặc “không” hoặc khơi gợi sự tò mò khiến họ muốn tìm hiểu thêm về bài viết.

5. Đưa ra lời khuyên hoặc hướng dẫn. Một tiêu đề hướng dẫn rõ ràng và trực tiếp khi nó cung cấp những lợi ích cụ thể cho người đọc và hướng dẫn họ những cách thực hiện phù hợp. Tiêu đề dạng này không có tính chất đối thoại nhưng nó rất dễ tiếp cận độc giả.

Tóm lại, mọi người sẽ chẳng muốn tốn thời gian để đọc một bài viết mà ngay từ tiêu đề đã nhàm chán. Đó là lý do tại sao bạn cần đầu tư thời gian, công sức hơn để tạo ra một tiêu đề hấp dẫn. Và hơn hết là tiêu đề phải phán ánh nội dung một cách chân thực, thú vị và súc tích.

Trên là những bí kíp viết tiêu đề cho copywriterThuêngay đã tổng hợp lại. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ viết được những tiêu đề hấp dẫn, thu hút nhất giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Khi nào là thời điểm thích hợp bắt đầu nghề copywriting?