Cách tạo một website từ A-Z với ngân sách chỉ từ 3 triệu đồng

Dù bạn đang bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ, điều hành một doanh nghiệp hay đơn giản chỉ là bắt đầu viết một trang blog. Bạn đều phải bắt đầu với việc tạo một website riêng.

Có thể nói, tất cả những doanh nghiệp hay nơi cung cấp dịch vụ không có trang web riêng thì không khác gì vô hình với khách hàng. Và hiển nhiên, nếu bạn vô hình, khách hàng sẽ không thấy, không biết bạn và từ đó bạn sẽ chẳng thế nào có được doanh thu. 

Ngược lại, nếu biết cách tạo một website có thể thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, liên kết được với những khách hàng hiện có. Bạn hoàn toàn có thể mở rộng lượng khách hàng. Và website cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của bạn.

Vậy, làm thế nào để sỡ hữu một website bài bản? Bài viết này sẽ giúp bạn từng bước một để có thể tạo dựng một website cho riêng mình. Cần bắt đầu từ những gì? Những vấn đề nào bạn phải cân nhắc để có thể biến trang web của mình phù hợp với nhu cầu khách hàng? Hãy cùng đến bản hướng dẫn cách tạo dụng một trang web chỉ từ 3.090.000đ nhé.

Cách tạo một website với ngân sách chỉ từ 3 triệu

Trên thực tế, chỉ với mức ngân sách từ 3 triệu bạn đã có thể tạo cho mình một website hoàn chỉnh. Dưới đây là 9 bước hướng dẫn cách tạo một website mà bạn bắt buộc phải làm theo nếu muốn có một trang web hoàn hảo của riêng mình.

Bước 1: Mua tên miền và hosting

Trước khi bắt đầu với cách tạo một website, bạn cần phải mua tên miền và hosting. Đừng sợ hãi trước những khái niệm này. Tên miền là tên trang web của bạn, ví dụ như thuengay.vn. Khi bạn có tên miền, bạn cần nơi để lưu trữ dữ liệu của trang web, đây chính là hosting.

Hãy hiểu khái niệm này một cách đơn giản: Hosting chính là mảnh đất còn tên miền chính là ngôi nhà trên mảnh đất đó. Hai thứ này cho phép mọi ngượi tiếp cận bạn bằng cách gõ tên miền của bạn lên thanh tìm kiếm. (thường biết đến cái tên là địa chỉ web hay URL).

Hiện có rất nhiều nhà cung cấp hosting cho trang web đồng thời cũng bán tên miền như GoDaddy và HostGator…Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tên miền bạn đang muốn mua cả khả dụng hay không. Hầu hết các nhà cung cấp đều có những cách dễ dàng để làm được việc này. Ngoài ra, họ sẽ cho bạn một số gợi ý nếu như tên miền bạn muốn không còn khả dụng. Việc tìm kiếm một tên miền phù hợp khá khó, nên hãy tìm sự giúp đỡ từ người khác. Thuengay.vn có rất nhiều những nhà cung cấp có thể giúp bạn tìm được một tên mièn phù hợp.

Bước tiếp theo

 • Tìm và lựa chọn một tên miền thật ý nghĩa, dễ nhớ cho trang web của bạn.
 • Mua tên miền và hosting.

Một số lời khuyên khi mua tên miền và hosting

 • Hãy liên kết tên miền của bạn với tên thương hiệu. Việc này giúp tăng sự nhận diện thương hiệu và độ tin cậy cho khách hàng.
 • Tên miền nên ngắn và bắt mắt để người truy cập có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. Bạn có thể mất khách hàng vì địa chỉ web của bạn quá rắc rối.
 • Tìm kiếm tên miền cao cấp (TDL) như .com hay .co.uk. Hãy chọn TDL tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng. Trang web của bạn phải hiện lên khi khách hàng tìm kiếm tên website và địa phương của họ trên Google.
 • Đăng ký tên miền bằng tên của chính bạn để dễ dàng quản lý. Nếu bạn không muốn tên và địa chỉ của bạn bị phân tán suốt khắp trang web, bạn có thể trả thêm tiền cho nhà cung cấp để có thêm một số chính sách bảo mật cho tên miền của bạn.

Bước 2: Cài đặt hệ thống quản lý nội dung

Khi bạn đã có tên miền và hosting, bạn cần có một số nội dung cho trang web của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này chính là sử dụng hệ thống quản lý nội dung. Hệ thống này sẽ cho phép bạn thay đổi kết cậu và thiết kế trang web, quản lý định hướng, thêm trang và thêm nội dung mà không cần phải có kinh nghiệm coding. Một hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay là WordPress. Có nhiều người nghĩ rằng WordPress chỉ đơn giản như một phần mềm cho blog. Nhưng nó còn hơn thế nữa. Đây là một nền tảng quản lý nội dung mạnh mẽ và phụ hợp với hầu hết mọi các trang web.

Thực tế, nó cung cấp 27.5% dữ liệu cho trang web. Đồng thời thực hiện mọi thứ từ trang blog cá nhân đến New York Times. Một số hệ thống quản lý nổi bật khác là Joomla!, Drupal, và ModX,…

Nếu bạn đang có kế hoạch bán sản phẩm, hãy nghĩ đến Shopify. Shopify là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn được thiết kế trang web của bạn ngay trên giao diện của nó. Với bất cứ lựa chọn nào, Thuengay.vn cũng đều giúp được bạn.

Bước tiếp theo

 • Cài đặt hệ thống quản lí content

Một số lời khuyên khi cài đặt hệ thống quản lý

 • Hãy lưu ý đến yếu tố dễ sử dụng. Liệu bạn có thể thể hiện những thông tin thiết yếu và công việc thiết kế một cách dễ dàng hay không?
 • Đảm bảo rằng CMS của bạn thường xuyên được cập nhật để giải quyết các vấn đề an ninh.
 • Đảm bảo có một đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần giải quyết các vấn đề phát sinh.

Bước 3: Cài đặt giao diện WordPress:

Bạn lựa chọn WordPress với ý định tạo dựng một trang web của riêng mình. Và để làm được điều này, bạn sẽ phải tìm kiếm một “bộ áo” cho nó, hay gọi gọi là giao diện.

Giao diện chính là bản thiết kế của trang web và nó ảnh hưởng đến những gì khách hàng nhìn vào. Làm thế nào để không phải thay đổi cách quản lý, bất kể bạn dùng giao diện nào. Tìm kiếm được một giao diện có thể thể hiện được “thần thái” của sản phẩm, dịch vụ là một điều rất quan trọng. Có rất nhiều loại giao diện được thiết kế riêng cho nhiều lĩnh vực như: nhà hàng, giáo dục, các trang web công ty, mua bán sản phẩm và cung cấp dịch vụ, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua WordPress themes directory để lựa chọn một mẫu giao diện với mức kinh phí không quá lớn. Trang này cung cấp hàng trăm giao diện miễn phí và công cụ có sẵn để chọn giao diện theo layout, chủ đề. Ví dụ như đồ ăn, thức uống hay nhiếp ảnh. Ngoài ra còn có các lựa chọn theo chức năng. (bao gồm khả năng sử dụng những tiêu đề tùy chỉnh hay tích hợp tính năng truy cập).

Tuy nhiên, có một vấn đề với việc sử dụng những giao diện miễn phí đó chính là những giao diện đó thường được sử dụng khá nhiều. Vì vậy, trang web của bạn sẽ không thật sử nổi bật lên như bạn tưởng tưởng ra. Và chắc chắn, vì những người tạo những giao diện này không được trả tiền, bạn sẽ không được hỗ trợ cần thiết.

Bước tiếp theo

 • Cài đặt giao diện WordPress

Một số lời khuyên cho việc cài đặt giao diện WordPress

 • Như thông báo gần đây của Google, tất cả các trang web hiện đang hoạt động đều phải được tối ưu hóa cho di động. Hãy đảm bảo rằng giao diện bạn chọn sẽ thân quen với người dùng ở bất kể nền tảng nào từ di động đến tablet.
 • Hãy để ý đến những lời nhận xét giao điện để biết người dùng sử dụng có dễ dàng không. Ngoài ra, cũng cần để ý xem có lỗi gì xảy ra có thể ảnh hưởng đến trang web hay không,
 • Đảm bảo rằng giao diện được hỗ trợ đầy đủ từ người sáng lập. Nếu giao diện này có thêm một cộng động người dùng thì càng tốt.
 • Trang web của bạn sẽ nhìn khá trống trải nếu chỉ có mỗi giao diện. Vì vậy hãy thử hỏi người sáng lập cho thêm một số file demo lên thì sẽ tốt hơn.

Bước 4: Cài đặt Plugin cho WordPress

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là nó có thể được mở rộng gần như vô hạn với Plugin. Có hơn 48.000 plugin trong WordPress plugin directory. Những plugin này giúp bạn bổ sung thêm nhiều tính năng cho trang web mà không cần biết đến code. Nhà sáng lập nào cũng có thể tạo ra được một plugin mới cho WordPress. Vậy làm sao chọn được một trong hàng tá plugin này để phù hợp và phát triển trang web? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với danh sách 9 plugin quan trọng bạn nên tìm hiểu và cài đặt.

1. Yoast SEO

Đây là plugin quan trọng nhất mà bạn phải biết đến. Plugin này sẽ giúp bạn với công cụ tìm kiếm trên WordPress để được xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn có thể cấu hình tổng thể cho trang web của bạn ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa tất cả trang hay bài viết mới.

2. W3 Total cache

Plugin này giúp bạn tăng tốc độ trang web bằng cách tạo bộ nhớ đệm cho nội dung của bạn để trang web có thể tải nhanh hơn. Tốc độ trang web đã bắt đầu trở thành một yếu tố chính trong thứ hạng tìm kiếm. Vì thế, plugin này đã trở nên nổi tiếng nhất về việc tối ưu hóa SEO.

3. Akismet

Spam thật sự là một mối phiền toái trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ ảnh hưởng mỗi email mà ảnh hưởng đến cả các blog. Nếu bạn tạo nên một blog như một phần của trang web và cho phép nhận xét, thì rất có thể bạn sẽ nhận rất nhiều spam đến từ cả người dùng và các chương trình máy tính. Akismet giúp bạn xác định và loại bỏ những nhận xét spam này để trang web được sạch sẽ hơn.

4. Contact Form 7

Biểu mẫu liên hệ có sẵn của WordPress khá đơn giản. Chính vì vậy mà hàng ngàn người dùng Contact Form 7 cho cả trang liên hệ và để thu nhập email khách hàng.

5. Wordfence Security

Nếu bạn muốn khiến những hacker tránh xa trang web của bạn, thì có một plugin bảo vệ là một điều thiết yếu. Wordfence Security bảo vệ trang của bạn, cho phép bạn block những lượt đăng nhập có chủ ý và các chương trình máy tính không tốt. Ngoài ra, có còn thông báo cho bạn biết lúc nào nên cập nhật các plugin trên nên tảng.

6. Share bởi AddThis

Share bởi AddThis là một trong những plugin chia sẻ được sử dụng nhiều nhất. Nó sẽ tự động thêm nút chia sẻ cho mỗi bài viết để giúp cho người đọc dễ dàng like và chia sẻ lên mạng xã hội. Việc chia sẻ rất quan trọng với lượt tiếp cận, tương tác và SEO. Chính vì vậy, plugin này rất cần thiết cho trang web.

7. Comments – wpDiscuz

WordPress có sẵn một hệ thống nhận xét riêng nhưng đôi khi bạn sẽ cần thêm nhiều thứ nữa.  Comments – wpDiscuz cho phép bạn tùy chỉnh mẫu nhận xét, có tính năng chống spam và nhiều thứ nữa. Thực tế, đó là plugin mà hiện tại chúng tôi đang dùng trên blog Thuengay.vn.

8. FooGallery/Envira Gallery

Không có gì có thể thu hút sự chú ý của người đọc bằng những thư viện ảnh tuyệt đẹp. FooGallery và Envira Gallery là những plugin nổi tiếng về ảnh và cũng khá dễ dàng sử dụng.

9. WooCommerce

woocommerce

Nếu bạn đang có ý định bán hàng trên trang web, thì bạn cần upload sản phẩm và sắp xếp nó trên trang web một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng phải cho phép khách hàng thanh toán qua Paypal hay thẻ tín dụng. Đó chính là những điều mà bạn sẽ có được từ WooCommerce. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, tùy chỉnh một số thứ và bắt đầu bán hàng,

Bước tiếp theo

 • Cài đặt và thiết lập plugin trên WordPress

Một số lời khuyên về cài đặt thiết lập plugin trên WordPress

 • Kiểm tra để biết được nếu có vấn đề xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động của plugin. 
 • Đảm bảo rằng plugin được cập nhật liên tục để nhanh chóng giải quyết các vấn đề an toàn.
 • Tránh việc cài đặt quá nhiều plugin làm giảm tốc độ trang web, đây là điều tối kỵ.

Tada! Chỉ cần hoàn thành những bước trên đây. Bạn đã có thể sở một website của riêng mình. Nhưng nếu cảm thấy quá khó khăn trong quá trình thực hiện, Thuêngay.vn sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói tạo dựng website từ A-Z với giá chỉ từ 3.090.000đ.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm cách tạo một website riêng. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Thuengay xin chúc bạn thành công!