Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

5 mẹo tăng tỷ lệ click quảng cáo Google AdWords trong vòng “một nốt nhạc”

Tương lai chiến dịch Google Adwords luôn có thể nhìn trước được. Và bạn không cần phải là một nhà tiên tri hay nhà ngoại cảm để làm được việc đó. Tất cả đều sẽ dựa vào những kinh nghiệm và kiến thức sau khi đã chạy hàng trăm, có khi hàng ngàn quảng cáo Google Adwords. Mọi chiến dịch Google AdWords thành công đều có một số điểm chung nhất định. Và một trong những điểm chung lớn nhất, đó chính là tỷ lệ click quảng cáo cao. Và trong bài viết này, bạn sẽ được biết đến 5 mẹo có thể tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords trong nháy mắt.

Lưu ý: Khá chắc những người đang đọc bài viết này ít nhiều đều đã có kinh nghiệm và kiến thức về Google Adwords. Vì thế nếu ai đang không hiểu tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords là gì? Hãy hoàn thành bài viết này:Click Through Rate (CTR) là gì và tầm quan trọng của CTR  trước khi đến với những thông tin trong đây.

Tại sao tăng tỷ lệ click quảng cáo Google AdWords (CTR) lại quan trọng đến thế?

Một câu trả lời rất đơn giản: tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả chi phí mỗi click và điểm chất lượng. Đổi lại, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng được chuyển đổi. Cuối ngày, bạn sẽ chắc chắn biết được bạn mất bao nhiêu và thu về bao nhiêu tiền.

Có khá nhiều doanh nghiệp vẫn đang trắc trở với việc tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords.  Và tìm cách giải quyết vẫn luôn khiến họ điên đầu. Có đến hàng triệu lý do tại sao mà quảng cáo của bạn không có kết quả tốt. Nhưng phần lớn cũng đều liên quan đến việc sử dụng từ ngữ “đúng nơi đúng chốn”.

Google Adwords không phải là khoa học. Và sẽ không có một con đường tắt nào dẫn đến sự thành công cho chiến dịch PPC. Tuy nhiên, không hẳn là bạn phải theo một con đường nguyên thủy, đầy chông gai từ đầu đến cuối. Với một số mẹo nhỏ, bắt đầu từ việc tăng tỷ lệ click quảng cáo Googla Adwords. Bạn vẫn có thể khiến con đường dễ đi hơn một chút. Từ đó thúc đẩy được lượng ROI cần thiết cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo này nhé.

1. Thêm từ khóa của đối thủ vào tiêu đề quảng cáo

Bạn chắc cũng đã quen thuộc, đôi lúc còn ngán ngẩm khi nghe về sự quan trọng của từ khóa. Nhưng kể cả vậy thì đó vẫn là một thông điệp không lặp lại không được. Vì thể hãy tiếp tục nhớ nhé: Từ khóa rất quan trọng.

Hãy nhìn thử những từ khóa có tính cạnh tranh cao nhất hiện tại. Người người nhà nhà đang bỏ rất nhiều chi phí cho những từ khóa đó.

10 từ khóa có độ cạnh tranh cao nhất hiện nay

Nhưng sự thật thì, nếu bạn cố gắng kiếm thứ hạng cao với những từ khóa này, trừ khi bạn đã cực kì nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng lớn, còn nếu không, đừng có mơ mà nhận được click nào hết.

“Sự thật mất lòng”. Ông cha ta luôn nói như vậy.

Nhưng có một điều may mắn rằng bạn sẽ không cần thiết phải chạy theo những từ khóa có độ cạnh tranh cao như vậy. Thay vì đó, bạn nên cân nhắc đến việc tìm kiếm những từ khóa được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh của bạn. Hoặc nếu cần thiết, thêm luôn cả những từ khóa đó vào quảng cáo của bạn.

Dưới đây sẽ là một ví dụ khá điển hình:

Đây là kết quả khi nhập từ khóa tìm kiếm: “kissmetrics”

Kết quả tìm kiếm Kissmetrics trên Google

Kissmetrics đã đấu giá thương hiệu của họ (đây là một chiến dịch khá hay của Kissmetrics), đó là lý do họ đạt được thứ hạng đầu tiên trên trang kết quả.

Tuy nhiên quảng cáo thứ hai đến từ đối thủ cạnh tranh của Kissmetric.

Nếu là bạn, điều này có khiến bạn khó chịu hay không khi chính từ khóa thương hiệu của mình xuất hiện ở quảng cáo khác?

Nhưng kể cả vậy, bạn cũng phải chấp nhận rằng đây là một chiến lược khá hay đến từ họ. Họ sử dụng chính Kissmetrics để thúc đẩy quảng cáo của họ. Và ai ai cũng có thể thực hiện được điều này.

Có thể bạn sẽ không muốn đưa tên đối thủ cạnh tranh của mình lên quảng cáo. Tuy nhiên đây là một kế sách hay để cải thiện từ khóa cho doanh nghiệp.

Và nếu bạn không chắc chắn rằng đối thủ của bạn đang sử dụng những từ khóa nào, có không ít công cụ có thể giúp bạn làm điều này. Một ví dụ là Spyfu.

Hãy truy cập vào website Spyfu và điền tên website đối thủ.

Spyfu là một website tìm hiểu từ khóa đối thủ khá tiện lợi

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả những từ khóa tự nhiên và trả phí của website đó.

Tìm hiểu từ khóa đối thủ là một chiến thuật nên dùng khi tối ưu CTR

Hãy nhấp vào bảng từ khóa trả phí, bạn sẽ có được CPC (chi phí mỗi lượt nhấp) và từ khóa mà đối thủ bạn đang sử dụng.

Hãy nhanh chóng tìm kiếm những từ khóa có liên quan tới doanh nghiệp bạn và đưa nó vào tiêu đề quảng cáo của bạn “ngay và luôn” nào.

2. Sử dụng nội dung gây kích thích, thu hút người xem

Từ khóa rất quan trọng, Đúng, nhưng không phải là tất cả.

Bao gồm được những từ khóa có độ canh tranh cao trong cả tiêu đề và nội dung quảng cáo sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng sẽ giúp bạn cải thiện CTR. Để đạt được điều này, bạn sẽ phải sử dụng những từ khóa này với những nội dung quảng cáo có thể khiến khách hàng “không nhấp chuột không xong”.

Tiêu đề sẽ là chìa khóa chính cho sự thành công của quảng cáo. Nó không chỉ cần có những từ khóa có liên quan mà còn phải có một mức thuyết phục nhất định.

Hãy thử xem một kết quả dưới đây khi tìm kiếm cụm từ “học thiết kế đồ họa”:

Với quảng cáo số 1 sẽ có khả năng có được nhiều click chuột nhất. Đơn giản vì ngay khi đọc quảng cáo người đọc đã có đầy đủ thông tin họ đang tìm kiếm. Về thiết kế, về khóa học và cả lương thưởng.

Quảng cáo số 2 có đúng từ khóa liên quan, nhưng nó thật sự không đủ để khiến người đọc muốn nhấp chuột.

Ngoài nội dung thu hút, bạn cũng cần phải để tâm đến một số từ ngữ gây chú ý với người đọc. Những từ ngữ này thường sẽ là: “Chuyên nghiệp”. “Chất lượng”, “Uy Tín”,… Những từ ngữ này sẽ khiến người đọc có thêm một ít thích thú và ấn tượng đến quảng cáo của bạn. Và đây là một trong những cách đã được chứng minh rằng có thể tạo được thêm nhiều lượt chia sẻ.

Bạn không cần thiết phải tốn thêm nhiều thời gian cho việc nghiên cứu từ khóa. Điều bạn cần làm bây giờ chính là cải thiện nội dung quảng cáo. Bạn phải tìm những từ khóa có thể tạo xúc cảm cho người đọc. Nhờ thế bạn mới có thể tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords lên cao hơn.

Vậy nên nếu bạn đang chết dí với CTR, hãy xem xét lại những từ ngữ (không phải từ khóa) mà bạn sử dụng. Chúng có ý nghĩa hay gây thu hút với người đọc hay không?

Lại một lần nữa nhắc lại, từ khóa rất quan trọng nhưng việc quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên SERP (trang kết quả tìm kiếm) không có nghĩa là bạn nghiễm nhiên được thêm một click chuột.

Hãy kết hợp từ khóa với những nội dung chất lượng, bổ ích, chắc chắn khách hàng sẽ đến với bạn.

3. Liên kết quảng cáo đến đúng landing page

Landing page là một yếu tố khác khi bạn muốn có được thành công với quảng cáo PPC. Những quảng cáo có tỷ lệ click cao không chỉ có mỗi nội dung thuyết phục mà nó còn dẫn tới landing page chất lượng cao.

Không có nhiều doanh nghiệp nhận ra được điều này. Có khá nhiều quảng cáo hiện nay chủ yếu dẫn tới trang chính không hề liên quan đến nội dung quảng cáo.

Ví dụ, hãy coi thử kết quả tìm kiếm khi nhập “xe đạp điện”:

Kết quả tìm kiếm Google cho truy vấn: “xe đạp điện”

Và đây là Landing page của quảng cáo thứ hai:

Landing page của Xe điện Việt Thanh

Bạn có thấy tí thông tin nào về giá cả xe đạp điện hay không? Bạn chỉ có thể biết được khi bạn kéo đến tận cuối website.

Và hãy thử so sánh với landing page đầu tiên:

Landing page của Thế giới xe điện

Hãy bỏ qua thiết kế website mà để ý đến hình ảnh, tiều đề và kể cả nội dụng, tất cả đều hướng đến “xe đạp điện”.

Nếu website của bạn đang cung cấp thông tin về nhiều loại dịch vụ và sản phẩm, bạn nên thiết kế landing page cho mỗi sản phẩm và dịch vụ đó. Việc này sẽ giúp khách hàng đỡ bị phân tâm và dễ dàng tìm đến thứ họ đang tìm kiếm.

Và đây cũng là một lý do chính mà nhiều doanh nghiệp không sử dụng cách thức này chính là tốn thời gian. Để có thể thiết kế được Landing page cho mỗi sản phẩm và dịch vụ, bạn sẽ tốn không ít thời gian và tiền bạc đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế Landing Page có tỉ lệ chốt đơn hàng cao chất ngất

4. Sử dụng Expand Text Ads (Tiện ích mở rộng)

Người Việt Nam vẫn có câu cửa miệng: “Viết dài, viết dai, viết dại”.Thường thì là thế. Tuy nhiên, việc này có thể có ích cho việc tăng tỷ lệ click quảng cáo Google AdWords của bạn. Khi quảng cáo, đôi khi những thông tin ngắn gọn sẽ không đủ cho khách hàng. Đó là lý do tại sao Expand Text Ads (Tiện ích mở rộng) là một giải pháp cực kỳ thông minh đến từ Google.

Extended Text Ads là một công cụ rất hay để tăng CTR

Expand Text Ads cho phép bạn sử dụng nội dung dài hơn khi chạy quảng cáo. Việc này thật sự hữu ích khi bạn đang nhắm mục tiêu đến những từ khóa dài. Hoặc đơn giản chỉ là bạn cần thêm một tí thông tin để khiến nội dung quảng cáo có thêm tính thuyết phục.

Hãy xem thử một ví dụ dưới đây:

Kết quả tìm kiếm Google cho truy vấn: Khóa học Marketing Online

Hãy để ý số lượng từ ngữ ở tiêu đề, nội dung, URL của những quảng cáo ở trên. Quảng cáo đầu tiên dài hơn hẳn những quảng cáo còn lại với tiêu đề hợp lý, thông tin đây đủ về Marketing Online.

Theo bạn,  CTR của cái nào sẽ cao hơn?

Khá chắc chắn là quảng cáo đầu tiên. Google đã liệu chứng minh rằng đưa thêm từ khóa có thể tăng thêm 15% tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords.

Và đây chẳng có gì để mà bất ngờ. Nhiều từ khóa hơn đồng nghĩa với việc bạn có thể đưa ra thông điệp một cách chính xác nhất. Đồng thời, bạn cũng tăng khả năng tương thích giữa quảng cáo và tìm kiếm của người dùng.

Bạn cũng có thể sử dụng một số extension (phần mở rộng) để cải thiện quảng cáo. Sitelink Extensions là một phương pháp nên sử dụng nếu muốn tăng tỷ lệ click quảng cáo Google AdWords.

Nike đã sử dụng thêm 4 sitelink để thúc đẩy thêm CTR

Bạn có thể thêm tối đa 4 link liên kết trong nội dung quảng cáo, mỗi link sẽ liên kết với một landing page khác nhau. Điểu mấu chốt trong cách làm này chính là sử dụng những link liên kết này một cách hợp lý. Đồng thời đảm bảo rằng link này vẫn luôn hoạt động khi quảng cáo.

Hãy tập trung vào việc liên kết những link này với từ khóa liên quan nhất với quảng cáo.

Như ở trên Nike đã sử dụng 4 link extensions liên quan đến thời gian người dùng tìm kiếm. Mùa đá bóng cùng với thời điểm sinh viên quay trở lại với trường học. Và đơn giản là ai mà không thích khuyễn mãi chứ, phải không nào?

Hoặc như ví dụ dưới đây:

Mặc dù rằng họ chỉ dùng 2 sitelink, tuy nhiên với những từ khóa như “thiết kế website giá rẻ”, “Quảng cáo Banner giá rẻ” đã bổ sung được thêm thông tin cho tiêu đề phía trên.

Bạn muốn tập trung quảng cáo vào địa điểm nơi chốn? Location extension (extension địa điểm) sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords của bạn.

Như quảng cáo trên của thẩm mỹ viện Thanh Bình. Họ đã tập trung vào những người tìm kiếm thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho những doanh nghiệp B2B tại địa phương hoặc doanh nghiệp B2C.

Khi một người tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ gần họ, họ sẽ mong muốn tìm được một doanh nghiệp nào đó trong địa phương. Vì vậy nên bạn nên xem xét thêm những từ khóa nào hướng về địa phương trong quảng cáo. Theo Google những loại tìm kiếm này đã tăng gấp đôi trong thời gian gần đây.

Nếu bạn muốn khách hàng gọi ngay cho bạn để tìm hiểu thông tin khi thấy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Call Extension để đưa số điện thoại của bạn lên quảng cáo. Tuy nhiên, việc này không hoàn toàn tăng tỷ lệ click chuột của bạn. Vì khi họ gọi bạn khi thấy quảng cáo, CTR sẽ không tăng vì họ không hề nhấp chuột vào nó. Nhưng đây vẫn là một cách hay để bạn theo dõi những quảng cáo của doanh nghiệp.

5. Tạm dừng các quảng cáo không có kết quả tốt

Câu nói “Sự thật mất lòng” sẽ được nhắc lại thêm lần nữa. Bạn nên biết rằng, không phải tất cả quảng cáo của bạn đều có kết quả tốt. Thực tế, theo những dữ liệu thống kê, hầu hết các quảng cáo đều sẽ không có kết quả tốt. Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo theo từng ngày, tối ưu nội dung. Nhưng rồi nếu nó không có hiệu quả, thì nó vẫn không có gì thay đổi.

Nếu bạn vẫn không thấy sự cải thiện nào trong việc tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords, đã đến lúc phải hành động rồi đấy.

Có một điều chắc bạn cũng tự hiểu được. Nếu quảng cáo không có hiệu quả, có nghĩa là bạn đang tiêu tiền mà không đem về khách hàng. Chính xác hơi, bạn đang phí tiền cho những thứ vô ích. Vì thế, hãy dừng những quảng cáo đó “ngay và luôn”. Hãy nhớ một điều, nếu những quảng cáo đó không thu được sự chú ý từ đối tượng mục tiêu của bạn, Google cũng sẽ không hề để tâm đến nó.

Bình thường, Google mong đợi CTR của bạn ít nhất là 0.5%. Thực tế, Google luôn khuyên rằng tỷ lệ CTR trung bình của bạn nên nằm trong khoảng 2%. Và nếu bạn không đạt được mức trung bình, Google sẽ giảm tỷ lệ xuất hiện quảng cáo của bạn. Đây là một vòng tròn sẽ không bao giờ thay đổi. CTR thấp, tỉ lệ xuất hiện sẽ thấp. Và tỉ lệ xuất hiện thấp, CTR sẽ thấp.

Khi quảng cáo của bạn đang có kết quả không tốt, bạn thường nghĩ đến tạo một quảng cáo mới. Hoặc bạn sẽ chờ những tìm kiếm có liên quan đến quảng cáo xuất hiện. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa với việc bạn từ bỏ quảng cáo đó. Có một việc bạn có thể thử trước khi tạm dừng hoàn toàn nó. Đó là sử dụng Negative Keyword (từ khóa phủ định).

Nếu bạn không biết từ khóa phủ định là gì, hãy đến với phần từ khóa của bài viết này. Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords 2018 chi tiết cụ thể nhất. Bài viết này sẽ cho bạn biết tất cả về các loại từ khóa trong quảng cáo Google Adwords.

Tại sao lại sử dụng từ khóa phủ định? Tại sao bỏ đi những thứ hạng mà bạn đã có với các từ khóa đó?

Điều này nghe có vẻ vô lí, nhưng thực chất lại đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Khi tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords của bạn đang thấp, việc thêm từ khóa phủ định sẽ giúp bạn tập trung được đúng đối tượng hơn. Điều này có nghĩa là những người thấy quảng cáo cũng là những đối tượng đã chuẩn bị và sẵn sàng click vào quảng cáo để tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Để thêm từ khóa phủ định vào quảng cáo, hãy vào chiến dịch Google Adwords của bạn. Sau đó vào phần “từ khóa” và tìm kiếm phần “từ khóa phủ định”.

Bạn hãy nhớ rằng khi thêm những từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ hoàn toàn dừng việc hiển thị cho những từ đó. Vì vậy nếu bạn muốn có thứ hạng cao với những từ khóa này, đừng bao giờ thêm nó vào mục từ khóa phủ định nhé.

Việc tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords không phải lúc nào cũng sẽ có hiệu quả ngay tức thì. Sẽ cần có thời gian cùng với nhiều lần thử cũng như thất bại. Bạn không thể cứ chèn bừa thêm vài từ khóa và mong rằng sẽ có hiệu quả được.

Muốn tối ưu hóa được quảng cáo Google Adwords sẽ cần có một chút khéo léo. Bạn cần hiểu được đối tượng, khách hàng. Đồng thời cũng phải nghiên cứu để tìm kiếm những từ khóa thu hút và thuyết phục được khác hàng. Cuối cùng là đưa chúng vào quảng cáo một cách hợp lý và tự nhiên nhất có thể.

Quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ có hiệu quả nhưng đó là khi nó nổi bật hẳn lên hàng trăm hàng ngàn quảng cáo khác. Hãy thử 5 mẹo trên, và rồi bạn sẽ đưa về được thêm hàng ngàn lượt click quảng cáo.

Nếu bạn vẫn không tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adwords lên cao hơn. Hãy đến với Thuengay. Thuengay sẵn sàng hỗ trợ bạn với các gói chạy quảng cáo Google Adwords với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng.

Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ ngay Hotline của Thuêngay được hỗ trợ: 096.160.4224

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

Như chúng tôi đã đề cập ở bài trước, xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội đang dần trở thành xu hướng HOT hiện nay. Một trong những bước quan trọng nhất trong phát triển cộng đồng mạng là xây dựng nội dung fanpage. Sau đây là 9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả.

1. Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ, mục đích hướng tới

Bước đầu tiên trong việc xây dựng nội dung fanpage là bạn phải hiểu rõ sản phẩm dịch vụ của mình, mục đích mình nhắm đến. Sau đó hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu và fan tiềm năng của bạn. Một bài nghiên cứu survey sẽ giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng. Đừng quên các phần quà cho khách hàng khi hoàn thành survey. Điều này không chỉ giúp bạn dễ thu được số liệu hơn mà còn là bước đầu tạo hình tượng tốt đẹp của công ty trong mắt các fan.

Survey khảo sát mức độ quan tâm khách hàng của thuêngay

Việc tìm hiểu fanpage của đối thủ cạnh tranh cũng giúp bạn một phần không nhỏ trong việc xây dựng phát triển nội dung fanpage trong tương lai.

2. Tìm kiếm nhu cầu khách hàng

Sau khi xác định khách hàng mục tiêu và các fan tiềm năng, hãy tìm hiểu nhu cầu của họ. Các bài đăng chứa những thứ khách hàng cần thường sẽ được đánh giá cao và có lượng tương tác khả quan hơn.

Người đọc thường không quan tâm đến các lời PR về sản phẩm và dịch vụ của bạn trừ khi họ có nhu cầu. Khơi gợi nhu cầu của khách hàng bằng những bài đăng thu hút, “gãi đúng chỗ ngứa”.  Hãy để nội dung biến họ thành fan của bạn. Nếu bài đăng của bạn chất lượng, cộng đồng mạng sẽ quan tâm và tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Nội dung bài đăng nên lôi cuốn và mang tính thời đại

Mọi nội dung fanpage phải được xây dựng xung quanh nhu cầu người đọc. Tuy nhiên các bài đăng vẫn phải bám sát nội dung và mục đích của trang web. Một trang fanpage bán đồ cho mẹ và bé không nên đăng bài về sản phẩm công nghệ.

3. Lên kế hoạch cho nội dung fanpage

Trước khi viết bài cho fanpage, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi:

 • Bài đăng nên được đăng vào thời gian nào?
 • Nội dung xoay quanh điều gì?
 • Bao nhiêu bài trong một ngày là đủ?

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng định hình công việc bạn sẽ làm để xây dựng nội dung fanpage hiệu quả. Ngoài ra, lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn chuẩn bị trước các tình huống và điều chỉnh các bài đăng cho phù hợp nhu cầu của khách hàng.

4. Hạn chế đăng bài chào mua sản phẩm

Mọi người thường nghĩ trang fanpage về kinh doanh chỉ nên đăng các bài về sản phẩm, dịch vụ và câu kéo khách hàng. Nhưng quan niệm ấy là sai lầm. Hầu hết mọi người sử dụng facebook để thư giãn và giải trí nên việc đăng quá nhiều bài câu kéo sẽ gây phản cảm cho khách hàng. Nếu làm không khéo, việc này sẽ khiến bạn mất đi một số lượng lớn fan đang theo dõi trang web của bạn.

Nội dung mang tính giải trí luôn được khach hàng chú ý hơn

Thay vì đăng những bài mang tính mời chào, câu kéo, hãy đăng các bài chia sẻ kinh nghiệm, giải trí. Hãy nhớ, trang fanpage không chỉ là một công cụ giúp bạn bán hàng mà còn là đại diện thương hiệu của bạn. Công đồng mạng sẽ đánh giá thương hiệu của bạn qua các bài bạn đăng, cách bạn sử dụng fanpage và tương tác với người dùng.

5. Cập nhập xu thế HOT

Sử dụng những tin mang tính thời sự, những trend đang HOT cũng là một cách xây dựng nội dung trên fanpage hiệu quả. Xu thế cập nhập từng ngày, nếu “lợi dụng” nó đúng cách, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn các fan tiềm năng cho fanpage của mình.

Thuêngay cùng trào lưu chạy ngay đi

6. Ngắn gọn và ấn tượng

Bài post dài luôn là “tối kị” trong xây dựng nội dung fanpage. Hầu như rất ít các fan sẽ bỏ thời gian để đọc một nội dung dài lê thê. Cô đọng ý chính, đảm bảo bài đăng ngắn gọn đủ ý sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

Tuy nhiên, ngắn gọn không phải là kém chất lượng. Hãy đảm bảo nội dung của bạn luôn đầy đủ và chất lượng. Sử dụng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng fan trung thành hơn. Thực tế cho thấy, hình ảnh dễ dàng truyền tải thông điệp và cảm xúc hơn các bài post thông thường. Các hình ảnh, clip chuyên nghiệp sẽ gia tăng uy tín cho thương hiệu của bạn.

 

7. Chất hơn là lượng

Đừng cố “phủ đầy” bức tường facebook của bạn bằng những bài đăng. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng bài đăng mà còn dễ làm loãng facebook của bạn. Lựa chọn sử dụng những bài đăng có nội dung chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng các fan.

8. Đề nghị chia sẻ nội dung

Việc đề nghị chia sẻ nội dung sẽ dễ “kích thích” người dùng thực hiện hành động share. Việc các fan chia sẻ bài post sẽ tăng cơ hội bài viết được tiếp cận. Đây là bước không thể thiếu trong việc xây dựng nội dung fanpage.

Đề nghị chia sẻ sẽ kích thích người dùng hành động

9. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Hiện nay, việc sử dụng thiết bị di động để lướt web đang trở nên phổ biến. Việc bài đăng có các hình ảnh và text dễ nhìn trên thiết bị di động sẽ giúp bạn trong việc phát triển cộng đồng mạng. Vì vậy, khi xây dựng nội dung fanpage, hãy lưu ý yếu tố hình ảnh và độ dài text. Hãy căn chỉnh sao cho chúng phù hợp khi ở trên cả màn hình máy hình và thiết bị di động.

Xây dựng nội dung fanpage là “bước ngoặt” quyết định trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng mạng của bạn. Hi vọng bài đăng trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc lên kế hoạch cũng như xây dựng nội dung fanpage. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bài học đáng giá “ngàn vàng” từ những nội dung Facebook “triệu like”

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Click Through Rate (CTR) là gì và tầm quan trọng của CTR

Click Through Rate (CTR) là chỉ số đo lường quan trọng trong SEO. Không chỉ thế, đây còn là “thước đo” độ hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được. Tuy chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ trong chiến dịch Marketing nhưng vẫn còn khá ít người biết và quan tâm đến CTR. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về Click Through Rate và tầm quan trọng của nó.

1. Click Through Rate – CTR là gì?

Click Through Rate – CTR hay còn được gọi là tỷ lệ nhấp chuột là tỷ lệ người sử dụng Internet click vào đường link website cụ thể khi nó xuất hiện trước mắt họ. Nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo thì CTR là tỷ lệ giữa số lần nhấp chuột vào quảng cáo hay đường link của bạn chia cho số lần hiện thị của quảng cáo và đường link đó.

Số liệu trong CTR thường dùng trong phân tích email, các trang website và các trang tìm kiếm (google, yahoo,…). Tỷ lệ CTR sẽ giúp bạn biết được mức độ hiệu quả của chiến dịch SEO của bạn. Tỷ lệ cũng tác động đến yếu tố SEO website trên SERPs.

2. Các ví dụ về Click Through Rate

CTR thường được dùng để đo tỷ lệ click vào:

 • CTA trong email
 • Liên kết đến landing page
 • Quảng cáo PPC trên trang kết quả tìm kiếm của Google

Công thức tính CTR : Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) được tính dựa theo tổng số lần nhấp chuột ( Total Click) và số lần hiển thị quảng cáo (Total Impression) x 100%.

Công thức tính CTR mà Marketer nào cũng bắt buộc phải nhớ.

Số lần hiển thị là số lần Website của bạn đạt được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm. Vì vậy cải thiện thứ hạng SEO và tối ưu hóa SEO là cần thiết. Ngoài ra, tiêu đề hấp dẫn cũng là thế mạnh giúp bạn dễ dàng hấp dẫn lượt click của người đọc. Thông thường tỷ lệ CTR của các trang web rơi vào khoảng 8%-12%. Tuy nhiên tỷ lệ CTR của các đường link quảng cáo lại khá thấp (khoảng từ 2% đến 5%).

3. Unique Click-Through Rate

Unique Click-Through Rate (UCTR) là một hình thức CTR đặc biệt. Như các bạn đã biết, lượt nhấp chuột trong CTR được tính bằng tổng số lần nhấp vào link của người dùng. Tuy nhiên, khác với CTR thông thường, với UCTR, một tài khoản chỉ được tính một lần trong công thức.

Ví dụ: Khi bạn nhấp chuột vào một đường link hai lần, CTR phổ thông sẽ tính hai lần nhấp trong công thức. Nhưng UCTR chỉ tính bạn đã nhấp chuột một lần.

Điều này đảm bảo tính khách quan, giúp bạn xác định chính xác hành vi và sở thích của người xem hơn.  

4. Khi CTR diễn ra “ngoài đời thực”

Hãy tưởng tượng bạn và chín người bạn của bạn đi dạo trên con đường vắng. Các bạn đi qua một quán cà phê, một cửa hàng bánh rán và một hàng bán kẹo. 5 người trong số các bạn chọn quán cà phê, 3 lựa chọn bánh rán, duy chỉ có bạn và một người khác vào hàng kẹo.

Giả sử số người vào của bạn là số lượt nhấp chuột vậy quán cà phê sẽ có CTR là 50%, hàng bánh rán có CTR là 30% và cửa hàng kẹo sẽ là 20%. CTR đo lường hành vi, sở thích của khách hàng. Điều này rất hữu ích trong việc xác định hiệu quả marketing.

Đừng nhầm lẫn Click Through Rate (CTR) với Click Rate (CR). CR là tỷ lệ phần trăm số người thực hiện hành động

Ví dụ: CTR là số người vào quán cà phê trên số người đi qua nó. Nhưng CR tỷ lệ số người mua hàng trên số người bước chân vào quán cà phê.

Ở ví dụ kia bạn có thể thấy có 5 người trong số họ đi vào quán cà phê. Nhưng thực tế trong 5 người ấy chỉ có 1 người thực sự muốn mua cà phê.

5. CTR và thử nghiệm A / B Testing

CTR là một yếu tố quan trọng trong việc thử nghiệm AB Testing

CTR chiếm tầm quan trọng không nhỏ trong nghiên cứu hàng vi, sở thích người dung. Đặc biệt, dữ liệu của CTR rất hữu ích trong phương pháp thử nghiệm A/B testing dưới dạng chỉ số chính, phụ.

Ví dụ: Bạn đang chạy thử nghiệm A/B Testing trên trang sản phẩm của công ty may mặc.  Và hiện tại mục tiêu chuyển đổi sẽ là số lần mua hàng đã hoàn tất, chỉ số phụ có thể là CTR của thông tin giao hàng. CTR thông tin giao hàng cao nghĩa là người dùng quan tâm đến việc ship hàng.

CTR rất hữu ích trong việc tối ưu hóa chuyển đổi. Nó được sử dụng để xác định hành vi, sở thích của người dùng.  Đồng thời CTR cũng được sử dụng như một chuyển đổi nhỏ để xây dựng thông tin chi tiết trong thử nghiệm A / B. CTR sẽ giúp bạn vẽ bức tranh toàn diện hơn về hành vi của người dùng trong thử nghiệm A / B.

6.Tầm quan trọng của CTR

CTR là chỉ số đánh giá quan trọng giúp bạn đánh giá hiệu quả quảng cáo. Từ đó điều chỉnh nội dung, chiến lược phù hợp. Nếu CTR của bạn “chưa xứng” với vị trí xếp hạng của bạn thì điều chỉnh nội dung và chiến lược là điều cần thiết. CTR càng cao có nghĩa là sức hút website của bận càng lớn. Qua đó bạn có thể thấy được sự yêu thích và ủng hộ của người dùng mạng đối với nội dung trang web của bạn. Đặc biệt, tỷ lệ CTR càng cao, hiệu quả quảng cáo sẽ càng được đảm bảo, Google sẽ dành những đánh giá tích cực hơn nữa cho website của doanh nghiệp bạn

Google luôn “ưu ái” các website có lượng “fan” tốt. Website của bạn có nội dung cuốn hút, CTR cao, Google sẽ tạo điều kiện và đưa thứ hạng SEO của bạn lên cao trên trang tìm kiếm.Hãy sử dụng CTR thông qua Google để phân tích những chủ đề người dùng quan tâm. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm từ khóa SEO hiệu quả.

Với những thông tin trên bạn đã hiểu được CTR là gì và tầm quan trọng của nó chưa? 

Nếu bạn có ý kiến gì về bài trên, hãy nhận xét và bình luận ở phía dưới để Thuengay biết nhé!

Xin chúc bạn thành công trong công việc.

Xem thêm: Hướng dẫn khách hàng xem chỉ số Google Adwords

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

email marketing thuengay.vn

7 trang dịch vụ Email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2018

Email marketing năm 2018 có được ưu tiên cho doanh nghiệp/công ty của bạn không? Bạn có đang tìm kiếm phần mềm Email marketing không? Lựa chọn được các dịch vụ Email marketing chuyên nghiệp có thể tác động hiệu quả và tránh những rủi ro không đáng có cho chiến dịch marketing của bạn.

Hãy cùng Thuengay.vn tìm hiểu về 7 website cung cấp dịch vụ Email marketing chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thế giới. Công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều khi áp dụng các dịch vụ Email marketing tự động hóa này.

Xem thêm: Email marketing tự động là gì? Tại sao bạn nên sử dụng chúng?

#1. Constant Contact

Constant Contact là một trong những trang dịch vụ tiếp thị Email lớn và phát triển nhanh trên thế giới. Giao diện của nó cũng dễ sử dụng và dịch vụ Email marketing thân thiện với người dùng.

Bạn có thể dễ dàng quản lý các danh sách Email, danh sách liên hệ, các mẫu Email và nhiều hơn thế với Constant Contact

Với mỗi tài khoản, bạn có quyền truy cập để theo dõi và báo cáo, tích hợp chia sẻ trên các trang xã hội, thư viện ảnh và khoảng lưu trữ tới 1GB tài liệu. Ngoài ra Constant Contact còn cung cấp tính năng live chat, Email, hỗ trợ cộng đồng cùng thư viện tài nguyên rộng lớn cho bạn khám phá.

Website này phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ để làm quen với các dịch vụ Email marketing.

Để trải nghiệm trang web này, bạn được dùng thử trong 60 ngày. Sau đó, bạn cần chi trả mức phí thấp nhất từ 20$ cho 1 tháng sử dụng.

#2. Drip

email marketing thuengay.vn

Drip là một nền tảng Email marketing mạnh mẽ cho các lĩnh vực như thương mại điện tử, các blogger hoặc các marketer. Họ cung cấp một loạt các công cụ trên nền tảng Email marketing thông minh.

Đây cũng là một trong những trang dịch vụ Email marketing thân thiện với người dùng. Họ tích hợp sẵn các addons domain của tất cả các nhà phát triển website bao gồm WooCommerce và WordPress. Điều này cho phép bạn dễ dàng thêm các biểu mẫu đăng ký lên website và thu thập được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Sự cạnh tranh của Drip nằm ở các công cụ marketing tự động thông minh, phân đoạn emai thông minh, lên danh sách nhóm, và hàng tấn tính năng thú vị cho phép bạn thuận lợi tiếp cận các đối tượng mục tiêu trong danh sách Email của mình.

Các hỗ trợ tùy chọn tại Drip có thể kể đến như trò chuyện trực tiếp, hội thảo online, các bài giảng tự động hóa, khóa học chi tiết nâng cao, hướng dẫn miễn phí và các tài liệu chất lượng.

Drip cung cấp 100 tài khoản dùng thử miễn phí cho 100 người dùng đầu tiên đăng kí, người thứ 101 sẽ bắt đầu trả phí từ 41$/tháng.

#3. ConvertKit

ConvertKit là nền tảng Email marketing tuyệt vời cho các blogger chuyên nghiệp, những nhà sáng tạo và dân marketing vì tính dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Bạn có thể dễ dàng gửi các dạng Email nhỏ giọt và nâng cấp nội dung cùng các ưu đãi với các mẫu Email đăng kí. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng phân loại danh bạ thành nhóm “Những người quan tâm” và “Những người đã mua hàng”. Điều này rất thuận lợi cho việc gửi Email marketing.

ConvertKit cung cấp cho bạn những hỗ trợ tuyệt vời và kho kiến thức chuyên sâu khổng lồ về Email.

ConvertKit có chi phí từ 20$/tháng cùng chính sách hoàn trả trong 30 ngày.

#4. AWeber

AWeber là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Email marketing phổ biến trên thế giới. Họ cung cấp một loạt các công cụ cho phép doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý Email marketing.

AWeber kết nối với hầu hết các nền tảng bao gồm cả WordPress và sử dụng cũng khá dễ dàng cho người mới.

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể sử dụng các mẫu Email có sẵn, quản lý danh sách, trả lời tự động và theo dõi Email với các thông tin chi tiết.

Các tùy chọn hỗ trợ từ website bao gồm trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại và Email, hội thảo online và thư viện đồ sộ.

#5. GetResponse

GetResponse là giải pháp Email marketing rất phổ biến. Nó cực kì dễ sử dụng, giúp đơn giản hóa Email marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và những người mới bắt đầu.

GetResponse đi kèm với các công cụ marketing tự động hóa chuẩn cho phép bạn tạo ra các chiến dịch tự động thông minh. Với trình tạo kéo và thả, bạn có thể dễ dàng tạo chiến dịch, phân đoạn danh sách Email người dùng, và gửi nội dung đã được thiết kế tới các nhóm đối tượng đã phân chia. Những công cụ này giúp bạn tạo ra các chiến dịch hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng.

GetResponse hỗ trợ đi kèm các mẫu thiết kế bắt mắt, Landing page, A/B Testing, quản lý và theo dõi và Autoresponder. Trang cũng tích hợp sẵn các phần mềm thu thập khách hàng tiềm năng từ bên thứ ba như OptinMonster, SalesForce, Google Docs, ZenDesk.

GetResponse cung cấp hỗ trợ người dùng qua điện thoại, live chat và Email. Các thông tin trợ giúp của họ chứa đầy đủ các tài liệu học tập miễn phí bao gồm video, hội thảo online, hướng dẫn…

Bạn sẽ được dùng thử miễn phí trong 30 ngày, sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải trả từ 15$/tháng.

#6. MailChimp

MailChimp cũng là một trong những trang uy tin và thân thiện cung cấp các dịch vụ Email marketing nổi tiếng trên toàn thế giới.

Việc tạo Email dễ dàng, hợp nhất các tags, autoresponders, phân đoạn danh bạ thành các nhóm, theo dõi và phân tích sơ lược có thể coi là những điểm mạnh khi sử dụng MailChimp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thời gian gửi mail dựa trên múi giờ của người dùng và phân loại các thiết lập dựa vào vị trí địa lý.

Ngoài ra, điểm chung của MailChimp là họ cũng cung cấp cho người dùng nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về Email marketing qua video và các hướng dẫn chi tiết.

MailChimp là trang duy nhất cung cấp cho bạn tài khoản sử dụng vĩnh viễn cho phép bạn gửi 12.000 Email cho tối đa 2.000 người đăng kí. Các gói trả phí của họ có mức giá từ 10$/ tháng.

#7. ActiveCampaign

.ActiveCampaign là tổ hợp của Email marketing, tự động hóa, cùng với CRM và bán hàng (sales). Bạn sẽ được cung cấp nhiều công cụ hữu ích để có thể tạo ra các chiến dịch Email marketing hiệu quả và thông minh hơn cho doanh nghiệp.

ActiveCampaign đi kèm các mẫu thiết kế Email đẹp, thân thiện và bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại các nhóm trong danh sách Email dựa trên hành động của người dùng, vị trí, hành vi và dữ liệu công khai. Điều này rất có lợi khi áp dụng kĩ thuật Email marketing tự động.

Ngoài ra, ActiveCampaign cũng tích hợp nhiều phần mềm của bên thứ ba bao gồm cả WordPress. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn SMS đến danh sách liên hệ của mình để nắm bắt sát sao các giai đoạn của chiến dịch.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng ActiveCampaign từ 9$/tháng. Mặc dù giá cả trên ActiveCampaign khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên “tiền nào của nấy”, nó hoàn toàn xứng đáng nếu Email marketing tự động là thứ bạn đang tìm kiếm.

Kết luận

Sử dụng các trang dịch vụ Email marketing giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc, đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ hạn hẹp kinh phí.

Tuy nhiên cũng có một vài hạn chế khi sử dụng các trang dịch vụ nêu trên, đó là bạn sẽ gặp khó khăn khi:

 • Bạn muốn sáng tạo một mẫu thiết kế Email chuyên nghiệp, chuẩn thiết kế mang đậm phong cách riêng của doanh nghiệp.
 • Bạn cần đưa các mẫu chữ ký tay vào thiết kế email

Các trang dịch vụ Email marketing này hoàn toàn không hỗ trợ bạn tận tình như các Designer chuyên nghiệp nếu bạn yêu cầu một mẫu Email bắt mắt và mang dấu ấn riêng..

Giải pháp

Tham khảo các gói dịch vụ Email marketing trên Thuengay.vn

Gói dịch vụ với mức chi phí hợp lý và phong cách làm việc thần tốc từ các chuyên gia sẽ nâng cao hiệu quả công việc cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

11 thủ thuật quảng cáo facebook hiệu quả

Như đã nói ở bài trước, sử dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu và bán hàng đang ngày càng phổ biến trong giới kinh doanh. Chạy quảng cáo Facebook luôn là một trong những “con đường tắt” hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu và fan tiềm năng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng “con đường tắt” này một cách hợp lý. Sau đây là 11 thủ thuật giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả.

1. Tạo fanpage

Trước khi bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn phải lập một trang fanpage của riêng mình. Nhiều người lựa chọn mua trang fanpage có lượng tương tác cao để bắt đầu. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi. Việc đổi tên và mục đích fanpage sẽ dễ khiến các fan của fanpage cũ khó chịu. Điều này sẽ gây ấn tượng xấu trong lòng các fan về thương hiệu của bạn cũng như giảm lượng tương tác.

Giao diện tạo fanpage Facebook

Bạn nên lập một trang fanpage mới và phát triển nó dần dần. Tuy chậm một chút nhưng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc quản lý fanpage cũng như trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả hơn trong tương lai.

2. Tạo thẻ ngân hàng và tài khoản quảng cáo

Tạo thẻ ngân hàng và tài khoản quảng cáo là bước cơ bản nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook. Đối với thẻ ngân hàng, bạn nên dùng thẻ Visa Credit hơn là Debit. Vì khi sử dụng Visa Debit bạn luôn có nguy cơ bị khóa thẻ bất cứ lúc nào. Lý do của việc này là do đã có rất nhiều người “chạy chui”, bùng tiềng Facebook, nên hiện nay Facebook khá khắt khe đối với các thẻ Debit.

3. Nâng cao khả năng, kinh nghiệm

Nếu bạn là một người bắt đầu chạy quảng cáo, đây là bước không thể thiếu. Nâng cao kỹ năng, vốn hiểu biết, học các từ chuyên môn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chạy quảng cáo trên Facebook.

4. Hiểu rõ về sản phẩm, thông điệp quảng cáo  

Hiển nhiên, nếu bạn không hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn không thể truyền tải thông điệp đúng cách đến cho khách hàng. Đừng quên xác địch mục tiêu của mình.

Hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

 • Sản phẩm này có ích gì?
 • Dành cho đối tượng nào?
 • Thông điệp muốn truyền tải là gì?

Việc hiểu và xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và chiến lược quảng cáo Facebook. Đây là một bước góp phần không nhỏ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả.

5. Tìm hiểu, tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu, tìm hiểu và tiếp cận họ là bước không thể thiếu nếu bạn muốn quảng cáo Facebook hiệu quả. Hãy phân tích hành vi tiêu dùng khách hàng, tìm hiểu sở thích, thói quen và nhu cầu của họ. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, khi đã hiểu nhu cầu của khách hàng, việc tạo nội dung ấn tượng và thu hút sẽ không còn là khó khăn với bạn.

Nghiên cứu survey giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu hơn

6. Lên chiến thuật và kế hoạch quảng cáo

Trước khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên lên kế hoạch trước. Tham khảo đối thủ cạnh tranh và học hỏi cũng là một trong những cách giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

7. Lên nội dung fanpage

Nếu bạn muốn quảng cáo Facebook hiệu quả, nội dung fanpage của bạn phải thật hay và ấn tượng. Nội dung thu hút, đánh vào trọng tâm nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng “câu kéo” được một lượng fan lớn trong tương lai. Hãy biến nội dung fanpage của bạn không chỉ là một bài post. Sự dụng từ ngữ, hình ảnh, video sẽ giúp các fan tăng trải nghiệm khi vào fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt, chuyên nghiệp và được đánh giá cao trong mắt các fan.

Nội dung mang tính thời sự luôn được ưa chuộng

8. Đa dạng quảng cáo

Thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau sẽ tăng trải nghiệm cho khách hàng. Việc thay đổi hình thức quảng cáo thường xuyên sẽ tránh gây ra sự nhàm chán cho khách hàng.

Đừng quên, chất lượng và kích thước hình ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quảng cáo. Sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp, chất lượng cao sẽ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.  

9. Phân nhóm khách hàng, quảng cáo theo đối tượng

Phân nhóm khách hàng và xây dựng quảng cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tạo cảm giác thân thiện vơi khách hàng.

Ví dụ: nếu công ty bạn bán giày thì bạn nên phân khách hàng thành các nhóm như nhóm theo giới tính (nam, nữ) hoặc độ tuổi rồi tạo quảng cáo phù hợp, chạy quảng cáo trực tiếp đến cho nhóm đối tượng đó.

10. Tìm hiểu về Facebook pixel

Giao diện Facebook pixel

Facebook pixel là sợi dây liên kết giữa website và Facebook. Pixel giúp bạn theo dõi, lưu lại hành vi tiêu dùng của khách hàng trên website và báo về Facebook cho bạn. Tìm hiểu về pixel, học cách phân tích dữ liệu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quảng cáo Facebook hiệu quả.

Ví dụ: Khách hàng thêm đồ vào giỏ hàng trên website của bạn nhưng không mua nữa. Bạn có thể chạy quảng cáo sản phẩm đấy khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng đấy để kích cầu khách hàng mua.

11. Đầu tư vào quảng cáo Facebook hợp lý

Không nên đầu tư kinh phí quá lớn, quảng cáo vô tội vạ để tránh lãng phí không cần thiết. Bạn nên cân nhắc trước khi bỏ tiền đầu tư vào bài quảng cáo. Đừng đặt giá thầu quá lớn để tránh việc Facebook nhận thấy bạn “có tiền” để “chặt chém”.

Trên đây là 11 bước giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Hi vọng sau bài đăng này bạn sẽ có thêm hiểu viết về công việc chạy quảng cáo Facebook. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bỏ túi 5 bí quyết viết bài quảng cáo Facebook “đọc là phải click”

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

10 bí kíp xây dựng, duy trì và phát triển cộng đồng mạng

Mạng xã hội là những trang web giúp kết nối người dùng với nhau. Hiện nay, có khá nhiều các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, zalo, twitter, youtube… Sử dụng mạng xã hội để gây dựng thương hiệu đã không còn xa lạ trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên việc thu hút, duy trì và phát triển khách hàng trung thành trên mạng xã hội không phải dễ dàng. Để có được lòng tin của cộng đồng mạng, bạn phải đầu tư thời gian, nguồn lực, nội dung truyền cảm hứng và kết nối. Sau đây là 10 bí kíp giúp bạn xây dựng, duy trì và phát triển động đồng mạng.

1. Xác định mục đích kinh doanh

Việc đầu tiên trước khi bạn lập một fanpage, bạn phải hiểu rõ mình là ai, muốn làm gì. Đặt ra cho mình những câu hỏi giúp bạn dễ dàng định hướng mục tiêu kinh doanh của mình và lên chiến lược tiếp cận cộng đồng mạng phù hợp. Việc liên kết mục đích kinh doanh với mạng xã hội sẽ có tác động lớn đối với khách hàng. Những gì bạn thể hiện trên mạng xã hội sẽ được công đồng mạng đánh giá. Hãy suy nghĩ bạn cần điều gì, “chất” hay “lượng”. Việc bám vào mục tiêu sẽ giúp bạn “đánh chậm thắng chắc” dễ dàng điều chỉnh hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng và phát triển cộng đồng mạng đúng hướng.

 2. Chậm để “nhanh”

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đây là việc bạn nhất định phải làm nếu muốn xây dựng thương hiệu của mình. Hãy dừng ngay hành vi tiếp thị ngẫu nhiên (Random Acts of Marketing). Thay vào đó, hãy cải thiện chất lượng nội dung bài đăng, duy trì mục tiêu của mình. Điều này không chỉ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng mà còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu và tiềm năng hơn. Đừng vội vã, tiếp cận cộng đồng mạng một cách từ từ giúp bạn dễ dàng nhận ra nhu cầu của họ và thay đổi. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cải thiện khả năng truyền cảm hứng cho khách hàng. Điều này rất có lợi trong việc phát triển cộng đồng mạng vững mạnh tương lai.

3. Hiểu rõ các Fan của bạn

Nếu bạn đang phát triển cộng đồng mạng của bạn bằng cách đầu tư vào bạn bè và những người xung quanh Fan thì bạn đang đầu tư đúng cách đấy. Càng hiểu rõ các Fan của mình việc xây dựng thương hiệu của bạn càng dễ dàng. Tìm hiểu về fan, đặt mình vào vị trí của họ, tìm hiểu vấn đề và giải quyết vấn đề của họ sẽ giúp bạn trong việc xây dựng chiến lược phát triển cộng đồng mạng. Ngoài ra việc phân tích fan sẽ giúp bạn xác định được đối tượng ưu tiên của mình.

Nghiên cứu survey giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu hơn

4. Quảng bá thương hiệu

Quảng bá và phát triển thương hiệu của bạn từ trong ra ngoài. Hãy để các phương tiện truyền trông, mạng xã hội “tiết lộ” văn hóa tốt đẹp của công ty bạn. Bên thứ ba nói về bạn luôn đáng tin hơn tự bạn nói về bản thân. Hãy nhớ, thương hiệu của bạn không đơn giản là logo hay màu sắc thương hiệu. Hãy cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng qua cách bạn trao đổi trên mạng xã hội, những bài đăng, những bức ảnh,… Hãy chọn sự hoàn hảo. “Hoàn hảo” ở đây không chỉ về phía công ty hay sản phẩm, “hoàn hảo” còn ở thái độ và cách cư xử của nhân viên. Một sai lầm nhỏ của nhân viên trong cộng đồng mạng cũng có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đối với thương hiệu của bạn.

5. Đừng “bỏ đói” cộng đồng mạng của bạn

Đừng “bỏ đói” fan của bạn. Hãy cho Fan của bạn “ăn” những “món mĩ vị” nhất. Hãy tập trung vào nhu cầu của fan, đừng chỉ đăng bài để “lấp đầy tường” facebook. Nội dung chất lượng và “gãi đúng chỗ ngứa” sẽ giúp bạn duy trì fan trung thành của bạn.

Nội dung luôn được khách hàng ưu tiên

6. Cung cấp môi trường an toàn, thân thiện, cởi mở

Cung cấp cho các fan của bạn một cộng đồng an toàn thân thiện cởi mở sẽ giúp bạn không nhỏ trong việc phát triển cộng đồng mạng của mình. Cộng đồng mạng an toàn thân thiện sẽ giúp các fan thoải mái hơn khi tham gia. Hãy dùng “fan” để lôi kéo “fan”. Đôi khi bài đăng ý nghĩa cũng không  “kéo chân” cộng đồng mạng bằng những comment hài hước thân thiên của fan và người quản lý fanpage đâu.

7. Tạo mối quan hệ với các trang cộng đồng khác

Khai thác fan ủng hộ từ những trang cộng đồng khác là một trong những cách phát triển cộng đồng mạng khá phổ biến hiện nay. Hợp tác với những trang cộng đồng khác, sử dụng nguồn lực fan cộng đồng của họ hoặc hợp tác với người có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng sẽ giúp bạn thu hút một lượng lớn fan. Tuy nhiên, không có bữa ăn nào lầ miễn phí. Tôn trọng và bỏ ra xứng đáng với những gì họ giúp bạn, họ sẽ tôn trọng sản phẩm và thương hiệu của bạn.

8. Để fan trải nghiệm và cảm nhận

Hãy kết nối và tương tác với fan của bạn. Tạo cho họ những cảm xúc đáng nhớ. Làm cho họ cảm thấy fanpage của bạn có một cái gì đó giữ chân họ. Hãy để mối lần họ tiếp xúc với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội là một trải nghiệm. Không để mất mục tiêu nhưng vẫn phải độc đáo, mới mẻ. Hãy cung cấp một lý do để fan mong đợi. Điều này sẽ giúp bạn rất lớn trong việc duy trì và phát triển cộng đồng mạng của mình.

9. Kiểm tra lượng tương tác, tiếp cận thường xuyên

Kiểm tra thường xuyên giúp bạn điều chỉnh chiến lược và bài đăng phù hợp. Đặt ra các mục tiêu và KPIs sớm trong quá trình phát triển cộng đồng mạng. Tận dụng các KPI để sửa đổi kế hoạch, chiến thuật linh hoạt phù hợp với nhu cầu thay đổi của các fan. Điều này sẽ giúp bạn tiến một bước không nhỏ trong con đường phát triển cộng đồng mạng của bạn.

Kiểm tra số liệu giúp ích cho việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng

10. Chạy quảng cáo facebook

Đây có thể gọi là “con đường tắt” giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng và fan tiềm năng của mình. Sử dụng quảng cáo facebook hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường ‘’phát triển’’ fan trong cộng đồng mạng của mình.

Quá trình xây dựng, duy trì và phát triển cộng đồng mạng được gom gọn trong quá trình “truyền cảm hứng- kết nối- thành công”. Chúng tôi tin rằng khi bạn truyền cảm hứng và kết nối các thành viên trong cộng đồng mạng của bạn với nhau bạn sẽ “xây dựng” trong lòng họ “nơi họ thuộc về”. Lúc ấy trang fanpage của bạn không chỉ còn là một trang ”fanpage” nữa, mà nó là một cộng đồng thật sự, một ngôi nhà để các fan đặt niềm tin và tìm về. Điều này sẽ tạo cảm giác “làm đúng” cho các fan của bạn giúp họ có hình ảnh tốt về thương hiệu và công ty của bạn hơn.

Phía trên là 10 mẹo giúp bạn xây dựng, duy trì và phất triển cộng đồng mạng. Hi vọng bài đăng này sẽ giúp ích ít nhiều cho công cuộc thu hút và phát triển cộng đồng mạng của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cập nhật Facebook 2018: Những thay đổi về thuật toán ảnh hưởng đến quảng cáo

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

email marketing tự động

Email marketing tự động là gì? Tại sao bạn nên sử dụng chúng?

Email marketing tự động (Automated Email Marketing) là những Email tự động được gửi dựa trên các hành động của khách hàng. Những email cá nhân hóa này sẽ có nhiều khả năng được mở và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Email marketing tự động có thể khuyến khích các hoạt động upsell bởi nó truyền tải được thông điệp nhưng cũng khiến khách hàng thấy mình thật đặc biệt.

Email marketing tự động khác với dạng Email marketing thông thường. Bạn có thể biết rõ hơn sự khác nhau này trong bài viết dưới đây.

#1. Email marketing tự động là gì?

Email marketing tự động là chuỗi Email được tự động gửi tới hộp thư khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn. Các Email sẽ được tự động gửi dựa trên lịch trình và thời gian biểu bạn đã cài đặt sẵn.

email marketing tự động
Email marketing tự động là chuỗi Email được tự động gửi tới hộp thư khách hàng và khách hàng tiềm năng

Email marketing tự động bao gồm 1 hoặc 1 chuỗi Email được tạo 1 lần duy nhất và được gửi tự động cho từng người khi họ thực hiện một hành động hoặc đến một ngày đặc biệt nào đó. Email sẽ được gửi đồng thời tới những người vừa mới đăng ký nhận Email trên trang của bạn. Email tự động còn có thể theo dõi hành vi của từng người khi nhận được Email, dựa vào đó thực hiện những hành động phù hợp một cách tự động. Những hành động phù hợp ở đây có thể là gửi 1 Email nhắc nhở, gắn tags phân loại hay chuyển sang 1 list Email khác, và nhiều thứ bạn có thể làm một khi đã hiểu về chuỗi Email tự động này.

Ví dụ: Khi có một người vừa đăng kí nhận Email khuyến mãi từ bạn, họ sẽ ngay lập tức nhận được Email chào mừng và các Email chứa link khuyến mãi. Nếu người này hứng thú và nhấn vào đường link, hệ thống sẽ tự động phân loại thành khách hàng tiềm năng và tiếp tục gửi các Email thúc đẩy việc mua hàng. Nếu họ không mở đường link hoặc có mở mà không nhấn vào link, ngày sau đó họ sẽ nhận được Email “nhắc nhở” hoặc Email về những khuyến mãi khác.

#2. Sự khác biệt giữa Email marketing truyền thống và Email marketing tự động?

Email marketing truyền thống thường chỉ tạo và gửi newsletters 1 lần cho danh sách Email đã có, còn Email marketing tự động bao gồm 1 hoặc 1 chuỗi Email được tạo 1 lần duy nhất và được gửi tự động cho từng người khi họ thực hiện hành động.

Cá nhân hoá nội dung Email một cách tự động

Email Automation tận dụng được lợi thế của Email marketing truyền thống đó là giao tiếp trực tiếp với rất nhiều người một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Vừa thông minh, gần gũi và thân thiện hơn khi có thể cá nhân hoá bằng cách chỉ gửi những Email phù hợp với nhu cầu và sở thích dựa vào những đường link sản phẩm khác nhau.

Phân loại khách hàng một cách tự động

Nhờ việc theo dõi hành vi từ khi nhận được Email đầu tiên, Email tự động có thể gắn tags và phân loại thành những người biết đến bạn nhưng không tương tác (knowers), khách hàng tiềm năng (likers) hay những người đã mua hàng (buyers). Nhờ đó bạn có thể áp dụng những chiến lược cụ thể theo model RACE để chuyển đổi thành sales một cách dễ dàng.

#3. Tại sao nên sử dụng Email marketing tự động?

Nhiều người cho rằng sử dụng Email marketing tự động là đang làm phiền khách hàng vì tính “tự động hóa” của nó. So sánh với các công nghệ tự động mới như: hệ thống cảnh báo tự động trên di động, quảng cáo Facebook, Retargeting hay Native Advertising thì Email là một thứ gì đó đã rất xưa cũ.

Tuy nhiên, bất chấp tuổi đời 40 năm của mình, Email vẫn là một trong những kênh marketing dễ tiếp cận và tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng nhất hiện nay.

Email marketing có còn phổ biến?
Email vẫn là một trong những kênh marketing dễ tiếp cận và tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng nhất hiện nay.

Vậy làm thế nào để khiến một quy trình tự động có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng bằng những Email hấp dẫn?

Công việc này thường sẽ được thực hiện bởi 2 loại Email

 • Email kích hoạt (Trigger email) dựa trên sự kiện
 • Email marketing nhỏ giọt

Hai loại Email này có được sử dụng độc lập hoặc sử dụng cùng nhau tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn. Ví dụ: bạn có thể gửi mail kích hoạt dựa trên sự kiện sau đó gửi các Email nhỏ giọt để “nuôi dưỡng” khách hàng.

Trigger Email là gì?

Trigger Email hay còn gọi là Email kích hoạt. Email được kích hoạt dựa trên hành động đăng kí của người dùng. Đây là loại Email tự động phổ biến nhất hiện nay. Trigger email bao gồm có 2 loại:

 • Email chào mừng/ giới thiệu/ bắt đầu trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Email giỏ hàng mua sắm
 • Email giới thiệu bạn bè (giới thiệu bạn bè để nhận được phiếu mua hàng hoặc quà khuyến mãi)
 • Email giai đoạn (dựa trên các sự kiện đặc biệt của khách hàng như sinh nhật, ngày kỉ niệm,..)
Trigger Email là gì
Một mẫu Email kỉ niệm được chau chuốt về thiết kế và nội dung luôn gây ấn tượng bất ngờ với người đọc!

Bạn cũng có thể thiết lập các Email tự động kích hoạt dựa trên các hành động mà khách hàng thực hiện. Kiểu Email này được biết đến như “Email marketing dựa trên thói quen và sở thích”. Kiểu Email này có thể bao gồm các loại email nêu trên và nhiều loại khác có thể kể tới như Email phần thưởng, Email bonus ( mời dùng thử).

#5. Thiết lập chiến dịch Email nhỏ giọt tự động

Email “nhỏ giọt” tự động – loại Email tự động gửi các thông điệp theo tuần tự theo khung thời gian và khung thứ tự bạn đã sắp xếp. Loại Email này có thể là nguồn thu thập khách hàng tiềm năng nếu bạn làm đủ tốt. Email nhỏ giọt thường được sử dụng với các đối tượng là người đăng kí để nhận các thông tin/ báo cáo/ sản phẩm miễn phí. Email được tự động gửi tới khi người dùng đăng kí nhằm khiến họ thực hiện những bước tiếp theo trong chiến dịch “phễu tiếp thị” của bạn.

Email nhỏ giọt
Email “nhỏ giọt” tự động – loại Email tự động gửi các thông điệp theo tuần tự theo khung thời gian và khung thứ tự bạn đã sắp xếp

(Trong ảnh là ví dụ về một mẫu Email nhỏ giọt. Bắt đầu đi từ Email thông báo cho việc đặt “Bữa trưa miễn phí vào thứ Tư tới!”. Sau đó các Email tiếp theo được tự động gửi dựa trên câu trả lời của người dùng “Có” hoặc “Không”. Nếu câu trả lời là không, sẽ có email xác nhận lại dành cho người dùng. Điều này nhằm nhắc nhở và tránh bỏ sót người dùng cũng như khách hàng tiềm năng của bạn.)

#6. Thực hiện các bước tiếp theo trong chuỗi Email marketing tự động

Bạn nên nắm được các kiến thức cơ bản để xây dựng được nền móng vững chăc cho chiến dịch của mình. Dưới đây là một số mẹo marketing tự động dành cho bạn:

Phân đoạn người đăng ký

Thông thường, những người làm marketing sẽ bắt đầu một chiến dịch tiếp thị qua Email bằng cách “nổ” hàng loại các Email có cùng nội dung tới các khách hàng tiềm năng. Nhưng cách làm này chưa bao giờ là cách làm hiệu quả nhất. Mọi nền tảng tiếp thị Email chuyên nghiệp sẽ đều cung cấp các tùy chọn cho phép phân chia các nhóm đối tượng người đăng ký theo các tiêu chí cụ thể phục vụ cho việc cá nhân hóa người dùng theo:

 • Địa điểm
 • Ngành nghề
 • Sản phẩm/ dịch vụ đã mua
 • Cách họ biết về công ty của bạn (Ví dụ qua kênh Facebook, Instagram hay website của bạn…)

Bằng cách phân đoạn người đăng ký dựa trên hành động thực tế họ đã thực hiện, bạn sẽ gia tăng đáng kể tỉ lệ nhấp chuột mở Email và thực hiện các hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Cá nhân hóa nội dung Email

Việc truyền tải thông điệp không được cá nhân hóa sẽ khiến người đọc “ngó lơ” với những Email của bạn. Việc này còn gia tăng tỉ lệ “hủy đăng kí” của người đọc khi nhận được những Email chung.

Cá nhân hóa nội dung Email chỉ từ những điều đơn giản như: thêm tên, địa chỉ hoặc những sản phẩm họ đã mua,… Trong một thời gian dài, người đọc sẽ tự nhiên thấy gần gũi với thương hiệu của bạn và bắt đầu một nền tảng mối quan hệ bền vững.

Kết nối Email của bạn với các Landing page

Thông thường, nhiều người làm marketing rất chăm chút cho nội dung Email, nhưng lại hướng người đọc tới một trang Landing page mờ nhạt. Điều chỉnh Landing page phù hợp với chiến dịch Email của bạn. Cũng như tạo cho chúng càng nhiều điểm chung càng tốt. Ví dụ như thiết kế Email (màu sắc, bố cục, phong cách, font chữ…) sẽ trông giống với trang Landing page của bạn.

Kiểm tra phân tách Email

Kiểm tra phân tách (hay A/B testing) được sử dụng rất nhiều trong Thiết kế landing page hay các nút CTA. Với Email, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để xác định Email nào tạo ra tỉ nhấp chuột và tỉ lệ chuyển đổi lớn nhất từ đối tượng mục tiêu của bạn.

Phân tích kết quả

Khi kiểm tra phân tích các dạng nội dung tin nhắn Email khác nhau, bạn sẽ muốn dành thời gian phân tích và tìm kiếm chỉ số KPIs (Chỉ số đánh giá hoạt động công việc) chính xác. Các chỉ số này sẽ bao gồm:

 • Tốc độ gửi Email – Tỉ lệ phần trăm thực tế lượng thư bạn đã gửi đến hộp thư của người dùng/ đối tượng mục tiêu của bạn là bao nhiêu? Tỉ lệ phân phối thấp có nghĩa máy chủ của bạn có thể bị liệt vào danh sách đen và bạn sẽ cần liên hệ tới máy chủ lưu trữ hoặc hoặc ISP để xác định lí do.
 • Tỉ lệ xem – Trong số lượng thư đã gửi thành công, có bao nhiêu người dùng đã nhận được và xem trước thư? Hầu hết các chương trình Email đều có “khung xem trước thư” cho phép người dùng lọc và xóa các thư không mong muốn. Bạn có thể vượt qua bài kiểm tra này không?
 • Tỉ lệ mở – Trong số những người dùng đã nhận thành công và xem trước Email, có bao nhiêu người thực sự đã mở thư? Đây là một trong số các chỉ số quan trọng bạn cần lưu tâm hơn. Khi dòng Tiêu đề thư của bạn có thể ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định mở thư của người dùng.
 • Tỉ lệ nhấp – Trong số những người đã nhận được thư và xem thư của bạn, có bao nhiêu người đã nhấp chuột vào nút kêu gọi (CTA) trong thư? Tỉ lệ nhấp cao chứng tỏ nội dung thư của bạn hấp dẫn và lôi cuốn họ. Đây là lúc Landing page của bạn sẽ tỏa sáng nhờ sự hỗ trờ từ Email tự động.
 • Tỉ lệ chuyển đổi – Trong số những ngươi dùng đã nhận, xem trước, mở và click vào nút hành động trong thư của bạn, thì đã có bao nhiêu người thực hiện hành động mà bạn muốn? Đó không nhất thiết phải là bán hàng, có thể đăng kí hội thảo trên website, thỉnh cầu đánh giá hoặc các hành động đo lường mà bạn muốn người dùng thực hiện.

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn khách hàng xem chỉ số Google Adwords

Là một nhân viên chạy quảng cáo Adwords của Thuêngay.vn. Tôi nhận ra rằng việc hướng dẫn khách hàng xem chỉ số Google Adwords là bước không thể thiếu trong quy trình làm việc của mình. Vì vậy mà tôi viết bài viết này nhằm mục đích rút gọn đi 1 bước khá mất thời gian trong quy trình làm việc khi chạy quảng cáo Adwords cho khách hàng. Dưới đây là quá trình thực hiện hướng dẫn khách hàng.

huong-dan-khach-hang-xem-chi-so-google-adwords

Hướng dẫn khách hàng xem chỉ số Google Adwords

Share tài khoản quảng cáo

Sau khi đã cài đặt xong tài khoản quảng cáo cũng như công cụ đo. Bạn cần tạo cho khách 1 tài khoản. Để khách hàng có thể xem chỉ số Google Adwords và đưa ra những chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Công việc này rất dễ bạn chỉ cần xin mail của khách và cấp quyền truy cập cho họ.

 

Cap-quyen-truy-cap-cho-khach

Share tài khoản, cấp quyền truy cập cho khách hàng

Sau khi gửi lời mời. Khách hàng sẽ nhận được 1 mail mời truy cập. Chấp nhận lời mời và khách hàng có thể truy cập vào xem chỉ số Google Adwords.

mai-moi-truy-cap-tai-khoan

Mail mời truy cập tài khoản quảng cáo

Hướng dẫn khách hàng xem chỉ số Google Adwords

Bạn là khách hàng chạy quảng cáo Adwords? Vậy những chỉ dẫn sau đây là dành cho bạn. Trước hết hãy làm quen với 1 số thuật ngữ trong Google Adwords tại đây.

Sau khi chấp nhận lời mời. Bạn sẽ được đưa đến tài khoản quảng cáo của mình. Form làm việc hiển thị với bạn sẽ là giao diện mới của Google. Tôi luôn khuyên khách hàng của mình trở về với Adwords cũ để làm việc dễ dàng nhất.

tro-ve-adwords-cu

Trở về giao diện làm việc Adwords cũ

Một số thao tác cần thiết

dieu-chinh-can-thiet

Một số điều chỉnh cần thiết

1. Điều chỉnh thời gian

dieu-chinh-thoi-gian

Điều chỉnh thời gian

Điều này cho phép bạn xem chỉ số Google Adwords trong khoảng thời gian bạn cần. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chế độ so sánh để so sánh chỉ số giữa 2 khoảng thời gian nhất định.

2. Điều chỉnh cột

chinh-sua-cot

Chỉnh sửa cột

Đây sẽ là các chỉ số hiển thị để bạn xem. Có rất nhiều chỉ số nhưng với bạn chỉ cần xem những điều sau đây:

 • Số nhấp chuột
 • Hiển thị
 • CTR
 • CPC trung bình
 • Chi phí
 • Tỷ lệ thoát
 • Thứ hạng trung bình

3. Xem tổng quan dưới dạng biểu đồ

Cho phép bạn xem 2 chỉ số cũng lúc dưới dạng biểu đồ. Thường thì với tôi 2 chỉ số đó là số nhấp chuột và chi phí chạy quảng cáo.

bieu-do-the-hien-chi-so

Biểu đồ thể hiện chi phí và số nhập chuột

4. Xuất báo cáo

Xuất váo cáo thông tin bạn đang xem về máy tính.

Sau khi làm quen với giao diện làm việc thì đây là 1 số điều bạn cần quan tâm khi xem chỉ số Google Adwords. Những cái khác xem hay không không quan trọng.

tab-nen-quan-tam

Tab cần quan tâm khi xem chỉ số Google Adwords

 

Chiến dịch quảng cáo

Nó sẽ đưa cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về tài khoản quảng cáo của bạn. Chiến dịch quảng cáo thường được chia theo các dịch vụ, sản phẩm của bên bạn. Hoặc theo cấp độ liên quan đến từ khoá bạn đưa ra. Hay theo sách lược do người chạy quảng cáo đề ra dưới sự đồng ý của bạn.

Bạn có thể thấy ngân sách ngày cho chiến dịch (chi phí tối đa cho 1 ngày). Tuỳ thuộc vào mục đích muốn đẩy mạnh mặt hàng hay sản phẩm nào. Bạn có thể báo cho nhân viên chạy quảng cáo thay đổi theo ý mình.

Nhóm quảng cáo

Được phân ra dựa trên các từ khoá có điểm chung. Nó là cấp thấp hơn của chiến dịch quảng cáo. Cho bạn cái nhìn sát hơn về các từ khóa. Nhóm từ khoá nào? Của sản phẩm nào? Vị trí như nào? Chi phí bao nhiêu?

Bạn có thể thấy giá thầu cho các từ khoá. Từ đó có thể đưa ra ý kiến đẩy mạnh từ khoá nào. Tuy nhiên bạn không nên tự ý thay đổi giá thầu. Vì điều này có thể sai với mục đích chạy quảng cáo. Gây tốn chi phí không cần thiết. Bạn nên đưa ra đề nghị với nhân viên chạy quảng cáo. Họ sẽ đưa ra ý kiến tốt nhất cho bạn.

Quảng cáo

Thông điệp hiển thị đến với khách hàng. Bạn có thể xem xét mẫu quảng cáo của nhà quảng cáo. Đưa ra các điểm mạnh, điểm thu hút của bên mình. Từ đó nhân viên chạy quảng cáo có thể thay đổi mẫu quảng cáo theo ý của bạn.

Từ khoá

Đây là một tab khá quan trọng. Cho phép bạn xem xét về bộ từ khoá mà nhà quảng cáo đang chạy cho mình. Dựa vào việc xem chỉ số Google Adwords. Đánh giá từ khoá nào hiệu quả, không hiệu quả. Cùng với việc xem các cụm từ tìm kiếm đánh giá nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Từ đó đưa ra ý kiến về việc thêm hay loại bỏ từ khoá nào đó cho nhà quảng cáo.

cum-tu-tim-kiem

Cụm từ tìm kiếm

App Google Adwords

Ngoài việc xem chỉ số thông qua web. Bạn cũng có thể tải app Google Adwords về điện thoại. Để có thể theo dõi thường xuyên và tiện lợi hơn.

app-google-adwords

App Google Adwords

Trên đây là một số mục khá quan trọng mà khách hàng cần biết để xem chỉ số Google Adwords. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn bạn đã đón xem. Bạn có thể nhận thông tin về dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords tại đây.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

viết bài seo - Thuengay.vn

Viết bài SEO 2018: 30 mẹo viết bài để “bỏ bùa yêu” khách hàng

Nhiều người quan niệm rằng viết bài SEO là phải cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ khóa trong tiêu đề lẫn bài viết. Niềm tin này mạnh mẽ tới nỗi cho tới tận bây giờ, năm 2018, nhiều người vẫn áp dụng lối tư duy này để viết bài SEO.

Người viết bài tập trung vào SEO đến nỗi quên luôn nghệ thuật viết.
Thứ để níu giữ khách hàng ở lại lâu nhất vẫn luôn là những giá trị đích thực mà bài viết mang lại cho họ. Kết hợp với SEO thì bài viết của bạn chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, sẵn sàng “đốn gục” trái tim khách hàng.

Hiện nay, với việc người người làm SEO, nhà nhà viết bài SEO thì kỹ thuật SEO không còn phải là thứ chiếm thế thượng phong để chiến thắng nữa. Giá trị nội dung bài SEO của bạn sẽ quyết định chiến thắng của bạn.

Dưới đây là 30 mẹo viết bài cho bất kì content writer nào và trong bất kì ngành nghề nào cũng có thể viết được bài SEO nghệ thuật. Bài viết của bạn sẽ có thể “bỏ bùa yêu” khách hàng, níu kéo người đọc.

Viết bài SEO 2018: những yếu tố cần thiết trong SEO

#1. Từ khóa

Thuật toán của Google dù thông minh như thế nào đi nữa nhưng chúng cũng không thể nhận ra giá trị bài viết của bạn nếu không có từ khóa. Lồng ghép khéo léo từ khóa vào các đoạn văn có thể giúp Google đánh giá cao bài viết của bạn.

#2. Nghiên cứu từ khóa cũng là một môn nghệ thuật

Có một đại dương bao la từ khóa sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm. Hãy nghiên cứu, đánh giá, và kiểm tra những từ khóa phù hợp nhất với nội dung bài viết của bạn. Từ khóa đang có xu hướng thay đổi từng ngày nhanh hơn bạn nghĩ. Hãy tạo lịch nghiên cứu từ khóa mới mỗi 3 tháng để cho kết quả bài viết tốt nhất.

#3. Nghiên cứu mức độ cạnh tranh của từ khóa

Nhiều công cụ tích hợp sẵn chức năng nghiên cứu mức độ cạnh tranh của từ khóa. Nghiên cứu mức độ cạnh tranh của từ khóa để “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu bạn không có đủ nguồn lực, hãy lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Việc này cũng giúp đánh đúng khách hàng mục tiêu của bạn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các từ khóa của đối thủ.
Lưu ý: Chỉ tham khảo (hoặc tận dụng) từ khóa của đối thủ, không sao chép nội dung.

#4. Nhắm từ 1 đến 2 từ khóa cho mỗi trang hoặc blog của bạn (Trừ homepage)

Tập trung vào các từ khóa rộng cho trang chủ và các từ khóa dài cho các trang con.

#5. Đặt từ khóa tại các nơi quan trọng

Để các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung của trang, nên sử dụng từ khóa trong các phần sau:

 • Thẻ tiêu đề
 • Liên kết nội bộ trong phần nội dung
 • Thuộc tính Alt của hình ảnh
 • Tiêu đề bài viết
 • Thẻ mô tả

#6. Sử dụng bôi đậm và gạch đầu dòng bất cứ khi nào có thể

Google sẽ chú ý đến những chi tiết này. Bao gồm trong đó là các đoạn trích dẫn nổi bật. Vì vậy bạn hãy sử dụng từ khóa ở những phần in đậm hoặc các gạch ngang đầu dòng khi có thể.

#7. Thẻ tiêu đề luôn là yếu tố quan trọng nhất

Hãy đảm bảo từ khóa của bạn luôn xuất hiện trong thẻ tiêu đề, lý tưởng nhất là phần đầu. Thẻ tiêu đề phải có khoảng 60 kí tự nên hãy dành thời gian xây dựng nội dung.

Đối với thẻ tiêu đề trên trang chủ, hãy nhắm tới 3 trong số các từ khóa quan trọng nhất mô tả về doanh nghiệp/website.

Hãy viết theo ngôn ngữ của khách hàng mục tiêu theo cách ngắn gọn, dễ hiểu theo lối kể chuyện dẫn dắt.

#8. Thêm từ khóa có liên quan đến chủ đề

Khi nghiên cứu từ khóa, hãy chuẩn bị thêm một số từ khóa có liên quan tới từ khóa chính và chèn vào bài viết một cách thật tự nhiên.

#9. Sử dụng các từ khóa chính trong thẻ mô tả

Google đã công khai cho biết, thông tin trong thẻ mô tả sẽ không nằm trong các yếu tố xếp hạng của họ.
Tuy nhiên nếu người dùng tìm kiếm từ khóa hoặc con số nào đó, và từ khóa đó/ con số xuất hiện trong thẻ mô tả của bạn thì nó sẽ được bôi tự động bôi đậm.
Việc in đậm giúp thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và có thể lôi kéo họ nhấp chuột vào liên kết. Vì vậy bạn nên tận dụng điểm lợi này, hãy viết thẻ mô tả của bạn như một đoạn quảng cáo ngắn mời gọi người tìm kiếm.

Xem thêm: Viết bài SEO: Cách viết Thẻ mô tả chuẩn SEO thu hút người đọc

Viết bài SEO 2018: tạo dựng thói quen viết bài

#10. Viết như một nghệ sĩ, edit như một kế toán viên

Hãy tự tạo ra một tâm trạng thoải mái và chút “phiêu bồng” để nhả chữ thật tự nhiên trôi chảy khiến cả người đọc và công cụ tìm kiếm đều thèm khát. Nảy sinh những ý tưởng kì quặc? Hãy cứ thử viết đi, và bạn có thể chỉnh sửa lại sau đó. Cuối cùng hãy xem xét lại thật kĩ lưỡng tỉ mỉ như một kế toán viên để tránh những sai sót không cần thiết về lỗi chính tả hay những câu văn thiếu chau chuốt.

#11. Đưa ra bản phác thảo và có kế hoạch

Điều này dễ dàng hơn cho việc suy nghĩ, công cụ tìm kiếm cũng dễ “đọc” hơn cũng như khiến khối văn bản nội dung liên hệ chặt chẽ với nhau.

#12. Viết câu thật ngắn gọn

Những câu văn ngắn gọn, rõ ràng, dễ đọc sẽ níu chân người đọc lâu hơn. Mẹo viết bài: bạn có thể viết từng câu ngắn. Trong lần chỉnh sửa đầu tiên mới khớp nối những câu liên quan lại thành một đoạn văn. Như vậy sẽ tạo ra kết cấu chặt chẽ hơn cho nội dung.

#13. Viết mỗi ngày

Viết mỗi ngày đảm bảo cho bạn quen với việc luôn luôn có ý tưởng viết mới. Đầu óc và tay chân luôn phải suy nghĩ và hoạt động để sáng tạo những nội dung mới. Điều này có ích cho bạn. Hãy biến chúng thành thói quen và bạn có thể tự do phóng tác bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu với những ý tưởng dồi dào như lá mùa thu.

#14. Rời xa Internet

Hãy giữ tâm trí của bạn rời xa những gì khiến bạn mất tập trung. Sự phân tâm có thể nhanh chóng triệt tiêu các cảm hứng của bạn. Đừng để điều này xảy ra!

#15. Đọc càng nhiều càng tốt

Đọc càng nhiều càng tốt, đọc bất cứ ở đâu và khi nào. Điều này có lợi cho vốn từ ngữ của bạn. Đặc biệt, bạn nên đọc của các tác giả có lối viết theo cách đơn giản hóa. Không phải kiến thức của tác giả đơn giản, mà họ hiểu được thông tin một cách sâu rộng và truyền tải một cách thông minh ngắn gọn. Đây là một điều bạn nên học hỏi để áp dụng vào cách viết bài nói chung và viết bài SEO nói riêng.

#16. Tự tạo ra cảm hứng cho chính mình

Sự thực các nhà văn sẽ luôn viết hàng ngày, viết bất cứ lúc nào và biến nó thành một lối sống gúp phát triển “máu nghệ thuật” . Thực hành viết hàng ngày và thường xuyên sẽ khiến công việc trở nên đơn giản và có kỷ luật. Không có gì việc gì tiến triển nếu bạn không thực hành nó thường xuyên.

Xem thêm: 6 cách khơi nguồn cảm hứng khi cạn kiệt ý tưởng viết content

#17.  Ghi chú mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn đang phải trên một chuyến bay dài, đây sẽ là quảng thời gian tuyệt vời để suy nghĩ … và viết. Tập cho mình một thói quen note các thông tin khi rảnh rỗi và buồn chán, ví dụ như trên máy bay, đợi xe buýt, giữa cuộc họp,v.v.. Đừng quên xem lại các ghi chú đó khi viết bất kì thứ gì.

#18. Viết về những gì mà bạn thích

Để làm chủ được những ngôn từ và bài viết của bạn có thể bỏ “bùa yêu” với khách hàng, hãy viết về những điều mà bạn yêu thích. Bất kể dù chúng có giúp bạn hái ra tiền hay không. Nhưng “theo đuổi đam mê – thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Viết bài SEO 2018: Về hình thức

#19. Viết các câu văn và đoạn văn nhấn mạnh

Những từ ngữ nhấn mạnh nên xuất hiện ở đầu và cuối câu văn. Những câu văn nhấn mạnh nên xuất hiện ở đầu và cuối mỗi đoạn văn. Áp dụng kĩ thuật này để người đọc nắm bắt được những thông tin quan trọng thật nhanh cũng như phần giữa đoạn văn sẽ có nhịp độ chậm hơn. Người đọc dễ dàng bắt nhịp và theo dõi thông tin bài viết. Họ cũng sẽ khó thấy nhàm chán như khi đọc một bài viết không được chăm chút.

#20. Hiểu về độc giả và viết nội dung dành cho họ

Bạn nên tìm hiểu về đối tượng mà bài viết của bạn sẽ hướng đến. Viết theo văn phong mà đối tượng hướng tới thường sử dụng cũng là một lợi thế. Bài viết của bạn sẽ gần gũi với người đọc hơn, việc này rất thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm hoặc gợi ý cho họ làm một hành động nào đó mà bạn muốn.

#21. Xác định mục đích chính

Xác định mục đích chính khi viết bài là một trong những điều quan trọng cần chú ý trước tiên. Việc xác định mục đích giúp bạn đi đúng hướng và tránh gây hoang mang cho cả bạn và độc giả.

#22. Giải phóng những câu từ lộn xộn

Giữ câu văn thật đơn giản với người đọc.

Đi thẳng vào ý chính.

Lược bỏ các từ không cần thiết.

Làm cho câu từ của bạn đơn giản nhất có thể với người đọc.

#23. Sử dụng các đoạn văn ngắn

Bạn nên thường xuyên sử dụng các đoạn văn ngắn trong các bài viết của mình. Về mặt tâm lý, khoảng cách trống giữa các đoạn văn giúp người đọc mất ít năng lượng hơn khi đọc. Tiết kiệm phần năng lượng đó của khách hàng, thay vì họ phải đọc quá nhiều, họ sẽ mua hàng của bạn.

#24. Luôn sử dụng Động từ hành động

Ví dụ trong câu trên, động từ hành động được dùng là “Luôn sử dụng”.Nếu không có những động từ hành động như thế này, não bộ người đọc sẽ không được kích thích.

Khi những dòng suy nghĩ của khách hàng phải “đi lang thang” mà không có một hành động nào cụ thể, bạn sẽ để “lạc” mất vị khách của mình. Động từ hành động giúp mời gọi hay níu kéo khách hàng ở lại với bạn.

#25. Luôn tránh những sáo ngữ

Sáo ngữ là những từ ngữ, lời nói không tự nhiên, rập khuôn theo những mẫu có sẵn hoặc không mang tới những thông tin cần thiết cho người đọc. Nên tránh sáo ngữ trong bài viết của bạn, chỉ giữ lại những điều hay nhất mà thôi.

Viết bài SEO: Một số mẹo viết bài

#26. Viết nhiều hơn vào buổi sáng

Hãy giúp bộ não “hít thở” bầu không khí trong lành nhất vào buổi sáng để bật tung ý tưởng, tuôn trào cảm xúc. Lúc này là thời gian tĩnh lặng vừa đủ, ánh sáng dịu nhẹ và một tâm lý chào đón ngày mới chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để viết.

#27. Tránh sao chép nội dung

Nếu không muốn nói rằng bạn tuyệt đối không nên sao chép nội dung từ người khác. Điều này khiến nội dung bài viết mờ nhạt, thiếu tin cậy. Để người đọc nhớ về bạn như một cách khẳng định thương hiệu cá nhân và họ chỉ tìm thấy ở bạn mà thôi.

#28. Tìm đến bài nhạc yêu thích

Âm nhạc giúp dòng chảy cảm xúc được khai thông. Âm nhạc luân chuyển những con chữ từ trong suy nghĩ tới bài viết của bạn. Một bản nhạc sôi động, vui tươi để tạo cảm hứng tươi mới, sảng khoái. Hay một vài bản nhạc lắng dịu suốt quá trình edit sẽ giúp bạn điều hòa nhịp suy nghĩ hiệu quả. Đây là một gợi ý không tồi phải không?

#29. Dành thời gian cho bản thân

Dành thời gian nghỉ ngơi, hoạt động hợp lý để não bộ được nghỉ ngơi và tỉnh táo. Thời gian nghỉ ngơi, tập luyện thậm chí có thể được sắp xếp vào giữa tuần để bạn không quá “căng”. Không nên tham việc mà khiến tinh thần quá tải. Việc này nâng cao hiệu quả công việc hơn nhiều.

#30. Tìm kiếm một nguồn động lực cho bản thân

Có được một nguồn động lực cho bản thân có thể giúp bạn cố gắng tìm tòi sáng tạo hơn cả. Nguồn động lực này có thể là chỉ tiêu doanh số của công ty, lượng truy cập bài viết hay đơn giản là tăng số lượng tương tác với bài viết. Tất nhiên động lực này có thể là nguồn thu nhập nữa. “Nếu bạn giỏi việc gì, không nên làm việc đó miễn phí” phải không?. Quan trọng hơn, thứ bạn mang tới cho khách hàng cũng chính là niềm vui của bạn, là đam mê và công sức lao động.

#Kết luận

Viết bài SEO 2018 không chỉ là việc nghiên cứu tỉ mỉ kỹ thuật SEO mà còn cần lồng ghép nghệ thuật viết. Một khi cả hai điều này được kết hợp trong một bài viết sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ về tỉ lệ chuyển đổi.

Hãy nắm lấy những điều này nếu bạn muốn mang tới cho người đọc những giá trị cao nhất. Những độc giả này cũng chính là những khách hàng tiềm năng mà bạn muốn chuyển đổi.

Mong rằng bài viết này đã mang tới cho bạn những điều thú vị và thông tin hữu ích.

Nếu bạn đã tự tin nắm bắt được những “mẹo” viết bài SEO trên đây thì hãy chuẩn bị đi, khách hàng sẽ để ý tới bạn đấy.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tạo thêm nguồn thu nhập trong thời gian rảnh rỗi bằng cách bắt đầu Đăng gói Dịch vụ viết bài trên Thuengay.vn hoặc liên hệ tới hotline [096.160.4224] để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Thuengay.vn là nơi bạn có thể đăng các gói dịch vụ viết bài với những kĩ thuật viết chuyên nghiệp, mới lạ. Khách hàng đang chờ đợi bạn, những content writer tài năng.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

quảng cáo google adwords

25 thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords bạn cần nắm rõ

Bài viết này cung cấp cho bạn 25 thuật ngữ phổ biến sử dụng trong quảng cáo Google Adwords. Bạn cần nắm rõ về những thuật ngữ này trước khi chạy quảng cáo Google Adwords hoặc ít nhất, để bạn không bị đối thủ qua mặt trong lĩnh vực này.

*Bài viết sử dụng hình ảnh minh họa để bạn có thể dễ hình dung hơn về các khái niệm.

Thuật ngữ khi Thiết lập chiến dịch Google Adwords

#1. Campaign (Chiến dịch)

Chiến dịch quảng cáo trên Goolge Adwords được tạo ra từ những nhóm quảng cáo của bạn. Chúng có cùng mức ngân sách, loại chiến dịch và các cài đặt quảng cáo khác. Thông thường, đây là thứ bạn bạn sẽ cần thiết lập trước khi chạy quảng cáo. Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch và trong bất kì lúc nào từ tài khoản Google của mình.

#2. Ad group (Nhóm quảng cáo)

Nhóm quảng cáo là tập hợp các từ khóa, ngân sách và phương án triển khai tới đối tượng mục tiêu cụ thể trong cùng một chiến dịch.
Ví dụ: nếu bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo sale giày, bạn có thể thiếp lập quảng cáo nhắm đến mục tiêu là Bán hàng online, giày nữ, giày nam.
Bạn có thể có nhiều quảng cáo trong mỗi nhóm quảng cáo.

#3. Campaign type (Loại chiến dịch)

Loại chiến dịch là nơi bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị.
Google sẽ có:
“Search Network only” – Chỉ dành cho lượt tìm kiếm trên Google
“Display Network only” – Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên mạng lưới hiển thị của Google như website, video, Youtube, Blogger,… Còn được gọi là Adsense
“Search Network with Display Select” – Kết hợp cả tìm kiếm và hiển thị

#4. Keywords (Từ khóa)

Từ khóa vô cùng quan trọng trong quảng cáo Google Adwords. Đó là các từ hoặc cụm từ bạn chọn cho quảng cáo của mình. Nó giúp xác định vị trí và thời điểm mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.
Khi chọn từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và xem họ sẽ tìm kiếm thứ gì khi họ muốn sản phẩm, dịch vụ hay khuyến mãi của bạn. Không có giới hạn cho số lượng từ khóa bạn có thể đưa ra, nhưng tốt nhất nên chỉ có khoảng 20 từ khóa.

#5. Quality Score (Điểm chất lượng)

Điểm chất lượng là chỉ số đo lường từ Google dựa trên mức độ liên quan của dòng tiêu đề (Headline), thẻ mô tả, từ khóa và URL đích đến của quảng cáo. Điểm chất lượng càng cao thì vị trí đặt quảng cáo sẽ tốt hơn và giảm chi phí cho bạn.

quảng cáo google adwords
Điểm chất lượng càng cao thì vị trí đặt quảng cáo sẽ tốt hơn và giảm chi phí cho bạn.

#6. Impressions (Số lần hiển thị)

Số lần hiển thị là số đo lần quảng cáo của bạn được hiển thị.

#7. Ad Rank (Xếp hạng quảng cáo)

Đây là giá trị được sử dụng để xác định nơi quảng cáo của bạn hiển thị trên một trang. Số liệu này sẽ dựa trên điểm chất lượng và số tiền giá thầu của bạn.

Ad rank trên Google Adwords
Ad rank Google Adwords

#8. Mobile ad (Quảng cáo trên di động)

Quảng cáo trên di động là những gì mà người tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ nhìn thấy. Google Adwords có 2 loại quảng cáo trên thiết bị di động đó là WAP và “Quảng cáo cho thiết bị di động cao cấp”.

quảng cáo trên di động
Google Adwords có 2 loại quảng cáo trên thiết bị di động đó là WAP và “Quảng cáo cho thiết bị di động cao cấp”.

#9. Ad extensions (Tiện ích mở rộng cho quảng cáo)

Tiện ích quảng cáo là thông tin bổ sung về doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại hay website. Chúng hiển thị dưới dạng màu xanh bên dưới mô tả quảng cáo của bạn.

 

Thuật ngữ về quảng cáo Google Adwords

#10. Call to Action (Nút kêu gọi CTA)

CTA có nghĩa là hành động mà bạn muốn người tìm kiếm của mình thực hiện. Nút CTA tốt trong quảng cáo Google cần ngắn gọn, các từ ngữ sử dụng kêu gọi hành động như: “Mua”, “Nhận”, “Hành động ngay”,v..v..

#11. Click Through Rate (Tỉ lệ nhấp chuột – CTR)

CTR là số liệu quan trọng trong cài đặt tài khoản của bạn. Đây là chỉ số đo lường lượng người xem quảng cáo bằng cách nhấp chuột vào link quảng cáo.

#12. Landing Page

Đây là một trang trên trang web mà bạn đang có chủ đích hướng người dùng nhấp chuột truy cập vào.

Xem thêm

Landing Page là gì? Hướng dẫn lựa chọn Landing Page phù hợp nhất

#13. Optimization (Tối ưu hóa)

Tối ưu hóa trong Google Adwords là thực hiện các thay đổi trong quảng cáo để mang lại kết quả cao hơn cho các mục tiêu của bạn.

Xem thêm

 Gói dịch vụ tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp

#14. Split Testing (Thử nghiệm phân tách)

Thử nghiệm phân tách bao gồm thử nghiệm A/B và thử nghiệm đa biến. Đây là một phương pháp thử nghiệm tiếp thị kiểm soát với mục tiêu là cải thiện kết quả theo cách khách quan. Nôm na có thể hiểu rằng, bạn thực hiện những thử nghiệm khác nhau để tìm kiếm cơ hội cái thiện kết quả cao hơn. Ví dụ như: CTR cao hơn, tăng chuyển đổi, xếp hạng quảng cáo cao hơn)

Testing giúp bạn như thế nào? Bạn có thể thử nghiệm 2 giao diện khác nhau bao gồm bố cục, màu sắc, vị trí đặt nút CTA, cách đặt hình ảnh,…Mục đích xem người truy cập sẽ thích giao diện nào hơn, đặt nút ở đâu sẽ thu hút, hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

Split Testing - thử nghiệm phân tách Google adwords
Thực hiện những thử nghiệm khác nhau để tìm kiếm cơ hội cái thiện kết quả cao hơn.

Thuật ngữ quan đến chi phí

#15. Split Testing (Chiến lược giá thầu)

Về cơ bản đây là cách bạn thiết lập giá thầu của mình để trả cho việc người xem tương tác với quảng cáo của bạn.

#16. Daily budget (Ngân sách hàng ngày)

Ngân sách hàng ngày là số tiền bạn sẵn sàng chi trả mỗi ngày cho việc quảng cáo. Chi phí hàng ngày dựa trên mức trung bình hàng ngày mỗi tháng.

#17. CPC (Cost-per-Click: Chi phí mỗi lần nhấp chuột)

CPC là loại giá thầu phổ biến nhất trên Google Adwords. Nó có nghĩa là mức giá  cho một lần nhấp chuột thực sự của người dùng vào quảng cáo của bạn. Bạn đặt “CPC tối đa” trong quá trình đặt giá thầu nghĩa là bạn đặt số tiền tối đa bạn sẽ trả cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.

#18. PPC (Pay-per-click)

PPC tương tự như CPC.

#19. CPM

CPM là chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị.

#20. Billing Threshold (Ngưỡng thanh toán)

Chỉ áp dụng cho các khoản thanh toán tự động và mức ngưỡng khởi điểm là 50$.Tổng của ngưỡng thay đổi dựa trên lịch sử thanh toán của bạn. Bạn sẽ phải trả hóa đơn mỗi khi bạn chi 50$ cho quảng cáo. Khi bạn tiếp tục chi tiêu và thanh toán của bạn được xử lý chính xác, ngưỡng của bạn sẽ tự động tăng lên 100$ và cao hơn.

 

Thuật ngữ về cấu trúc Quảng cáo

#21. Headline (Tiêu đề quảng cáo)

Tiêu đề quảng cáo thường xuất hiện dưới dạng chữ màu xanh trong quảng cáo.

#22.Destination URL (URL đích)

URL đích là trang đích quảng cáo của bạn đang hướng đến khi người dùng nhấp vào. Trang đích có thể là một trang web cụ thể và bạn có thể linh hoạt thay đổi trang cho các quảng cáo khác nhau trong nhóm quảng cáo. Khách hàng của bạn sẽ không nhìn thấy URL này trong quảng cáo, chỉ nhìn thấy hình ảnh quảng cáo của bạn.

#23. Display URL (URL hiển thị)

URL hiển thị là những gì hiện thị trong quảng cáo của bạn. Bạn có thể khiến nó thật đơn giản và rõ ràng để tăng sự nhận diện thương hiệu, sự tin tưởng của người tìm kiếm. Từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

#24. Side Ad

Side Ad là các quảng cáo hiển thị phía bên tay phải của trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP).

#25. Top Ad

Top Ad là loại quảng cáo được hiển thị trong hộp nổi bật phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Lưu ý: Quảng cáo của bạn có thể được hiển thị dưới dạng quảng cáo hàng đầu và quảng cáo bên cạnh. Vì vậy nội dung quảng cáo của bạn cần được tối ưu hóa cho cả hai vị trí quảng cáo này.

top ad và side ad Google adwords
vỊ trí quảng cáo Top Ad và Side Ad

Kết luận

Đây là những thuật ngữ cơ bản trong chạy quảng cáo Google Adwords. Nắm rõ được các thuật ngữ này, bạn có thể ít nhiều tự tin để nói chuyện như một người chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thuật ngữ hơn nữa, có thể tham khảo Bảng chú giải của Google Adwords.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Google Adwords qua bài viết: Hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords 2018 chi tiết cụ thể nhất 

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

thiết kế menu online ThueNgay.vn

Thiết kế menu online như thế nào để khách hàng đánh giá cao thương hiệu của bạn?

Kinh doanh lĩnh vực dịch vụ ẩm thực thì Menu là một thứ không thể thiếu. Thiết kế menu online giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nâng cao trải nghiệm khách hàng với dịch vụ của bạn. Nghe có vẻ khó tin nhưng bạn đã có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ giây phút đầu – bằng một thiết kế menu đẹp.

thiết kế menu online chuyên nghiệp ThueNgay.vn
Một mẫu menu với thiết kế chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng với người người nhìn.

Khách hàng khi bước vào nhà hàng/ quán ăn điều đầu tiên sẽ cầm menu lên, nhìn một lượt và gọi món. Trong phút chốc, thứ khách hàng nhìn thấy sẽ không chỉ là những dòng thông tin về các món ăn. Mà thứ khách hàng nhìn còn có thể là sự bố trí hình ảnh, logo thương hiệu, những dòng mô tả trong tờ menu. Nếu bạn bỏ qua những điều này mà lựa chọn đưa cho khách hàng một tờ menu sơ sài, đơn điệu thì chính bạn đã bỏ qua cơ hội để khách hàng đánh giá cao bạn.

Tinh tế để nhận thấy được những điều nhỏ trong tâm trí khách hàng chính là xu hướng tiếp thị nổi bật trong tương lai.

Hãy bắt đầu đưa hình ảnh thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng bằng một thiết kế Menu chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách khiến mỗi trang menu của bạn sẽ thật nổi bật và ấn tượng với khách hàng.

#1. Đừng nên lạm dụng thiết kế menu online miễn phí

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những website cho phép bạn tự tạo ra được những thiết kế menu online hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ phải trả phí cho những gói dịch vụ cao cấp hơn ví dụ như một gói thiết kế đẹp hơn chẳng hạn.

Bạn có thể tự tạo ra một tờ menu đơn giản bắt mắt bằng các công cụ trên những website thiết kế menu online này.

Nhưng có một số vấn đề bạn sẽ gặp phải mà bạn nên cân nhắc:

 • Không hỗ trợ Font chữ Tiếng Việt
  Hầu hết các website thiết kế menu online miễn phí thuộc nước ngoài và không hỗ trợ các font chữ Tiếng Việt. Nếu mục đích của bạn là thiết kế menu dành cho người Việt thì việc đảm bảo giữa đẹp – và – dễ đọc là gần như bất khả thi khi lựa chọn thiết kế trên các website này.
 • Watermark của nhà thiết kế
  Khi sử dụng các website thiết kế menu online miễn phí, bạn sẽ gặp vấn đề về watermark. Một vài website như postmywall sẽ “đính kèm” trong bản in của bạn một kí hiệu nhỏ. Đây là điều “tối kị” khi thiết kế menu cho nhà hàng của bạn. Khi mà logo của bạn đang “chễm chệ” trên đầu, bất chợt watermark của một thương hiệu khác xuất hiện. Điều này còn khiến khách hàng đánh giá sự đầu tư của bạn không cao và thiếu chuyên nghiệp.
 • Khuôn khổ hạn chế sự sáng tạo
  Bạn chỉ có thể sáng tạo dựa theo các mẫu thiết kế có sẵn trên website. Và thường những mẫu thiết kế này khá đơn giản. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu định đưa nhiều món ăn vào trang thiết kế menu.
 • Không biết đâu là chuẩn thiết kế?
  Nếu bạn không tự tin vào vốn hiểu biết về thiết kế của mình, không nên “đánh liều” tự thiết kế. Bạn sẽ không biết các quy chuẩn trong thiết kế, cách để ánh mắt khách hàng dừng đúng chỗ. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng. Nhất là trong ngành ẩm thực. Lúc này khách hàng thực sự cần những điều tinh tế.
thiết kế menu online Tiếng Việt chuyên nghiệp trên ThueNgay.vn
Các website thiết kế online không hỗ trợ người dùng các Font chữ Tiếng Việt.

#2. Hãy có sẵn cho mình một chiếc logo thương hiệu

Đến đây bạn có thể hỏi “Điều này liên quan gì?”

Nhưng thực sự, khi bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn đã phải có cho mình một chiếc logo cùng đồng hành. Menu sẽ thuộc trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Logo thương hiệu của bạn sẽ luôn xuất hiện trong menu như một lời khẳng định về thương hiệu. Một thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng khách hàng. Khách hàng sẽ luôn đánh giá cao và muốn gắn bó với  những thương hiệu nghiêm túc và biết tôn trọng họ.

dịch vụ thiết kế logo ThueNgay.vn
Hãy có sẵn cho mình một chiếc logo thương hiệu !

Nếu bạn chưa có logo, hãy tham khảo ngay Gói dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp trên ThueNgay.vn

#3. Tìm kiếm các Designer và Gói dịch vụ thiết kế menu chuyên nghiệp

Cách nhanh nhất để có một thiết kế menu chuẩn đẹp đó là hãy tìm đến những Designer chuyên nghiệp và các gói dịch vụ thiết kế menu.

Bạn sẽ chẳng phải tốn thời gian căn chỉnh từng hình ảnh, lục lọi từng font chữ hay “đánh vật” với những bố cục, màu sắc thiết kế. Hãy đưa cho những Designer điều bạn muốn, họ sẽ trả lại bạn còn hơn cả sự mong muốn.

Designer sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế menu độc đáo, sáng tạo, mới lạ và thể hiện được cá tính thương hiệu. Các thiết kế menu dành cho nhà hàng phong cách Châu sẽ khác biệt so với phong cách Châu Á, Việt Nam sẽ khác biệt với Trung Quốc. Bạn sẽ cần trao đổi thông tin với Designer để có được mẫu thiết kế menu phù hợp nhất với phong cách thương hiệu của mình.

Nếu bạn chưa có sự gợi ý nào, hãy lựa chọn cho mình một Designer chuyên nghiệp, uy tín cùng Gói dịch vụ thiết kế menu online trên ThueNgay.vn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng với kết quả nhận được.

dịch vụ thiết kế menu online chuyên nghiệp trên ThueNgay.vn
Bạn có thể lựa chọn các gói thiết kế menu online chuyên nghiệp trên ThueNgay.vn

#4. Lời khuyên khi Thiết kế menu online

Khi thiết kế menu, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

 • Hãy có tổ chức: Thiết kế menu của bạn không chỉ là một tờ giấy với các món ăn, mà chúng cần được tổ chức, sắp xếp hợp lý. Hãy để khách hàng của bạn đọc bắt đầu từ món khai vị – món chính – tráng miệng – đồ uống. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Kiểm tra lại ít nhất 2 lần. Tránh các lỗi không cần thiết như lỗi chính tả. Bạn sẽ không muốn khách hàng thấy phản cảm khi vô tình bắt gặp những lỗi chính tả này.
 • Hãy chọn hình ảnh thật khôn ngoan. Hãy lựa chọn những hình ảnh khiến món ăn của bạn trông ngon mắt nhất có thể. Chất lượng hơn số lượng. Đừng nhồi nhét quá nhiều hình ảnh trong menu của bạn.
 • Ngắn gọn: thông tin menu của bạn phải thật ngắn gọn. Thêm một vài dòng mô tả về món ăn của bạn sẽ làm khách hàng thích thú hơn.
 • Làm nổi bật điều tốt nhất: Hãy làm nổi bật những món ăn ngon nhất/nổi tiếng nhất của nhà hàng bạn trong menu.

Kết luận

Đừng đánh giá thấp bất kì thứ gì trong bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Trong đó có mẫu thiết kế menu. Menu sẽ thay bạn truyền tải câu chuyện của các món ăn và phong cách thương hiệu của bạn tới với khách hàng theo cách tinh tế.

Bạn không nên lạm dụng việc thiết kế online miễn phí. Việc này sẽ đánh mất cơ hội thể hiện mình trong mắt các vị khách khó tính. Hãy chuyên nghiệp hóa thương hiệu của mình. Đó mới là đích đến bền vững mà bạn đang mất công gây dựng.

Tìm kiếm và lựa chọn cho mình một chuyên viên thiết kế đồ họa nếu bạn muốn thiết kế menu của mình dễ dàng “đánh cắp” trái tim người nhìn. Bạn có thể lựa chọn các Gói thiết kế menu chuyên nghiệp trên ThueNgay.vn như một cách để tiết kiệm thời gian và công sức.

Cuối cùng, bạn nên nắm được những mẹo nhỏ mà ThueNgay.vn cung cấp để có được mẫu thiết kế menu ấn tượng – hiệu quả nhất.

ThueNgay.vn xin chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh phía trước !

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Top 10 nguyên tắc giúp tối ưu thiết kế website cho thiết bị di động

Có thể bạn chưa biết :

 • 80% người sử dụng Internet trên thế giới đều sử dụng điện thoại di động.
 • 65% lượng truy cập Internet trên châu Á đến từ thiết bị di động.

Thật dễ dàng để nhận ra việc sử dụng thiết bị di động hiện nay đã trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới. Điều này dẫn đến việc số lượng người sử dụng thiết bị di động để truy cập website ngày càng tăng nhanh. Chính vì vậy, nếu thiết kế website của bạn vẫn chưa được tối ưu hóa cho điện thoại di động thì đây quả là một thiếu sót lớn. Sau đây là 10 nguyên tắc giúp bạn tối ưu hóa thiết kế website cho điện thoại di động một cách hiệu quả nhất.

1. Đơn giản hóa giao diện menu

Như bạn đã biết, màn hình của điện thoại di động nhỏ hơn rất nhiều so với máy tính đề bàn hoặc laptop. Điều này khiến cho giao diện menu vốn vừa vặn đối với trang web của bạn trên máy tính sẽ không phù hợp khi ở trên giao diện di động. Không chỉ thế, nó còn gây khó chịu đối với khách truy cập khi phải kéo, cuộn, phóng to, thu nhỏ mọi thứ để tìm thông tin cần thiết. Vậy nên khi thiết kế website cho điện thoại di dộng mọi thứ phải được đơn giản, ngắn gọn nhất có thể.

Hãy xem Thuêngay đã làm như thế nào:

Giao diện menu website Thuêngay trên máy tính

Giao diện menu website Thuêngay trên di động

2. Biểu mẫu ngắn gọn, rõ ràng

Việc nhập dữ liệu từ thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng thường khó khăn hơn là từ máy tính. Vì vậy để tối ưu hóa thiết kế website cho thiết bị di động, hãy sử dụng câu hỏi trọng tâm thay vì hỏi những thông tin dài dòng, không liên quan để tránh gây khó chịu cho người truy cập.

Ví dụ: Bạn muốn lấy thông tin liên lạc của người truy cập thì không nên hỏi thêm những câu hỏi về chứng minh thư, địa chỉ,..

Ngoài ra, quá trình thanh toán phức tạp là một trong những lý do khách hàng bỏ qua việc mua hàng trên website của bạn.

Biểu mẫu thanh toán khi mua tinh bột nghệ của tinh                    bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên

3. Hiển thị CTA rõ ràng

CTA (Call-to-action) được thể hiện một cách rõ ràng và đúng trọng tâm cũng giúp một phần không nhỏ trong việc tối ưu hóa thiết kế website. Đừng để quá nhiều CTA trên màn hình, điều đó sẽ gây khó chịu cho khách truy cập.

Hãy suy nghĩ trước trọng tâm mục đích bạn muốn hướng đến là gì. Tăng lượt tải xuống? Tăng số lượng người đăng ký? Hay tăng lượt tương tác xã hội? Việc tìm đúng trọng tâm sẽ giúp bạn sử dụng CTA một cách hiệu quả hơn.

Hãy cố gắng thu hút sự chú ý của người dùng vào CTA của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng “vượt mặt” các đối thủ cạnh tranh của mình. Lý do là vì hiện nay hơn 53% CTA trên các website cho thiết bị di động khiến người dùng mất hơn 3 giây để phát hiện ra nó. Đây là một khoảng thời gian quá dài. Bạn nên cố gắng để người truy cập phát hiện CTA của bạn sớm nhất có thể (1 đến 2 giây là thời gian lý tưởng).

4. Sử dụng chức năng tìm kiếm

Như đã để cập ở trên, việc đơn giản hóa giao diện menu là rất cần thiết, nhưng điều đó sẽ gặp khó khăn khi bạn có quá nhiều mục trên menu hoặc bán nhiều mặt hàng. Việc sử dụng thanh tìm kiếm sẽ giúp khách truy cập tránh nhầm lẫn giữa các mục và dễ dàng tìm được thứ họ muốn.

Đặc biệt, nếu trang web của bạn là một trang web thương mại điện tử, bạn không thể thiếu thanh tìm kiếm này được. Hãy xem ví dụ này từ Thuêngay:

Thuêngay sử dụng thanh tìm kiếm giúp khách hàng                                   dễ tìm kiếm dịch vụ

Nếu trang web của công ty bạn chỉ bán 3-5 sản phẩm, thanh tìm kiếm có thể là không cần thiết. Nhưng nếu con số đấy là hàng trăm, thậm chí hàng nghìn, hàng triệu,… thì việc tìm kiếm sản phẩm của bạn khi không có công cụ tìm kiếm sẽ trở nên thật khó khăn. Hãy sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để tối ưu hóa thiết kế trang web cũng như tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng trang web của bạn.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tiện lơi, dễ liên lạc

Việc xảy ra vấn đề khi người dùng sử dụng trang web là điều mà hầu như công ty nào cũng gặp phải. Cung cấp thông tin khiến người dùng dễ dàng liên lạc với công ty hoặc đại diện công ty của bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề của trang web và khắc phục kịp thời. Việc xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả sẽ là tăng độ tin cậy cũng như thiện cảm của khách hàng đối với trang web.

6. Kích thước nút bấm phù hợp

Thật dễ dàng khi thực hiện thao tác trên website máy tính vì chúng ta có thể sử dụng con trỏ chuột và bàn phím. Nhưng điều đó không dễ dàng chút nào khi bạn thực hiện thao tác bằng cách sử dụng ngón tay, di chuyển trên màn hình 4 inch. Đừng quên 75% người sử dụng điện thoại di động dùng ngón tay cái để chạm vào màn hình. Việc điều chỉnh kích thước nút bấm phù hợp với ngón tay sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý khoảng cách của các nút bấm để tránh người dùng bấm nhầm. Hãy đặt vị trí nút bấm ở những nơi người dùng dễ chạm vào.

                            Vị trí nút bấm phù hợp trên điện thoại

Qua ảnh trên chúng ta có thể thấy vị trí tốt nhất để đặt các nút là giữa màn hình. Vậy nên hãy đặt các yếu tố quan trọng và nút bấm vào giữa màn hình, tránh đặt ở góc gây bất tiện cho người dùng.

7. Loại bỏ quảng cáo pop up

Việc cửa sổ bật lên màn hình khiến đa số người dùng cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, việc tắt cửa số trên giao diện điện thoại là rất khó vì nút (x) quá nhỏ so với ngón tay cái của bạn. Thậm chí người dùng còn có thể vô tình click nhầm vào quảng cáo khi đang cố gắng tắt nó đi. Loại bỏ quảng cáo cũng như cửa sổ bật lên trong trang web của bạn sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn quảng cáo hay làm nổi bật điều gì đó, hãy làm nó một cách khéo léo hơn.

8. Sử dụng văn bản ngắn gọn, súc tích

Hãy nhớ rằng, một câu văn dài 2 dòng trên máy tính có thể dài đến 6 dòng trên điện thoại di động. Việc lạm dụng văn bản trên trang web của bạn sẽ khiến người dùng bị loãng thông tin và thiếu kiên nhẫn khi sử dụng.

Trước khi sử dụng văn bản trên trang web, hãy tự hỏi bản thân:

 • Khách truy cập có hiệu thông điệp của bạn không?
 • Đâu là trọng tâm họ chú ý?
 • Định hướng thị giác (Visual Hierarchy) của họ là gì?

Sau khi trả lời các câu hỏi trên bạn sẽ có định hướng cũng như nội dung rõ ràng trong việc sử dụng văn bản trên trang web dành cho di động. Việc sử dụng văn bản ngắn gọn không chỉ giúp tối ưu hóa thiết kế website trên thiết bị di động của bạn mà còn giúp tăng trải nghiệm của người sử dụng.

9. Sử dụng phông chữ phù hợp

Vì sử dụng với màn hình nhỏ, bạn nên sử dụng phông chữ rõ ràng, dễ đọc cho văn bản của mình. Ngoài ra bạn cũng nên tạo điểm nhấn cho phông chữ trong một số trường hợp để tăng trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng chữ in đậm và in hoa cho các tiêu đề để tạo điểm nhấn. Phần nội dung bạn có thể dùng kiểu chữ thường.

Ngoài ra, do không gian sử dụng trang web của điện thoại khá nhỏ nên bạn không nên sử dụng dấu ngắt trang hoặc hình ảnh mỗi khi ngắt văn bản.

10. Đảm tốc độ tải trang nhanh

53% người truy cập sẽ lựa chọn thoát trang nếu họ mất hơn 3 giây để tải trang trên thiết bị di động. Vậy nên, dù thực thiện thay đổi gì trong thiết kế website dành cho thiết bị di động bạn cũng nên chú ý đến việc đảm bảo tốc độ của nó.

                                               Hậu quả của việc website tải chậm

Để đảm bảo tốc độ tải nhanh bạn cần loại bỏ đi các hình ảnh và trang trí không cần thiết trong trang web. Một website được thiết kế đơn giản sẽ có tốc độ tải nhanh và thuận tiện cho người sử dụng hơn.

Phía trên là top 10 nguyên tắc giúp tối ưu hóa thiết kế website của bạn cho thiết bị di động. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong việc tối ưu thiết kế web và tăng lượng khách truy cập cho trang của mình.

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

14 cách nhanh nhất thúc đẩy thứ hạng SEO website

Có thể bạn chưa biết:

 • 93% mọi người sử dụng Internet đều bắt đầu với công cụ tìm kiếm.
 • Hơn 33% trong số họ lựa chọn kết quả đầu tiên hiển thị.
 • 75% trong số đó thậm chí còn không nhấp vào trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Vậy, làm sao để có thể cải thiện thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm? Câu trả lời chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn 14 cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn.

1. Cải thiện tốc độ tải trang

Thời gian tải trang của bạn rất quan trọng vì những lý do sau:

 • Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn nếu tốc độ tải của trang website chậm.
 • 40% người sẽ nhấn nút thoát nếu website mất hơn 3 giây để tải.
 • 80% số người dùng đó sẽ không quay trở lại.

=> Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng SEO của bạn.

hậu quả tốc độ tải chậm
                                          Trang web tải chậm dẫn đến số người thoát trang nhiều

Qua ảnh trên chúng ta có thể thấy số lượng người nhấn thoát trang web tải chậm tăng cao (từ 0% đến khoảng 40% cho tốc độ tải từ 1 đến 10 giây).

Hãy kiểm tra tốc độ trang web của mình thường xuyên để khắc phục tốc độ tải trang của bạn.

2. Tạo ra nội dung chất lượng cao

Việc chăm sóc trang web thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO của mình. Nội dung được đăng tải trên trang phải chuẩn SEO, có chất lượng cao, được cập nhập liên tục và có tính liên kết để thu hút khách hàng tiếp tục quay lại trang.

“Vòng đời”  cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. “Vòng đời” của một bài đăng trên trang Website là thời gian mà trang web được quan tâm và chú ý. Một web có thông tin mới, thú vị và đáng tin cậy, sẽ giữ khách truy cập trên trang lâu hơn. Điều này giúp bạn cải thiện một phần đáng kể thứ hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, theo con số thống kê, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biết nhất hiện nay (>45% người dùng). Không những thế, trong năm 2017, Chorme đã trở thành trình duyệt được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Trình-duyệt-được-ưu-chuộng
                                           Trình duyệt được tải xuống nhiều nhất năm 2017

Việc đánh dấu trang web của bạn trên trình duyệt Google Chrome của người dùng sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn. Hãy cải thiện chất lượng nội dung để tăng cơ hội được đánh dấu cao hơn.

3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Một trong những việc cần làm để nâng thứ hạng website của bạn là tối ưu hóa hình ảnh.

Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn phải chú ý kích thước tệp và định dạng của chúng. Những hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm chậm thời gian tải trang. Hãy thay đổi kích thước hoặc nén hình ảnh để tối ưu hóa chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm từ khóa vào hình ảnh của bạn bằng cách đặt tên ảnh phù hợp:

Ví dụ: giả sử bạn có trang web bán đồ vệ sinh cá nhân hoặc các sản phẩm dầu gội dầu. Thay vì đặt tên một hình ảnh là “daugoi1”, bạn có thể đặt tên là “dầu gội đầu tốt nhất cho tóc dài”.

Sử dụng chiến lược từ khóa trong tiêu đề hình ảnh cũng như chú thích hoặc mô tả cũng giúp tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

4. Chia nhỏ nội dung của bạn với thẻ tiêu đề

Đây là một phương pháp khác giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Không chỉ giúp người dùng dễ đọc hoặc lướt nhanh hơn mà tiêu đề còn giúp mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn.

Việc lạm dụng sử dụng văn bản trong trang web sẽ ngăn cản mọi người dành nhiều thời gian cho nó. Kết quả là, xếp hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với những bạn chạy trang web trên WordPress, bạn có thể dễ dàng thay đổi thẻ tiêu đề.

Tiêu đề trên wp
                                                                   Thay đổi tiêu đề trên WordPress

5. Bắt đầu viết blog

Blog là kênh hoàn hảo giúp bạn tạo nội dung và thu hút khách truy cập một cách dễ dàng hơn. Điều này khiến cho Blog trở thành một công cụ tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng và tăng lượng tương tác với khách truy cập vào trang web của bạn.

Khi bạn thu hút được một lượng độc giả trung thành, họ sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập mỗi ngày. Đừng quên kết hợp với hình ảnh, thẻ tiêu đề cùng một số yếu tố khác như: liên kết, khả năng đọc, từ khóa… (chúng tôi sẽ đề cập sau) để làm tăng tính hấp dẫn cho bài viết.

6. Sử dụng các liên kết ngoài

Đây là một số điều bạn có thể làm để tăng độ tin cậy của trang web của bạn. Tất cả các dữ liệu được công bố của bạn phải được liên kết với các nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng thông tin mới, việc sự dụng thông tin đã cũ sẽ không liên quan và sẽ không hiệu quả đối với xếp hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng các liên kết nội bộ để hướng khách hàng truy cập trên trang web của bạn.

Đây là một ví dụ:

tối-ưu-xếp-hạng-seo
                                              Các link bài viết trên thuêngay đều chèn link nội bộ

7. Sử dụng các yếu tố đa phương tiện

Hãy để nội dung trên trang web của bạn không chỉ là những từ được viết. Hãy cân nhắc trong việc thêm các yếu tố đa phương tiện khác như video, slide hoặc âm thanh vào trang web của bạn. Tất cả điều này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Lý do của việc này là người dùng thường muốn xem video nhiều hơn là đọc về nó:

                                   68% khách hàng thích xem video về sản phẩm hơn đọc về nó

Thực tế, video và các nguồn đa phương tiện khác trên trang web của bạn đều có thể cải thiện đáng kể lượng thời gian truy cập của khách hàng. Phần lớn mọi người sẽ dựa vào thời lượng video để ở lại trên trang của bạn. Điều đó giúp cải thiện đáng kể xếp hạng SEO đáng kể.

8. Đảm bảo rằng mọi người có thể hiểu trang web

Hãy đặt mình vào vị trí người đọc khi bạn viết nội dung cho trang web của mình.
Nếu bạn muốn mọi người ghé thăm trang web của bạn và dành thời gian ở đó, hãy cố gắng để mọi người đều có thể hiểu được chúng.

9. Sửa chữa các liên kết bị hỏng

Có thể bạn không biết: Các liên kết bị hỏng có thể đè bẹp kết quả xếp hạng SEO của bạn.

Việc cung cấp liên kết hỏng cho khách truy cập sẽ gây khó chịu cho người đọc. Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Dead Link Checker. Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm các liên kết bị lỗi trên trang web.

Điều này cải thiện thứ hạng SEO của bạn như thế nào?

Vâng, nếu liên kết bị hỏng trên một trang web khác, bạn có thể thông báo cho quản trị viên web của trang và yêu cầu họ thay thế liên kết đã hỏng bằng liên kết thay thế trong trang của bạn. Bạn đã giúp khi cho họ biết về một vấn đề với trang web của họ, vì vậy họ có thể sẵn lòng giúp bạn một vài việc như: trích dẫn link từ trang web của bạn khi có thể. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Liên kết ngoài từ các trang web khác đến trang của bạn cũng sẽ giúp cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

10. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động

Như bạn đã biết, việc sử dụng thiết bị di động để lướt web đang tăng một cách nhanh chóng. Trên thực tế, hơn 60% tìm kiếm của Google đến từ thiết bị di động. Rõ ràng, Google nhận ra điều này và xếp hạng các trang web cho phù hợp.
Điều này có nghĩa là: Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa, nó sẽ cản trở trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng xấu đến thứ hạng SEO của bạn.

11. Định dạng phù hợp cho trang web của bạn

Hãy dành thời gian của bạn khi bạn sắp xếp bố cục cho trang web của mình.

Nó cần phải rõ ràng, có tổ chức và gọn gàng.

Hãy xem xét những thứ như kích thước phông chữ và kiểu chữ của trang web.

Hãy sử dụng văn bản màu, phông chữ đậm và in nghiêng.

Dấu đầu dòng và thẻ mô tả giúp khách truy cập dễ dàng lướt qua nội dung của bạn.

Hãy xem ví dụ này từ Thuêngay:

                                                    Thuêngay sử dung dấu đâu dòng trong bài viết

Nếu trang web của bạn lộn xộn với quá nhiều hình ảnh, quảng cáo, màu sắc và khối văn bản, nó có thể giảm độ tin cậy của trang web. Thiết kế bố cục và điều hướng trang web của bạn cũng nằm trong danh mục này. Định dạng và thiết kế đơn giản, rõ ràng sẽ cải thiện thứ hạng SEO của bạn một cách đáng kể.

12. Cung cấp thông tin liên hệ phù hợp

Tất cả thông tin liên lạc của bạn phải rõ ràng và bắt mắt để mọi người tìm thấy. Nếu không, trong trường hợp tệ nhất, sẽ có người báo cáo trang web của bạn là không đáng tin cậy chỉ vì bạn quên thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ của mình. Và điều này sẽ đè bẹp xếp hạng SEO của bạn.

13. Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Ai cũng biết: mọi doanh nghiệp và trang web cần phải hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng ít người chú ý rằng họ có thể cải thiện xếp hạng SEO của mình nếu liên kết trang web được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử biểu tượng chia sẻ xã hội trên tất cả nội dung của bạn. Bạn cũng nên chia sẻ liên kết trên các trang truyền thông xã hội của mình. Khi thông tin đó xuất hiện trên dòng thời gian của mọi người, tất cả những gì bài đăng cần chỉ là một cú nhấp chuột để họ chia sẻ thông tin đó.

Dưới đây là ví dụ từ Thuêngay:

                                   Thuêngay sử dụng biểu tượng mạng xã hội để tăng lượt tương tác

14. Sử dụng từ khóa

Hãy xem các thành phần của thuật toán xếp hạng của Google:

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong công thức này.

Đừng cố gắng nhồi tất cả từ khóa vào trang web của bạn. Google không đánh giá cao điều này. Và kết quả của việc này là thứ hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Từ khóa phải được thể hiện phù hợp và thật tự nhiên ở trong câu. Hãy sử dụng chúng trong thẻ tiêu đề của bạn và ngay cả trong chú thích hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các từ khóa dài, đó là ba hoặc bốn cụm từ có thể được tìm thấy trong một tìm kiếm.

Ví dụ: thay vì tìm kiếm “phim”, người ta sẽ thường dùng các cụm như “phim hay nhất 2017” hơn.

Nếu từ khóa của bạn phù hợp với tìm kiếm của họ, trang web của bạn sẽ có cơ hội cao hơn để có được xếp hạng tốt.

Tóm lại:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một xu hướng sắp hết thời, đó là điều mà trang web của bạn cần tập trung và ưu tiên ngay bây giờ và trong tương lai.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập trung vào SEO thì đừng lo, vẫn chưa quá muộn để thực hiện các cách mà chúng tôi đã đề ra. Đừng cố thực hiện cả 14 cách một lúc, hãy bắt đầu một cách từ từ. Đừng quên theo dõi kết quả của bạn để đánh giá độ hiệu quả của chiến lược.

Không lâu nữa đâu, bạn sẽ tìm được con đường hướng tới kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google. Biết đâu bạn sẽ nắm được vị trí đầu trong tầm tay?

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Hướng dẫn thiết lập chuyển đổi cho Adwords – Đo lường, tối ưu hiệu quả

Một điều rất dễ hiểu là mỗi chi phí bỏ ra cho quảng cáo của chúng ta đều có mục đích. Và chúng ta mong muốn mục đích đó đạt được. Chúng ta gọi những hành động của khách hàng khi truy cập website tạo ra giá trị đạt được mục đích là chuyển đổi. Nếu bạn muốn biết từ khóa nào dẫn đến nhấp chuột và chuyển đổi tốt nhất. Chẳng hạn như doanh số bán hàng thì theo dõi chuyển đổi AdWords có thể giúp bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập chuyển đổi cho Google Adwords. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Một điều rất dễ hiểu là mỗi chi phí bỏ ra cho quảng cáo của chúng ta đều có mục đích. Và chúng ta mong muốn mục đích đó đạt được. Chúng ta gọi những hành động của khách hàng khi truy cập website tạo ra giá trị đạt được mục đích là chuyển đổi. Nếu bạn muốn biết từ khóa nào dẫn đến nhấp chuột và chuyển đổi tốt nhất. Chẳng hạn như doanh số bán hàng thì theo dõi chuyển đổi AdWords có thể giúp bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập chuyển đổi offline cho Google Adwords. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Tại sao cần thiết lập chuyển đổi cho Adwords?

thiet-lap-chuyen-doi

Đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bằng cách nào?

Thông thường bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo bằng cách nào? Số lượng click, tổng chi phí, chi phí cho mỗi nhấp chuột? Hay sâu hơn là sau khi kết nối với Google Analytics có thể đo được chất lượng traffic (thời gian đọc, tỉ lệ thoát, số trang/phiên) của từng chiến dịch, nhóm, từ khoá hay mẫu quảng cáo. Tuy nhiên tất cả đều không chắc chắn chuyển đổi thành giá trị cuối cùng.

 • Có những nhấp chuột đắt tiền nhưng tỉ lệ mua hàng (chuyển đổi) cao hơn hẳn. Dẫn tới chi phí để có 1 chuyển đổi thấp mà bạn không biết.
 • Có những trang đích mục tiêu không phải là tỉ lệ thoát nếu khách mua trực tiếp tại trang đích (gọi điện, chat).
 • Có những trang đích khách chỉ cần đọc lướt qua cũng có thể ra quyết định mua hàng. Nếu đo bằng thời gian đọc sẽ không chính xác

… Và nhiều tình huống khác.

Khi đo lường hiệu quả bằng chuyển đổi. Bạn sẽ phân biệt hiệu quả cụ thể của từng chi phí dành cho quảng cáo. Đồng thời có căn cứ để lựa chọn và tối ưu kênh quảng cáo. Tránh được sự lãng phí không cần thiết. Chính vì vậy mà bạn nên thiết lập chuyển đổi cho tài khoản adwords của mình.

Các nguồn chuyển đổi

thiet-lap-chuyen-doi

Các nguồn chuyển đổi theo dõi

Về mặt lý thuyết trong tài khoản Google AdWords có 4 loại chuyển đổi:

 • Hành động trên trang web: Mua hàng, đăng ký, click, …
 • Cài đặt, hành động trên ứng dụng: dành cho nhà quảng cáo ứng dụng (Mobile Apps).
 • Cuộc gọi điện thoại: khách gọi cho doanh nghiệp của bạn (tuy nhiên phải thông qua số điện thoại chuyển tiếp của Google, chưa khả dụng tại Việt Nam).
 • Nhập: Hoạt động khách hàng bắt đầu trực tuyến, nhưng kết thúc ngoại tuyến, chẳng hạn như khi một khách hàng nhấp vào quảng cáo và gửi biểu mẫu liên hệ trực tuyến, sau đó ký hợp đồng tại văn phòng của bạn.

Một số loại chuyển đổi đo lường trên website

Tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể đặt các loại chuyển đổi cho hợp lý.

Các chuyển đổi cho sản phẩm có thể mua trực tiếp

Các sản phẩm có thể mua trực tiếp như vé máy bay, điện thoại, quần áo, quà tặng… Bạn có thể thiết lập các chuyển đổi sau:

 • Điền vào form mua hàng trên website
 • Click vào hotline trên website
 • Chat trực tiếp trên website

Các chuyển đổi cho sản phẩm, dịch vụ cần tư vấn thêm

Các sản phẩm, dịch vụ cần tư vấn thêm như ô tô, mỹ phẩm, dịch vụ cho vay… Bạn có thể thiết lập các chuyển đổi sau:

 • Click vào hotline trên website
 • Chat trực tiếp trên website
 • Điền form yêu cầu tư vấn

Ngoài ra, tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể bạn có thể đặt chuyển đổi khác nhau theo mục đích sử dụng của mình.

Cách thiết lập chuyển đổi cho Google Adwords trên website

Bước 1: Vào form thiết lập chuyển đổi cho Adwords

Đầu tiên hãy nhấp chuột vào phần cài đặt (biểu tượng chiếc cờ lê). Sau đó vào mục chuyển đổi của nhóm đo lường như trên hình ảnh. Rồi tạo chuyển đổi mới.

thiet-lap-chuyen-doi

Cách vào form thiết lập chuyển đổi

Bước 2: Chọn loại chuyển đổi muốn theo dõi

Sau khi vào được form thiết lập chuyển đổi và tạo một chuyển đổi mới. Việc bạn cần làm là chọn loại chuyển đổi muốn theo dõi. Ở đây mình sẽ hướng dẫn thiết lập chuyển đổi trên trang web. Loại chuyển đổi dễ sử dụng và gần như đáp ứng được các mục đích đo lường.

thiet-lap-chuyen-doi

Chọn loại chuyển đổi trên trang web

Bước 3: Thiết lập chuyển đổi

 • Tên chuyển đổi: Đặt tên cho loại chuyển đổi mà bạn muốn tạo.
 • Danh mục: Mô tả đúng nhất về hành động chuyển đổi bạn muốn tạo.
 • Giá trị: Có thể chọn giá trị hoặc không. Việc chọn giá trị giúp bạn nhìn thấy hiệu quả tài chính một cách cụ thể và có ích khi sử dụng chiến lược giá thầu.
 • Số lượng: Số chuyển đổi được tính cho tương tác của khách hàng.
 • Thời lượng chuyển đổi: số ngày tối đa bạn muốn ghi nhận chuyển đổi sau khi khách hàng click quảng cáo, tối đa 90 ngày. Khi một ai đó vào xem quảng cáo nhưng chưa có nhu cầu mua ngay, sau thời gian suy nghĩ khách hàng mới tiến hành đặt hàng trên website, lúc này Google sẽ vẫn ghi nhận chuyển đổi với nhấp chuột đầu tiên.
 • Bao gồm trong “chuyển đổi”:

– Có: Tính chi phí trung bình cho 1 chuyển đổi. Thì chuyển đổi này được tính trong đó.

– Không: Tính chi phí trung bình cho 1 chuyển đổi. Thì chuyển đổi này không được tính trong đó.

thiet-lap-chuyen-doi

Thiết lập cho chuyển đổi theo mục đích

Bước 4: Lấy và cài mã chuyển đổi

thiet-lap-chuyen-doi

Cài đặt mã chuyển đổi Google cung cấp

Bạn có thể tự cài trực tiếp mã chuyển đổi lên trang web muốn đo lường. Hoặc nếu bạn không biết code bạn có thể sử dụng trình quản lý thẻ Google Tagmanager của Google để thực hiện.

Bạn có thể lựa chọn “nhấp chuột” hoặc “tải trang” tùy thuộc vào việc bạn muốn tính chuyển đổi thao cách nào. Vào trang web hoặc nhấp chuột vào nút trong trang web bạn muốn.

Nếu tự cài code bạn hãy làm theo hướng dẫn của Google đặt mã đúng chỗ để thẻ chuyển đổi có thể hoạt động.

thiet-lap-chuyen-doi

Mã do Google cung cấp

Sau đó chờ Google xác minh là bạn có thể thấy dữ liệu chuyển đổi cho chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa của bạn. Xem dữ liệu này trong báo cáo có thể giúp bạn hiểu cách quảng cáo giúp bạn đạt được những mục tiêu quan trọng cho doanh nghiệp của mình.

Sau khi thiết lập chuyển đổi. Bạn sẽ có các dữ liệu về sự tương tác của khách hàng và từ đó có thể tối ưu quảng cáo hợp lý.

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Bạn đang muốn thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords nhưng không có kinh nghiệm? Hãy đến với Thuengay.vn!!!

Thuê Ngay đảm bảo các chiến dịch luôn được chuyên gia của chúng tôi tối ưu liên tục, tối thiếu 3 lần mỗi tuần nhằm phản ứng nhanh nhất với mọi biến đổi của thị trường, cũng như các đối thủ của khách hàng.

Hiện tại tôi đang chạy quảng cáo cho khá nhiều khách hàng. Trong đó có khách đang bán sản phẩm tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên. Tôi đã thiết lập chuyển đổi để ghi lại các lượt click vào hotline, để lại thông tin hay mua hàng trực tiếp trên trang web. Nhằm đo lường số lượng khách hàng quan tâm đến việc mua sản phẩm. Từ đó tôi biết được nhu cầu tìm kiếm của khách, những từ khóa nào đã đem lại chuyển đổi cho mình. Và có thể tối ưu hóa các quảng cáo theo những từ khóa đó.

thiet-lap-chuyen-doi

Chuyển đổi của nghehoangminhchauhungyen.com

Thực tế đã chứng minh sau khi tối ưu hóa quảng cáo theo chuyển đổi. Lượng đơn hàng mà tôi nhận sau 1 tháng được đã tăng lên đáng kể gấp 1,5 lần so trước khi đặt chuyển đổi. Mỗi ngày khách hàng của tôi nhận được đều đặn ít nhất là 2 đơn hàng cho việc kinh doanh của mình.

Hãy thiết lập chuyển đổi để đo lường để tối ưu quảng cáo hợp lý. Chúc các bạn thành công!!!

Hoặc liên lạc với Thuêngay.vn để được tư vấn và hỗ trợ tìm freelancer miễn phí.

Website: https://www.thuengay.vn

Số điện thoại hỗ trợ: 04 - 6684 - 1818

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Cần thuê Chuyên gia làm việc cho bạn?

Các freelancer hàng đầu là những chuyên gia có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên